Luxurious Design

Bí kíp thiết kế văn phòng 200m2 – Doanh nghiệp phất như diều gặp gió

Đăng bởi : Thanh Hải 14/08/2019 365 0
Spread the love

Rate this post
Chuyên gia phong thủy cho biết, những bí kíp thiết kế văn phòng 200m2 dưới đây sẽ tạo vận khí tốt cho doanh nghiệp, giúp ăn nên làm ra, phất như diều gặp gió.

Phong thủy luôn đề cao yếu tố gió và nước. Chúng gắn liền với sự thịnh vượng và sức khỏe được thúc đẩy bằng cách đảm bảo một luồng năng lượng lành mạnh trong một căn phòng. Khi thiết kế văn phòng 200m2 bạn cũng nên cân nhắc xem phong thủy có thể ảnh hưởng và thiết kế không gian làm việc một cách tốt nhất. Sau đây là những bí kíp nhỏ giúp thay đổi vượng khí trong không gian làm việc 200m2 nhé!

Quầy lễ tân văn phòng

Quầy lễ tân văn phòng

Định hướng thiết kế văn phòng 200m2 phong cách đúng mục đích

Thiết kế văn phòng 200m2 hay 500m2 cần đáp ứng đúng mục đích sử dụng. Điều này sẽ mang đến hiệu quả cao. Mục đích ở đây chính là phân chia không gian chức năng cho văn phòng hợp lý.

  • Quầy lễ tân
  • Phòng giám đốc
  • Phòng kinh doanh
  • Phòng Marketing
  • Phòng họp
  • Phòng Kế toán

Mỗi không gian này sẽ có chức năng làm việc riêng. Vì thế việc thiết kế nội thất, bố trí không gian cũng cần mang những đặc trưng riêng.

Thiết kế phù hợp phù hợp với đúng đối tượng sử dụng

Có lẽ không dễ dàng để thiết kế một không gian phù hợp với tất cả các đối tượng. Tuy nhiên căn cứ vào đối tượng có chức năng làm việc chung để chúng ta có thể đưa ra ý tưởng thiết kế văn phòng 200m2 phù hợp nhất.

Cân bằng ánh sáng, màu sắc

Ánh sáng và màu sắc là 2 yếu tố kích thích người nhìn đầu tiên. Khi thiết kế hệ thống ánh sáng trong văn phòng cần đảm bảo sự hài hòa. Ánh sáng biểu tượng cho dương khí giúp cho không gian làm việc tăng yếu tố dương và giảm âm.

Thiết kế văn phòng 200m2

Tuy nhiên không phải cứ nhiều dương khí sẽ tốt. Theo các chuyên gia phong thủy nhà ở nếu như văn phòng có quá nhiều cửa sổ, hoặc đèn chiếu sáng làm cho dương khí quá thịnh sẽ không tốt đến tài lộc. Ngược lại nếu không gian tối tăm, thiếu ánh sáng tự nhiên sẽ đem lại những bất ổn về mặt nhân sự, các công việc nội bộ.

Màu sắc và bề mặt của vật liệu nội thất có thể phản sáng khác nhau. Chính vì thế khi sử dụng màu sắc cần lựa chọn sao cho phù hợp cân bằng âm – dương trong không gian.

>>> Xem thêm các mẫu thiết kế nội thất văn phòng tại đây

Bố trí nội thất văn phòng 200m2 hợp phong thủy

Bàn làm việc

Bố trí nội thất văn phòng dựa vào từng không gian chức năng, vị trí khác nhau. Đối với vị trí của giám đốc, quản lý, nhân viên.

  • Vị trí giám đốc có thể kiểm soát tốt không gian bên ngoài, có tầm nhìn thoải mái.
  • Vị trí của người quản lý không nên đặt bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ hoặc cửa đi vào.

Không gian làm việc của nhân viên cần đảm bảo không gian độc lập để tập trung làm việc và có sự kết nối giữa các bộ phận tạo sự thuận tiện trong công việc. Có một số công ty thiết kế bàn làm việc văn phòng mỗi người 1 góc. Thế nhưng cách bố trí này không mang lại hiệu quả trong việc trao đổi, giao tiếp.

Phòng làm việc giám đốc

Các KTS khuyên rằng nên lựa chọn bàn làm việc nhân viên ghép theo module liên hoàn. Vừa đảm bảo riêng tư, vừa có sự gần gũi tiện cho việc trao đổi, kết nối giữa các nhân viên với nhau.

Ghế văn phòng

Ghế văn phòng thường lựa chọn phù hợp với phong cách thiết kế văn phòng 200m2. Bên cạnh đó đòi hỏi mang lại cảm giác thoải mái cho mọi quá trình làm việc. Toàn bộ ghế trong không gian đòi hỏi sự đồng bộ tạo nên sự chuyên nghiệp và nhìn bắt mắt hơn.

Bàn làm việc văn phòng 200m2

Bàn làm việc văn phòng 200m2

Đối với tủ tài liệu

Các tủ tài liệu là điều không thể thiếu trong văn phòng để phục vụ lưu trữ các giấy tờ, hợp đồng. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các mẫu tủ hồ sơ. Tùy theo vào diện tích và phong cách thiết kế, chức năng tủ để lựa chọn loại tủ phù hợp và công năng nhất.

thiết kế nội thất văn phòng 200m2

Tủ tài liệu thường sẽ được thiết kế sát vách vừa tiết kiệm không gian. Bên cạnh đó mang lại vẻ đẹp sang trọng cho văn phòng.

Một số vị trí cần lưu ý

Vị trí tài lộc chính là góc chéo đối diện với cửa ra vào trong phòng. Chính vì thế cần đảm bảo ánh sáng, sạch sẽ cho vị trí này, kiêng đặt hoa hay cây giả.

Trong văn phòng, hướng Đông Nam thuộc cung Tốn, biểu tượng cho tài lộc. Vị trí này nên đặt các yếu tố thuộc hành thủy như bình nước, hoặc bể cá cảnh để tăng thêm vượng tài.

Hướng Bắc thuộc cung càn, biểu tượng quý nhân phù trợ. Vị trí này bạn nên đặt tượng danh nhân, biểu tượng logo công ty, bằng cấp, giấy khen.

Văn phòng 200m2

Đối với những góc khuất, có xà ngang, tuyệt đối không nên đặt bàn làm việc. Để tận dụng không gian bạn có thể lắp đặt các đồ nội thất như tủ hồ sơ, hay cây xanh.

Trên đây là một vài những điều cần lưu ý trong thiết kế văn phòng 200m2 hợp phong thủy. Chỉ những điều nhỏ nhoi ngay cả trong cách bố trí, lắp đặt nội thất cũng rất cần được chú ý. Nếu quý khách hàng mong muốn chúng tôi khảo sát mặt bằng, tư vấn thiết kế. Hãy liên hệ Luxurious Design: 0931921921. 

Tác giả:

Kết nối: