Luxurious Design

Các loại Phòng trong Khách Sạn nhất định Phải Biết

Đăng bởi : Thanh Hải 15/02/2019 628 0
Spread the love

Rate this post
Nắm vững được các loại phòng trong khách sạn giúp nhân viên trở nên chuyên nghiệp và tối ưu kinh doanh hiệu quả. Giúp các khách hàng lên kế hoạch du lịch chu đáo và kỹ càng hơn, tiết kiệm hơn.

Dù là nhân viên trong lĩnh vực khách sạn hay các khách hàng, cũng cần phải phân biệt được các loại phòng trong khách sạn. Bài viết hôm nay Luxurious Design xin được chia sẻ tất tần tật các thông tin cơ bản về các loại phòng trong khách sạn bằng tiếng anh đầy đủ và chính xác nhất.

Các loại phòng trong khách sạn theo chất lượng

Phòng Standard

Phòng Deluxe hiện đại, tinh tế và sang trọng

Phòng Standard được gọi là phòng tiêu chuẩn trong khách sạn. Loại phòng này thường có giá rẻ nhất so với các loại phòng khách sạn khác.

Trong phòng tiêu chuẩn được lắp đặt các thiết bị cần thiết nhất cho du khách sử dụng như: bàn, ghế, bàn tủ trang điểm, tivi, phòng tắm riêng…

Việc cung cấp các nội thất trong phòng tiêu chuẩn còn phụ thuộc vào loại khách sạn.

Ví dụ như  khách sạn 2 sao có thể cung cấp nhiều các thiết bị nội thất hơn so với khách sạn 1 sao. Thường là các khách sạn mini đẹp.

Các phòng tiêu chuẩn khách sạn 5 sao gồm có tivi màn hình phẳng, quầy bar riêng, bồn tắm cao cấp và thiết kế nội thất khách sạn trong phòng. Nhiều khách sạn 5 sao còn bỏ qua loại phòng Standard này.

Phòng Superior(SUP)

Phòng Superior hay còn gọi là phòng SUP, chất lượng tốt hơn một chút so với phòng tiêu chuẩn. Phòng có diện tích vừa phải mang đến một cái nhìn tuyệt đẹp và thoải mái liền mạch so với phòng tiêu chuẩn, điện thoại, đầu DVD, bàn ghế, phòng tắm riêng đẹp có vòi sen, đầy đủ đồ vệ sinh cá nhân.

Phòng Superior(SUP) ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên

Phòng Superior ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên

Giá của loại phòng Sup cao hơn so với phòng tiêu chuẩn.

>>> Xem thêm các mẫu khách sạn đẹp sang trọng đẳng cấp 2021

Phòng Deluxe (DLX)

Đúng như với tên gọi phòng Deluxe. Trong phòng này vị trí, thiết bị, trang trí nội thất đều rất sang trọng. Loại phòng này thường được bố trí tại các tầng cao khách sạn 3 sao, 4 sao. Giá của loại phòng này cũng cao hơn so với phòng Standard và phòng SUP.

Phòng Suite (SUT)

Phòng Suite hay còn gọi tắt là phòng SUT. Đây là loại phòng cao cấp nhất trong khách sạn.

Phòng thường được bố trí trên tầng cao, có diện tích rộng rãi, tầm nhìn tuyệt vời và đầy đủ tiện nghi hiện đại và độc nhất.

Loại phòng Suite có phòng khách và phòng ngủ riêng, ban công rộng rãi…Đây cũng chính là loại phòng có mức giá khủng nhất trong khách sạn.

Phòng Suite còn có các loại phòng trong khách sạn khác nhau như:

  •  Phòng Junior Suite
  • Phòng Executive Suite
  • Phòng Bungalow

>>> Xem thêm Nhiệm vụ thiết kế khách sạn 3 sao tiêu chuẩn quốc tế

Các loại phòng trong khách sạn theo số lượng giường ngủ

Không chỉ dựa vào chất lượng phòng để phân biệt các loại phòng khách sạn, đôi khi chúng ta còn có thể phân loại phòng theo loại giường ngủ.

Tiêu chuẩn phân loại phòng khách sạn theo giường ngủ như sau:

Single bed room

Viết tắt là SGL đây là loại giường đơn gồm có 1 giường cho 1 người ngủ. Kích thước chuẩn của giường này là 1m x 2m. Ngoài ra còn có một số giường đơn kích thước 1m x 1m9; 1,1m x 2m…tùy thuộc vào diện tích phòng rộng hay nhỏ.

Twin bed room (TWN)

Để linh động vào mùa cao điểm và để đáp ứng cho những yêu cầu đặc biệt. Một số những khách sạn thường để 2 giường đơn trong phòng cho 2 người.

Double bed room (DBL)

"<yoastmark

Phòng sẽ có 1 giường lớn cho 2 người ở ngủ. Kích thước giường thông dụng là 1,5m x 2m. Phòng này sẽ thích hợp cho 2 vợ chồng, anh em…

Triple bed room (TRPL)

Phòng khách sạn này sở hữu 3 giường nhỏ hoặc 1 giường lớn và 1 giường nhỏ cho 3 người ngủ.

Extra bed

Đây là loại giường được kê thêm để tạo thành phòng Triple từ phòng Twin hoặc Double

Trên đây là các loại phòng trong khách sạn mà các nhân viên hay các khách du lịch cần nắm rõ. Chắc chắn những chia sẻ này sẽ làm phong phú hơn kiến thức về phòng khách sạn với mỗi người.

Tác giả:

Kết nối: