Ông thần tài đặt bên trái hay phải? Đặt sao để hút tài lộc, đúng phong thủy

Ông thần tài đặt bên trái hay phải? Đặt sao để hút tài lộc, Đúng phong thủy

Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài, vận may, mang đến tài lộc cho gia chủ. Vị trí bàn thờ thần tài ông thần tài nên đặt bên trái hay phải. Ý nghĩa của việc thờ phụng thần tài sao cho đúng cách thì ít người biết.

Vị trí đặt bàn thờ thần tài trong nhà cần phải đúng hướng. Vị trí phải dựa trên phong thủy và nguyên tắc, giúp cho tài lộc vận may luôn dồi dào.

Ý nghĩa của Thần Tài

Thông thường theo phong tục dân gian thường thờ chung Thần tài và Ông Địa. Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc, mang đặc trưng của công việc buôn bán, kinh tế.

Ông Địa là vị thần hộ mệnh của xóm làng, cai quản vùng trời, đất đai, phù hộ con người và gia súc trong xóm làng, mùa màng bội thu. Vì vậy mới nảy sinh ra rất nhiều thắc mắc ông thần tài đặt bên trái hay phải ông địa.

Chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài – Ông thần tài đặt bên trái hay phải?

Nguyên tắc cơ bản đặt bàn thờ Thần là phải ở vị trí quan sát được hết sự vào ra của khách. Có 2 hướng ưu tiên lên chọn;

+ Theo hướng tốt của chủ nhà (Tuổi của gia chủ)

+ Theo hướng đón vận khí tài lộc từ bên ngoài vào

Vị trí đặt bàn thờ thần tài

Vì vậy khi đặt bàn thờ Thần Tài nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để mua may bán đắt, gặp nhiều thuận lợi.

Cung Thiên Lộc

Cung Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can. Nhà có cửa chính nằm trong cung Thiên Lộc rất tốt, may mắn. Nếu chọn được đúng cung Thiên Lộc là hướng tốt nhất.

Điều này mang lại những may mắn cực lớn về tiền bạc cũng như thịnh vượng của gia chủ.

Hơn thế nữa, ông thần tài được đặt trong cung này sẽ khiến cho gia chủ, cơ địa tốt tươi, khéo léo, tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát.

Vì vậy, hướng Thiên Lộc là được coi là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ Thần Tài.

Tuy nhiên, trước khi chọn hướng an vị bàn thờ Thần Tài bạn cũng nên quan tâm tránh các hướng có sự ảnh hưởng của hướng có sao Không Vong, Tử, Tuyệt.

Nếu gặp Không Vong, Tử, Tuyệt thì Khí tán, tài không tụ, có lộc cũng như không. Nhiều người cho rằng hướng Thiên lộc phạm các sao Không Vong, Tử, Tuyệt gọi là hướng Tuyệt Lộc. Cho dù tài sản có như nước, rồi cũng tiêu tan hết.

Cung Quý nhân

Cung Quý Nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần. Hết sức linh mà có thể chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn mà có thể trấn dược phi phù. Nhà có chính môn ra Quý là đại cát khánh, gia đạo bình an, hòa thuận, hỷ khí đầy nhà, luôn gặp may mắn.

Quý nhân là sao cứu trợ, là Thần giải tai ách, nên nhà ra Quý nhân là gặp việc có người giúp đỡ, gặp tai ách có người giải cứu, gặp hung hóa cát.

Quý nhân được coi là cái khí rất tôn quý, cung nào thuộc Quý nhân đều tốt.  Ngoài cách đặt cửa chính ra còn có thể đặt cửa phụ, nhà bếp, phòng khách, phòng làm việc, bàn thờ, giường ngủ đều tốt.

Đặc biệt bàn thờ đặt trên cung có Âm Quý nhân là đại cát khánh, như vậy sẽ được âm Linh phù trợ. Không được để phòng tắm, nhà vệ sinh vào cung Quý nhân. Vì như vậy sẽ bị họa hại liên miên, tài sản tiêu tan,…

Vị trí đặt bàn thờ thần tài ông địa

>>> Xem thêm bài viết Phục vị theo phong thủy và xác định hướng phục vị tại đây

Ông thần tài đặt bên trái hay phải là hợp lý đúng phong thủy

Vậy ông thần tài đặt bên trái hay bên phải? Theo hướng nhìn chính diện vào bàn thờ thần tài thì thông thường ông địa nằm bên phải, ông thần tài nằm bên trái.

Trường hợp chỉ thờ duy nhất ông thần tài thì đặt chính giữa. Mặt quay phía cửa quan sát và đón lộc khí vào nhà. Nếu bàn thờ cả 2 vị thần thì ở giữa cần có một hũ gạo, hũ muối, hủ nước đầy, 3 hũ này chỉ thay mới khi đến cuối năm.

Ông thần tài đặt bên trái hay phải
Vị trí thần tài (phía bên trái, râu trắng)

Vậy vị trí đặt ông thần tài bên trái cạnh ông địa là phổ thông và được các chuyên gia phong thủy khuyên làm.

Một số sai lầm nghiêm trọng khi thờ cúng Thần Tài

1. Không cắm hương chồng chéo nhau

Mỗi bát hướng đều nên có cốt là gói Thất Bảo để tài lộc không bị hao hụt. Nếu gia chủ cắm hương chồng chéo nhau hay chọc vào gói Thất bảo sẽ khiến Thần Tài, Ông Địa không có linh khí.

Không chỉ không hút tài lộc, sai lầm này còn khiến gia chủ làm ăn thất bát, nghèo khó cả đời.

2. Tượng Thần Tài, Ông Địa

Nếu chỉ thỉnh Thần Tài, Ông Địa đặt lên bàn thờ mà không dán nhãn chữ nho sau lưng bàn thờ thì có thờ cũng như không, không ai chứng giám.

3. Bài vị gương gia tài lộc

Trong việc bài trí bàn thờ cầu tài lộc, bình an nếu thiếu bài vị gương gia tài lộc của gia chủ sẽ hao kém. Tiền bạc vì thế mà làm bao nhiêu trôi tuột bấy nhiêu, không tích cóp được đồng nào.

4. Thiếu bát tụ lộc

Bàn thờ Thần Tài nếu thiếu hũ gạo, muối, nước đã vô cùng nghiêm trọng. Càng tai hại hơn nếu thiếu cả bát tụ lộc (bát bằng thủy tinh có đáy sâu, chứa nước và rắc hoa tươi).

5. Màu bàn thờ xung khắc mệnh của gia chủ

Không chỉ là vấn đề tâm linh, việc đặt bàn thờ còn liên quan trực tiếp với vận mệnh, phong thủy. Khi chọn bàn thờ, bạn cũng nên chọn màu sắc làm lợi cho mệnh của mình, tránh xung khắc gây hao tài.

6. Vị trí đặt bàn thờ

Bàn thờ thần tài phải được đặt nơi quang đãng sạch sẽ. Tuyệt đối không đặt bàn thờ thần tài gần nhà vệ sinh, trước gương hoặc nhà bếp. Hay bị góc cạnh của các vật dụng khác đâm vào sẽ khá nguy hiểm. Điều này làm mất sự uy nghiêm và gia sản tiêu tan.

7. Có nên thờ 2 ông địa thần tài?

Việc thờ 2 ông địa thần tài là điều khá bình thường. Phong tục này được hình thành từ khá lâu và hoàn toàn hợp lý.

Hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Ông thần tài đặt bên trái hay phải?. Chúc các bạn một ngày vui vẻ

Thông tin bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết liên quan

0931.921.921
+