Luxurious Design

Cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ gọn gàng, hợp phong thủy

Đăng bởi : hangdv 11/08/2021 330 0
Spread the love

Rate this post
Rất nhiều gia đình hiện nay lựa chọn bố trí bàn làm việc bên trong phòng ngủ. Đặc biệt là với những gia đình có diện tích hạn chế, không có không gian bố trí phòng làm việc riêng.  Trong bài viết này, Nội thất Âu Châu xin chia sẻ đến bạn những cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ gọn gàng và hợp phong thủy nhất. Hãy cùng tham khảo nhé!

Vị trí cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ

Có một không gian làm việc trong phòng ngủ có thể là một ý tưởng đáng hoan nghênh. Hoặc nó cũng có thể là một gánh nặng, đặc biệt nếu bạn không chắc chắn về vị trí tốt nhất để đặt bàn làm việc của mình.

Việc lựa chọn vị trí thiết kế bàn làm việc trong phòng ngủ phù hợp, có thể làm tăng năng suất làm việc của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chọn sai vị trí đặt bàn làm việc, điều đó có thể khiến bạn cảm thấy tù túng, thậm chí mất tập trung trong học tập và làm việc.

Có rất nhiều cách để sắp xếp bàn làm việc trong không gian phòng ngủ của bạn. Và dưới đây là 6 vị trí sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Mỗi vị trí có những ưu nhược điểm riêng, vì vậy bạn sẽ cần cân nhắc thật kỹ trước khi lên ý tưởng thiết kế cho mình.

Đặt bàn làm việc bên cạnh giường ngủ

Nếu bạn không có nhiều chỗ trống trong phòng ngủ của mình, hãy cân nhắc sử dụng vị trí bên cạnh đầu giường để bố trí bàn làm việc. Với cách sắp xếp này, bạn sẽ có thể tận dụng chiếc bàn làm việc như một chiếc táp đầu giường, nơi bạn có thể đặt các món đồ trước khi đi ngủ. Bạn cũng có thể trang bị thêm đèn bàn làm việc và sử dụng nó như đèn ngủ khi cần thiết. Điều này vừa giúp tiết kiệm không gian, vừa tiết kiệm chi phí mua sắm nội thất.

Cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ

Cách sắp xếp bàn làm việc đối diện giường trong phòng ngủ

Nếu bạn may mắn có đủ không gian phòng ngủ rộng rãi, hãy bố trí bàn làm việc đối diện với giường của mình. Bạn có thể lắp đặt một số kệ trên tường phía trên bàn làm việc và trang trí nó với cây và hoa. Bằng cách này, bạn vừa tạo một góc làm việc tươi mát, vừa tô điểm cho không gian phòng ngủ thêm đẹp.

Bố trí sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ

Nhược điểm của cách sắp xếp bàn làm việc đối diện với giường trong phòng ngủ  là nó có thể sẽ chiếm một khoảng không gian đáng kể trong phòng ngủ của bạn. Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy cho rằng việc kê bàn ​​làm việc đối diện giường ngủ sẽ làm rối loạn phong thủy của căn phòng. Việc nhìn chằm chằm vào bàn làm việc trước khi đi ngủ ban đêm và khi thức dậy vào buổi sáng mỗi ngày có thể tạo ra sự lo lắng, áp lực  trong tâm trí của bạn.

Cách xắp xếp bàn làm việc trong một góc phòng ngủ

Một ý tưởng khá tuyệt khi sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ là đặt bàn làm việc trong góc. Việc đặt bàn làm việc trong góc có thể hạn chế sự phân tâm của thị giác, tạo một không gian làm việc riêng biệt so với phần còn lại của căn phòng. Khuyến khích bạn tập trung vào công việc hơn. Từ đó giúp bạn tăng hiệu quả học tập và làm việc.

Tuy nhiên, nhược điểm của việc thiết kế bàn trong góc phòng ngủ là nó có thể khiến bạn cảm thấy tù túng và lạc lõng. Và để khắc phục, bạn hãy trang trí thêm một số cây xanh xung quanh bàn làm việc để thu hút tài lộc và tăng năng suất làm việc.

Thiết kế bàn làm việc trong phòng ngủ

Bố trí bàn làm việc bên cạnh cửa sổ

Nếu bạn cần nhiều ánh sáng tự nhiên cho công việc của mình, thì hãy cân nhắc đặt bàn làm việc ngay cạnh cửa sổ. Điều này sẽ giúp không gian làm việc luôn sáng rủa, thông thoáng, tinh thần tốt hơn.

Tuy nhiên, bạn có thể phải đối mặt với nhiều tiếng ồn bên ngoài và các yếu tố gây mất tập trung thị giác. Ngoài ra, nếu cửa sổ của bạn là nơi đón ánh nắng, khi ngồi làm làm việc, ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp có thể khiến bạn khó chịu.

cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ cạnh cửa sổ

Bàn làm việc gắn với tủ quần áo

Một cách bố trí bàn làm việc đa năng, tiết kiệm cả về không gian và chi phí là lựa chọn những chiếc tủ quần áo được thiết kế thêm công năng bàn làm việc. Như vậy, bạn vừa có không gian lưu trữ quần áo, vừa có không gian làm việc cho bản thân. Đặc biệt, trên thị trường hiện nay còn có những mẫu tủ quần áo tích hợp bàn làm việc gấp tiện lợi. Có thể mở ra và đóng lại khi không sử dụng. 

cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ với tủ quần áo

Sử dụng bàn làm việc di động trong phòng ngủ

Nếu bạn không có đủ không gian cho bàn làm việc trong phòng ngủ của mình, hãy cân nhắc mua một chiếc bàn nhỏ có thể di chuyển được. Tốt nhất là loại có thể gấp lại khi không sử dụng. Bằng cách này, bạn có thể thiết lập không gian làm việc của mình ở bất cứ vị trí nào, bất cứ khi nào bạn cần sử dụng. Và khi không sử dụng, bạn có thể gấp gọn và cất đi. 

cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ thông minh

Nhược điểm của việc sắp xếp bàn làm việc di động là sẽ khá rắc rối và mất thời gian mỗi khi bạn cần sử dụng chúng để làm việc.

Chú ý phong thủy trong cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ

Bên cạnh vị trí sắp xếp bàn làm việc, chúng ta cũng cần chú ý đến phong thủy bàn làm việc trong phòng ngủ. Có một số nguyên tắc về phong thủy bạn cần biết khi bố trí không gian làm việc trong phòng ngủ.

Không đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào

Bạn có thể đặt bàn làm việc trong phòng ngủ hướng ra cửa. Nhưng nên tránh đối diện trực tiếp với cửa. Bởi cửa ra vào là nơi các luồng khí hỗn độn ra vào. Việc bố trí bàn làm việc đối diện với cửa sẽ khiến người ta cảm thấy bất an, khó tập trung. 

Bố trí bàn làm việc phòng ngủ đẹp

Nên kê bàn làm việc dựa tường

Chỗ ngồi của bàn làm việc trong phòng ngủ nên kê dựa tường. Theo phong thủy là có “ tựa lưng”,  để tránh gặp sự cản trở trong công việc và học tập. Luôn có quý nhân phù trợ, học tập và công việc đều thuận lợi, thăng tiến.

Chú ý chọn bàn làm việc trong phòng ngủ

Khi chọn bàn làm việc trong phòng ngủ cần chú ý đến kích thước của chiếc bàn. Bàn ghế phải phù hợp với diện tích tổng thể của căn phòng, cũng như diện tích nơi đặt bàn làm việc.

Không nên chọn gam màu lạnh cho màu bàn làm việc trong phòng ngủ, sẽ ảnh hưởng đến hiệu ứng thị giác và tâm lý của người chủ nhân. Ngoài ra, không nên chọn bàn làm việc có hình dáng kì quái hay có quá nhiều cạnh và góc sắc nhọn.

Vị trí tốt theo phong thủy cho bàn làm việc

Bàn làm việc trong phòng ngủ không nên đặt ở trung cung. Đây là vị trí bơ vơ, cô lập, học hành lẫn sự nghiệp đều không tốt. Thay vào đó nên đặt bàn làm việc ở vị trí văn xương.Bởi đây là vị trí vòng sao Nhị Thập Bát Tú trong Phong thủy – là biểu tượng của văn chương, học thuật, sự thông minh, trí tuệ và học vấn.

cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ theo phong thủy

Một vài điều lưu ý khác trong cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ

  • Không nên treo chuông gió gần bàn làm việc. Bởi theo quan niệm chuông gió gọi tà ma, nhất là ban đêm bị gió thổi dễ sinh ra âm khí, ảnh hưởng đến người ngồi làm việc.
  • Bàn làm việc không được đặt dưới xà nhà. Dễ gây ngột ngạt, khó chịu, bất lợi cho học tập và làm việc.
  • Không đặt bàn cạnh hoặc đối diện phòng tắm/ phòng vệ sinh. Bởi mùi ẩm mốc, ô uế sẽ ảnh hưởng sức khỏe cũng như sự tập trung khi làm việc.
  • Thường xuyên dọn dẹp bàn làm việc để không gian gọn gàng, thông thoáng, đón tài lộc và phúc khí tốt hơn.

Trên đây là một số cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ tiện ích và hợp phong thủy nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Bên cạnh những vị trí này, có rất nhiều về vị trí đặt bàn làm việc trong phòng ngủ khác mà bạn có thể lựa chọn. Nếu bạn thử một chỗ và cảm thấy không ổn, hãy sắp xếp bàn làm việc ở một vị trí khác cho đến khi bạn tìm thấy vị trí phù hợp với mình.

> Tham khảo thêm một số bài viết liên quan >>

Vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc giúp mang tài lộc

Bàn Làm Việc Đơn Giản Đẹp Được Bày Trí Như Thế Nào

Tác giả:

Kết nối: