Luxurious Design

Cách bố trí bàn thờ trong phòng khách nhà ống hợp phong thuỷ

Đăng bởi : hangdv 10/09/2021 510 0
Spread the love

Rate this post
Bố trí bàn thờ trong phòng khách nhà ống như thế nào cho đẹp, trang trọng, tôn kính hợp phong thuỷ là một trong những điều được khá nhiều gia chủ quan tâm khi thiết kế phòng thờ đẹp trong phòng khách. Bởi đây là một phần linh thiêng không thể thiếu giúp mang đến may mắn, tài lộc và sức khoẻ cho cả gia đình. Tuy nhiên, diện tích nhà ống có giới hạn, vậy nên gia chủ thường gặp khó khăn về vấn đề này. Để giúp gia chủ giải quyết khúc mắc đang gặp phải Luxurious Design sẽ giải đáp thắc mắc và gợi ý một số lưu ý qua bài viết dưới đây.

1. Cách bố trí bàn thờ trong phòng khách nhà ống

1.1 Cách bố trí bàn thờ ngay trong phòng khách nhà ống 

bàn thờ trong phòng khách nhà ống

Với những ngôi nhà có diện tích giới hạn như nhà phố, nhà ống, chung cư,… thì thường gia chủ sẽ lựa chọn thiết kế bàn thờ ngay tại phòng khách để tiết kiệm diện tích. Đồng thời vẫn có thể tạo lòng thành kính và hiếu đạo với ông bà tổ tiên. 

Khi thiết kế nội thất nhà ống gia chủ có thể lựa chọn hướng bàn thờ ở giữa phòng khách, bên cạnh có thể là đặt bàn ghế, kệ tụ. Vì để tại phòng khách nên gia chủ cần trang trí bàn thờ nhẹ nhàng, hài hoà để mang đến không gian thoải mái cho khách đến chơi nhà.

1.2 Thiết kế bàn thờ ở phòng riêng

Bố trí bàn thờ riêng biệt khi Thiết kế nhà ống giúp không gian thờ cúng cũng trở nên yên tĩnh hơn. Bởi phòng riêng tách biệt với các không gian khác, sẽ giúp tránh tiếng ồn, tránh ảnh hưởng đến việc thờ cúng cũng như tránh người ngoài có thể nhìn thấy được bàn thờ gia tiên, thần phật,…

Phòng thờ riêng mang đến không gian thoải mái, cúng bái cũng thoải mái. Đặc biệt thuận tiện với mọi người, việc đốt, hoá vàng cũng dễ dàng hơn.

Xem thêm:

=>> Thiết kế Phòng Thờ đẹp, hợp Phong Thủy với từng kiểu Nhà
=>> Tổng hợp 20+ mẫu nhà có phòng thờ đẹp đáng tham khảo nhất

2. Nguyên tắc bố trí bàn thờ trong phòng khách nhà ống bạn cần biết

2.1 Không bố trí bàn thờ gần nhà vệ sinh và bếp

đặt bàn thờ trong phòng khách

Không nên đặt bàn thờ trong phòng khách nơi gần nhà vệ sinh và bếp

Bàn thờ là một nơi thờ cúng thiêng liêng, nơi tâm linh. Vậy nên gia chủ cần thể hiện được sự tôn trọng, lòng thành kính. 

Phòng vệ sinh là một nơi ẩm mốc, ô uế. Còn nhà bếp là nơi để nấu ăn có thể gây lên những mùi khó chịu, gây lên hỏa khí. Vì vậy khi bố trí thiết kế nội thất phòng thờ trong nhà ống phải để đặt tránh xa phòng vệ sinh và nhà bếp ra.

Bố trí phòng thờ tại tầng 1 hay tại các vị trí khác trong không gian nhà thì cần tránh xa nhà bếp và nhà vệ sinh thì mới có thể mang đến sức khỏe, tài lộc cho gia đình bạn. Tránh xa những tác động ảnh hưởng đến việc thờ cúng thần linh, gia tiên. 

2.2 Không được bố trí bàn thờ ngược với hướng nhà

Trong phong thủy, thiết kế bàn thờ ngược với hướng của ngôi nhà là điều hoàn toàn cấm kỵ. Nếu vẫn thiết kế như vậy có khả năng gia chủ bị tuyệt tự đời.

Bởi vì nếu như đặt bàn thờ ngược hướng với hướng nhà là sẽ mang đến sự xung khắc, mọi việc không hòa thuận, các thành viên trong nhà gặp mẫu thuẫn. Gia chủ sẽ gặp nhiều việc gây bực bội và khó chịu.

2.3 Không bố trí bàn thờ trong nhà ống đặt dưới xà ngang

Nếu như để tiết kiệm diện tích không gian thì các nhà ống thường bố trí phòng khách có ban thờ. Tuy nhiên không nên đặt ban thờ dưới xà ngang bởi nso sẽ mang lại điềm xui, mà lại không tôn trọng thần linh. Nó sẽ mang đến sát khí tràn ngập căn nhà, đồng thời đè nặng thêm áp lực cho gia chủ. 

2.4 Bàn thờ xung với cửa sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của cả gia đình

thiết kế bàn thờ trong phòng khách nhà ống

Tránh thiết kế bàn thờ sung với cửa phòng khách

Cách bố trí bàn thờ trong phòng khách nhà ống xung với cửa hay đường cái lớn là điều không nên. Bố trí như vậy nó sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Nếu như bạn có đặt bàn thờ xung với cửa chính hay là với cửa phòng thì cũng đều không tốt. Bởi khi các thành viên trong gia đình đi qua đi lại và nói chuyện sẽ gây ồn ào và mất đi sự yên tĩnh và tôn nghiêm.

2.5 Bố trí phòng thờ nhà ống không được để đồ phía dưới bàn thờ

Không gian thờ cúng phải là nơi thiêng liêng, không bị làm ô uế, khó chịu. Việc đặt đồ dưới bàn thờ là không tốt. Đồ đạc chất đống dưới bàn thờ làm cho không gian trở nên ngột ngạt, không sạch sẽ. Điều này sẽ khiến nhà gặp vận hạn, của cải, tài lộc bị hao hụt, sức khỏe ảnh hưởng kém.

2.6 Không đặt bàn thờ ngay cửa ra vào

bàn thờ phòng khách nhà ống

Lưu ý không được đặt bàn thờ ngay ở cửa ra vào phòng khách, tốt nhất nên đặt sát góc tường để đảm bảo phong thuỷ

Cửa ra vào là nơi có rất nhiều thành viên đi lại, chạy ra chạy vào, nô đùa. Nếu bố trí bàn thờ ngay ở cửa ra vào sẽ làm mất đi tính yên tĩnh vốn có. 

Ngoài ra sự thiêng liêng và kính trọng cũng bị làm phiền. Thần linh và tổ tiên sẽ vô cùng khó chịu đồng thời dễ quở trách. Vì vậy bạn không nên bố trí bàn thờ trong phòng khách ở nhà ống mà ngay cửa ra vào.

2.7 Bài vị trên bàn thờ không nên đặt sát tường

Gia chủ cũng nên lưu ý về cách đặt bài vị sao cho hợp lý. Nếu như bài vị đặt sai chỗ và không đúng cách thì sẽ dẫn đến những vấn đề trục trặc không hay xảy ra.

Dù không gian nhà có chật hẹp, ban thờ có hẹp thế nào thì bạn vẫn không được đặt bài vị ở sát tường. Nếu đặt bài vị ở vị trí sát tường sẽ gây ảnh hưởng xấu đến vận mệnh và tiền đồ. Vậy nên, phải đặt bài vị ở khoảng trống nhỏ giữa ban thờ. Nếu nhà bạn có thờ tượng Thần Phật thì đặt sát tượng là điều tốt.

2.8 Bên trái ban thờ nhà ống không được bừa bộn

bàn thờ phòng khách nhà ống

Tuyệt đối không để bàn thờ bừa bộn ảnh hưởng đến việc thờ cúng

Không nên để đồ bừa bộn ở bên trái bàn thờ. Bởi nếu làm như vậy, bạn vô tình sẽ mang đến sự ô uế đến cho không gian thờ cúng linh thiêng. 

Điều này cũng ảnh hưởng xấu đến vận thế, đến sự nghiệp và cả sức khỏe của gia đình. Vậy nên phải thường xuyên quét dọn và lau chùi sạch sẽ. Tuyệt đối không để đồ đạc bừa bộn và linh tinh xung quanh bàn thờ.

2.9 Thiết kế ánh sáng và cách sắp xếp bàn thờ trong nhà ống phù hợp

Bố trí bàn thờ trong phòng khách nhà ống là kiểu thiết kế hay gặp và thường được sử dụng ở nhà ống có không gian chật hẹp. Kích thước ban thờ nên lựa chọn kích thước cỡ vừa phải. Không nên lựa chọn kích thước quá to để tránh lấn át hết không gian gây chật hẹp, bố cục không cân xứng. Các chi tiết thiết kế khác trên bàn thờ cũng không nên sử dụng chi tiết quá cầu kỳ bởi nó sẽ mang đến sự rối rắm. 

Việc sắp xếp ban thờ theo một trình tự nhất định sẽ không rối và sẽ không quá cầu kỳ. Ngoài ra, những đồ vật không thể thiếu trên ban thờ như: lư hương, thẻ bài vị, cốc nước, vật thờ cúng, hoa quả…. Sau khi cúng bái xong, không để lộc héo mà hãy thụ lộc ngay, để tránh sự không tôn trọng gia tiên.

=>> Cách thiết kế phòng thờ ở tầng 1 nhà ống thanh tịnh và trang nghiêm

Kết luận

Trên đây là cách bố trí bàn thờ trong phòng khách nhà ống cũng như các lưu ý khi bố trí ban thờ mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách bố trí bàn thờ hợp phong thuỷ. Hy vọng bài viết này có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu cần tư vấn hay giải đáp thắc mắc bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi bất kể khi nào. 

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần xây dựng và nội thất Âu Châu

Office: Tòa nhà Asuva – Số 9A, Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy: KCN Quất Động – Thường Tín – Hà Nội

Hotline: 0931.921.921 – 091.336.0056

Tác giả:

Kết nối: