Luxurious Design

Phong Thủy trong Thiết kế nội thất Rước Lộc Vào Nhà

Đăng bởi : Thanh Hải 04/05/2020 510 0
Spread the love

Rate this post
Phong thủy trong thiết kế nội thất tốt sẽ tạo ra sinh khí, mang đến cho gia chủ sự bình yên và hạnh phúc. Không nhất thiết phải phân tích quá phức tạp hay để ý từng chi tiết nhỏ. Chỉ với một vài lưu ý sau đây, quý vị có thể kiểm tra xem phong thủy nhà mình đã thực sự tốt hay chưa.

Tầm quan trọng của phong thủy trong thiết kế nội thất

Trước đây kinh tế khó khăn, không đủ ăn đủ mặc, thì có một ngôi nhà để ở đã là niềm hạnh phúc. Thế nhưng khi kinh tế đã phát triển, cuộc sống có của ăn của để thì ngôi nhà không chỉ đơn giản là nơi để ở. Nhà bây giờ cần phải đẹp, tiện nghi và chuẩn phong thủy.

Tìm hiểu về phong thủy trong thiết kế

Phong là gió, thủy là nước. Phong thủy có nghĩa là sự ảnh hưởng của địa lý đến đời sống của con người. Cụ thể là sự ảnh hưởng của gió, nước, khí đến mỗi cá nhân.

Phong thủy trong thiết kế nội thất

Phong thủy trong thiết kế nội thất

Theo các chuyên gia, phong thủy trong thiết kế nội thất có vai trò rất to lớn. Có thể cải biến giúp cho vận mệnh của con người tốt hơn, mọi việc trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Tuy nhiên nhiều người hiểu sai rằng “Phong thủy có thể thay đổi hoàn toàn vận mệnh của một con người”. Phong thủy chỉ tác động làm giảm các tai họa, gia tăng sự thành công và may mắn.

Vai trò của phong thủy nội thất nhà

Vai trò của phong thủy đối với đời thường là như thế. Nhưng trong thiết kế nội thất nhà cửa, nhiều gia chủ nhờ đến thầy phong thủy. Nhưng họ lại không có kinh nghiệm về thiết kế kiến trúc, cách bố trí nội thất hợp lý. Vì thực tế nhiều khi phong thủy trong thiết kế nội thất lại đi ngược với công năng bố trí.

Phong thủy nội thất đẹp

Chính vì thế KTS ngày nay không chỉ đơn thuần là có ý tưởng sáng tạo tốt mà còn có một nền tảng kiến thức về phong thủy trong thiết kế nội thất. Mục đích đảm bảo các yếu tố phong thủy về bố cục tránh phạm những điều cấm kị, không tốt.

Căn hộ chung cư đơn giản

Căn hộ chung cư đơn giản

Khi thiết kế một ngôi nhà các KTS cần có những thông tin về khu đất, hướng nhà, tuổi gia chủ. Để từ đó đưa ra các biện pháp bố trí nội thất từ cửa, phòng khách, bếp, bể nước, … Cầu thang. Ngoài ra các KTS cũng cần phải chú ý đến hướng nắng, hướng gió…

Một số nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất cần tuân thủ

Để bố cục mặt bằng sắp xếp nội thất phù hợp yếu tố phong thủy và nhu cầu sử dụng. Về cơ bản quý vị cần tuân thủ những lưu ý sau:

  •         Hướng cửa chính, hướng bếp chuẩn theo tuổi gia chủ.
  •         Không bố trí khu vệ sinh trên nóc khu bếp nấu, phòng khách, giường ngủ.
  •         Không bố trí hướng xuống của thang tầng 1 đâm thẳng ra cửa chính.
  •         Tránh bố trí cầu thang đâm thẳng vào cửa vệ sinh.
  •         Tránh bố trí đầu giường ngủ quay ra cửa đi và cửa sổ
  •         Nếu như mặt tiền nhà bạn có con đường, hay ngõ đâm thẳng vào nhà thì cần tránh mở cửa đi chính.
  •         Không bố trí số bậc chẵn lên từng tầng.

>>> Xem thêm Nguyên tắc thiết kế nội thất nhà biệt thự đẹp hợp phong thủy

Phong thủy thiết kế nội thất theo cung

Bát quái đồ được chia thành 8 cung, 8 cung này tương ứng với 8 hướng nhà. Hãy bố trí, sắp xếp đồ đạc phù hợp với mỗi vị trí để mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cho cuộc sống của mình hơn.

Bát quái đồ trong phong thủy

Phong thủy hướng Đông

Hướng đông là đại diện cho cung gia đạo: Nên treo những hình ảnh gia đình ở hướng này, có tác dụng cải thiện, thắt chặt hạnh phúc gia đình.

Hướng đông Nam thể hiện cung tài lộc: Đây là cung mang lại tiền tài, sự sung túc, đầy đủ. Vì thế hướng này quý vị nên đeo những xâu tiền cổ, bình gốm rỗng, để mang đến tiền tài cho gia đình.

Hướng Đông Bắc là cung học thức: Nên thiết kế một chiếc giá sách, hay một chiếc bàn làm việc ở hướng này.

Phong thủy theo cung hướng Tây

Hướng nhà trong phong thủy

Hướng Tây là cung tử tức: Để hình ảnh con cái, hay các thành quả công việc. Sẽ góp phần mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình một tương lai tươi sáng.

Hướng Tây Nam biểu tượng cung tình Duyên: Những đồ vật trang trí cặp đôi như lọ hoa, đôi tình nhân, ảnh 2 vợ chồng… Sẽ giúp cho cuộc sống tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng.

Hướng Tây Bắc là hướng quý nhân phù trợ: Hướng này quý vị nên đặt cuốn danh bạ hoặc danh thiếp bạn bè, đối tác. Để nhận được sự giúp đỡ tương trợ trong công việc, trong đời sống.

Thiết kế nội thất phong thủy theo cung hướng Nam

Hướng nam biểu tượng cho cung Danh vọng: Vị trí này thích hợp với việc treo các thành quả, giấy khen. Giúp công việc của bạn luôn thuận lợi và suôn sẻ.

Hướng Bắc là cung quan lộc: Hướng này các nhà thiết kế thường bố trí các tủ sách, hay thiết kế bàn làm việc. Để giúp cho công việc của thêm cơ hội thăng tiến và thành đạt.

Trong khuôn khổ bài viết này. Luxurious Design đưa ra những thông tin cơ bản về phong thủy trong thiết kế nội thất.

Hy vọng sẽ giúp ích quý vị có thêm những kiến thức hữu ích vận dụng phong thủy trong thiết kế nội thất hiệu quả.

Hãy liên hệ: 0931.921.921 để được tư vấn chi tiết.

Tác giả:

Kết nối: