Luxurious Design

Cách bố trí phòng làm việc của lãnh đạo hợp phong thủy, tăng tài lộc

Đăng bởi : hangdv 10/08/2021 476 0
Spread the love

Rate this post
Phong thủy văn phòng như thế nào không chỉ ảnh hưởng đến khả năng làm việc, tình cảm, tinh thần của người chủ. Mà nó còn ảnh hưởng đến vượng khí, tài lộc trong kinh doanh và sự thành công trong sự nghiệp. Chính vì vậy, khi bố trí phòng làm việc, yếu tố phong thủy luôn được đặc biệt quan tâm. Trong bài viết này, Luxurious Design xin chia sẻ đến bạn một vài thông tin và cách bố trí phòng làm việc của lãnh đạo hợp phong thủy. Giúp bạn phát đạt trong công việc và tránh gặp rắc rối trên con đường thăng quan tiến chức.

Bố trí phòng làm việc của lãnh đạo chuẩn phong thủy

Bố trí phong thủy văn phòng là điều rất quan trọng, bởi một chút bất cẩn cũng sẽ ảnh hưởng nhất định đến tài vận, kinh tế và sự phát triển của cả công ty.Tuy nhiên, nên bố trí phong thủy phòng làm việc của lãnh đạo như thế nào cho phù hợp phong thủy? Hãy cùng tham khảo một số yếu tố dưới đây.

Chú ý lựa chọn bàn ghế lãnh đạo

Bàn ghế văn phòng của người lãnh đạo phải phù hợp với bản sắc của người đó. Đồng thời phải rộng rãi và ổn định. Bàn làm việc tượng trưng cho khối lượng kinh doanh, vì vậy nếu có thể, hãy lựa chọn bàn làm việc càng lớn càng tốt. Tuy nhiên cũng cần phù hợp với diện tích không gian văn phòng. Trong đó, bàn làm việc lý tưởng nên có chiều dài 152 cm, rộng 89 cm và cao 84 cm.

Ghế văn phòng tượng trưng cho sự ổn định của địa vị. Vì vậy hãy chọn những chiếc ghế dày dặn và vững vàng. Lưng ghế là tượng trưng cho “ chỗ dựa”, do đó, lưng ghế nên được kê cao hơn, tốt nhất là che hết phần lưng. Ngoài ra, nên chọn ghế có tay vịn là tốt nhất. Bởi nó tượng trưng cho trợ thủ đắc lực của người lãnh đạo.

Bố trí văn phòng của lãnh đạo

Lựa chọn bàn ghế lãnh đạo theo mệnh ngũ hành

Bên cạnh kích thước, hình dáng và độ chắc chắn của bàn ghế, khi bố trí phòng làm việc của lãnh đạo, bạn có thể lựa chọn bàn ghế phù hợp với mệnh ngũ hành của người chủ căn phòng.

  • Chọn bàn làm việc cho người mệnh kim: Dựa theo phong thủy ngũ hành, những người thuộc mệnh kim hợp nhất với các màu của kim loại như màu vàng, màu bạch kim, màu ghi. Ngoài ra mệnh kim còn hợp với màu nâu đất, màu trắng, màu xanh biển hoặc màu đen.
  • Bàn làm việc cho người mệnh mộc: Lãnh đạo thuộc mệnh Mộc phù hợp nhất là màu của cây cối như xanh lá, xanh nõn chuối, nâu gỗ. Và màu của mệnh thủy như màu đen, xanh dương, xanh thẫm.
  • Bàn làm việc cho người mệnh thủy: Người lanh đạo thược mệnh thủy hợp với bàn làm việc màu xanh biển, màu đen, màu trắng, màu ghi và màu bạch kim. Các màu này sẽ giúp mang lại cho người lãnh đạo sự may mắn, phát triển thuận lợi trong công việc.
  • Bàn làm việc cho người mệnh hỏa: Bàn làm việc phù hợp cho người mệnh hỏa là loại bàn được làm từ chất liệu gỗ. Màu sắc tương hợp nhất là màu đỏ, hồng, vàng. Màu mang tính bổ trợ là màu xanh của cây cối. Và kỵ nhất với màu đen trắng.
  • Bàn làm việc cho người mệnh thổ: Với những người thuộc hành thổ, lựa chọn bàn làm việc màu vàng và nâu đất là phù hợp nhất. Bên cạnh đó, màu đỏ, cam, tím có thể làm màu bổ trợ, điểm nhấn trên bàn làm việc. Giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc tới cho người chủ nhân.

Chú ý chọn hướng văn phòng lãnh đạo

“Nhất vị, nhì hướng” là công thức quan trọng không thể không chú ý trong phong thủy. Vị trí làm việc của lãnh đạo phải thuộc 4 hướng tốt theo mệnh. Hướng làm việc cũng phải nhìn về một trong 4 hướng tốt theo cung hoàng đạo của bạn.

Trong đó, văn phòng được bố trí hướng bắc nam sẽ rất tốt cho giao tiếp. Giúp người lãnh đạo có một mối quan hệ tốt giữa với nhân viên, đối tác khách hàng, và tạo được hình ảnh công ty nổi bật với mọi người.

Còn nếu muốn vượng tài thì nên bố trí văn phòng của lãnh đạo theo hướng đông sang tây. Hướng này có thể giúp công ty có thêm nhiều khách hàng mới. Tài lộc về mặt kinh doanh cũng sẽ được nâng cao. Đặc biệt, hướng ngồi này còn giúp lãnh đạo mở mang trí óc, có tầm nhìn xa trông rộng, gặp nhiều cơ hội tốt, lới nhận đầu tư lớn.

Bố trí văn phòng của lãnh đạo hợp phong thủy

Bố trí bàn làm việc cần có tựa lưng

Vấn đề “tựa lưng” là một điều vô cùng quan trọng trong bố trí phòng làm việc của lãnh đạo trong phong thủy. Bởi theo quan niệm, bàn làm việc có điểm tựa vững chắc thể hiện bạn sẽ có người chống lưng, có quý nhân phù trợ. Luôn phát triển ổn định, không gặp cản trở trong công việc. Còn nếu phía sau chỗ ngồi không có chỗ dựa, thì tài vận của lãnh đạo dễ bị hao tổn. Công ty sẽ bị cô lập, luôn gặp nhiều chắc trở, chông gai.

Vì vậy khi bố trí, bàn làm việc của lãnh đạo nên kê quay lưng vào tường, hoặc dựa lưng vào tủ sách. Tuy nhiên, không nên kê bàn ghế quá sát tường, mà hãy để chừa một khoảng trống. Giúp thuận tiện cho việc tiến lùi, tránh hạn chế mọi bước đi của lãnh đạo, khiến lãnh đạo không còn đường lui.

Cách Bố trí văn phòng của lãnh đạo hợp phong thủy

Bố trí phòng làm việc của lãnh đạo thông thoáng, sáng sủa

Văn phòng cần sáng sủa và dễ chịu để hiệu suất làm việc được nâng cao, sự phát triển của công ty có thể có một tương lai tươi sáng. Nếu văn phòng tối và ẩm thấp sẽ khiến cho không khí trong phòng trở nên âm u, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả công việc, tinh thần làm việc của người lãnh đạo. Lâu dần ảnh hưởng đến sức khỏe, gây bất lợi đến sự phát triển của công ty.

Cách tạo vị trí rồng xanh trong văn phòng thịnh vượng

Theo phương pháp phân chia vị trí trong phong thủy, vị trí rồng xanh có năng lượng dương tương đối mạnh. Nếu bạn muốn duy trì tài lộc trong công ty, bạn sẽ cần củng cố vị trí rồng xanh trên bàn làm việc của người lãnh đạo.

Một phương pháp phổ biến cho vị trí rồng xanh trong văn phòng của lãnh đạo là đặt đồ trang trí hình rồng ở vị trí bên tay trái của bàn làm việc. Đối với những nhà quản lý cấp cao muốn củng cố và tăng cường vị thế của mình trong ban lãnh đạo công ty thì nên trang trí hình rồng bằng đồng. Còn nếu muốn nâng cao tài lộc cho công ty, bạn có thể chọn những đồ trang trí hình rồng bằng ngọc.

Cách Bố trí văn phòng của lãnh đạo hợp phong thủy

Bố trí tượng rồng trên bàn làm việc

Ngoài ra, treo một bức tranh có họa tiết rồng ở bức tường bên trái phòng làm việc cũng có thể nâng cao vị thế của rồng. Như vậy không những có thể cải thiện tài vận cá nhân của công ty và người quản lý, mà còn được quý nhân giúp đỡ.

Trang trí phòng làm việc của lãnh đạo bằng đồ vật phong thủy

Một cách để tăng cường hoặc giúp cân bằng phong thủy trong phòng làm việc là sử dụng một số đồ vật phong thủy để trang trí. Dưới đây là một số đồ vật phong thủy mà bạn có thể sử dụng để bố trí cho phòng làm việc của lãnh đạo.

Cây xanh phong thủy: Cây phong thủy giúp thanh lọc không khí, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi và mang lại may mắn cho người chủ nhân. Tùy theo cung mệnh mà người lãnh đạo có thể lựa chọn cho mình những loại cây phù hợp nhất.

Bố trí bàn làm việc lãn đạo

Bể cá mini: Giúp thư giãn tinh thần sau những giờ làm việc mệt mỏi. Ngoài ra, bể cá còn giúp bạn có thêm nhiều cảm hứng để làm việc.

Bố trí bàn làm việc lãnh đạo theo phong thủy

Quả cầu phong thủy: tượng trưng cho sự trôi chảy, minh bạch và suôn sẻ trong công việc cũng như trong cuộc sống. Quả cầu phong thủy còn đại diện cho trí tuệ và sự uyên bác.

bày trí bàn làm việc lãnh đạo theo phong thủy

Tượng linh vật: Tượng linh vật được sử dụng nhiều nhất cho bàn làm việc lãnh đạo là: cá chép hóa rồng; kỳ lân, cóc ngậm tiền vàng, ngựa phi nước đại,…. đây đều là những linh vật mang ý nghĩa may mắn, thăng tiến trong sự nghiệp.

Bố trí bàn làm việc lãnh đạo theo phong thủy

>> Xem thêm >> Vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc giúp mang tài lộc

Những điều cần tránh khi bố trí phòng làm việc của lãnh đạo

  • Không bố trí phòng làm việc lãnh đạo bên cạnh hoặc đối diện với nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh mang nhiều uế khí, sẽ gặp xui xẻo và gây ảnh hưởng đến tài lộc của sếp.
  • Bàn làm việc của lãnh đạo không được kê dưới xà, cột. Bởi theo phong thủy, xà cột mang tà khí, ngồi dưới xà sẽ dễ bị đè nặng, gây nên áp lực tinh thần và sức khỏe.
  • Không kê bàn đối diện với cửa sổ, bởi vì cửa sổ là một trong những khe hút gió. Kê bàn đối diện cửa sổ rất dễ bị luồng khí lộn xộn thổi trực diện. Gây ảnh hưởng đến tài vận của người lãnh đạo.
  • Chỗ ngồi của lãnh đạo không được đối diện trực tiếp với cửa ra vào. Vì cửa là lối vào của luồng sinh khí và năng lượng của toàn bộ văn phòng. Nên chỗ ngồi hướng ra cửa sẽ bị linh khí của cửa xông vào, điều này dễ dàng ảnh hưởng đến tiềm thức và hệ thống tâm linh của một người. Dẫn đến tính khí nóng nảy, dễ bị ốm đau mà không có lý do.

Phong thủy vẫn luôn là một yếu tố muôn màu muôn vẻ và mang đến những thay đổi kỳ diệu trong công việc và trong cuộc sống. Vì vậy, nếu bạn đang muốn cải thiện lại vận may của mình trong công việc, hãy áp dụng cách bố trí phòng làm việc của lãnh đạo trên đây và bạn sẽ thấy những biến chuyển tích cực trong công việc của mình.

> Xem thêm >> Thiết kế văn phòng giám đốc ĐẸP CHẤT TỪNG NÉT

Tác giả:

Kết nối: