Luxurious Design

Thiết kế Phòng Thờ đẹp, hợp Phong Thủy với từng kiểu Nhà

Đăng bởi : Thanh Hải 17/09/2020 1153 0
Spread the love

Rate this post
Cách thiết kế phòng thờ đẹp, hợp phong thủy phù hợp với cấu trúc và diện tích của ngôi nhà nhưng vẫn giữ được sự tôn nghiêm nơi thờ cúng.

Trong văn hóa truyền thống của người Việt, nơi thờ cúng rất được coi là nơi vô cùng thiêng liên và coi trọng. Vì thế việc thiết kế một không gian trong nhà dành cho việc thiết kế phòng thờ là điều vô cùng ý nghĩa trong đời sống tinh thần của con người.

Chọn vị trí thiết kế phòng thờ đẹp hợp phong thủy

Phòng thờ chính là nơi linh thiêng thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên. Vì thế vị trí của phòng thờ được đặt ở vị trí trang trọng, phong thủy nhất.
Tuy nhiên, hiện nay mỗi kiểu kiến trúc nhà, thiết kế nhà lại có những đặc điểm bố trí riêng. Vậy nên thiết kế phòng thờ như thế nào để phù hợp với cấu trúc, diện tích của ngôi nhà mà vẫn giữ được sự tôn nghiêm nơi thờ cúng.

Đối với nhà phố

Trong thiết kế kiến trúc nhà phố hiện nay, phòng thờ thường được thiết kế trên tầng trên cùng của ngôi nhà: thường là tầng thượng hay tầng tum. Vị trí này không chỉ mang đến sự trang nghiêm, kín đáo, tĩnh lặng. Bên cạnh đó còn thuận tiện cho việc chúng ngoài trời, hóa vàng mã ngay trên sân thượng…

Thiết kế phòng thờ nhà ống 2 tầng hiện đại và trang nghiêm

Thiết kế phòng thờ nhà ống 2 tầng hiện đại và trang nghiêm

Đối với căn hộ chung cư

Do bị hạn chế về diện tích, vì thế việc sử dụng một phòng riêng để thiết kế phòng thờ đẹp là điều khó khăn. Chính vì thế khi thiết kế phân chia không gian các KTS cũng như gia chủ thường lựa chọn giải pháp thiết kế bàn thờ treo tường.

Đối với căn hộ chung cư cao cấp, diện tích cũng tương đối lớn. Gia chủ thường thiết kế phòng thờ chung phòng khách với diện tích vừa đủ. Với sự tinh tế và khéo léo của các KTS, thiết kế phòng thờ chung với phòng khách mà không hề làm mất đi sự tôn nghiêm và sang trọng của phòng thờ.

Thiết kế nội thất phòng khách chung phòng thờ

Thiết kế nội thất phòng khách chung phòng thờ

Đối với nhà biệt thự

Với kiểu kiến trúc nhà biệt thự rộng lớn. Các KTS thường đưa ra nhiều sự lựa chọn cho khách hàng thiết kế phòng thờ tầng 1, hoặc thiết kế phòng thờ tầng 2.

Nếu như có đủ tiện tích, quý vị nên thiết kế phòng thờ riêng. Hoặc có thể kết hợp phòng thờ với thư viện, phòng khách, phòng sinh hoạt chung. Cần lưu ý không nên đặt bàn thờ ở những nơi gây ồn ào, cũng không nên thiết kế phòng thờ ở trong phòng ngủ.

Dù là kiến trúc nhà như thế nào, thì thiết kế phòng thờ vẫn cần đảm bảo ở những không gian sạch sẽ, không phạm phong thủy, đảm bảo sự thông thoáng, không bị quẩn khói khi thắp hương.

Thiết kế nội thất phòng thờ đẹp ở tầng 2 nhà biệt thự

Thiết kế nội thất phòng thờ đẹp ở tầng 2 nhà biệt thự

>>> Xem thêm 10 mẫu phòng thờ xây dựng đẹp chuẩn phong thủy

Cách thiết kế nội thất phòng thờ đẹp, phong thủy

Việc thiết kế nội thất phòng thờ không tập trung quá nhiều đồ nội thất như các không gian khác. Yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế phòng thờ chính là vị trí đặt bàn thờ, xác định hướng đặt bàn thờ, chọn màu sơn tường, bố trí bàn thờ…

Thiết kế nội thất phòng thờ phong thủy

Thiết kế nội thất phòng thờ phong thủy

Xác định vị trí đặt bàn thờ

Trong thiết kế phòng thờ có lẽ bàn thờ đóng vai trò quan trọng và chủ chốt. Xác định vị trí đặt bàn thờ quan trọng không kém so với chị vị trí phòng thờ.

-Vị trí đặt bàn thờ được bố trí ở vị trí cao để tỏ sự ngưỡng vọng thành kính của con cháu với ông bà tổ tiên.

– Không đặt bàn thờ ở lối đi, để tránh làm ồn và thể hiện sự tôn nghiêm.

– Không đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh hay không gian bếp tránh khí xấu.

Xác định vị trí đặt bàn thờ

Xác định vị trí đặt bàn thờ

Chọn hướng của bàn thờ

– Bàn thờ thuộc âm tính, vì vậy hướng đặt nên là hướng dương tính để hài hòa âm dương.

– Theo các chuyên gia về phong thủy, hướng đặt bàn thờ cũng sẽ phụ thuộc vào tuổi của gia chủ.

– Nên đặt bàn thờ ở vị trí thông thoáng khí trời, nhìn ra ngoài trời.

Màu sơn tường

Màu chủ đạo của phòng thờ thường là những tone màu ấm như: màu nâu, màu gỗ…Cũng tùy vào cung mệnh gia chủ để phối màu sao cho phù hợp nhất.

Nguyên tắc ánh sáng

Thiết kế phòng thờ đẹp cần tạo không khí trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi. Phòng thờ phải luôn đảm bảo nguồn ánh sáng để thu hút năng lượng, sinh khí.

Bố trí bàn thờ

Bàn thờ là nơi linh thiêng không nên bố trí, trưng bày những thứ không liên quan. Khi lựa chọn tranh trang trí cũng nên lựa chọn các bức tranh phong thủy phù hợp trong phòng thờ.

Trên đây là cách thiết kế phòng thờ phù hợp với mọi phong cách kiến trúc nhà. Quý vị còn điều gì băn khoăn hay thắc mắc hãy liên hệ: 0931.921.921 để được tư vấn chi tiết.

Tác giả:

Kết nối: