Luxurious Design

Các phong cách thiết kế nội thất hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay

Đăng bởi : hangdv 13/03/2021 391 0
Spread the love

Rate this post
Các phong cách thiết kế nội thất hiện đại chưa bao giờ là “lỗi mốt”. Và luôn là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn khi sắp xếp, trang trí nội thất gia đình. Vậy bạn đã biết phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì chưa? Chúng có nguồn gốc từ đâu? Đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì?

Cùng theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật ngay những thông tin mới nhất về các phong cách thiết kế nội thất hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay, bạn nhé!

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì?

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là một thuật ngữ thiết kế rộng thường đề cập đến một ngôi nhà được thiết kế với các đường nét sạch sẽ, sắc nét, bảng màu đơn giản và ưu tiên sử dụng các vật liệu cơ bản như thủy tinh, kim loại và thép.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Thiết kế hiện đại tạo cảm giác đơn giản trong mọi yếu tố, bao gồm cả những món đồ nội thất. Phong cách hiện đại cũng thường được miêu tả với kiểu dáng đẹp và không có nhiều sự lộn xộn hoặc phụ kiện liên quan đến phong cách hiện đại.

Nguồn gốc của các phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Các phong cách thiết kế nội thất hiện đại được dựa trên một phong trào thiết kế sinh ra đầu thế kỷ 20. Nó xuất phát từ nguồn gốc của phong cách thiết kế Đức và Scandinavia. Chủ nghĩa hiện đại đã tạo ra những thiết kế đơn giản và gọn gàng. Với những đường nét sạch sẽ chống lại sự trang trí hào nhoáng và xa hoa của thời kỳ gothic, phục hưng và thời kỳ Victoria. 

Nguồn gốc của các phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Nguồn gốc của các phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Về cơ bản, phong cách thiết kế nội thất hiện đại đề cao chức năng thay vì tính biểu mẫu. Mọi thứ trong ngôi nhà của bạn đều phải có mục đích tồn tại. Không có bất kỳ vật dụng hay chi tiết vô dụng nào được sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại.

Sự khác biệt giữa phong cách thiết kế nội thất hiện đại và đương đại

Nội thất hiện đại và nội thất đương đại là hai phong cách thiết kế thường xuyên khiến mọi người nhầm lẫn và bối rối.

Cả 2 phong cách thiết kế này đều đề cao tính đơn giản. Nhưng lại có sự khác nhau rõ rệt về tuổi tác. Trong khi thiết kế đương đại thể hiện sự hiện tại, mới mẻ và sáng tạo. Thì thiết kế hiện đại lại đề cập đến một thời kỳ nhất định trong lịch sử thiết kế. 

Phong cách thiết kế nội thất đương đại

Phong cách thiết kế nội thất đương đại

Một số khác biệt chính giữa phong cách hiện đại và đương đại phải kể đến như:

  • Phong cách đương đại không phát sinh từ một thời đại cụ thể. Nó được cập nhật, thay đổi theo thời gian và có thể bao gồm các yếu tố hiện đại.  
  • Đồ nội thất đương đại có các hình thức điêu khắc và đường cong. Trong thiết kế hiện đại, các đường nét nên có các góc sắc nét.
  • Màu sắc sống động với sự tương phản đen và trắng được sử dụng trong trang trí đương đại. Màu sắc tự nhiên và trung tính được sử dụng trong thiết kế nội thất hiện đại.
  • Trong khi những tác phẩm đương đại chỉ có thể mang tính chất trang trí. Thì những tác phẩm hiện đại phải có một chức năng.

Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Đơn giản và sạch sẽ

Cũng như trong kiến ​​trúc hiện đại, các phong cách thiết kế nội thất hiện đại nổi bật với những đường nét đơn giản và sạch sẽ. Các đường ngang và dọc là chủ đạo trong tất cả các chi tiết như đồ đạc, phụ kiện và ánh sáng trong thiết kế nội thất hiện đại. Các chi tiết đường cong không được nhìn thấy nhiều trong các không gian hiện đại. Cột và dầm lộ ra ngoài cũng là điểm nổi bật của phong cách hiện đại.

Thiết kế nội thất đơn giản và sạch sẽ

Thiết kế nội thất đơn giản và sạch sẽ

Đơn giản và gọn gàng  

Một ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại quan trọng khác là sự gọn gàng. Vì vậy, nếu bạn muốn trang trí nhà của mình theo phong cách hiện đại. Bạn nên bắt đầu bằng cách loại bỏ những vật dụng không cần thiết như đồ lặt vặt ra khỏi không gian sống của mình. 

Thiết kế nội thất đơn giản và gọn gàng

Thiết kế nội thất đơn giản và gọn gàng

Chủ nghĩa hiện đại giao thoa với chủ nghĩa tối giản về mặt này. Tính đơn giản và chức năng được đặt lên hàng đầu trong cả hai phong cách trang trí. Hình thức luôn theo sau chức năng. Không có gì là xa hoa hoặc hào nhoáng trong đồ nội thất, phụ kiện và trang trí. Các phụ kiện như bình hoa, tranh, gối, thảm và chăn được sử dụng tối thiểu. Sách và đồ điện tử được giấu trong tủ kín, tránh gây nhầm lẫn cho thị giác. 

Đơn giản và chức năng

Đặc điểm quan trọng nhất của đồ nội thất hiện đại là phải đơn giản và tiện dụng. Trong những ngôi nhà theo phong cách hiện đại, bạn sẽ thường thấy những đồ nội thất nằm ngang với những đường nét sạch sẽ. 

Một đồ nội thất không nhất thiết phải to và thô để có thể mang đến cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Ngược lại, những chiếc ghế có kích thước vừa đủ và hình thức phù hợp thường thoải mái và hữu ích hơn. Hơn nữa, đồ nội thất hiện đại trông thanh lịch hơn nhiều với những đường nét đơn giản và sạch sẽ. 

Thiết kế nội thất đơn giản và chức năng

Thiết kế nội thất đơn giản và chức năng

Với phong trào chủ nghĩa hiện đại, đồ nội thất với các chi tiết chạm khắc bằng tay đã được thay thế bằng đồ nội thất chế tạo dễ sản xuất. Đối với phong cách trang trí hiện đại, bạn nên chọn đồ nội thất có bề mặt nhẵn và trang trí tối giản. Bạn cũng nên sử dụng đồ nội thất bằng vải trơn và tránh các họa tiết và hình in phức tạp.

Vật liệu tự nhiên và màu sắc trung tính

Tông màu trắng, xám, be, và cả đen là bảng màu chủ đạo của thiết kế hiện đại. Màu tối chỉ được sử dụng để giúp phá vỡ các màu trung tính. Mặc dù các không gian hiện đại được nhắc đến với tông màu xám. Nhưng bạn có thể tạo ra một không gian nhẹ nhàng và thư giãn hơn với màu đất đang là mốt của năm nay. Tuyệt vời hơn nữa, bạn có thể tạo vẻ sang trọng trung tính cho không gian sống của mình bằng cách sử dụng tông màu xám và nâu cùng nhau. 

Thiết kế nội thất với vật liệu tự nhiên và màu sắc trung tính

Thiết kế nội thất với vật liệu tự nhiên và màu sắc trung tính

Các thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại coi trọng vật liệu tự nhiên, điều này cũng áp dụng cho đồ nội thất hiện đại. Đồ nội thất hiện đại thường được làm bằng gỗ, da, thép, crom hoặc kính không sơn.

Không gian mở

Các thiết kế nhà hiện đại thường được làm dưới dạng không gian mở. Khu vực tiếp khách, khu vực ăn uống, nhà bếp và đôi khi sảnh vào sẽ nằm trong một khu vực. Việc không sử dụng tường ngăn trong các không gian sống mang đến sự liên tục về mặt thị giác, ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí. 

Thiết kế nội thất với không gian mở

Thiết kế nội thất với không gian mở

Bảng màu và số lượng phụ kiện được sử dụng rất quan trọng khi tổ chức một không gian sống theo không gian mở. Thứ tự và sự đơn giản trong thiết kế nội thất hiện đại là điều cần được đặt biệt chú trọng.

Nếu bạn muốn thiết kế một không gian sống theo không gian mở. Thay vì các bức tường, bạn có thể xác định các khu vực bằng cách ngăn cách chúng với đồ nội thất như bàn, ghế bành, tủ sách hai mặt và đảo bếp.

Khu vực lưu trữ vô hình

Một trong những ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại quan trọng nhất là giấu mọi thứ. Mặc dù bạn nên tránh xa những vật dụng và phụ kiện không cần thiết. Nhưng trong mỗi ngôi nhà luôn có một số đồ dùng cần thiết mà không thể bỏ chúng. Có thể nói thiết kế nội thất hiện đại là nghệ thuật cất giấu và lưu trữ. 

Thiết kế nội thất với khu vực lưu trữ vô hình

Thiết kế nội thất với khu vực lưu trữ vô hình

Chủ nghĩa hiện đại yêu thích công nghệ. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn để chúng “hiển thị” rõ ràng trong không gian sống của mình. Đối với thiết kế nội thất hiện đại, bạn nên giấu các thiết bị điện tử và các vật dụng khác trong tủ kín hoặc trong một phòng chứa đồ nhỏ. Ngoài ra, hãy cố gắng hạn chế tối đa các kệ mở và tránh sử dụng tủ và ngăn kéo có tay cầm rườm rà.

Xem thêm :

Các phong cách thiết kế nội thất hiện đại

“Hiện đại” không chỉ là một phong cách thiết kế nội thất thông thường mà còn bao hàm các phong cách thiết kế chịu ảnh hưởng từ nó. Cụ thể như:

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại tối giản

Dựa trên khái niệm về sự đơn giản trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại, với ảnh hưởng từ các khu vườn Nhật Bản và thiết kế Scandinavia, chủ nghĩa tối giản thường có vẻ khắc khổ. Tuy nhiên, ý tưởng của thiết kế này là hợp lý hóa các thành phần của cuộc sống.

Chủ nghĩa tối giản cung cấp một phong cách sống rõ ràng cho chủ nhà bằng cách tạo ra một căn phòng trong đó mọi đồ đạc, giá, tủ hoặc tác phẩm nghệ thuật đều có chức năng riêng biệt và cần thiết trong không gian.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại tối giản

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại tối giản

Để tạo ra một không gian tối giản trong nhà của bạn. Hãy xem xét các quy tắc này: phòng gọn gàng với kho lưu trữ được chỉ định, đường nét sạch sẽ và màu sắc tự nhiên hoặc đơn sắc. Mọi thứ trong phòng phải có mục đích sử dụng và vị trí cụ thể của nó. Loại bỏ những chi tiết trang trí rườm rà, tác phẩm nghệ thuật hoặc bổ sung không cần thiết.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại công nghiệp

phong cách thiết kế nội thất công nghiệp lấy cảm hứng từ chính những nhà kho hoặc gác xép đô thị. Nội thất công nghiệp tôn vinh con mắt hiện đại về hiệu quả và chức năng. Bằng cách biến các bộ phận làm việc của một tòa nhà thành thẩm mỹ chính của nó.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại công nghiệp

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại công nghiệp

Dầm, cột, đường ống, ống dẫn và mặt bích được đưa lên phía trước để nhấn mạnh phong cách thiết kế này. Và không giống như nhiều nhánh khác của phong cách hiện đại, nội thất phong cách công nghiệp không né tránh trọng lượng hoặc sự thô ráp. Nó chấp nhận những gì đã cũ, tái chế và tận dụng.

Phong cách thiết kế nội thất công nghiệp thường được lựa chọn trong chuyển đổi nhà kho và tu sửa gác xép. Nội thất công nghiệp có xu hướng gắn bó với các màu trung tính, ấm áp như xám và nâu với sắt hoặc thép. Bê tông lộ thiên và gạch chưa hoàn thiện bổ sung cho chúng một cách hoàn hảo.

Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian

Cùng với các trường phái thiết kế hiện đại khác, thiết kế nội thất Scandinavian đảm bảo chức năng và sự đơn giản là cốt lõi của nó. 

Phong cách thiết nội thất Scandinavian lấy cảm hứng từ vùng đất lạnh giá và ngập nắng Bắc Âu. Sử dụng sàn trắng, tường và bảng màu trung tính để thu hút ánh sáng nhiều nhất có thể và phản chiếu nó vào bên trong không gian sống. 

Phong cách thiết nội thất Scandinavian

Phong cách thiết nội thất Scandinavian

Sự ấm áp được đưa vào không gian sử dụng bằng cách sử dụng vật liệu tự nhiên; gỗ, đá, len và khăn trải giường với không gian gọn gàng và đơn giản. Đồ nội thất có kiểu dáng đẹp, thường được làm từ gỗ và da theo phong cách hiện đại. 

Scandinavian luôn đề cao sự đơn giản, thiết thực và thoải mái nhất có thể. Do đó, các món đồ trang trí quá mức cũng không được khuyến khích. 

Phong cách thiết kế nội thất mộc mạc hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất này hoạt động dựa trên các nguyên tắc của thiết kế hiện đại. Kết hợp các đường nét sạch sẽ với cuộc sống thực tế về chức năng và lưu trữ. Đồng thời bổ sung các kết cấu tự nhiên và các chi tiết cổ một cách hài hòa nhất. 

Phong cách thiết kế nội thất mộc mạc hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất mộc mạc hiện đại

Các tòa nhà cổ có thể là lựa chọn hoàn hảo để áp dụng phong cách thiết kế này. Bởi các cấu trúc cổ luôn mang lại bối cảnh đẹp cho không gian theo phong cách công nghiệp. Nhưng các tòa nhà hiện đại cũng có thể mang lại vẻ mộc mạc bằng cách kết hợp đồ đạc và nội thất cổ và cổ điển. 

Gỗ là một nguyên liệu quan trọng trong thiết kế nội thất mộc mạc hiện đại. Bởi tính chất hữu cơ tuyệt đẹp và sự quyến rũ thô sơ của nó. Những tấm ván sàn đã được mài nhẵn hoặc nguyên bản, dầm lộ ra ngoài. Tường ốp và gỗ thô chưa qua xử lý. Tất cả được kết hợp một cách khéo léo.

Đồ cổ cũng là một yếu tố quan trọng khác trong thiết kế nội thất mộc mạc. Giúp tạo thêm chiều sâu, câu chuyện và tính cách cho không gian.

Đơn vị thiết kế và thi công nội thất phong cách hiện đại uy tín tại Hà Nội

Thị trường thiết kế – thi công nội thất “sôi động” với rất nhiều đơn vị, thương hiệu nổi tiếng khác nhau cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn đơn vị thiết kế – thi công nội thất theo phong cách hiện đại nào vừa đảm bảo uy tín chất lượng. Mang đến cho bạn và gia đình một không gian sống hoàn hảo nhất vừa giúp bạn tối ưu chi phí cho gia đình?

Nếu chất lượng và tối ưu chi phí là những điều bạn đang tìm kiếm thì Luxurious Design chắc chắn là một lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

Luxurious Design tự hào là một trong những đơn vị uy tín, chất lượng với 15 năm cung cấp dịch vụ. Chuyên thiết kế nội thất cổ điển, nội thất tân cổ điển, nội thất hiện đại,… Với đội ngũ công nhân viên dày dặn kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Nhà máy sản xuất nội thất Mộc Minh Đức rộng hơn hơn 5.000m2. Tạo ra một quy trình khép kín trọn gói từ thiết kế nội thất cho đến thi công nội thất đã đem tới hàng ngàn sản phẩm chất lượng tới không gian sống của rất nhiều gia đình trên toàn quốc.

Địa chỉ: Toà nhà Asuva – số 9A Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0931.921.921

Email: cskh.luxurious@gmail.com

Website: noithatauchau.vn

Tác giả:

Kết nối: