Luxurious Design

Đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ hợp phong thủy “tụ tài tiêu tai”

Đăng bởi : hangdv 02/07/2021 542 0
Spread the love

Rate this post
Nhiều bạn nữ thích đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ để thuận tiện hơn cho việc trang điểm và thay đồ hàng ngày. Tuy nhiên, liệu bạn có biết, để bàn trang điểm trong phòng ngủ cũng cần sự tinh tế về mặt phong thủy? Hãy cùng Luxurious Design tìm hiểu những lưu ý về cách đặt bàn trang điểm phù hợp phong thủy trong bài viết dưới đây

Lưu ý khi đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ theo phong thủy

Không đặt gương bàn trang điểm đối diện cửa ra vào

Dưới góc độ phong thủy, bàn trang điểm là nơi tụ tài. Tuy nhiên, trên bàn trang điểm có gương, nên không được đặt nó đối diện với cửa ra vào. Vì trong phong thủy thì gương có chức năng phản chiếu. Nếu đặt gương đối diện cửa ra vào sẽ phản lại điềm lành và của cải đưa vào cửa phòng ngủ. Khiến phòng ngủ không tụ được của cải, ảnh hưởng đến tài vận của người ở.

Ngoài ra, nếu đặt gương trước cửa phòng, khi bạn bước vào phòng ngủ ( đặc biệt là vào buổi tối), sẽ rất dễ bị giật mình và hoảng sợ bởi hình ảnh phản chiếu của mình trong gương. Lâu dần sẽ không tốt cho sức khỏe và tinh thần của người chủ.

Đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ

Lưu ý khi kê bàn trang điểm trong phòng ngủ

Bàn trang điểm tránh đặt dưới xà ngang

Bàn trang điểm là nơi bạn ngồi trang điểm và làm đẹp mỗi ngày. Nên nếu đặt bàn trang điểm nằm ngay dưới dầm nhà thì phạm tội “dầm đè” trong phong thủy.

Bởi các nhà phong thủy cho rằng dầm là tà, nếu đặt bàn trang điểm dưới dầm sẽ bị tà khí tác động. Theo thời gian sẽ ảnh hưởng đến tài vận của người ở, không có lợi cho tài lộc và sức khỏe.

Nếu bàn trang điểm ở dưới dầm, bạn có thể di chuyển bàn trang điểm một chút để tránh dầm. Nếu căn phòng quá nhỏ hoặc không thể tránh khỏi dầm bởi nhiều lý do khác, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp “phủ”. Tức là dùng trần nhà để che xà, có thể giảm bớt tà khí. Ngoài ra bạn cũng có thể treo năm đồng tiền cổ ngũ hoàng trên dầm để giải quyết.

Đặt bàn trang điểm cạnh nhà vệ sinh

Bàn trang điểm trong phòng ngủ không nên đặt trong hoặc cạnh phòng tắm. Vì phòng tắm là nơi uế khí trong phong thủy. Nếu đặt bàn trang điểm trong phòng tắm sẽ phá đi linh khí của Phong thủy, lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người chủ nhân.

Bàn trang điểm đối diện giường ngủ

Không nên đặt bàn trang điểm đối diện với giường ngủ. Vì thông thường, bàn trang điểm sẽ có gương, nếu bàn trang điểm đối diện với giường ngủ có nghĩa là gương đối diện với giường ngủ.

Trong Phong thủy, sức mạnh của gương phản chiếu sẽ phản xạ lại tà khí. Nếu đặt bàn trang điểm ở vị trí đối diện với giường ngủ, như vậy gương sẽ chiếu thẳng vào người khi ngủ, tà khí bị phản chiếu sẽ trở nên rất mạnh. Từ đó dễ gây ảnh hưởng đến tài lộc của con người và khiến con người gặp ác mộng.

Đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ

Tránh đặt bàn trang điểm để gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Kích thước bàn trang điểm không nên quá lớn

Để tăng thêm sự thuận tiện trong việc trang điểm hay thay đồ, nhiều người thích sắm một số bàn trang điểm lớn để đặt trong phòng ngủ. Tuy nhiên, kích thước bàn trang điểm cần căn cứ vào diện tích của phòng ngủ. Nếu diện tích phòng ngủ không lớn thì không nên đặt bàn trang điểm quá khổ. Vì bàn trang điểm chiếm diện tích lớn, sẽ khiến cho phòng ngủ bị chật và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Ngoài ra, trong phong thủy thì gương là âm, nếu gương trong phòng ngủ quá lớn sẽ dễ dẫn đến âm quá trọng. Lâu dần sẽ dẫn đến mất cân bằng âm dương trong phòng ngủ, không có lợi cho tài lộc và sức khỏe của người ở.

Trong trường hợp bình thường, chiều cao thiết kế của bàn trang điểm xấp xỉ trong khoảng 70 cm đến 75 cm, chiều dài của mặt bàn phổ biến nhất là chiều rộng 40 cm và chiều dài 100 cm. Ngoài ra, khi thiết kế và mua sắm bàn trang điểm phòng ngủ cần chú ý đến sự phối hợp giữa bàn trang điểm và tổng thể căn phòng.

Cách đặt gương trang điểm trong phòng ngủ

Bàn trang điểm thích hợp đặt cạnh giường ngủ

Trong phong thủy, người ta tin rằng vị trí của bàn trang điểm nên đặt ở bên cạnh đầu giường, phù hợp với hướng của giường. Như vậy sẽ vừa thuận tiện hơn cho việc sử dụng hàng ngày của chúng ta. Vừa có thể tránh đối diện với giường ngủ.

Ngoài ra, bàn trang điểm và giường ngủ cùng hướng có thể tạo thành một luồng khí Phong thủy nhất quán, sẽ không khiến cho hai luồng khí này xung đột. Vì vậy, tài lộc của chúng ta cũng sẽ được cải thiện.

Đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ

Bàn trang điểm nên đặt song song với giường ngủ

Đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ cạnh cửa sổ

Bàn trang điểm gần cửa sổ, ánh sáng tự nhiên chiếu vào sẽ thuận lợi cho việc trang điểm hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên để gương bàn trang điểm đối diện trực tiếp với cửa sổ. Nếu không sẽ không có lợi cho phong thủy phòng ngủ.

Đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ

Đặt bàn trang điểm cạnh cửa sổ

Bàn trang điểm nên liên thông với tủ quần áo

Khi đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ, bạn có thể đặt bàn trang điểm và tủ quần áo liền nhau, đồng thời sử dụng bàn trang điểm như một phần mở rộng của tủ quần áo. Đây là một phương pháp rất tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, trong cách bố trí này, bạn cần chú ý đến bàn trang điểm để tránh đặt đối diện với giường ngủ.

Đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ

Kết hợp bàn trang điểm với tủ quần áo

Bàn trang điểm trong phòng ngủ nên kê dựa vào tường

Bàn trang điểm trong phòng ngủ thích hợp kê sát tường. Như vậy không chỉ giúp tiết kiệm diện tích hiệu quả mà quan trọng hơn, nó còn mang ý nghĩa có điểm tựa đáng tin cậy, có lợi hơn cho tài lộc của các hộ gia đình.

Đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ

Bàn trang điểm nên kệ dựa tường

Các mẫu bàn trang điểm trong phòng ngủ đẹp

Đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ

Bàn trang điểm đẹp cho phòng ngủ

Đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ

Bàn trang điểm gương gập tiện lợi – phù hợp phong thủy

bàn trang điểm trong phòng ngủ

Bàn trang điểm dáng tân cổ điển sang trọng

bàn trang điểm trong phòng ngủ

Bàn trang điểm kiểu dáng độc đáo với chân mạ vàng bóng. Gương thiết kế gập, có thể đóng lại khi không sử dụng

bàn trang điểm trong phòng ngủ

Mẫu bàn trang điểm gương tròn Hàn Quốc

bàn trang điểm trong phòng ngủ

Bàn trang điểm nhỏ cho phòng ngủ đẹp

bàn trang điểm trong phòng ngủ

Bàn trang điểm tủ gương. Khi không sử dụng, gương có thể đóng lại. Rất phù hợp phong thủy

bàn trang điểm trong phòng ngủ

Bàn trang điểm góc, giúp tiết kiệm không gian

bàn trang điểm trong phòng ngủ

Bàn trang điểm đẹp với màu trắng sang trọng cho phòng ngủ

Gợi ý lựa chọn bàn trang điểm trong phòng ngủ phù hợp nhất

+ Về màu sắc: nên lựa chọn bàn trang điểm có màu sắc đồng bộ, hài hòa với nội thất khác trong phòng ngủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những màu sắc phù hợp với bản mệnh của bản thân để trợ giúp về tài lộc và may mắn.

+ Kích thước bàn trang điểm nên phù hợp với diện tích phòng. Nếu phòng ngủ nhỏ, bạn nên lựa chọn các mẫu bàn trang điểm nhỏ xinh hoặc các kiểu bàn đa năng, có thể kết hợp làm việc, uống trà, đọc sách…

+ Hầu hết bàn trang điểm đều có gương. Do đó, nếu muốn tránh không để những điều xung khắc như đã nêu ở trên. Bạn có thể lựa chọn những mẫu bàn có gương xoay hoặc gương gập. Hoặc nếu không, bạn có thể sử dụng rèm che gường trang điểm. Vừa thẩm mỹ, vừa tránh những yếu tố xung khắc trong phong thủy.

Trên đây là những lưu ý phong thủy về cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ. Cũng như mẹo khắc phục khi lựa chọn bàn trang điểm phù hợp nhất. Hy vọng với những thông tin trên, sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn và lắp đặt bộ bàn trang điểm thích hợp.

Nếu cần tư vấn thêm về vấn đề thiết kế hay công nội thất, quý khách vui lòng liên hệ Luxurious Design để được tư vấn chi tiết nhất.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần xây dựng và nội thất Âu Châu

Office: Tòa nhà Asuva – Số 9A, Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy: KCN Quất Động – Thường Tín – Hà Nội
Hotline: 0931.921.921
Phone: 091.336.0056
Email: cskh.luxurious@gmail.com

>> Xem thêm >> Làm thế nào Thiết kế phòng ngủ nhà phố hợp phong thủy?

Tác giả:

Kết nối: