Luxurious Design

Thiết kế nội thất văn phòng nha khoa chuẩn Quốc Tế

Đăng bởi : Thanh Hải 15/05/2021 1060 0
Spread the love

Rate this post
Bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng nha khoa chuẩn Quốc tế. Đảm bảo vệ sinh, trang thiết bị, cơ sở vật chất phù hợp với yêu cầu thực tiễn. Hãy liên hệ ngay Luxurious Design: 0931921921.

Văn phòng nha khoa là nơi cung cấp các phương pháp khám, chữa trị về răng miệng. Đây là nơi đón tiếp, lên lịch khám chữa cho bệnh nhân. Chính vì thế khi thiết kế nội thất văn phòng nha khoa yêu cầu đầu tiên phải toát nên sự chuyên nghiệp. Mang đến sự tin tưởng khi bệnh nhân đến thăm khám. Và thiết kế nội thất văn phòng nha khoa chuẩn Quốc Tế là mục tiêu mà nhà đầu tư muốn hướng đến.

Thiết kế nội thất văn phòng nha khoa chuẩn Quốc Tế là như thế nào?

Nội thất văn phòng nha khoa Quốc tế hướng tới mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn diện và hoàn hỏa. Không chỉ đảm bảo các dịch vụ khám, tư vấn và chữa bệnh toàn diện, chuyên nghiệp. Không gian khám chữa bệnh cần văn minh, lịch sử, an toàn và tiệt trùng tối đa.

Thiết kế văn phòng nha khoa quốc tế

thiết kế phòng nha khoa đẹp

Rất nhiều các tiêu chuẩn để đánh giá một văn phòng khám chữa bệnh cao cấp đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Thế nhưng do mức độ chuyên môn hạn hẹp chúng tôi chỉ đề cập đến vấn đề thiết kế văn phòng nha khoa.

Một văn phòng nội thất nha khoa cao cấp phải đảm bảo các tiêu chí thiết kế như sau:

  • Đảm bảo không gian sạch sẽ, thoáng đãng, an toàn và tuyệt trùng tối đa.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian, mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái cho bệnh nhân đến thăm khám.
  • Các khu vực lễ tân, phòng khám, phòng chờ, phòng nghỉ cần được bố trí khoa học. Là những không gian riêng với những chức năng riêng thế nhưng cần phải có sự liên kết. Điều này giúp bệnh nhân có thể dễ dàng tìm đường.
  • Mỗi một không gian trong văn phòng có những chức năng riêng. Vì thế cần bố trí nội thất thuận tiện, phù hợp với những chức năng làm việc đó.

>>> Xem thêm các mẫu thiết kế văn phòng đẹp tinh tế tại đây

Cách bố trí phòng khám nha khoa

Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế văn phòng. Các không gian chức năng cần được bố trí khoa học, riêng rẽ nhưng lại hỗ trợ cho nhau.

Thiết kế phòng tiếp tân

Để thiết kế phòng khám nha khoa hiện đại, việc đầu tiên bạn cần chú ý đến đó chính là khu vực tiếp tân. Thường quầy tiếp tân được bố trí ngay ở lối vào của phòng khám nha khoa. Nơi đây được coi là nơi thể hiện hình ảnh bộ mặt của cả văn phòng. Chính vì thế cần thể hiện sự thân thiện và chuyên nghiệp.

Thiết kế quầy lễ tân

Thiết kế quầy lễ tân

Chức năng của quầy tiếp tân đó chính là lấy thông tin của khách hàng, hướng dẫn bệnh nhân đến các phòng khám của bác sỹ. Ở đây nên thiết kế thêm các ghế chờ. Tránh trường hợp đồng bệnh nhân phải đứng chờ đến lượt thăm khám.

Thiết kế phòng tư vấn

Phòng tư vấn là nơi tư vấn sơ bộ khi khách hàng đến thăm khám. Phòng này sẽ được thiết kế ngay bên cạnh phòng lễ tân. Khi lên lịch khám, hồ sơ bệnh nhân sẽ được chuyển đến bác sỹ đúng chuyên môn.

thiết kế nội thất văn phòng nha khoa

thiết kế nội thất văn phòng nha khoa

Phòng khám của bác sỹ

Khi thiết kế phòng làm việc của bác sỹ, ngoài việc bố trí những thiết bị y khoa phục vụ chuyên môn. Chúng ta cần bố trí 1 chiếc bàn, ghế ngồi. Sau khi thăm khám bác sỹ và bệnh nhân sẽ ngồi tại vị trí này để trao đổi, tư vấn về tình trạng sức khỏe cho bệnh nhân.

Phòng khám bác sỹ

Nội thất phòng khám bác sỹ

Thiết kế phòng chờ và phòng nghỉ văn phòng nha khoa

Để thuận tiện cho khách hàng đến khám, phòng chờ và phòng nghỉ được bố trí sau phòng khám bác sỹ.

Khi nhận được các phương pháp điều trị, bệnh nhân sẽ đến phòng này để nằm nghỉ, chờ theo dõi. Không gian phòng nghỉ được bố trí thêm ghế sofa, giường nằm. Thêm các cây xanh, trang trí để cảm giác thoải mái, thư giãn.

>>> Xem ngay Thiết kế nội thất Bệnh viện như một Spa nghỉ dưỡng

Thiết kế phòng làm việc cho nhân viên

Thiết kế nội thất văn phòng nha khoa cho nhân viên. Tùy theo tính chất công việc: nhân viên y khoa, kế toán, hành chính nhân sự…chúng ta sẽ lựa chọn giải  pháp thiết kế phù hợp và hiệu quả nhất.

Thường văn phòng làm việc của nhân viên thường hướng tới không gian mở, hiện đại. Những chiếc bàn làm việc dạng cụm rất phù hợp để tạo môi trường làm việc riêng biệt cho từng bộ phận lĩnh vực khác nhau. Bên cạnh đó cũng có thể dễ dàng hỗ trợ cho nhau khi cần.

Cách trang trí mẫu văn phòng nha khoa

Khách hàng đến với văn phòng nha khoa thường là những khách hàng gặp phải một số vấn đề về răng miệng. Như bạn thấy những cơn đau răng rất khó chịu, đau buốt. Chính vì thế việc trang trí phòng khám với những hình ảnh vui tươi, sống động, kích thích tinh thần, xoa dịu những cơn đau răng.

Hầu hết ở các không gian sẽ được treo những bức tranh, decal dịch vụ răng miệng. Các bức tranh ngộ ngĩnh, tươi trẻ dành cho những bệnh nhân nhí.

Trên đây là một vài những chia sẻ về cách thiết kế nội thất văn phòng nha khoa. Tất nhiên để thiết kế một văn phòng nha khoa đẹp chuẩn không chỉ đọc một bài viết là có thể làm được. Nhưng ít ra bạn sẽ có những kinh nghiệm thông tin bổ ích. Hãy liên hệ Luxurious Design để được tư vấn rõ nét nhất nhé!

Tác giả:

Kết nối: