Luxurious Design

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ để tạo không gian sống phong cách

Đăng bởi : hangdv 14/04/2021 410 0
Spread the love

Rate this post
Một không gian phòng ngủ rộng có thể giúp bạn thỏa sức với những ý tưởng thiết kế sáng tạo. Tuy nhiên, điều này cũng không có nghĩa là bạn không thể làm gì với căn phòng ngủ nhỏ của mình. Nếu bạn có một phòng ngủ nhỏ và bạn muốn trang trí lại. Bạn vẫn có thể tận dụng tối đa những gì bạn có. 

Đừng lo lắng, trong bài viết hôm nay, Luxurious Design sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ tuyệt vời. Có thể đặc biệt hữu ích cho không gian phòng ngủ có diện tích “khiêm tốn” của bạn đấy.

Table of Contents

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ nhỏ

Sử dụng màu sắc nhẹ nhàng

Màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong trang trí. Có khả năng làm cho không gian dù nhỏ nhất trông rộng lớn hơn, thoáng mát và lôi cuốn. Khi nói đến việc làm cho một căn phòng trông rộng rãi, lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng là cách bạn nên làm. Bởi chúng tạo ra các bề mặt phản chiếu rộng rãi có thể làm sáng phòng ngủ nhỏ của bạn và tăng cường trực quan cho nó.

Màu trắng

Màu trắng có tác dụng hữu ích trong việc làm nổi bật các phần khác của căn phòng. Mà không gây xung đột hoặc lấn át các màu khác. Có thể là đồ nội thất tông màu tối hoặc tường màu tối. Màu trắng có thể kết hợp hoàn hảo với hầu hết mọi thứ.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ với tông màu trắng

Thiết kế phòng ngủ nhỏ với tông màu trắng

Nếu bạn không muốn có một căn phòng hoàn toàn màu trắng vì sợ nó có thể khiến phòng ngủ nhỏ của bạn trông quá ngột ngạt và lạnh lẽo. Bạn có thể thêm các dải màu điểm nhấn vào đó và đưa thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ của bạn lên một tầm cao mới.

Màu biển

Các tông màu như xanh lam nhạt và xanh lá cây tạo ra một bầu không khí nhẹ nhàng. Đồng thời phóng to và làm sáng không gian của bạn.

phòng ngủ nhỏ màu xanh

Phòng ngủ nhỏ màu xanh

Màu cam

Các tông màu cam quýt cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho không gian hẹp. Tạo ảo giác về một không gian rộng lớn hơn.

Phòng ngủ nhỏ màu cam

Phòng ngủ nhỏ màu cam

Thử các tông màu khác nhẹ hơn

Các lựa chọn tuyệt vời khác cho màu sáng hơn là xám và hoa oải hương. Có xu hướng phù hợp với nhiều màu sắc. Nếu bạn muốn một chút nữ tính hơn. Hãy thử nghiệm các sắc thái như màu hồng nhẹ nhàng. Có thể tạo nên những ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ ngọt ngào và đáng yêu.

Phòng ngủ nhỏ màu hồng

Phòng ngủ nhỏ màu hồng

Sử dụng gương phản chiếu

Gương có khả năng phản chiếu ánh sáng. Mang đến nguồn năng lượng tích cực. Bạn có thể xem đầy đủ từng inch trong phòng ngủ nhỏ của bạn. Dưới đây là một số thủ thuật tiết kiệm không gian cho phòng ngủ nhỏ. Để tạo ảo giác về một không gian lớn hơn bằng cách sử dụng gương trong thiết kế phòng ngủ chính của bạn.

Đặt một tấm gương lớn gần cửa sổ

Để tối đa hóa ánh sáng trong phòng ngủ, bạn có thể để một tấm gương lớn gần cửa sổ. Bằng cách này, bạn sẽ cho phép ánh sáng tự nhiên lọc vào phòng được phản chiếu và lấp đầy toàn bộ căn phòng. Điều này sẽ làm cho căn phòng của bạn trông sáng sủa và rộng rãi hơn.

Đặt gương cạnh cửa sổ trong phòng ngủ nhỏ

Đặt gương cạnh cửa sổ trong phòng ngủ nhỏ

Giữ nó nghiêng trong góc

Một mẹo khác trong việc sử dụng gương để tăng cường thị giác cho phòng ngủ nhỏ của bạn là tạo ảo giác. Đơn giản chỉ cần đặt gương ở góc phòng ở vị trí nghiêng để phản chiếu trần nhà.

Đặt gương trong góc phòng ngủ

Đặt gương trong góc phòng ngủ

Bất cứ thứ gì được phản chiếu trong gương sẽ trở thành một phần mở rộng của phòng ngủ của bạn. Từ đó làm cho phòng ngủ nhỏ của bạn trông rộng rãi hơn. Để thêm phần nổi bật, bạn có thể treo một chiếc đèn chùm mini để làm nổi bật căn phòng của mình. Nó tạo nên một ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ đầy phong cách và tinh tế.

Sử dụng tủ quần áo với cửa gương 

Một cách thông minh khác để kết hợp gương vào phòng ngủ nhỏ của bạn là sử dụng tủ quần áo có cửa gương. Điều này đóng vai trò vừa là chức năng vừa là mục đích trang trí. Nó không chỉ là một sự bổ sung đầy phong cách cho phòng ngủ nhỏ của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng gương để kiểm tra trang phục và ngoại hình của mình. Mà không cần phải dùng đến một chiếc gương soi toàn thân tốn diện tích.

Thiết kế tủ quần áo cửa gương

Thiết kế tủ quần áo cửa gương

Một mẹo về vị trí đặt tủ quần áo tốt nhất là đặt tủ quần áo đối diện với cửa sổ, nơi ánh sáng sẽ được phản chiếu để tạo ảo giác về một không gian rộng lớn hơn.

Sử dụng đèn một cách thông minh

Khi về đèn cho phòng ngủ, nó không chỉ đề cập đến đèn trần của căn phòng và đèn bàn học. Nó cũng bao gồm ánh sáng mặt trời tự nhiên. Quy tắc đầu tiên của việc sử dụng ánh sáng để làm cho không gian của bạn trông rộng hơn là hãy để càng nhiều ánh sáng tự nhiên vào bên trong phòng ngủ của bạn càng tốt.

Bạn càng có nhiều ánh sáng mặt trời trong phòng. Thì phòng ngủ nhỏ của bạn sẽ càng có thể nhìn thấy rõ ràng hơn, làm cho nó trông lớn hơn.

Ngoài ra, đèn highlight cũng có thể giúp tạo ảo giác về một không gian lớn hơn bằng cách đánh lạc hướng tầm nhìn của bạn. Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ kết hợp cùng ánh sáng một cách thông minh.

Đèn mặt dây chuyền có thể nhấn mạnh chiều cao của căn phòng

Tận dụng không gian thẳng đứng là một ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ hay. Nếu bạn có trần nhà cao vừa phải, hãy treo một đèn dây chuyền trên trần nhà để thu hút tầm nhìn của mắt bạn lên trên. Điều này sẽ thu hút sự chú ý đến chiều cao của căn phòng thay vì không gian sàn nhỏ của nó.

Sử dụng đèn dây chuyền cho phòng ngủ nhỏ

Sử dụng đèn mặt dây chuyền cho phòng ngủ nhỏ

Thêm một số đèn tường

Nếu bạn muốn không gian phòng ngủ hẹp và dài trông thoáng và rộng hơn. Hãy đặt đèn dọc theo một trong các bức tường trong phòng ngủ. Đặt đèn trên các bức tường theo một đường thẳng sẽ biến đổi toàn bộ diện mạo của không gian và cũng tạo ra ảo giác về một không gian rộng hơn. 

Sử dụng đèn tường cho phòng ngủ nhỏ

Sử dụng đèn tường cho phòng ngủ nhỏ

Sử dụng đồ nội thất đa chức năng

Khi phòng ngủ của bạn hạn chế về không gian, việc sử dụng đồ nội thất đa chức năng linh hoạt có thể giúp đạt được sự linh hoạt tối đa trong bốn bức tường của bạn. Đồng thời mang lại sự khác biệt trong không gian phòng ngủ nhỏ của bạn. 

Thiết kế phòng ngủ nhỏ với đồ nội thất đa năng

Thiết kế phòng ngủ nhỏ với đồ nội thất đa năng

Bạn có thể chọn đồ nội thất có bộ lưu trữ tích hợp. Chẳng hạn như giường có ngăn kéo bên hoặc giường có không gian lưu trữ dưới đệm. Những món đồ nội thất này cung cấp nhiều không gian lưu trữ bên dưới nệm. Từ đó cho phép bạn cất giữ chăn, gối, ga trải giường, quần áo mùa đông dự phòng hoặc bất cứ thứ gì mà bạn không cần phải sử dụng quá thường xuyên. 

Thiết kế giường ngủ xếp gọn

Thiết kế giường ngủ xếp gọn

Lựa chọn tiếp theo là chọn những món đồ nội thất có thể gấp lại. Chẳng hạn như giường có thể gấp lại hoặc bàn có thể gấp lại thực hiện nhiệm vụ của nó khi cần và cất giữ trong góc cho đến khi bạn chưa cần dùng đến chúng. Những món đồ nội thất này không chỉ tiết kiệm diện tích sàn và cung cấp nhiều không gian để di chuyển mà còn giúp căn phòng của bạn có một cái nhìn rộng rãi và thông thoáng hơn.

Đồ nội thất tiết kiệm không gian

Chọn tủ quần áo có cửa trượt

Tủ quần áo cánh trượt là sự lựa chọn tối ưu cho những không gian có diện tích chật chội. Và điều đó hoàn toàn hợp lý vì cửa của những tủ quần áo này không cần phải mở ra ngoài phòng. Cung cấp nhiều không gian cần thiết để sử dụng và di chuyển tự do. 

Thiết kế tủ quần áo cửa trượt

Thiết kế tủ quần áo cửa trượt

Bên cạnh việc tiết kiệm không gian, tủ quần áo cửa lùa còn mang phong cách hiện đại và trẻ trung. Giúp không gian nhỏ của bạn trở nên thông minh và thời thượng với vẻ ngoài đương đại. 

Cần lưu ý rằng những chiếc tủ quần áo này có nhiều loại kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Và bạn có thể chọn loại phù hợp bằng cách xem xét sở thích cá nhân của bạn cũng như phong cách thiết kế của căn phòng.

Giảm kích thước giường của bạn

Việc chuyển đổi từ loại có kích thước cỡ king hoặc queen sang loại có kích thước nhỏ hơn sẽ giúp bạn có thêm không gian cho những món đồ nội thất khác. Hy sinh chiếc giường sang trọng của bạn có thể khiến bạn nản lòng – bởi vì đó là nơi thư giãn nhất cho bạn sau một ngày dài mệt mỏi của mình.

Thu nhỏ giường ngủ của bạn

Thu nhỏ giường ngủ của bạn 

Tuy nhiên, giảm kích thước không có nghĩa là bạn phải buông bỏ phần lớn chiếc giường của mình. Chỉ một chút mà vẫn đảm bảo thoải mái cho bạn, không làm phiền giấc ngủ ngon của bạn. Và ngay cả sau khi giảm kích thước, bạn vẫn có thể có được một chiếc giường tuyệt vời mang đến cho bạn một giấc ngủ sâu và ngon. Chỉ là nó sẽ tối ưu hơn với không gian phòng ngủ của bạn.

Giữ mọi thứ ở mức tối thiểu

Hãy trở thành một người tối giản khi thiết kế phòng ngủ nhỏ. Việc hướng tới lối thiết kế tối giản có thể làm nên điều kỳ diệu cho phòng ngủ nhỏ của bạn. 

Trước khi bắt đầu mọi thứ, bạn giải mã “thiết kế tối giản” như thế nào? Nó có nghĩa là loại bỏ đồ đạc và các tính năng nặng nề cho đôi mắt của bạn? Không. Nó hoạt động theo quy tắc “Mang những thứ cần thiết và vứt bỏ những thứ không dùng đến”. 

Phòng ngủ tối giản

Phòng ngủ tối giản

Hãy nhìn xung quanh và tự hỏi bản thân: Những vật dụng nào là thiết yếu? Chúng có thực sự có cần thiết trong phòng của bạn? Sự tồn tại của chúng có phục vụ mục đích cho bạn không? Nếu không, chúng cần được dọn sạch. Và nếu bạn thực sự muốn theo đuổi phong cách thiết kế tối giản, hãy tuân thủ quy tắc “ít hơn là nhiều hơn”. 

Chú ý đến không gian lưu trữ

Không gian lưu trữ cũng là một điều bạn cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế phòng ngủ nhỏ. Dưới đây là một số giải pháp lưu trữ mà bạn có thể áp dụng cho căn phòng ngủ của mình.

Tận dụng bức tường trong phòng

Tường là một cách tuyệt vời để kết hợp lưu trữ khi bạn không có đủ không gian để lưu trữ. Để sắp xếp sách và tạp chí của bạn và các vật dụng cần thiết khác vào ban đêm. Hãy sử dụng các giá và tủ gắn sẵn ở đầu giường.

Không gian lưu trữ trong phòng ngủ

Không gian lưu trữ trong phòng ngủ

Tủ quần áo sát trần nhất có thể

Cách thông minh nhất để tối đa hóa không gian lưu trữ trong bất kỳ không gian nhỏ nào là tạo tủ quần áo tích hợp với diện tích bổ sung để cất giữ những món đồ bạn không nhất thiết cần hàng ngày hoặc thường xuyên nhưng vẫn không thể bỏ đi. Đảm bảo rằng phần tích hợp của bạn bao phủ toàn bộ diện tích có sẵn trên tường, lên đến trần nhà.

Thiết kế tủ quần áo sát trần

Thiết kế tủ quần áo sát trần

Những đồ dùng hàng ngày nên được cất trong tầm với trong ngăn tủ bên dưới, trong khi vali, đồ len cho mùa đông, đồ kỷ niệm hoặc đồ cổ (mà bạn đã quyết định không trưng bày) và những thứ khác có thể được đặt ở không gian tủ phía trên.

Thêm giá nổi

Việc bổ sung các kệ nổi sẽ giúp bạn cắt bớt không gian bằng cách loại bỏ sự cần thiết của bàn phụ gần giường của bạn. Đây là một ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ hiệu quả có tác dụng rất lớn trong việc nâng tầm không gian phòng ngủ của bạn. Một kệ nổi được thiết kế tốt có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều không gian.

Sử dụng kệ nổi cho phòng ngủ nhỏ

Sử dụng kệ nổi cho phòng ngủ nhỏ

Bạn có thể ném một vài bộ quần áo, sách vở, thuốc men và bất kỳ vật dụng nào bạn thích lên đó. Chỉ cần nhớ rằng bạn sẽ phải thiết kế nó tốt để nó có thể hoạt động.

Mặc dù kệ mở là một ý tưởng tiện lợi, nhưng hãy đảm bảo rằng kệ của bạn không dễ bị bám bụi hoặc có thể được quét bụi thường xuyên.

Tận dụng hốc tường, ngách tường

Một hốc tường có thể cung cấp cho bạn không gian lưu trữ mà không chiếm diện tích sàn. Trong các tòa nhà xây dựng mới hơn, vách thạch cao thường rỗng và được hỗ trợ bởi các dầm gỗ dọc 2 x 4 (đinh tán) cách nhau 16 ”. Nếu giường của bạn được đặt trên một bức tường không phải bên ngoài, hãy sử dụng một công cụ tìm đinh tán để đánh dấu vị trí của dầm tường bằng gỗ của bạn để cắt bỏ một hốc tường. 

Tận dụng hốc tường phòng ngủ

Tận dụng hốc tường phòng ngủ

Hốc tường mới của bạn có thể không sâu đến mức khó tin. Nhưng nó có thể là tất cả những gì bạn cần cho những vật dụng nhỏ cần thiết như đồng hồ báo thức hoặc một số vật dụng cá nhân. 

Trang trí với các họa tiết 

Việc kết hợp các hoa văn vào cách trang trí có thể biến phòng ngủ nhàm chán của bạn thành một căn phòng đầy hơi thở. Các mẫu có đủ hình dạng, kích thước và phong cách. Và có thể được trộn và xếp lớp một cách đẹp mắt bằng cách xem xét tính thẩm mỹ của căn phòng. 

Sử dụng họa tiết cho phòng ngủ nhỏ

Sử dụng họa tiết cho phòng ngủ nhỏ

Chúng có thể được bao gồm trên tường, gối, đệm, rèm cửa, thảm,… của bạn với một chút thay đổi về màu sắc và hình dạng. Trong khi sử dụng các hoa tiết, hoa văn khác nhau trong phòng của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là chúng không nhất thiết phải phù hợp với nhau và có thể kết hợp với các phong cách và quy mô khác nhau. Và đó là lý do người ta nói rằng những căn phòng có sự pha trộn là những căn phòng đẹp nhất. 

Mỗi mẫu có thể khác biệt với cảm giác giống nhau để tạo ra cảm giác gắn kết trong căn phòng của bạn mà không làm xáo trộn các phần bổ sung khác. Hoa văn nổi bật nhất trong phòng có thể được sử dụng ở những điểm trực tiếp rơi vào tầm nhìn của mọi người và được họ chú ý tối đa. Điểm cực kỳ quan trọng cần lưu ý ở đây là việc lấp đầy căn phòng của bạn với quá nhiều họa tiết có thể gây hại cho thị giác và góp phần gây ra sự lộn xộn cho thị giác. Vì vậy, hãy sử dụng nó một cách an toàn mà không lạm dụng nó.

Tạo ảo giác về không gian

Có một số cách dễ dàng để làm cho phòng ngủ nhỏ của bạn trông rộng rãi bằng cách tạo ảo giác về một không gian lớn hơn. 

Chẳng hạn như, sử dụng rèm cửa dài và treo chúng sát trần nhà để làm cho căn phòng của bạn trông cao hơn. Đầu tư vào trang trí bằng kính. Thêm các đồ đạc có phần tay và chân của chúng lộ ra ngoài. Mang thêm gương vào không gian phòng ngủ. Tận dụng ánh sáng tự nhiên. Sử dụng thảm sọc và hướng các sọc vào bức tường dài nhất của căn phòng để tạo ra một cái nhìn dài hơn. Dọn sạch những thứ lộn xộn và đi tìm những kho chứa ẩn. Sắp xếp các món đồ trên kệ mở của bạn dựa trên màu sắc của chúng.

Tạo ảo giác không gian phòng ngủ nhỏ

Tạo ảo giác không gian phòng ngủ nhỏ

Mang thiên nhiên vào không gian phòng ngủ nhỏ

Cách dễ nhất để mang thiên nhiên vào trong phòng ngủ là đặt một vài cây xung quanh phòng của bạn. Đối với không gian phòng ngủ nhỏ, không có nhiều diện tích, bạn có thể xem xét một khu vườn thẳng đứng (trên tường), các khung trồng cây, và cũng có thể bắt đầu treo cây bằng cách sử dụng ray và móc. 

Mang thiên nhiên vào không gian phòng ngủ

Mang thiên nhiên vào không gian phòng ngủ

Nếu vườn thẳng đứng là sự lựa chọn của bạn, bạn thậm chí có thể mua thiết bị vườn thẳng đứng đúc sẵn (dựa trên kích thước tường và loại cây của bạn) có sẵn trên thị trường và lắp đặt trong phòng của bạn. Trước khi treo chúng lên tường, hãy nhớ xem xét vị trí phát triển của cây, chẳng hạn như cạnh cửa ra vào hoặc cửa sổ, nơi chúng có thể tiếp cận được nhiều ánh sáng mặt trời. Và cũng nhớ không thêm những chậu trồng cây nặng và nhiều nước hơn vì chúng có thể nặng và làm sập toàn bộ thiết lập.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đừng lạm dụng cây xay. Nếu không bạn sẽ biến phòng ngủ của mình thành một khu rừng.

XEM THÊM :

  1. Mẫu Thiết Kế Nội Thất Vinhomes Ocean Park – Khu Sao Biển
  2. Thiết kế chung cư Golden Palm theo phong cách châu Âu

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ

Có rất nhiều ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ để lựa chọn, tùy thuộc vào sở thích của bạn . Dưới đây, Luxurious Design sẽ gửi đến các bạn một số ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ theo các phong cách thiết kế nội thất khác nhau.

1. Thiết kế phòng ngủ nhỏ theo phong cách hiện đại

Thiết kế hiện đại cho bất kỳ nội thất nào thường đề cập đến sự phản chiếu của nghệ thuật hiện đại trong nhà. Thông thường, các chủ đề thiết kế là các đường thẳng sạch sẽ, sử dụng vật liệu kim loại, thiếu sự lộn xộn và màu nhấn đậm.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ theo phong cách hiện đại

Thiết kế phòng ngủ nhỏ theo phong cách hiện đại

Phòng ngủ nhỏ này được tạo điểm nhấn bằng bức tường gỗ với lò sưởi. Tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi cho toàn bộ không gian.

Mẫu phòng ngủ nhỏ hiện đại

Mẫu phòng ngủ nhỏ hiện đại

Tác phẩm nghệ thuật trên tường tạo thêm bầu không khí nhẹ nhàng cho căn phòng. Nó cũng làm cho không gian bớt nhỏ hơn.

2. Thiết kế phòng ngủ nhỏ theo phong cách đương đại

Các thiết kế đương đại mang tính thời đại hơn. Phong cách đương đại có các chi tiết được làm mềm và tròn trịa. Hầu hết nội thất chứa các yếu tố trung tính và màu đậm và tập trung vào những điều cơ bản về đường nét, hình dạng và hình thức.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ theo phong cách đương đại

Thiết kế phòng ngủ nhỏ theo phong cách đương đại

Một chút màu sắc tươi sáng để làm sống động phòng ngủ nhỏ với tông màu trắng và xám chủ đạo.

Mẫu phòng ngủ nhỏ đương đại

Mẫu phòng ngủ nhỏ đương đại

Sử dụng một số màu sắc tươi sáng đáng yêu cho căn phòng của bạn và tôn lên nó với những đồ nội thất khác.

3. Thiết kế phòng ngủ nhỏ theo phong cách tối giản

Phong cách tối giản thường được đặc trưng bởi sự thoải mái và đơn giản. Nó thường có nghĩa là các phòng rộng rãi với đồ nội thất và chi tiết tối thiểu. Đối với phòng ngủ nhỏ, thiết kế tối giản cũng là một lựa chọn hoàn hảo. Bởi nó tập trung vào việc tiết kiệm không gian.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ theo phong cách tối giản

Thiết kế phòng ngủ nhỏ theo phong cách tối giản

Giảm thiểu đồ đạc trong phòng ngủ của bạn chỉ với một chiếc giường, một chiếc bàn nhỏ đầu giường và một chiếc tủ quần áo âm tường được thiết kế sàn sát. Tông màu trắng được sử dụng triệt để giúp tạo ảo giác không gian rộng lớn hơn.

Mẫu phòng ngủ nhỏ tối giản

Mẫu phòng ngủ nhỏ tối giản

Với không gian hạn chế của căn phòng này, chỉ có một chiếc giường và một chiếc ghế đẩu nhỏ kê bàn ​​được kê thêm. Một giếng trời đã được bổ sung ngay tại phòng ngủ để tạo cảm giác thông thoáng hơn.

4. Thiết kế phòng ngủ nhỏ theo phong cách công nghiệp

Thiết kế công nghiệp thường sử dụng tông màu trung tính, các đồ vật tiện dụng và bề mặt gỗ và kim loại. Thông thường, các thiết kế nội thất công nghiệp mang “vẻ ngoài nhà kho” với một vài đặc điểm chính như đường ống và ống dẫn lộ ra ngoài, gỗ và bề mặt kim loại cũng như đồ nội thất và phụ kiện cổ điển cùng những thứ khác.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ theo phong cách công nghiệp

Thiết kế phòng ngủ nhỏ theo phong cách công nghiệp

Việc sử dụng những chiếc đèn công nghiệp trên giường sẽ tạo thêm một chút đẳng cấp cho toàn bộ không gian. Cộng với phần đầu giường đã được biến thành kệ để có thêm không gian lưu trữ.

Mẫu phòng ngủ phong cách công nghiệp

Mẫu phòng ngủ phong cách công nghiệp

Bất chấp chiếc giường cồng kềnh ở trung tâm, thiết kế phòng ngủ nhỏ này vẫn mang cảm giác thông thoáng với cửa sổ trên đầu giường. Ghế và giỏ ở phía bên kia của giường được sử dụng để tăng thêm nét tự nhiên cho không gian phòng ngủ theo phong cách công nghiệp.

Thiết kế phòng ngủ công nghiệp

Thiết kế phòng ngủ công nghiệp

Phòng ngủ công nghiệp này sử dụng bề mặt hoàn thiện bằng kim loại trên hầu hết các đồ nội thất và sử dụng kho chứa đồ dưới gầm giường để cất giữ đồ đạc.

5. Thiết kế phòng ngủ nhỏ theo phong cách truyền thống

Nếu bạn thuộc tuýp người sang trọng và thoải mái hơn, thiết kế nội thất truyền thống có thể phù hợp với bạn. Khi bạn sử dụng thiết kế truyền thống cho phòng ngủ của mình, chủ yếu bạn sẽ sử dụng các phần phù hợp và nhất quán. Các loại vải có hoa văn giống nhau, có thể là hoa, màu trơn, kẻ sọc mờ, hình học và hoa văn nhỏ.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ theo phong cách truyền thống

Thiết kế phòng ngủ nhỏ theo phong cách truyền thống

Căn phòng có chỗ ngồi bên cửa sổ được thiết kế riêng. Để tăng thêm không gian trong một không gian nhỏ khác.

Mẫu phòng ngủ nhỏ truyền thống

Mẫu phòng ngủ nhỏ truyền thống

Sự kết hợp giữa màu hồng và trắng của thiết kế phòng ngủ nhỏ cho bé gái này khá dễ thương và quyến rũ. Những món đồ nội thất nhỏ đã được đặt sang một bên để tạo ra một không gian rộng lớn hơn.

6. Thiết kế phòng ngủ nhỏ theo phong cách hiện đại giữa thế kỷ

Thiết kế hiện đại giữa thế kỷ thường được xác định là có các đường nét sạch sẽ và các đường cong hữu cơ nhẹ nhàng. Nó cũng tuân theo các chức năng, gọn gàng và kiểu dáng đẹp và với trang trí tối thiểu

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ theo phong cách hiện địa giữa thế kỷ

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ theo phong cách hiện địa giữa thế kỷ

Phòng ngủ khá thoải mái với tông màu nâu và đất làm nổi bật bởi những chiếc đèn màu đỏ.

Mẫu phòng ngủ nhỏ hiện địa giữa thế kỷ

Mẫu phòng ngủ nhỏ hiện địa giữa thế kỷ

Thiết kế phòng ngủ nhỏ theo phong cách hiện đại. Sử dụng hốc tường để thêm nhiều không gian hơn lưu trữ hơn cho căn phòng. Trong khi đó, bức tường đối diện lại được bao phủ bởi các bức ảnh giúp giảm cảm giác trơ trọi. 

Cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ nhỏ

Một trong những câu hỏi mà các gia chủ nghĩ đến khi tìm kiếm ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ là làm thế nào để phù hợp với đồ đạc trong phòng. Hầu hết chúng ta, ai cũng muốn bổ sung mọi thứ để làm cho căn phòng trở nên ấm cúng và thoải mái nhất có thể. Tuy nhiên, thực tế, không phải bất cứ món đồ nội thất nào mà bạn muốn đều phù hợp với không gian phòng ngủ của bạn. Đặc biệt là một không gian phòng ngủ nhỏ.

Mọi đồ đạc trong phòng ngủ nhỏ mà bạn sắp đặt nên được tính toán với những thứ còn lại. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi bố trí nội thất cho phòng ngủ nhỏ:

Xác định kích thước của những món đồ nội thất lớn

Để tận dụng tối đa không gian của bạn trong thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ của bạn. Hãy bắt đầu bằng cách đo đạc đồ nội thất trước khi mua nó. Và bằng cách ghi nhớ sơ đồ mặt bằng phòng ngủ của bạn cùng với số đo của các bức tường, hãy tạo một bản thiết kế sơ bộ về căn phòng của bạn trông như thế nào một khi mọi thứ đã được đặt xong.

Xác định kích thước đồ nội thất

Xác định kích thước đồ nội thất

Mặc dù đồ nội thất làm sẵn luôn dễ mua hơn. Nhưng nếu bạn không thể mua một món đồ nội thất nào đó phù hợp với căn phòng của mình. Hãy cân nhắc đặt nó theo yêu cầu của bạn, phù hợp với không gian nhỏ có sẵn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý đến những món đồ nội thất khác có sẵn bên trong phòng. Bạn sẽ cần thông tin khi bắt đầu sắp xếp đồ đạc của mình.

Ưu tiên giường ngủ

Giường ngủ luôn là đồ nội thất chính và quan trọng nhất trong không gian phòng ngủ. Chiếm nhiều không gian hơn các phần nội thất còn lại. Do đó, giường ngủ sẽ là điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi bố trí nội thất phòng ngủ nhỏ. 

Một khi bạn đã xác định được vị trí cho giường ngủ của mình. Việc sắp xếp các món đồ nội thất khác sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Và dù sắp xếp giường ngủ theo bất cứ cách nào. Thì bạn cũng cần lưu ý phải có đủ chỗ bên cạnh giường để bạn hay có thể dễ dàng đứng dậy và đi vào.

Tối ưu hóa không gian quần áo của bạn

Món đồ nội thất quan trọng tiếp theo trong không gian phòng ngủ là tủ quần áo. Nếu khu vực tủ vẫn còn chỗ trống. Hãy sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp những đồ thừa. Để có một không gian dễ dàng lấy nhất khi bạn đang cần.

Sử dụng giá treo thay cho tủ quần áo

Sử dụng giá treo thay cho tủ quần áo

Đối với những căn phòng có diện tích quá nhỏ (dưới 10m2) và không còn chỗ cho tủ quần áo. Bạn có thể tận dụng không gian bên dưới gầm giường hoặc sử dụng tủ quần áo kiểu mở. Treo quần áo lên các móc treo. Tuy nhiên với cách bố trí này. Các bạn cần chú ý sắp xếp quần áo để không làm không gian phòng ngủ nhỏ trở lên lộn xộn hơn.

Hãy nhớ giữ đủ không gian giữa tủ quần áo của bạn. Để bạn có thể mở tất cả các ngăn kéo và cửa ra vào.

Để đồ đạc nhỏ hơn vào

Sau khi đã sắp xếp chỗ cho giường ngủ và tủ quần áo. Bây giờ là lúc bạn nên tập trung vào những món đồ nội thất nhỏ hơn như tủ đầu giường và bàn ghế.

Khi sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ nhỏ, hãy cố gắng loại bỏ những đồ đạc không cần thiết và dọn dẹp đồ đạc của bạn để tiết kiệm không gian hơn.

Đảm bảo sự thuận tiện trong căn phòng ngủ nhỏ

Khi mọi thứ đã ổn định, hãy thử di chuyển xung quanh phòng. Ví dụ, hãy thử đi vào giường và đứng dậy. Bạn cũng có thể cố gắng mở các ngăn kéo và tủ quần áo. Thậm chí ngồi xuống chiếc ghế làm việc của mình.

Đảm bảo rằng bạn không va vào thứ gì đó khi di chuyển. Nếu vậy, bạn có thể phải sắp xếp lại đồ đạc một lần nữa để di chuyển xung quanh phòng thuận tiện hơn.

Trên đây là những ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ được tổng hợp bởi Luxurious Design. Hy vọng những thông tin cung cấp trong bài viết có thể giúp các bạn có thêm những ý tưởng thiết kế hữu ích cho không gian phòng ngủ của mình. Chúc các bạn thành công!

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần xây dựng và nội thất Âu Châu – Thương hiệu Luxurious Design

Hotline: 0931.921.921

Website: https://noithatauchau.vn/

Địa chỉ: Tòa nhà Asuva – Số 9A, Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Email: cskh.luxurious@gmail.com

Tác giả:

Kết nối: