22
Th1

Học thiết kế nội thất ở Hà Nội – Có dễ xin việc không?

Học thiết kế nội thất ở Hà Nội ở những địa chỉ uy tín được đào tạo chuyên nghiệp và được ứng dụng luôn vào trong công việc. Điều này mang lại hiệu quả học tập tốt nhất cho bạn.

Thiết kế nội thất là ngành học đang rất “Hot” hiện nay. Thu hút giới trẻ có năng khiếu thẩm mỹ, đam mê sáng tạo. Đây cũng là ngành học mà thị trường lao động đang có nhu cầu cao về nhân lực. Chính vì thế “Học thiết kế nội thất tại Hà Nội” đang rất là mối quan tâm của rất nhiều bạn trẻ.

Học thiết kế nội thất ở Hà Nội
Học thiết kế nội thất ở Hà Nội

Lý do nên học thiết kế nội thất ở Hà Nội?

Xã hội phát triển, nhu cầu nhà đẹp của con người cũng từ đó tăng theo. Nhất là ở các tỉnh thành lớn như ở Hà Nội. Từ đó ngành học thiết kế nội thất tại Hà Nội rất được chú trọng và phát triển. Hứa hẹn với nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn.

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể đảm nhiệm các vị trí tại các công ty thiết kế nội thất hoặc bạn có thể tự thành lập công ty riêng hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Trở thành chuyên viên tư vấn, thiết kế nội thất; Chuyên viên tư vấn thiết kế cho các công trình dân dụng và công nghiệp. Ngoài ra, bạn còn có thể làm thiết kế tự do (freelancer) đó cũng là một hướng đi được nhiều bạn trẻ ưa chuộng với ưu điểm không bị gò bó về thời gian, không gian làm việc với thu nhập cao.

Học thiết kế ở đâu hà nội
Học thiết kế ở đâu hà nội

Theo thống kê trên những trang tuyển dụng. Trong những năm gần đây, thiết kế nội thất là ngành có nhu cầu nhân lực tăng trưởng nhanh nhất. Bên cạnh đó mức lương khởi điểm đối với sinh viên tốt nghiệp thiết kế nội thất dao động từ 7 – 10 triệu đồng/tháng. Đối với những sinh viên giỏi ngoại ngữ, có thể nhận mức lương tại công ty nước ngoài từ 700 – 1.000USD/tháng. Riêng với cấp quản lý trong ngành này, mức lương lên đến 2.000 – 3.000USD/tháng.

Học thiết kế nội thất ở Hà Nội học những gì?

Ngành học thiết kế nội thất tại Hà Nội là tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật. Dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ để thiết kế không gian sống đẹp, tiện nghi, thư giãn. Để được như thế bạn phải học thiết kế nội thất ở Hà Nội gồm có:

– Kiến thức nền tảng về hội họa.

– Kiến thức về: lịch sử, văn hóa, mỹ thuật và sự phát triển của kiến trúc tại Việt Nam cũng như thế giới.

– Kỹ năng và phương pháp thực hiện các mẫu thiết kế nội thất.

– Kiến thức và kỹ năng tạo ra các sản phẩm trang trí nội thất.

– Sử dụng các phần mềm hỗ trợ trong thiết kế nội thất.

– Quản lý sản xuất và kinh kinh doanh sản phẩm trang trí nội thất, xây dựng…

– Học thiết kế nội thất với các chất liệu khác nhau như: học thiết kế đồ gỗ nội thất…

Cách vẽ tỉ lệ vàng thần thánh trong thiết kế nội thất

Học thiết kế đồ gỗ nội thất

Chắc chắn nhiều người có suy nghĩ rằng học thiết kế nội thất ở Hà Nội chỉ là vẽ lên những món đồ như: tủ, giường, bàn, ghế…Tuy nhiên thiết kế nội thất lại rộng hơn nhiều. Đặc biệt là mảng học thiết kế nội thất đồ gỗ nội thất.

thiết kế là học những gì
Thiết kế là học những gì

Học thiết kế nội thất gỗ bạn sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng về:

– Các lĩnh vực thiết kế, chế tạo đồ gỗ nội thất.

– Có hiểu biết cơ bản về chế biến gỗ và sản xuất đồ gỗ: thiết bị và các phương pháp công nghệ gia công gỗ.

– Nắm bắt được được đặc điểm tính chất về vật liệu gỗ, vật liệu nội thất.

– Giải quyết được các vấn đề kỹ thuật trong thiết kế đồ gỗ nội thất.

Sau đây là một số những sản phẩm thiết kế đồ gỗ nội thất bạn sẽ được ứng dụng sau khi được học thiết kế nội thất ở Hà Nội.

–  Sofa

–  Bàn uống nước phòng khách

– Kệ tivi

– Bàn học, bàn làm việc

– Giường ngủ

– Tủ quần áo

– Bàn ghế ăn…

– Tủ rượu…

Sau khi bản được học thiết kế nội thất ở Hà Nội với những kiến thức cơ bản. Luxurious Design khuyên bạn nên xin thực tập ở các công ty thiết kế nội thất để có thể tiếp xúc trực tiếp với thực tế.

Nghề thiết kế cần kiên trì thành thạo các công cụ kết hợp với tư duy sáng tạo. Khi có đủ các yếu tố cơ bản thì nghề thiết kế nội thất rất dễ xin việc và thu nhập trung bình khá cao.