Luxurious Design

Tự ý thiết kế nội thất nhà chung cư 60m2 và cái kết

Đăng bởi : Thanh Hải 30/11/2019 593 0
Spread the love

Rate this post
Để tiết kiệm, gia chủ tự ý thiết kế nội thất nhà chung 60m2 theo “tầm” hiểu biết của mình; và cái kết không thể nào “xa hoa” hơn. 

Nhiều gia chủ tự ý thiết kế nội thất nhà. Vì nghĩ rằng sẽ tiết kiệm một khoản tiền thuê thiết kế nội thất, hơn nữa thoải mái lựa chọn đồ nội thất giá rẻ. Và anh Minh là một trong những gia chủ đã dốc lòng thiết kế nội thất nhà chung cư 60m2 của mình bằng cả “tâm huyết”. Và cuối cùng anh nhận được cái kết đúng chất còn “xa hoa” hơn là thuê thiết kế.

Thiết kế nội thất nhà chung cư 60m2

Thiết kế nội thất nhà chung cư

Cái kết “xa hoa” khi tự ý thiết kế nội thất nhà chung cư 60m2

Dốc” hết tiền để mua nhà, chính vì thế anh Minh e ngại trong việc thuê thiết kế nội thất. Vì sẽ tốn thêm một khoản tiền thuê thiết kế, và thi công, hơn nữa cũng sợ nội thất sẽ đắt hơn mình chủ động mua. Vì thế anh chỉ đợi khi có một khoản tiền dư nào anh mới sửa sang, mua thêm đồ nội thất nên căn hộ trông nhếch nhác.

Anh Minh chia sẻ

Vào đợt tháng 5/2019, vợ chồng tôi nhận bàn giao căn hộ chung cư 60m2 và về ở ngay để tiết kiệm tiền thuê nhà mỗi tháng. Vì mua căn nhà này, chúng tôi phải dốc tất cả vốn và vay ngân hàng 70% giá trị căn hộ. Lúc này tài chính vô cùng khó khăn, nên tôi xác định không đầu tư sửa sang. Không thuê thiết kế nội thất mà tận dụng lại các đồ cũ.

Mẫu thiết kế nội thất chung cư 60m2

Ảnh minh họa

Phương án thiết kế nội thất tự do của gia chủ

Vì mua chung cư bình dân, nên khi nhận bàn giao nhà hầu như chưa có đồ đạc gì chỉ có thiết bị vệ sinh cơ bản. Hầu hết những hàng xóm trong căn hộ chung cư đều sửa sang lại. Hoặc thuê thiết kế thi công nội thất trọn gói. Vợ tôi cũng như một số bạn bè cũng khuyên là nên thuê thiết kế nội thất. Tuy tốn thêm một khoản tiền nữa nhưng đảm bảo chất lượng bền đẹp lâu dài. Vợ tôi còn tính vay thêm một khoản lãi thấp (nhờ ông bà vay họ ở quê) để hoàn thiện ngôi nhà, thế nhưng tôi gạt đi. Lúc đó tôi chỉ nghĩ rằng đỡ vay được khoản nào thì hay khoản đó.

Khi về nhà mới gia đình tôi gần như không sắm sửa gì thêm, hầu hết toàn sử dụng đồ nội thất cũ. Chỉ thêm một chiếc tủ quần áo, làm bộ giàn phơi. Sau 2 tháng, khi có lương mua thêm rèm cửa, lắp đặt thêm vào chiếc đèn trang trí. Cứ như thế cứ vài tháng dư thêm ít nào là tôi bổ sung thêm đồ nội thất. Lúc thì lại sơn lại tường, làm trần, sắm thêm giường…tôi cứ bám sát vào một mẫu thiết kế căn hộ chung cư 60m2 tham khảo trên mạng để bố trí, thiết kế y như thế.

>>> Xem thêm các mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp đơn giản mà giá thi công rất phải chăng tại đây

Những bất lợi khi tự ý thiết kế sửa sang nội thất

Tưởng khi mình tiết kiệm được một khoản tiền, thuê thiết kế thi công nội thất vợ mình sẽ khen đấy khen để. Nhưng không ngờ trong thời gian đó, vợ tôi kêu trời kêu đất. Thậm chí ngay các chính tôi cũng phát phiền cả lên.

  •         Cứ được sạch sẽ, gọn gàng ít ngày thì lại sửa chữa, lắp đặt thêm cái này thêm cái kia.
  •         Mất ngày mất buổi để giám sát thợ rồi phụ họ làm.
  •         Do đang ở, vì thế khi làm trần, sơn tường chúng tôi phải sống chung với mùi sơn, mùi keo mỗi ngày.

Cái kết của mẫu thiết kế nội thất nhà chung cư 60m2 theo phong cách “ngẫu hứng”

Và bất ngờ nhất là khi ngôi nhà gần như “y bản sao” theo mẫu thiết kế tôi tham khảo. Từng đồ nội thất, cách bố trí thế nhưng tôi nhận ra mẫu thiết kế nội thất nhà chung cư 60m2 2 phòng ngủ – Kiến trúc sư là chính tôi trông thật xộc xệch vì không cái gì ăn nhập với cái gì. Phòng khách màu xanh nhạt theo mong muốn của vợ, bộ bàn ghế ăn màu nâu đen vì tôi thấy nó sang, rèm cửa nhung …Mọi thứ nói chung chẳng liên quan.

Thiết kế phòng khách chung cư

Không chỉ có thế, mỗi lúc làm một thứ còn làm đội lên chi phí. Nếu như thi công trọn gói cả rèm cửa, lưới bảo vệ, phần hít cửa nam châm…chỉ sẽ tốn khoảng 6 triệu. Nhưng vì làm riêng lẻ chi phí đội lên 8 triệu. Với các đồ nội thất thì khoảng chênh còn lớn gấp 2 lần.

Biết thế ban đầu tôi nghe lời vợ, tôi vay thêm chút ít. Thuê thiết kế thi công nội thất trọn gói thiết kế chung cư 60m2 2 phòng ngủ. Vừa tiết kiệm tiền bạc, thời gian, lại hoàn hảo mọi thứ. Giờ sửa chữa lại thì lại càng tốn kém. Thôi đành để vậy mặc dù ở trong chính ngôi nhà của mình nhưng lúc nào cũng cảm thấy “bất mãn” với mọi thứ xung quanh.

Đừng sợ tốn kém khi muốn nhà đẹp

Trường hợp của vợ chồng anh Minh không phải là trường hợp hy hữu. Tình trạng làm nội thất theo kiểu chắp vá rất phổ biến. Vì muốn tiết kiệm không muốn thuê thiết kế, thi công nội thất trọn gói. Lại tham khảo trên mạng, mua sắm nội thất theo ý thích, không theo phong cách nào, ý tưởng nào. Điều này đã dẫn đến “cái kết” như nhà anh Minh; nội thất chung cư 2 phòng ngủ 60m2 của anh thiếu đồng bộ, gây lãng phí.

Nếu ngân sách của bạn hạn chế, có thể chia sẻ với các KTS. Họ sẽ đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho ngôi nhà bạn tiết kiệm Thời gian – Ngân sách – Công sức.

Nếu Quý vị đang có nhu cầu thiết kế nội thất nhà chung cư 60m2 đẹp, hiện đại. 

Hãy liên hệ : 0931.921.921 để Luxurious có thể dễ dàng tư vấn thiết kế nội thất châu âu đẹp như ý nhé !

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT ÂU CHÂU – LUXURIOUS DESIGN

Văn phòng: Tòa nhà Asuva – Số 9A, Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
Nhà máy: KCN Quất Động – Thường Tín – Hà Nội
Điện thoại: 0931.921.921
Email: cskh.luxurious@gmail.com
Web: noithatauchau.vn

 

Tác giả:

Kết nối: