Luxurious Design

Phong thủy trong thiết kế ảnh hưởng đến hạnh phúc và sự nghiệp?

Đăng bởi : Thanh Hải 22/10/2020 795 0
Spread the love

Rate this post
Phong thủy được nhắc đến trong rất nhiều các lĩnh vực đời sống, đặc biệt là phong thủy trong thiết kế nội thất. Thế nhưng cho đến bây giờ vẫn có nhiều những quan niệm trái chiều, người cho rằng nó ảnh hưởng nhiều đến hạnh phúc và sự nghiệp, nhiều người lại cho rằng điều đó không có cơ sở.

Vậy bạn nghĩ sao?

Là một KTS trong ngành nội thất, tôi cũng đã gặp nhiều trường hợp: Bản vẽ thiết kế đã hoàn thành, vừa trước ngày ký hợp đồng khách hàng còn vô cùng hài lòng. Thế nhưng sáng hôm sau lại thông báo đột xuất sửa chỗ này chỗ kia vì anh đi xem phong thủy thầy bảo không hợp, bố trí bếp phải chỗ này, bàn thờ phải chỗ kia, bàn ăn không để đúng hướng… Như thế này sẽ không đem lại may mắn, hủy hoại đường công danh sự nghiệp, thậm chí có kết cục không tốt đẹp.

Phong thủy trong thiết kế nội thất

Phong thủy trong thiết kế nội thất

Bao cố gắng tâm huyết của cả một đội ngũ KTS trong cả tuần trời, thậm trí nửa tháng trời sửa theo yêu cầu của khách đã tan tành chỉ với 1 vài câu nói của “thầy phong thủy” phán trong vòng vài phút.

Vậy thực sự ý nghĩa phong thủy trong thiết kế nhà là gì! Nó có đóng vai trò quyết định đến vận mệnh của con người như thế không?

Hãy cùng tôi tìm hiểu nhé!

Phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách

Phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách

Hiểu đúng về Phong thủy trong thiết kế nhà đẹp là gì?

Phong thủy thiết kế nhà đẹp là học thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa phúc của con người. Người xưa có quan niệm số mệnh của con người phụ thuộc vào bản thân của người đó mà chịu ảnh hưởng bởi những thứ xung quanh. Tuy nhiên đừng gò ép hay ép buộc một điều gì đó trái với tự nhiên.

Với lối sống hiện đại trở nên cực đoan, khiến con người quên mất đi ý nghĩa của môi trường sống tự nhiên xung quanh. Hậu quả là chúng ta càng chuốc thêm nhiều lo lắng, căng thẳng. Và việc trở lại với dòng chảy tự nhiên có lẽ là một quy luật tất yếu. Chính vì thế dù là phong thủy vẫn không vượt qua được sự tự nhiên.

Phong thủy thiết kế nội thất phòng bếp

Phong thủy thiết kế nội thất phòng bếp

>>> Xem thêm Nguyên tắc thiết kế nội thất nhà biệt thự đẹp hợp phong thủy

Phong thủy trong thiết kế nội thất nhà đẹp – Hãy tin nhưng đừng mê tín

Một bạn đọc chia sẻ trên page: ” có anh bạn xui mình nằm ngủ hướng hợp phong thủy mới tốt. Cái phản của mình thì đầu chính quay hướng đông, đầu phụ quay hướng tây. Từ lâu vẫn nằm hướng đông đó đâu có sao nhưng bạn bảo về lâu dài sẽ không tốt. Thế là tối qua liền quay ngủ hướng tây cho “chuẩn” với phong thủy. Chẳng biết phong thủy tốt thế nào mà giấc ngủ chập chờn, xoay ngang, xoay ngửa mãi mới ngủ được, sáng dậy mệt mỏi, uể oải, đầu óc cứ miên man”.

Giám đốc công ty Nội thất Châu Âu chia sẻ: Người ta dựa vào tuổi tác của gia chủ để thiết kế nhà hướng nào, vị trí đặt bếp, đặt giường… Vậy phải xem tuổi của ai trong ngôi nhà đó. Trong khi mỗi người đều có sinh mệnh khác nhau hợp và yêu thích những thứ khác nhau. Việc này đôi khi lại gây bàn cãi trong nhà đình, mà đã có tranh cãi thì điều đó không được coi là hợp phong thủy. Bởi hợp phong thủy chính là mang lại hạnh phúc vui vẻ. Chưa kể mai kia, ngôi nhà đó người con được kế thừa, con trở thành chủ gia đình thế khi đó lại phải thiết kế lại hướng bếp, hướng nhà cho hợp với người con!

Thêm trường hợp nữa có nhiều cặp gia đình khi kê giường ngủ. Vợ hợp với hướng này, chồng hợp với hướng kia, tranh cãi nhiều không biết chọn hướng nào tốt, nên quyết định chọn chiếc giường hình tròn”

Bố trí nội thất phòng ngủ

Bố trí nội thất phòng ngủ

Tóm lại: Phong thủy trong thiết kế nội thất chính là sự hài lòng của gia chủ, mang lại sự tiện nghi, thoải mái nhất không những cho gia chủ mà cho cả các thành viên trong gia đình. Quý vị có thể đưa ra những yêu cầu để đáp ứng nhu cầu sở thích và mong muốn của bản thân hay của các thành viên trong gia đình nhưng đừng trái với tự nhiên”

Phong thủy trong thiết kế nội thất – Chỉ cần đừng trái tự nhiên

“Trước trồng cau, sau trồng chuối” câu ca dao này đã có từ lâu, nếu để ý bạn sẽ nhận thấy rằng nó có ý nghĩa phong thủy. Ở miền Bắc, mùa hè gió đông nam thổi rất mát nên các hàng cau được trồng trước nhà để đón gió mát. Đằng sau trồng chuối để che hơi lạnh khi có gió mùa đông bắc.

Đây chính là ví dụ để thuận theo cách sống tự nhiên giúp con người cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Phong thủy mong muốn hướng con người thích nghi và sống hòa hợp với môi trường xung quanh. Nói một cách dễ hiểu, phong thủy trong nội thất chính là khoa học để con người có thể tạo ra những thứ khiến nhà ở của mình thuận theo tự nhiên.

Nhiều người không hiểu rõ bản chất của phong thủy nhà ở là “thuận theo tự nhiên” mà có suy nghĩ nặng nề, cái gì cũng phải theo phong thủy. Đôi khi nếu như cố ý lại thành không thuận phong thủy.

Yếu tố phong thủy theo tự nhiên

Yếu tố phong thủy theo tự nhiên

Phong thủy trong thiết kế nội thất chuẩn theo yếu tố tự nhiên, mang lại sự thoải mái tiện nghi.

Việc thăng tiến trong công việc, hay hạnh phúc gia đình phần lớn là dựa vào nỗ lực của mỗi cá nhân, vợ chồng chia sẻ đồng cam cộng khổ. Không thể chỉ có dựa vào việc sống trong môi trường hợp phong thủy là có thể hạnh phúc và thành công. Cũng khố thể đổ thừa rằng do nhà mình thiết kế không hợp phong thủy mà gặp nhiều đen đủi…

Nếu như bạn tin phong thủy làm được những điều đó sẽ trở thành mê tín. Theo quan điểm của tôi, miễn gia chủ thấy ngôi nhà mình sáng sủa, không khí thoáng mát, bước vào cảm thấy thoải mái tiện nghi không gây khó chịu … đó đã là hợp phong thủy.

Quý vị hãy nên tìm hiểu về khoa học phong thủy để có thể ứng dụng phong thủy một cách hợp lý và không trái với tự nhiên.

Trên đây là những quan điểm của Luxurious về phong thủy trong thiết kế nội thất. Mỗi người sẽ có những quan điểm riêng, còn bạn nghĩ sao? Hãy chia sẻ với chúng tôi ở phần bình luận.

————–

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT ÂU CHÂU – LUXURIOUS DESIGN

Văn phòng: Tòa nhà Asuva – Số 9A, Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
Nhà máy: KCN Quất Động – Thường Tín – Hà Nội
Điện thoại: 0931.921.921
Email: cskh.luxurious@gmail.com
Web: noithatauchau.vn

Tác giả:

Kết nối: