Luxurious Design

Ý nghĩa của màu sắc trong cuộc sống, trong phong thủy

Đăng bởi : Thanh Hải 21/02/2019 882 0
Spread the love
Rate this post

Ý nghĩa của màu sắc trong cuộc sống, trong phong thủy. Màu sắc là một phần trong cuộc sống của chúng ta. Chúng có ý nghĩa to lớn góp phần làm cho cuộc sống thêm sinh động, ấn tượng và mới mẻ hơn.
Có hàng tá những màu sắc khác nhau xung quanh chúng ta. Mỗi màu tượng trưng cho 1 ý nghĩa riêng tùy thuộc vào từng hoàn cảnh, tình huống sử dụng. Mỗi màu sắc còn có ý nghĩa phong thủy mang lại may mắn cho từng người tùy thuộc mệnh khác nhau.

1. Ý nghĩa của màu vàng

Ý nghĩa của màu vàng trong cuộc sống thể hiện sự lạc quan, vui vẻ, giàu sang, sung túc, thịnh vượng. Trong tình yêu màu vàng tượng trưng cho sự rực rỡ, ấm áp. Màu vàng thể hiện sự tin tưởng, rạng ngời trong tình yêu.
Ý nghĩa màu vàng trong kinh doanh thể hiện sự lạc quan tích cực, sự sáng tạo và sinh lực.
Ý nghĩa màu vàng trong phong thủy: Theo nguyên lý ngũ hành, màu vàng thuộc hành Kim, hợp với những người mạng Kim. Chính vì thế gia chủ mệnh Kim có thể tận dụng quan hệ tương sinh để kích phong thủy tài vận cho mình bằng cách sử dụng các món đồ nội thất màu vàng hay vàng đất.

Ý nghĩa của màu sắc trong cuộc sống

Ý nghĩa của màu sắc trong cuộc sống hiện đại

Tuy nhiên cần lưu ý không nên lạm dụng quá nhiều sẽ làm mất tính thẩm mỹ, gây chói mắt.

2. Ý nghĩa của màu cam

Ý nghĩa của màu sắc trong cuộc sống thì không thể thiếu màu cam.
Ý nghĩa của màu cam trong cuộc sống: Màu cam trước đây không được xem trọng, nó thường bị đánh đồng với màu đỏ hoặc màu nâu. Ngày này nó được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống như sử dụng báo hiệu, cảnh báo các thiết bị an toàn.
Ý nghĩa của màu cam trong tình yêu: Với những đặc trưng của màu cam nên trong tình yêu màu cam thể hiện sự mạnh mẽ, bùng cháy nhưng đầy ghen tuông.

Ý nghĩa của màu cam trong phong thủy

Trong phong thủy màu cam là màu tạo ra năng lượng, thúc đẩy mối quan hệ xã hội, gắn kết cộng đồng. Màu cam mang đến sự hạnh phúc, sôi động và bắt mắt. Với người mệnh hỏa rất hợp với màu cam.

3. Ý nghĩa của màu đỏ

Trong bảng màu thì màu đỏ được coi là màu sắc mang nhiều ý nghĩa nhất. Thể hiện sức khỏe, tình yêu, nhiệt huyết…
Trong ý nghĩa phong thủy màu đỏ được coi là màu may mắn. Màu đỏ tượng trưng cho lửa, cho quyền lực, sự dũng cảm, sự hy sinh.
Ngoài ra màu đỏ lại là màu của cảm xúc, nhiệt huyết và tình yêu. Đây là một trong những màu mang lại sự tự tin và may mắn trong công việc và cuộc sống.
Theo nguyên lý ngũ hành, màu đỏ thuộc mệnh Hỏa, hợp với những người mệnh Hỏa. Đó là những người sinh năm 1926 (Bính Dần), 1927 (Đinh Mão), 1934 (Giáp Tuất), 1935 (Ất Hợi), 1948 (Mậu Tý), 1949 (Kỷ Sửu), …

4. Ý nghĩa của màu trắng

Từ xưa đến nay, trong hầu hết các nền văn hóa, màu trắng tượng trưng cho sự giản dị và tinh khiết. Màu trắng còn là sự hòa giải, trung lập…
Có đôi khi vì sự quá đơn giản của màu trắng nên dễ khiến cảm giác lạnh lẽo, cô đơn. Thậm chí đối với người phương Đông màu trắng còn tượng trưng cho sự chết chóc.

Ý nghĩa của màu trắng trong cuộc sống

Ý nghĩa của màu trắng trong cuộc sống

Trong phong thủy, màu trắng thuộc mệnh Kim vì thế khi thiết kế nội thất nhà ở cho gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn tone màu chủ đạo mà màu trắng.

5. Ý nghĩa của màu xanh dương

Ý nghĩa màu sắc trong cuộc sống. Màu xanh dương với ý nghĩa mang lại sự hòa bình, bền vững, tin cậy. Lý giải cho điều này đó chính là màu của bầu trời, màu của đại dương.

Chúng ta sẽ đều cảm thấy thư giãn và thoải mái khi được ngắm nhìn đại dương, ngắm nhìn bầu trời trong xanh gió mát.
Màu xanh dương luôn cho ta cảm giác nhẹ nhàng, thư thái và dễ chịu. Tuy nhiên nếu như lạm dụng quá sẽ khiến ta cảm giác nhàm chán.

6. Ý nghĩa màu xanh lá

Màu xanh lá là biểu tượng của tự nhiên, môi trường. Màu xanh lá xuất hiện xung quanh chúng ta qua những hàng cây, những chậu cây cảnh trong nhà…
Trong nhiều nền văn hóa màu xanh lá còn làm đại diện cho trí tuệ.
+ Đối với người Ai Cập, họ cho rằng thần thông thái Thoth dẫn dắt linh hồn đến sống ở ngọn đồi xanh lá, nơi đây sự sống là vĩnh hằng và trí tuệ vĩnh cửu.
+ Người la mã cho rằng màu xanh lá là màu của thần Mercury, vị thần sở hữu trí óc tinh khôn và nhanh nhẹn.

+ Đối với người Việt Nam màu xanh lá rất được yêu thích. Bởi màu xanh lá mang rất nhiều ý nghĩa to lớn:
Màu xanh lá cây là màu của sự phong phú.
Màu xanh lá cây mang lại cảm giác dịu nhẹ, cân bằng và rất tốt chữa bệnh.
Màu xanh lá là của sự phát triển.
Màu xanh lá liên tưởng đến trái đất, thiên nhiên.
Màu xanh lá là của sức sống, hy vọng, bình yên và thư giãn.
Trong phong thủy màu xanh lá thuộc hành hỏa nên thích hợp với những người mệnh Hỏa.

7. Ý nghĩa của màu đen

Ý nghĩa màu đen trong các bộ phim thường tượng trưng cho sự bí ẩn, phản diện, tội ác.

Rất ít người thích màu đen, tuy nhiên màu đen trong thời trang cuộc sống lại rất đáng kinh ngạc. Bởi màu đen thể hiện sự giàu sang, quyền lực, tạo sự tò mò với mọi người.

Ý nghĩa màu sắc trong phong thủy

Ý nghĩa của màu sắc trong phong thủy

Màu đen trong thiết kế nội thất luôn mang đến sự huyền bí và sang trọng. Trong cuộc sống thường ngày màu đen có sức hấp dẫn, lôi cuốn khó tả.

8. Ý nghĩa màu tím

Ý nghĩa màu sắc trong cuộc sống – Màu tím. Màu tím tượng trưng cho hoàng gia, quý tộc, đại diện cho tín ngưỡng và sự thiêng liêng.
Đối với nhiều người màu tím còn tượng trưng cho sự thủy chung, một tình yêu lãng mạn.
Trong phong thủy màu tím thuộc hành Hỏa nên rất thích hợp với những người mệnh hỏa.
Trên đây là những chia sẻ hay về ý nghĩa của màu sắc trong cuộc sống. Hy vọng chia sẻ này sẽ giúp ích bạn hiểu rõ hơn về từng màu sắc và biết được màu nào hợp với mệnh đem lại may mắn, thành công.

Tác giả:

Kết nối: