XU HƯỚNG SỬ DỤNG KÍNH TRONG THI CÔNG NỘI THẤT

Xu hướng sử dụng kính trong nhiều lĩnh vực

Kính trong thi công nội thất

Kính ngày càng tỏ rõ ưu điểm và ưu thế vượt trội của mình. Xu hướng sử dụng kính trong kiến trúc và thiết kế nội thất đang trở thành một xu hướng mạnh mẽ.
Nếu như trước kia kính đa phần chỉ xuất hiện ở cửa (cửa kính) để lấy sáng và chắn gió bụi. Thì hiện nay kính đã xuất hiện trong mọi lĩnh vực đời sống, trong cả nội thất. Vật liệu kính gợi vẻ sang trọng, lạnh, sạch sẽ và rất dễ phối hợp với các kiến trúc khác.

xu hướng sử dụng kính trong thi công
Kính trong thi công nội thất

Sử dụng kính trong phòng tắm

Kính làm bộ mặt của kiến trúc nhẹ nhàng và bay bổng hơn, thay thế cho sự nặng nề của những bức tường dày đặc. Nếu làm kết cấu bao che, ngăn chia, kính có ưu điểm nhẹ hơn (so với tường xây), chiều dày cũng nhỏ hơn. Lợi thế tiết kiệm được diện tích, khi thi công lắp dựng nhanh hơn, tối đa hóa được diện tích

Sử dụng kính trong thiết kê thi công nội thất phòng bếp
Sử dụng kính trong thiết kê thi công nội thất phòng bếp

Vật liệu kính cho cảm giác mở rộng không gian và tầm nhìn, phô bày được các thành phần kiến trúc – nội thất theo cả chiều rộng và chiều sâu. Làm tăng thẩm mỹ không gian kiến trúc, tăng hiệu quả thị giác và hiệu quả chiếu sáng.

Kính trong thiết kế thi công nội thất phòng bếp
Kính trong thiết kế thi công nội thất phòng bếp

>>> Xem thêm các phong cách kiến trúc nội thất đỉnh cao của nhân loại

Sử dụng kính trong thi công nội ngoại thất

Trong những năm gần đây, kính được sử dụng nhiều trong nội thất bởi kính không còn là một vật liệu quá xa xỉ nữa. Thị trường đã có khả năng cung cấp vật liệu kính rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Rất nhiều tính năng ưu việt của kính, phù hợp cho những nhu cầu sử dụng khác nhau.

Tầm quan trọng của kính trong thi công nội thất
Tầm quan trọng của kính trong thi công nội thất

Kính được sử dụng trong thi công nội thất như một điều tất yếu. Xu hướng sử dụng kính làm vật liệu chính dần thay thế 1 phần nội thất gỗ. Kính được sử dụng nhiều nhất trong thi công nội thất làm vách ngăn; với ưu điểm không chiếm diện tích, và không làm bó hẹp không gian. Kính làm vách ngăn phòng vệ sinh với phòng ngủ, làm vách ngăn khu tắm. Kính là một giải pháp tuyệt vời trong kiến trúc nội thất sang trọng, hiện đại.

Bài viết liên quan

0931.921.921