Luxurious Design

32+ Mẫu Thiết Kế Nội Thất Đơn Giản Hiện Đại Mà “ĐẸP RỤNG RỜI”

Đăng bởi : hangdv 02/08/2021 460 0
Spread the love

Rate this post
Thiết kế nội thất đơn giản hiện đại là phong cách thiết kế không bao giờ lỗi thời. Nhiều gia chủ trẻ hiện nay đều yêu thích phong cách nội thất hiện đại tối giản này bởi chúng mang đến sự năng động, trẻ trung, cùng sự hoải mái và ấm cúng cho ngôi nhà. Hãy cùng Luxurious Design tìm hiểu một số ý tưởng thiết kế nội thất đơn giản mà đẹp để lấy cảm hứng tạo ra kiệt tác thiết kế của riêng bạn.

Phong cách thiết kế nội thất đơn giản hiện đại là gì?

Từ “hiện đại” được sử dụng nhiều để mô tả những thứ mới mẻ, những nơi, vật dụng, đồ nội thất hoặc phụ kiện đơn giản và ngăn nắp. Vậy, bạn có thực sự biết ý nghĩa của thuật ngữ được sử dụng khá thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày này không?

Trong bài viết này, chúng tôi đã chuẩn bị một hướng dẫn toàn diện về phong cách thiết kế nội thất hiện đại, đơn giản từ A đến Z mà bạn có thể tìm thấy mọi thứ đang tìm kiếm. Trước tiên, chúng ta đã nói sơ qua về lịch sử thiết kế nội thất hiện đại và những khác biệt giữa trang trí đương đại và hiện đại nhé!

thiết kế nội thất đơn giản hiện đại

Phòng khách thiết kế đơn giản hiện đại

Lịch sử của Phong cách nội thất hiện đại tối giản

Các phong cách thiết kế nội thất hiện đại được dựa trên một phong trào thiết kế sinh ra trong thế kỷ 20. Nó xuất phát từ nguồn gốc của thiết kế Đức và Scandinavia (thiết kế phong cách Bắc Âu) . Chủ nghĩa hiện đại đã tạo ra những thiết kế đơn giản và gọn gàng với những đường nét sạch sẽ. Đối lập với sự trang trí hào nhoáng và xa hoa của thời kỳ gothic , phục hưng và thời kỳ Victoria.

Về cơ bản, phong cách thiết kế nội thất hiện đại tập trung chủ yếu vào chức năng. Mọi thứ trong ngôi nhà của bạn đều phải có mục đích tồn tại. Không có bất kỳ vật dụng hay chi tiết vô dụng nào trong phong cách thiết kế nội thất này.

Phong trào thiết kế hiện đại đạt đến đỉnh cao vào những năm 1930, sau đó được thay thế bởi các phong cách nội thất hiện đại giữa thế kỷ và hậu hiện đại. Tuy nhiên, triết lý của chủ nghĩa hiện đại vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Đặc biệt trong lĩnh vực kiến trúc, các yếu tố thiết kế hiện đại vẫn tạo nên cơ sở của nhiều ngôi nhà đương đại.

thiết kế nội thất đơn giản hiện đại

Thiết kế nội thất phong cách đương đại

Sự khác biệt giữa phong cách thiết kế nội thất đương đại và hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất đương đại và nội thất hiện đại là hai phong cách trang trí thường xuyên khiến mọi người bối rối. Bởi chúng có nhiều đặc điểm tương đồng. Trong đó, tính đơn giản được đặt lên hàng đầu trong cả hai phong cách. Và sự khác biệt chính giữa hai phong cách này chính là thời đại.

Trong khi thiết kế đương đại thể hiện sự hiện tại, mới mẻ và sáng tạo; thiết kế hiện đại đề cập đến một thời kỳ nhất định trong lịch sử thiết kế.

Ngày nay, các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất cũng đưa các yếu tố hiện đại vào các thiết kế đương đại. Mặc dù điều này có vẻ giống như một sự thích nghi của chủ nghĩa hiện đại cho đến ngày nay. Nhưng không nên nhầm lẫn nó với phong trào thiết kế hiện đại của thế kỷ 20.

Một số khác biệt chính giữa chúng là:

 • Phong cách đương đại không phát sinh từ một thời đại cụ thể. Nó được cập nhật, thay đổi theo thời gian và có thể bao gồm các yếu tố hiện đại.
 • Đồ nội thất đương đại có các hình thức điêu khắc và đường cong. Trong thiết kế hiện đại, các đường nét nên có các góc sắc nét.
 • Màu sắc sống động với sự tương phản đen và trắng được sử dụng trong trang trí đương đại. Màu sắc tự nhiên và trung tính được sử dụng trong thiết kế nội thất hiện đại.
 • Trong khi những tác phẩm đương đại chỉ có thể mang tính chất trang trí, thì những tác phẩm hiện đại phải có chức năng.

Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất đơn giản hiện đại

Thiết kế nội thất đơn giản mà đẹp

Cũng như trong thiết kế kiến trúc, phong cách thiết kế nội thất hiện đại nổi bật với những đường nét đơn giản và sạch sẽ. Các đường ngang và dọc là chủ đạo trong tất cả các chi tiết như đồ đạc, phụ kiện và ánh sáng.

Các chi tiết đường cong không được nhìn thấy nhiều trong các không gian hiện đại. Cột và dầm lộ ra ngoài là điểm nổi bật của phong cách hiện đại.

Thiết kế nội thất đơn giản hiện đại

Thiết kế nội thất đơn giản hiện đại

Gọn gàng và đơn giản

Một đặc điểm thiết kế nội thất hiện đại quan trọng khác là sự đơn giản. Triết lý nổi tiếng “Ít hơn là nhiều hơn” của Mies Van Der Rohe cũng được áp dụng cho nội thất hiện đại. Vì vậy, nếu bạn muốn trang trí nhà của mình theo phong cách hiện đại , bạn nên bắt đầu bằng cách loại bỏ những vật dụng không cần thiết.

Chủ nghĩa hiện đại giao thoa với chủ nghĩa tối giản về mặt này. Tính đơn giản và chức năng được đặt lên hàng đầu trong cả hai phong cách trang trí. Hình thức luôn theo sau chức năng. Không có gì là xa hoa hoặc hào nhoáng trong đồ nội thất, phụ kiện và trang trí của phong cách thiết kế này.

Ngoài ra, các phụ kiện như bình hoa, tranh, gối, thảm và chăn được sử dụng tối thiểu. Sách và đồ điện tử được giấu kín trong các tủ, tránh gây nhầm lẫn cho thị giác.

Thiết kế nội thất đơn giản hiện đại không gian mở

Các thiết kế nhà hiện đại thường được làm dưới dạng một tầng mở. Khu vực tiếp khách, khu vực ăn uống, nhà bếp và đôi khi sảnh vào sẽ nằm trong một khu vực. Việc không sử dụng tường ngăn trong các không gian sống mang đến sự liên tiếp về mặt thị giác, ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí.

Bảng màu và số lượng phụ kiện được sử dụng rất quan trọng khi tổ chức một không gian mở. Thứ tự và sự đơn giản trong thiết kế nội thất hiện đại là điều cần thiết về mặt này.

nội thất đơn giản hiện đại

Thiết kế nội thất đơn giản hiện đại với không gian mở

Nếu bạn muốn thiết kế một không gian sống mở. Thay vì các bức tường, bạn có thể xác định các khu vực bằng cách ngăn cách chúng với đồ nội thất như bàn điều khiển, ghế bành, tủ sách hai mặt và đảo bếp.

Các yếu tố công nghiệp

Việc sử dụng bê tông, thép và kính làm vật liệu xây dựng là sự ra đời của kiến trúc hiện đại. Vì lý do này, bạn có thể phản ánh sự tôn trọng của bạn đối với bản chất của chủ nghĩa hiện đại cũng như môi trường sống của bạn bằng cách sử dụng các chi tiết công nghiệp như bê tông, sắt và thép trong trang trí nhà hiện đại.

Ý tố công nghiệp như cột xi măng. sắt trong thiết kế

Ngắm nhìn mẫu thiết kế nội thất đơn giản, hiện đại đẹp nhất

Thiết kế nội thất đơn giản hiện đại là phong cách thiết kế được ứng dụng rất phổ biến trong thiết kế nội thất chung cư, biệt thự, nhà phố,… tạo nên các mẫu nội thất nhà đẹp, sang trọng. Dưới đây là 4 mẫu thiết kế nội thất hiện đại đẹp do Luxurious Design thiết kế.

Mẫu 1: Thiết kế nội thất phong cách hiện đại chung cư 2 phòng ngủ

Thiết kế nội thất chung cư hiện đại hai phòng ngủ này sử dụng tông màu trắng làm chủ đạo. Đây là màu sắc đặc trưng của phong cách hiện đại tối giản. Nội thất sử dụng trong chung cư hiện đại cũng mang phong cách hiện đại với những đường nét đơn giản và sạch sẽ.

thiết kế nội thất đơn giản hiện đại

Thiết kế nội thất chung cư hiện đại phòng khách

nội thất đơn giản hiện đại

Mẫu nội thất phòng bếp đơn giản hiện đại

thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư đơn giản hiện đại

Mẫu 2: Mẫu thiết kế nội thất biệt thự đơn giản, sang trọng, hiện đại

Mẫu thiết kế nội thất biệt thự sang trọng này cũng được thiết kế theo phong cách tối giản hiện đại. Ngay khi nhìn vào, ta sẽ thấy ngay một phòng khách sang trọng nhưng khá đơn giản chỉ với một bộ ghế sofa, chiếc bàn trà cùng một chiếc tủ trang trí sát tường.

Thêm một số phụ kiện trang trí tạo sự nổi bật như chiếc đèn treo hình tròn 3 tầng, đèn bóng tròn gắn tường và chiếc đèn để sàn. Một bức tranh hiện đại được treo ngay sau bộ sofa.

THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐƠN GIẢN HIỆN ĐẠI

Thiết kế nội thất hiện đại phòng khách biệt thự

Thiết kế nội thất phòng khách và phòng ăn được liên thông với nhau qua khu vực cầu thang để tạo nên một không gian thoáng, rộng.

Thiết kế nội thất đơn giản hiện đại

Thiết kế nội thất đơn giản hiện đại

Thiết kế nội thất phòng bếp với không gian hình chữ L với một đảo bếp nhỏ ngăn cách với khu vực ăn của của gia đình.

Thiết kế phòng ăn hiện đại đẹp

Thiết kế phòng ăn hiện đại đẹp

Thiết kế nội thất phòng ngủ với diện tích rộng, sáng sủa và thoáng với hai cửa sổ kính.

Nội thất biệt thự sang trọng

Thiết kế phòng ngủ hiện đại

Mẫu 3: Thiết kế nội thất biệt thự nhà phố hiện đại

Mẫu thiết kế nội thất nhà phố kiểu dáng biệt thự này được các kiến trúc sư của Luxurious Design mang đến vẻ sang trọng và hiện đại từ thiết kế đến cách lựa chọn và bố trí nội thất. Căn nhà sử dụng tông màu sáng mang lại vẻ trẻ trung. Nội thất được lựa chọn là những mẫu sản phẩm hiện đại với đường nét sạch sẽ cùng tone màu be nhẹ nhàng.

Biệt thự được thiết kế không gian mở với phòng khách, phòng ăn và phòng bếp liên thông với nhau mang cảm giác rộng, thoáng cho căn nhà.

Thiết kế phòng khách đơn giản hiện đại

Thiết kế nội thất phòng khách nhà phố đơn giản hiện đại và sang trọng

thiết kế nội thất đơn giản, sang trọng

Khu bếp ăn hiện đại, sang trọng

Phòng ngủ phong cách hiện đại

Thiết kế phòng ngủ sang trọng, hiện đại

Thiết kế nội thất đơn giản hiện đại

Khu vực phòng tắm thiết kế hiện đại

Mẫu 4: Thiết kế nội thất nhà ống đơn giản hiện đại

Mẫu nhà ống với diện tích khiêm tốn này đã lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại với hệ thống nội thất kiểu dáng đơn giản đúng chất hiện đại để tối ưu diện tích không gian cho ngôi nhà.

Thiết kế thi công nội thất nhà ống 4 tầng x60m2

Thi công nội thất nhà ống đẹp 4 tầng hiện đại

Thiết kế nội thất nhà ống đẹp 60m2

Thiết kế nội thất đơn giản sang trọng

Thiết kế nội thất bếp hiện đại

Thi công nội thất phòng ngủ nhà phố mặt tiền 4m

Thi công nội thất phòng ngủ nhà ống đơn giản hiện đại

Xem thêm:

Mẫu Thiết Kế Nội Thất Vinhomes Ocean Park – Khu Sao Biển

Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chuỗi Căn Hộ Cho Thuê Apartment

Mẫu Thiết Kế Nội Thất Châu Âu Biệt Thự Liền Kề Starlake – Tây Hồ Tây

 

Luxurious Design – đơn vị thiết kế nội thất đơn giản hiện đại uy tín

Luxurious Design là một trong những công ty thiết kế thi công nội thất uy tín hàng đầu hiện nay. Chúng tôi với hơn 16 năm kinh nghiệm, sở hữu cơ sở sản xuất nội thất hơn 5000m2 được trang bị những thiết bị máy học hiện đại bậc nhất, cùng đội ngũ thiết kế, thi công nhiều kinh nghiệm. Luxurious Design mang đến cho quý khách hàng, quý đối tác những kiệt tác kiến trúc nội thất Đẳng Cấp – Sang Trọng – Hiện đại bậc nhất.

Luxuruous Design cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói

Tư vấn, thiết kế nội thất

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, thiết kế nội thất, hãy liên hệ ngay với Luxurious Design. Các mẫu thiết kế nội thất được thực hiện bởi Luxurious Design là sự kết hợp hoàn hảo giữa tính thẩm mỹ, công năng và sự độc đáo, mang đạm dấu ấn cá nhân.

Khi lựa chọn tư vấn, thiết kế nội thất tại Luxurious, quý khách hoàn toàn yên tâm, bởi chúng tôi:

 • Khảo sát, đánh giá hiện trạng công trình trước khi thiết kế.
 • Trao đổi, tư vấn tìm hiểu mong muốn của khách hàng
 • Đưa ra giải pháp hiệu quả, tiết kiệm
 • Phong cách thiết kế thẩm mỹ và tinh tế, hài hòa, đa công năng
 • Lên ý tưởng cụ thể bằng hình ảnh, chi tiết bằng bản vẽ kỹ thuật.

Thi công nội thất trọn gói

Với lợi thế sở hữu nhà máy sản xuất nội thất riêng quy mô 5000m2. Luxurious Design cam kết đảm bảo 100% giá trị thiết kế khi thi công nội thất thực tế.
Sở hữu hệ thống máy móc hiện đại nhập khâu Châu Âu, đội ngũ thi công có nhiều năm kinh nghiệm, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng nội thất của ngôi nhà mình trong tương lai. Ngoài ra, với việc đảm bảo trọn gói từ khâu vấn, thiết kế cho đến thi công, sản xuất nội thất không qua bất kỳ khâu trung gian nào. Luxurious Design luôn đảm bảo giá thành tốt nhất thị trường.

Nhà máy sản xuất nội thất thương hiệu Luxurious Design

Nhà máy sản xuất nội thất thương hiệu Luxurious Design

Dịch vụ sản xuất nội thất may đo theo thiết kế

 • “Nội thất may đo” chính là cách “chơi” mới của người có gu
 • Thiết kế riêng biệt
 • Có tính thẩm mỹ cao
 • Phong cách nội thất của bản thân
Công đoạn bọc đêm mút cho sofa tại nhà máy

Các sản phẩm nội thất được sản xuất trực tiếp tại nhà máy

Báo giá thiết kế nội thất phong cách hiện đại

Nhìn chung báo giá nội thất phong cách hiện đại nhà chung cư, nhà phố, biệt thự thường dao động từ 200.000đ/m2 – 300.000đ/m2.

=>>Vậy đơn giá thiết kế thi công nội thất phong cách hiện đại tại Luxurious Design như thế nào?

Giá thiết kế nội thất hiện đại:

 • Giá thiết kế nội thất chung cư hiện đại: chỉ từ 200.000đ/m2
 • Giá thiết kế nội thất nhà phố hiện đại: chỉ từ 220.000đ/m2
 • Giá thiết kế nội thất biệt thự hiện đại: chỉ từ 250.000đ/m2
 • Giá thi công nội thất hiện đại: Free 50% phí thiết kế

Hãy để lại thông tin hoặc liên hệ số hotline: 0931.921.921 để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá tốt nhất cùng nhiều ưu đãi bất ngờ nhé!

Hy vọng những thông tin về: Ý tưởng thiết kế nội thất đơn giản hiện đại trên đây. Sẽ giúp Quý gia chủ có những lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà thân thương, mơ ước của mình.

——————-

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY CP XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT ÂU CHÂU – LUXURIOUS DESIGN

Office: Tòa nhà Asuva – Số 9A, Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
Nhà máy: KCN Quất Động – Thường Tín – Hà Nội
Hotline: 0931.921.921
Email: cskh.luxurious@gmail.com
Web: noithatauchau.vn

>> xem thêm >>>

Mẹo thiết kế nội thất hiện đại bạn nên biết

Thiết kế nội thất đơn giản đẹp bạn không nên bỏ qua

Mẹo thiết kế nội thất hiện đại bạn nên biết

Tác giả:

Kết nối: