Luxurious Design

5 Sai lầm khi thuê công ty thi công nội thất khiến gia chủ khốn khổ

Đăng bởi : Thanh Hải 26/02/2020 459 0
Spread the love

Rate this post
Việc không tìm hiểu kỹ khi lựa chọn công ty thi công nội thất. Khiến nhiều gia chủ mất tiền oan, mất thời gian, khốn khổ vì phải cải tạo lại.

Dù là người cận thận, tìm hiểu rất kỹ lưỡng thế nhưng rất nhiều gia chủ không tránh được 5 sai lầm sau đây khi thuê công ty thi công nội thất. Hãy tham khảo để rút kinh nghiệm Quý vị nhé!

5 Sai lầm “Chết người” Khi thuê công ty thi công nội thất khiến gia chủ khốn khổ

Trả hết tiền trước cho thợ

Nếu là một đơn vị, công ty thi công uy tín thì việc này không gì đáng lo ngại. Thế nhưng lại là sai lầm khi đó là đội thợ thi công giá rẻ khi gia chủ tìm hiểu trên mạng, trong nhóm thi công.

Sai lầm khi trả hết tiền cho thợ

Sai lầm khi trả hết tiền cho thợ

Vì nhẹ dạ cả tin nên nhiều gia chủ rời vào trường hợp “trắng tay” khi nghe những lời ngon ngọt. “Lý do” để được ứng hết tiền trong khi chưa xong 1/3 công trình. Điển hình như anh Khang tại Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ:

Bạn tôi cơi nới thêm diện tích nhà và muốn làm với chi phí rẻ nhất. Một anh chàng đã đến nhận việc cho nhóm, khi mới chỉ làm xong phần móng thì biến mất. Sai lầm lớn nhất của bạn tôi là đã ứng hết tiền cho người thợ này

Phát sinh phí phụ

Đối với một công ty thiết kế nội thất uy tín, việc phát sinh phí phụ là vô cùng ít ỏi. Có phát sinh chủ yếu là bổ sung thêm yêu cầu của gia chủ. Thế nhưng nhiều gia chủ thiếu kinh nghiệm sẽ thường bị đơn vị thi công giá rẻ “bịp” bằng cách phát sinh phí trên trời.

Không tìm hiểu kỹ về đơn vị thi công nội thất

Việc không tìm hiểu kỹ về công ty thiết kế thi công nội thất, chính là nguyên nhân dẫn đến sự lựa chọn sai lầm.

Thi công nội thất dinh thự

Ảnh minh họa 1 số công trình dinh thự mà Luxurious đã thi công

Nhiều gia chủ thuê đơn vị thi công nội thất giá rẻ, thường hoạt động theo một nhóm, chưa có uy tín trên thị trường. Khi hoàn thành xong công trình thường sẽ mất liên lạc. Còn hậu quả để lại gia chủ tự lo.

Không có mặt trong suốt thời gian thi công

Cho dù có thuê riêng đội giám sát chăng nữa. Thế nhưng gia chủ nên thường xuyên theo dõi không chỉ kiểm tra tiến độ, mà còn có thể thấy được chất lượng.

Tin tưởng chỗ bạn bè giới thiệu mà không kiểm tra thêm

Dù là chỗ người quen giới thiệu, quý vị cũng nên tìm hiểu kỹ lưỡng, tránh trường hợp như anh Hùng chia sẻ:

“Tôi có dự định cải tạo lại phòng ngủ khi con trai chuẩn bị chào đời. Dự tính thời gian cải tạo chỉ hết có 1 tháng trời. Thế nhưng thời gian lại dịch đến 4 tháng. Thậm chí khi hoàn thành xong tôi còn lại phải sửa chữa lại một số chỗ. Tóm lại công việc họ làm không đạt yêu cầu, lại còn phát sinh nhiều chi phí. Tất cả chỉ vì tôi đã thuê một công ty do bạn tôi giới thiệu. Tôi đã tin tưởng mà không tìm hiểu.

>>> Xem ngay Kinh nghiệm chọn công ty thiết kế nội thất chung cư uy tín độc nhất vô nhị

Một số lưu ý trong quá trình làm việc với công ty thi công nội thất

Hầu hết các vấn đề xảy ra trong quá trình thi công nội thất nhà đẹp đến từ việc không thống nhất rõ ràng giữa gia chủ và nhà thầu. Và đó bắt đầu từ sự thiếu kinh nghiệm, chủ quan, tham rẻ của gia chủ.

Hình ảnh thi công nhà phố gỗ công nghiệp

Hình ảnh thi công nội thất nhà phố gỗ công nghiệp

Sau đây là một số những lưu ý quan trọng mà Luxurious Design muốn chia sẻ đến Quý vị. Hạn chế những rủi ro, tránh phát sinh những khoản nhập nhằng khi làm việc với các đơn vị thi công nội thất.

 Hãy thuê các công ty thi công nội thất uy tín, kinh nghiệm

Thi công trọn gói gồm nhiều hạng mục nên việc thuê công ty thi công nội thất uy tín là điều nên làm. Việc này hạn chế tối đa việc phát sinh phí phụ, nhập nhằng trong vật liệu xây dựng, đảm bảo tiến độ.

Cần có hợp đồng, đơn giá và khối lượng chi tiết cho từng hạng mục thi công

Khi làm việc đối với các công ty thi công nội thất uy tín sẽ có hợp đồng chi tiết các hạng mục cùng với giá thị trường. Hợp đồng này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn trong quá trình thi công.

Hình ảnh thi công hoàn thiện nội thất biệt thự

Hình ảnh thi công hoàn thiện nội thất biệt thự

Để nắm bắt được điều này, gia chủ cũng như các chủ đầu tư phải có những kiến thức cơ bản. Hiểu biết về xây dựng, có thời gian kiểm soát khối lượng. Tốt nhất là quý vị nên thuê giám sát thi công để họ có thể giúp Quý vị kiểm soát việc thi công một cách chặt chẽ nhất.

Dù là nhà thầu là người quen cũng nên rõ ràng

Tuy là chỗ quen biết nhưng trong thiết kế thi công nội thất. Hợp đồng vẫn cần rõ ràng chi tiết từng hạng mục.

Đừng kì kèo quá nhiều về giá cả

Các cụ đã có câu “tiền nào của nấy”. Việc bạn kì kèo sẽ khiến bên nhà thầu khó chịu, lựa chọn chất liệu kém chất lượng, thi công ẩu khiến cho công trình không đảm bảo về sau.

Trên đây là những chia sẻ của chủ thầu xây dựng uy tín chuyên nghiệp Luxurious Design. Hy vọng sẽ giúp ích được Quý vị trong quá trình tìm hiểu công ty thi công nội thất. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 0931.921.921 để được tư vấn.

Tác giả:

Kết nối: