Luxurious Design

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ đẹp tiện nghi

Đăng bởi : hangdv 18/06/2021 491 0
Spread the love

Rate this post
Trong các ngôi nhà hiện đại ngày nay, không gian nhà vệ sinh thường được bố trí bên trong phòng ngủ. Bởi nó mang lại nhiều sự tiện lợi, giúp tiết kiệm không gian, thời gian và thoải mái cho người sử dụng. Tuy nhiên, cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ như thế nào để đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ? Hãy cùng nội thất Âu Châu tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Những cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Bố trí phòng tắm trên bục trong phòng ngủ

Trong thiết kế này, các KTS đã tận dụng hốc tường để tạo ra một khu vực phòng tắm có kích thước 2,9m x 1,2m, trên một bục gỗ, cho phép các đường ống đi qua một cách kín đáo.

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Bố trí nhà tắm, nhà vệ sinh trong không gian phòng ngủ

Bố trí khu vực tắm vòi sen hiện đại trong phòng ngủ

Diện tích của phòng ngủ ở đây đã được giảm bớt để tạo ra một khu vực phòng vệ sinh hiện đại có kích thước 3,60mx 1,10m. Việc lắp đặt này có thể được thực hiện trong một căn phòng có diện tích ít nhất là 15m2.

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Bố trí phòng tắm trong phòng ngủ hiện đại

Cách bố trí không gian nhà tắm và vệ sinh trong phòng ngủ

Căn phòng này được hưởng lợi từ một phòng tắm cũ, các đầu vào và đầu ra của hệ thống nước vẫn được giữ nguyên. Các KTS đã thiết kế lại hoàn toàn để tạo ra một khu vực tắm và WC là 2,70m x 1,20m. Vòi hoa sen đã được nâng lên, có lối vào bằng hai bậc thang hẹp. Khu vực trống còn lại của bậc thang cho phép lắp đặt một bồn vệ sinh. Trong hốc nhỏ, một bồn rửa tay đã được lắp đặt.

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Bố trí phòng tắm trong phòng ngủ

Sai lầm cần tránh khi bố trí phòng tắm trong phòng ngủ

Tích hợp phòng tắm trong căn phòng nhỏ hơn 15m2

Muốn tích hợp một phòng tắm trong căn phòng nhỏ hơn 15m2 không phải là một nhiệm vụ bất khả thi. Nhưng sự thoải mái hàng ngày của bạn có thể bị ảnh hưởng. Thật vậy, phòng tắm của bạn phải rộng ít nhất 5m2 và phòng ngủ của bạn phải rộng khoảng 10m2 để thuận tiện cho việc di chuyển giữa hai không gian.

Đặc biệt nếu bạn có tủ quần áo hoặc một phòng thay đồ được thêm vào phòng ngủ. Bạn sẽ phải xem xét lại việc thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ nếu không muốn sống trong căn phòng chật hẹp và bức bối.

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Nếu bạn đang xây dựng ngôi nhà của mình, hãy xem xét việc mở rộng phòng ngủ hoặc bố trí lại phòng để tối ưu hóa không gian. Nếu không bạn cũng có thể chỉ cần chọn một vòi hoa sen nhỏ hoặc một khu vực vệ sinh nhỏ với bồn rửa tay thay vì thiết kế cả một phòng tắm với đầy đủ nội thất.

Xem thêm>> Mẫu thiết kế phòng ngủ 15m2 có toilet

Không kiểm tra các vị trí của cống và cửa dẫn nước

Trước khi hình dung sơ đồ phòng tắm được tích hợp vào phòng ngủ, đừng quên kiểm tra xem vị trí của các đầu vào và đầu ra của ống nước đã có chưa. Nếu chưa có, bạn sẽ phải tính xem liệu có thể được tạo ra hoặc di chuyển đường ống nước vào phòng hay không.

Không cung cấp thông gió trong phòng tắm

Một điểm rất quan trọng là thông gió. Đảm bảo rằng phòng tắm của bạn được cung cấp đủ hệ thống thông gió để bạn không phải đối mặt với các vấn đề ẩm mốc khi sử dụng thời gian dài. Nếu việc thêm cửa sổ để thông gió cho phòng tắm là không thể, hãy lắp đặt các quạt hút gió hiệu suất cao. Các quạt hút gió này sẽ giúp mang lại một không gian khô thoáng cho phòng vệ sinh của bạn. Từ đó tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng.

Không ngăn cách giữa phòng ngủ và phòng tắm

Đối với bạn, một phòng tắm mở thông với phòng ngủ có thể tạo ấn tượng về sự sang trọng và thoải mái. Tuy nhiên, rất có thể bạn sẽ hối hận về sự lựa chọn của mình nếu không ngăn cách hai không gian. Bởi các vấn đề về độ ẩm sẽ khiến bạn khó chịu.

Ngoài ra, việc nước bắn ra khi tắm, cũng có thể khiến bạn phải đau đầu. Và nếu phòng của bạn có khách ngủ lại, sự riêng tư sẽ biến mất. Vì vậy, hãy ngăn cách phòng tắm và phòng ngủ. Dù chỉ bằng vách ngăn một phần, vách ngăn di động , vách ngăn nhật bản  hay vách ngăn kính.

cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Ngăn cách không gian phòng tắm và phòng vệ sinh với vách ngăn

Bỏ bê trang trí của hai căn phòng

Để tích hợp phòng tắm vào phòng ngủ một cách hợp lý. Thì bạn phải hình dung ra cách trang trí hài hòa và mạch lạc giữa hai không gian . Ý tưởng là không nghĩ về phòng tắm như một không gian độc lập. Một lời nhắc nhở về màu sắc hoặc vật liệu sẽ được mong đợi để tạo ra một sự đồng nhất cho cả 2 không gian.

Không thay đổi sàn nhà tắm trong phòng ngủ của bạn

Nếu phòng ngủ của bạn có sàn phù hợp để sử dụng trong phòng tắm, không có vấn đề gì! Ngược lại, nếu sàn phòng ngủ của bạn không được thiết kế để chống ẩm, chống tạt nước hoặc chống trơn trượt, thì việc thay đổi lớp phủ của không gian phòng tắm là điều cần thiết.

Quên nguy cơ rò rỉ

Sai lầm cuối cùng và không kém phần quan trọng, đó là nguy cơ rò rỉ ! Đừng quên cung cấp một cửa ra vào cho đường ống nước trong trường hợp ống nước bị hỏng. Như vậy, bạn sẽ không cần phải phá vỡ mọi thứ để sửa lại nó!

Một số mẫu thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Mẫu phòng ngủ bố trí nhà tắm trong cùng không gian

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Mẫu thiết kế nhà tắm trong phòng ngủ

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Thiết kế nhà tắm trong phòng ngủ đẹp, rộng rãi

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Cách bố trí nhà vệ sinh trong không gian phòng ngủ

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Phòng tăm trong phòng ngủ hiện đại

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Phòng tắm với phòng ngủ trong cùng không gian

cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ đẹp

cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Mẫu thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ

cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Cách bố trí phòng ngủ với nhà vệ sinh

Đơn vị thiết kế nội thất phòng ngủ với phòng tắm đẹp, uy tín

Trên đây là cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Tuy nhiên, để thiết kế và lắp đặt nhà tắm trong phòng ngủ, bạn nên tìm các chuyên gia có trình độ. Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng, đồng thời tránh các nguy cơ bị ngập lụt hoặc sự xuất hiện của nấm mốc do không sử lý kỹ.

Công ty Cổ phần xây dựng và nội thất Âu Châu là đơn vị chuyên thiết kế, thi công nội thất chuyên nghiệp uy tín. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, thiết kế nội thất – kiến trúc. Cùng đội ngũ KTS có chuyên môn cao. Luxurious Design cam kết sẽ tư vấn và đưa giải pháp phù hợp và thẩm mỹ nhất cho mọi khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần xây dựng và nội thất Âu Châuz

Office: Tòa nhà Asuva – Số 9A, Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

  • Nhà máy: KCN Quất Động – Thường Tín – Hà Nội
  • Hotline: 0931.921.921
  • Phone: 091.336.0056
  • Email: cskh.luxurious@gmail.com
  • Web: https://noithatauchau.vn/

Tác giả:

Kết nối: