Luxurious Design

Nội thất Nhà ở Tác động đến Cảm Xúc của con Người như thế nào?

Đăng bởi : Thanh Hải 17/08/2020 743 0
Spread the love

Rate this post
Theo các nhà tâm lý học nội thất nhà ở luôn có sự tương tác với con người, nó có tác động đến cảm xúc, hành vi của con người sinh sống ở đó. Hãy cùng Luxurious Design tìm hiểu về sự tác động này nhé!

Sự tác động của nội thất nhà ở đến hành vi của con người

Gần 2/3 thời gian chúng ta dành ở trong nhà, vì thế không gian đóng vai trò quan trọng tác động đến hành vi, cũng như tâm lý của các thành viên trong gia đình. Nhà tâm lý học đã nghiên cứu về sự tương tác giữa con người với không gian mà họ sinh sống. Ánh sáng, màu sắc, vật liệu ảnh hưởng đến các giác quan của từng cá nhân tạo ra phổ cảm xúc và thực hành.

Ngôi nhà tạo nên cảm xúc của từng thành viên trong gia đình

Ngôi nhà tạo nên cảm xúc của từng thành viên trong gia đình

Nội thất nhà ở ngoài việc tạo ra sự ấm cúng, an toàn và cảm giác hạnh phúc, hoặc mang đến một môi trường tích cực và hiệu quả. Thiết kế nội thất nhà ở có thể có nhiều những tác động đến cách chúng ta hành động và cảm nhận. Chính vì thế nhu cầu thiết kế nội thất nhà sang đẹp hiện nay được coi là nhu cầu xã hội và tâm lý chung của mọi gia chủ.

Xem thêm :

Nội thất nhà ở theo giáo sư Dave Alan Kopec

Theo giáo sư Dave Alan Kopec trường Kiến Trúc và thiết kế ở Diego cho biết mối quan hệ và hành vi của con người trong một không gian môi trường được coi là môn tâm lý học không gian. Sự tác động trực tiếp đến tiềm thức, cảm xúc, nhận thức được nhận biết thông qua phản ứng đặc biệt của bộ não. Khi tiếp nhận những hình ảnh từ không gian, đồ nội thất, thiết kế nội thất đã trở thành phần vốn có của con người. Dù không phải là yếu tố liên quan, nhưng nội thất nhà ở có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Và hơn ai hết chính KTS là những người định hình, đưa ra những giải pháp hiệu quả cho không gian gia chủ.

Thiết kế nội thất nhà ở sử dụng tone màu sáng

Thiết kế nội thất sử dụng tone màu sáng

Với sự sự thay đổi về công năng, không gian đã trở thành sự phản ánh của chính sách quy hoạch đô thị. Nội thất nhà sáng dần được xem là chuẩn mực của giới thượng lưu muốn hướng đến. Thiết kế nội thất nhà ở tông thường được đưa ra với nhiều giải pháp để phù hợp với từng nhu cầu, mức thu nhập của gia chủ.

Sự tác động đến tâm sinh lý theo tiến sĩ Sergio Altomonte

Tiến sĩ Sergio Altomonte, kiến ​​trúc sư và phó giáo sư tại khoa kiến ​​trúc và môi trường xây dựng tại trường đại học Nottingham đã chỉ ra rằng: Không gian nội thất phải hòa vào lối sống của con người. Tầm quan trọng của nội thất như một tác nhân giúp kích thức sức khỏe thể chất, sinh lý và tâm lý đang trở thành chủ đề rất được quan tâm hiện nay.

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách

Theo chuyên gia tâm lý không gian, các đặc điểm nội thất nhà ở có thể cung cấp sự củng cố cho hành vi mong muốn. Nói cách khác, thiết kế nội thất mang một ý nghĩa to lớn, được cụ thể hóa bằng màu sắc, chất liệu…

Cân bằng tỷ lệ trong thiết kế

Cân bằng tỷ lệ trong thiết kế

Một số nguyên tắc thiết kế nội thất nhà ở đẹp bao gồm sự cân bằng, tỷ lệ, đối xứng và nhịp điệu mang lại cảm giác hài hòa nhất. Ngoài ra, logic phía sau màu sắc vô cùng đơn giản và dễ dàng nắm bắt. Đối với các màu càng ấm thì không gian ngôi nhà lại càng trở nên nhỏ gọn. Đồng thời mang đến cảm giác thoải mái khi giao tiếp.

>>>> Xem thêm các mẫu thiết kế nội thất cao cấp chạm đến mọi giác quan

Luxurious Design – Đơn vị thiết kế nội thất nhà ở – Đánh thức mọi giác quan

Uy tín với hơn 15 năm,với phương châm uy tín tạo nên thành công. Luxurious Design trung thành với mục đích xây dựng những không gian sống mới mẻ, sinh động, ấn tượng. Với những vật liệu an toàn, gần gũi với thiên nhiên không gây hại đến sức khỏe con người. Nếu như quý vị đang có nhu cầu thiết kế thi công nội thất nhà ở.

Hãy liên hệ : 0931.921.921 để Luxurious có thể dễ dàng tư vấn thiết kế nội thất châu âu đẹp như ý nhé !

————–

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT ÂU CHÂU – LUXURIOUS DESIGN

Văn phòng: Tòa nhà Asuva – Số 9A, Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
Nhà máy: KCN Quất Động – Thường Tín – Hà Nội
Điện thoại: 0931.921.921
Email: cskh.luxurious@gmail.com
Web: noithatauchau.vn

Tác giả:

Kết nối: