Luxurious Design

Mẹo thiết kế nội thất hiện đại bạn nên biết

Đăng bởi : hangdv 20/04/2021 409 0
Spread the love

Rate this post
Để tạo nên một thiết kế nội thất hiện đại đẹp, cần chú ý đến thiết kế nội thất và trang trí không gian. Các KTS Luxurious Design chia sẻ cho bạn một vài mẹo thiết kế nội thất đơn giản hiện đại.

Những mẹo thiết kế nội thất hiện đại

Trong phong cách thiết kế hiện đại tối giản, chúng ta cần chú ý đến việc lựa chọn nội thất, phụ kiện trang trí cũng như hệ thống chiếu sáng cho ngôi nhà.

Dưới đây là những mẹo thiết kế nội thất hiện đại đơn giản cho mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho ngôi nhà của mình.

Lựa chọn nội thất đơn giản và chức năng

Đối với phong cách thiết kế hiện đại, bạn nên chọn các sản phẩm nội thất thiết kế đơn giản hiện đại. Đặc điểm quan trọng nhất của các sản phẩm nội thất này là phải đơn giản và tiện dụng.

Trong những ngôi nhà theo phong cách hiện đại, bạn sẽ thường thấy những đồ nội thất nằm ngang với những đường nét sắc cạnh, bề mặt nhẵn và sạch sẽ. Bạn cũng nên sử dụng đồ nội thất bằng vải trơn và tránh các họa tiết, hình in giả tạo.

Mẹo thiết kế nội thất hiện đại

Phòng khách hiện đại tối giản

Lựa chọn đồ nội thất không nhất thiết phải to và thô để có thể thoải mái. Ngược lại, những nội thất có kích thước vừa đủ và hình thức phù hợp thường thoải mái và hữu ích hơn.

Chú ý chất liệu, màu sắc của đồ nội thất

Tông màu trắng, xám, be, và cả đen là bảng màu chủ đạo của thiết kế hiện đại. Màu tối chỉ được sử dụng để giúp phá vỡ các màu trung tính.

Mặc dù các không gian hiện đại được nhắc đến với tông màu xám, nhưng bạn có thể tạo ra một căn phòng nhẹ nhàng và thư giãn hơn với màu đất đang là mốt của năm nay.

mẹo trang trí thiết kế nội thất hiện đại

Phòng khách hiện đại với ghế sofa màu xanh nổi bật.

Tuyệt vời hơn nữa, bạn có thể có được vẻ sang trọng trung tính bằng cách sử dụng tông màu xám và nâu cùng nhau.

Ngoài màu sắc, các thiết kế hiện đại coi trọng vật liệu tự nhiên, điều này cũng áp dụng cho đồ nội thất hiện đại. Đồ nội thất hiện đại thường được làm bằng gỗ, da, thép, crom hoặc kính không sơn.

Các sản phẩm nội thất dạng hình học

Phong cách hiện đại phản ánh sự đơn giản trong mọi vật dụng, kể cả đồ đạc. Các đường nét trong đồ nội thất hiện đại nên sắc nét và hình học.

Các dạng hình học đơn giản được sử dụng trong các thiết kế hiện đại mang lại cho người nhìn cảm giác thư giãn và êm dịu.

trang trí nội thất hiện đại

Các hình chữ nhật từ bàn, ghế, tường ngăn được sử dụng trong thiết kế này.

Nếu bạn thích nội thất đơn giản và phong cách với đường nét mượt mà thì phong cách thiết kế nội thất hiện đại chắc chắn là lựa chọn phù hợp nhất với bạn.

Sử dụng nội thất mang tính biểu tượng

Trong thời kỳ chủ nghĩa hiện đại, vật liệu mới được sử dụng để sản xuất đồ nội thất. Gỗ chạm khắc bằng tay đã được thay thế bằng thép, ván ép và nhựa. Mục đích là để tạo ra một thẩm mỹ đơn giản và chức năng.

Một trong những biểu tượng lớn nhất trong thiết kế hiện đại là “Ghế Wassily” được phát triển vào năm 1925; Ghế Barcelona” được thiết kế bởi Mies Van Der Rohe, “Ghế Tulpi”,… thường được sử dụng thiết kế không gian hiện đại.

Thiết kế thi công nội thất nhà hiện đại

Ghế tulpi- đặc trưng phong cách nội thất hiện đại được sử dụng trong thiết kế này

Thiết kế khu vực lưu trữ vô hình

Một trong những mẹo thiết kế nội thất hiện đại quan trọng nhất là giấu mọi thứ. Mặc dù bạn luôn sắp xếp và loại bỏ những vật dụng và phụ kiện không cần thiết. Nhưng trong mỗi ngôi nhà luôn có một số đồ dùng cần thiết. Có thể nói thiết kế nội thất hiện đại là nghệ thuật cất giấu và lưu trữ.

Mẹo trang trí thiết kế nội thất đơn giản, hiện đại

Đồ đạc được lưu trữ bên trong tủ phía sau sofa

Khi mở cửa sau sofa sẽ là nơi lưu trữ các vật dụng cần thiết của gia chủ.

Đúng là chủ nghĩa hiện đại yêu thích công nghệ, nhưng điều này không có nghĩa là show chúng ra. Đối với một ngôi nhà có thiết kế nội thất đơn giản hiện đại, bạn nên giấu các thiết bị điện tử và các vật dụng khác trong tủ kín hoặc trong một phòng chứa đồ nhỏ.

Xem thêm :

Phụ kiện trong thiết kế nội thất đơn giản hiện đại

Sử dụng tác phẩm nghệ thuật hiện đại và tranh trừu tượng

Nằm trong số những phụ kiện được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế nội thất hiện đại là những bức tranh hiện đại lớn không khung và tác phẩm điêu khắc trừu tượng.

Các bức tường trong thiết kế đơn giản hiên đại không nên được lấp đầy hoàn toàn, vì vậy không nên bố trí tường theo phong cách phòng trưng bày. Thay vào đó là sự thẩm mỹ đơn giản trong các công trình.

thiết kế nội thất đơn giản hiện đại

Thiết kế nội thất đơn giản thiên đại sử dụng bức tranh nghệ thuật trừu tượng

Sử dụng phụ kiện trang trí hiện đại bằng kim loại

Trong thiết kế nội thất hiện đại , các kim loại nhẵn và bóng được sử dụng thay cho các kim loại truyền thống như sắt rèn theo phong cách nội thất cổ điển. Kim loại yêu thích của thiết kế hiện đại là chrome và thép không gỉ.

Chrome hoặc thép không gỉ thường được sử dụng trong chân bàn ghế và khung ghế. Ngoài ra, chrome còn được sử dụng rộng rãi ở vòi, tay nắm cửa, tay nắm tủ, hệ thống chiếu sáng và phụ kiện.

thiết kế nội thất đơn giản hiện đại

Sử dụng các phụ kiên trang trí kim loại trong nội thất đơn giản hiện đại.

Trong các thiết kế nhà bếp hiện đại, chúng ta có thể thấy các thiết bị bằng thép không gỉ và crom kết hợp với nhau. Tóm lại, chrome là một trong những yếu tố quan trọng của trang trí hiện đại với vẻ ngoài tươi sáng và mới mẻ của nó.

Sử dụng phụ kiện hình học cho không gian hiện đại

Các họa tiết hình học và lặp lại nó là một trong những phần quan trọng nhất của thiết kế nội thất hiện đại. Bởi vì, các mẫu hình học hiện đại có xu hướng mang lại trật tự cho môi trường xung quanh chúng.

Có nhiều lựa chọn để sử dụng các họa tiết hình học trong nội thất hiện đại . Ví dụ; thảm, tranh, hàng dệt, đồ nội thất và giấy dán tường, v.v.

thiết kế nội thất hiện đại đơn giản

Trang trí tường với các mẫu hình học

Trang trí với màu sắc nổi bật

Màu sắc trung tính và các tông màu khác nhau của đen và trắng thường được sử dụng trong trang trí theo phong cách hiện đại.

Các màu cơ bản (vàng, đỏ, xanh lam) có thể được thêm vào để phá vỡ tính đồng nhất của các màu trung tính. Màu sắc sống động tiếp thêm năng lượng cho không gian và tạo điểm nhấn.

Màu vàng trên thảm, gối ôm và tranh tường tạo sự nổi bật

Tuy nhiên, những màu này nên được sử dụng ít hơn và không bao giờ được sử dụng ở những khu vực rộng lớn như tường. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng màu sắc rực rỡ cho đệm, thảm, một món đồ nội thất và phụ kiện.

Trang trí với thực vật hiện đại

Ý tưởng sử dụng cây sống không chỉ áp dụng cho trang trí hiện đại . Tuy nhiên, bạn có thể phản ánh phong cách hiện đại của mình bằng cách chọn chậu và lọ mà bạn sử dụng. Ví dụ, các loại cây lá như hoa lan có đường nét sắc sảo màu đen hoặc chậu mạ crôm là những lựa chọn lý tưởng cho nội thất hiện đại.

Sử dụng những lọ hoa, cây xanh để trang trí.

Cửa sổ lớn và ánh sáng ban ngày

Cửa sổ lớn là một trong những đặc điểm quan trọng nhất của kiến trúc hiện đại. Vì vậy, nó đã trở thành một đặc điểm quan trọng của thiết kế nội thất đơn giản hiện đại.

Sử dụng ánh sáng ban ngày cũng rất quan trọng giữa các ý tưởng thiết kế hiện đại. Với các không gian thiết kế mở và hệ thống cửa sổ bản rộng, ánh sáng tự nhiên được tận dụng tối đa.

thiết kế nội thất đơn giản hiện đại

Cửa sổ lớn và rèm cửa trong thiết kế nội thất đơn giản hiện đại

Với các cửa sổ lớn, bạn nên chọn loại rèm phù hợp để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Xét rằng rèm cửa nặng nề đã từng là biểu tượng của sự giàu có và sang trọng trong trang trí, thì phong cách hiện đại thì ngược lại.

Rèm cửa thường không được sử dụng trong nội thất hiện đại . Nếu cần, nên ưu tiên các lựa chọn hiện đại hơn như không có hoa văn và các loại vải mỏng có màu sắc trung tính hoặc mành che.

Ánh sáng trong thiết kế nội thất hiện đại

Sử dụng thiết bị chiếu sáng trừu tượng

Giống như các yếu tố khác của trang trí, có những thiết kế vô cùng hiện đại trong ánh sáng. Nếu bạn đang nghĩ đến việc trang trí theo phong cách hiện đại, đừng quên bao gồm các thiết kế chiếu sáng tác phẩm nghệ thuật hiện đại. Những ánh sáng trừu tượng, tối giản và điêu khắc này là lý tưởng để tăng thêm nét tinh tế và sang trọng cho môi trường.

Công ty thiết kế nội thất đơn giản, hiện đại

Chiếc đèn treo hiện đại trong phòng bếp cũng góp phần mang đến sự sang trọng

Chiếu sáng với Led và Spots

Các yếu tố chiếu sáng LED và chiếu sáng điểm được đặt trong các hốc tường, phía sau tấm rèm hoặc trong các góc tường là một trong những lựa chọn chiếu sáng hiện đại. Bạn có thể tạo ra một bầu không khí yên tĩnh và thư giãn trong phòng khách của mình vào buổi tối với mẫu đèn này. Chúng có màu sắc ấm áp và mức độ chiếu sáng thấp.

Những dải led trên tường và rèm mang lại vẻ đẹp hiện đại cho căn phòng

Trên đây là những mẹo thiết kế cho ngôi nhà phong cách hiện đại mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có ý tưởng thiết kế ngôi nhà cho riêng mình!

Công ty Cổ phần xây dựng và nội thất Âu Châu – thương hiệu Luxurious Design cung cấp đầy đủ các dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói uy tín hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất châu âu hiện đại đơn giản, hãy liên hệ với Luxurious Design qua hotline: 0931.921.921 để được tư vấn thiết kế chi tiết nhất.

Xem thêm:

Thiết kế nội thất đơn giản đẹp bạn không nên bỏ qua

32+ Mẫu Thiết Kế Nội Thất Đơn Giản Hiện Đại Mà “ĐẸP RỤNG RỜI”

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT ÂU CHÂU 

Văn phòng: Tòa nhà Asuva – Số 9A, Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
Nhà máy: KCN Quất Động – Thường Tín – Hà Nội
Điện thoại: 0931.921.921
Email: cskh.luxurious@gmail.com
Web: noithatauchau.vn

 

Tác giả:

Kết nối: