Luxurious Design

7 Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách bạn nên biết

Đăng bởi : hangdv 11/05/2021 454 0
Spread the love

Rate this post
Bạn đang muốn thiết kế nội thất phòng khách đẹp, mà vẫn thể hiện được cá tính riêng, phong cách sống của bản thân. Tham khảo 7 lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách dưới đây sẽ phần nào giúp bạn trong việc lên kế hoạch, ý tưởng khi thiết kế phong khách.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách

Phòng khách thường sẽ là không gian đầu tiên chúng ta nhìn thấy khi bước vào một căn nhà. Đây cũng là nơi trò chuyện và tiếp khách của mọi gia chủ. Do đó, chẳng sai khi nói rằng phòng khách chính là bộ mặt của cả ngôi nhà bạn.

Cũng chính vì thế mà mọi người luôn rất chú trọng khi thiết kế nội thất cho căn phòng này. Tuy nhiên, để có một thiết kế nội thất phòng khách thẩm mỹ và phù hợp nhất, chúng ta sẽ cần biết một vài lưu ý sau:

Thiết kế phòng khách chung cư phong cách phong cách Scandinavian

Thiết kế nội thất phòng khách

Lập kế hoạch thiết kế

Để có một thiết kế phòng khách hoàn hảo, bước đầu tiên bạn sẽ cần lập kế hoạch thiết kế và trang trí cho phòng khách của mình.

Để lập một kế hoạch thiết kế, bạn sẽ cần tự hỏi bản thân những câu hỏi nhất định:

  • Những hoạt động và khoảnh khắc nào trong ngày sẽ diễn ra trong phòng khách?
  • Không gian nên được phát triển và phân chia như thế nào dựa trên mục đích sử dụng (khu vực ghế sofa, khu vực ăn uống, khu vực đọc sách)?
  • Bàn ghế và các nội thất khác nên được đặt ở đâu?
  • Chọn điểm nhấn nào cho phòng khách?

Và nơi tốt nhất để bắt đầu là tạo các bố cục trên giấy để có thể nhìn thấy rõ ràng nhất những món đồ nội thất mà bạn muốn đưa vào và vị trí sắp xếp chúng phù hợp nhất cho chúng.

lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách

Lên kế hoạch và bố cục cho thiết kế phong khách

Nắm bắt được kích thước phòng và đồ nội thất

Đối với bất cứ không gian nào, không chỉ giới hạn trong phòng khách. Hãy đảm bảo rằng bạn biết số đo chuẩn của từng ngóc ngách trong căn phòng cùng kích thước lý tưởng của các món đồ nội thất.

Bởi khi đã biết được số đo chi tiết, bạn sẽ biết đươc việc lựa chọn nội thất có kích thước bao nhiêu là phù hợp. Hoặc với nội thất có kích thước lớn như vậy thì sắp xếp ở đâu sẽ là hợp lý.

Tóm lại, nắm bắt được số đo chi tiết sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lựa chọn và bố trí đồ nội thất cho phòng khách của bạn.

Cách chọn và bố trí nội thất phòng khách

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp luôn là điều quan trọng không thể qua loa trong cả thiết kế phòng khách hay bất cứ căn phòng nào.

Trong phòng khách có thể có nhiều món đồ nội thất, nhưng nội thất quan trọng nhất chính là bộ ghế sofa.

Chọn ghế sofa

Ghế sofa sẽ là nơi tạo nên một khu vực trò chuyện giữa mọi người. Nó còn có thể hoạt động như một vật phân chia không gian hoặc như một chốt cho tất cả các nội thất khác.

Không chỉ vậy, Sofa thường là những món đồ có giá trị lớn. Do đó điều quan trọng khi chúng ta lựa chọn sản phẩm nội thất này là chúng phải phù hợp với không gian.

lưu ý khi thiết kế nội thất phong khách

Chọn sofa cho phòng khách

Ngoài ra, chất lượng, sự thoải mái và khả năng chống chịu theo thời gian là những đặc điểm thiết yếu cần chú ý với bất kỳ nội thất nào, không chỉ riêng với sofa.

Bố trí sofa phòng khách

Thông thường, mọi người hay đẩy ghế sofa của mình vào tường, cùng một vài chiếc ghế sofa đơn khác cũng dựa vào bức tường khác và thế là xong.

Nhưng sắp xếp đồ đạc là việc cần có kế hoạch hơn một chút. Có những cân nhắc quan trọng như chọn tiêu điểm, tạo khu vực trò chuyện và xem xét lối lưu thông.

Vì vậy, hãy phác thảo căn phòng bằng cách sử dụng tất cả các phép đo thích hợp. Hãy thử đặt ghế sofa và ghế ở một vài vị trí khác nhau và xem vị trí nào là phù hợp và thẩm mỹ nhất.

Lựa chọn bàn trà

Bàn trà thường đi cùng bộ với ghế sofa. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn một chiếc bàn trà khác theo sở thích và chỉ cần đảm bảo chúng phù hợp với bộ ghế sofa của bạn.

những lưu ý trong thiết kế nội thất phòng khách

Lựa chọn nội thất thiết kế phòng khách

Hãy đảm bảo bàn trà của bạn không quá lớn hoặc quá nhỏ so với ghế sofa của bạn. Chiều dài của chiếc bàn nên bằng một phần ba đến hai phần ba chiều rộng của ghế sofa.

Ngoài ra, bề mặt của chiếc bàn cũng cần tương ứng với chiều cao của ghế sofa và những chiếc ghế có điểm nhấn khác.

Lựa chọn và bố trí kệ tivi

Kệ tivi sẽ là không thể thiếu trong phòng khách. Khi lựa chọn kệ tivi ta chỉ cần đảm bảo kích thước của chúng phù hợp với tỉ lệ căn phòng.

Kiểu dáng tivi có thể có những lựa chọn khác nhau nhưng hãy đảm bảo phong cách và màu sắc được đồng bộ và hài hòa với tổng thể của phòng khách.

lưu ý khi thiết kế nội thất phong khách cần biết

Lựa chọn sản phẩm nội thất trong thiết kế phòng khách

Về vị trí lắp đặt thì kệ tivi sẽ được đặt đối diện với ghế sofa, và nên cách vị trí ngồi của bạn ít nhất 2 mét để đảm bảo sự thoải mái nhất cho người nhìn.

Lưu ý khi dùng thảm

Thảm sàn có thể không thực sự cần thiết, tuy nhiên, nếu bạn đang cần một thứ gì đó để xác định không gian và làm việc như một “mỏ neo” để cố định các nội thất phòng khách khác. Thì một tấm thảm sẽ là thứ phủ hợp.

Tuy nhiên, khi sử dụng thảm sàn, bạn sẽ cần cân nhắc nhiều yếu tố. Trong đó kích thước của tấm thảm là quan trọng nhất.

Bởi khi một tấm thảm có diện tích quá nhỏ, nó có thể làm cho toàn bộ căn phòng trông rời rạc. Còn quá lớn, lại sẽ khiến căn phòng bắt đầu trông chật chội hơn. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn biết kích thước phù hợp nhất cho căn phòng của mình và cách sắp xếp đồ đạc của bạn.

lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách

Lưu ý khi sử dụng thảm trong thiết kế nội thất phong khách

Tất cả các đồ nội thất nên được đặt trên cùng của tấm thảm và lý tưởng là nên có khoảng 10 đến 20 inch sàn trần giữa các cạnh của tấm thảm và các bức tường của căn phòng.

> Xem thêm

=>> Mẫu Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Biệt Thự Ngọc Trai Đơn Lập

>> 11 Bí mật để thiết kế nội thất Phòng khách nhà Ống đẹp hơn cả Biệt thự

Lựa chọn phụ kiện và nghệ thuật trong trí

Phụ kiện, đồ vật nghệ thuật là điểm nhấn cuối cùng tạo nên sự khác biệt và truyền cảm hứng. Chúng tạo ra chiều sâu cho toàn bộ nội thất, nhưng nó cũng cần phải phù hợp với thiết kế. Do đó, đừng lạm dụng chúng trong một căn phòng mà hãy cầu kỳ và làm theo cảm quan nghệ thuật của bạn.

lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách đẹp

chú ý đến phụ kiện trang trí trong thiết kế phòng khách

Gương, tranh vẽ, cây cối, tranh ảnh, hoặc gối sofa là tất cả các loại phụ kiện bạn có thể sử dụng trong phong khách của mình. Cây trồng trong không gian rộng luôn tạo cảm giác sảng khoái, đặc biệt là khi chúng đứng bên bức tường treo đầy ảnh gia đình.

Còn những chiếc đèn đứng hiện đại bên cạnh khu vực đọc sách có chức năng như nó nâng cao một lối trang trí rõ ràng. Một bức tranh cũng rất phù hợp ở chỗ ngồi trò chuyện, ở giữa những chiếc ghế của bạn.

Lưu ý về ánh sáng trong thiết kế phong khách

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong thiết kế phòng khách cũng như đối với toàn bộ ngôi nhà . Bên cạnh ánh sáng tự nhiên vào buổi sáng, chúng ta cũng cần những ánh sáng khác cho phòng khách của mình.

Có rất nhiều lựa chọn chiếu sáng có các mục đích sử dụng và thiết kế khác nhau. Ví dụ, đèn Led là công cụ chiếu sáng đồ họa, trong khi đèn trên cao là nguồn chiếu sáng trung tâm.

Thiết kế ánh sáng trong phòng khách

Thiết kế ánh sáng trong phòng khách

Cường độ chiếu sáng cũng thay đổi dựa trên sở thích của riêng bạn. Chẳng hạn, ánh sáng trắng sẽ mang đến một không gian sáng sủa. Còn anh sáng vàng dịu sẽ mang lại cảm giác thoải mái và thư giãn.

Mọi đối tượng đều có mục đích

Khía cạnh cuối cùng mà bạn phải thừa nhận trước khi bắt đầu thiết kế phòng khách hoàn hảo liên quan đến chức năng của mọi yếu tố bên trong nó.

Quy tắc vàng trong thiết kế là “ mọi vật dụng đều có mục đích”. Vì vậy, hãy lựa chọn các món đồ một cách cẩn thận, để mỗi món đồ đều có mục đích và vị trí.

Điều quan trọng không chỉ là về trật tự hay sự lộn xộn, mà còn liên quan đến bản chất của các đồ vật trong phòng khách của bạn. Đó là giá trị chức năng, thẩm mỹ và cảm xúc mà chúng nắm giữ.

Thiết kế nội thất cho ngôinhà nhỏ

thiết kế nội thất cho ngôi phòng khách nhỏ

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách mà bạn nên bết. Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn có thể tạo nên một phòng khách phù hợp với thẩm mỹ và thể hiện được phong cách của bản thân.

Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn về cách thiết kế nội thất cho phòng khách của mình, hãy liên hệ với Luxurious Design để được hỗ trợ .

Đơn vị thiêt kế thi công nội thất uy tín, chuyên nghiệp

Công ty cổ phần xây dựng và nội thất Âu Châu – Luxurious Design là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công nội thất trọn gói uy tín, chất lượng, giá rẻ trên thị trường hiện nay.

Được thành lập từ năm 2009, với hơn 10 năm hình thành và phát triển trong lĩnh vực thiết kế nội thất nhà đẹp. Luxurious cam kết sẽ mang đến các giải pháp thiết kế phù hợp nhất, sang trọng, đẳng cấp cho mọi khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ Phần Xây Dựng và Nội Thất Âu Châu – Luxurious Degign

Office: Tòa nhà Asuva – Số 9A, Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy: KCN Quất Động – Thường Tín – Hà Nội

Hotline: 0931.921.921

Phone: 091.336.0056

Email: cskh.luxurious@gmail.com

Web: https://noithatauchau.vn/

> Xem thêm

>> Top 10 mẫu thiết kế nội thất Phòng khách cổ điển đẹp nhất năm 2021

=>> 15 mẫu thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 hiện đại ấn tượng nhất 2021

Tác giả:

Kết nối: