Luxurious Design

Cải thiện Phong Thủy nhà ở với một vài thủ thuật dễ dàng

Đăng bởi : hangdv 17/06/2021 464 0
Spread the love

Rate this post
Thủ thuật cài thiện phong thủy nhà ở. Con người hiện đại ngày càng chú ý đến “Thuyết Phong Thủy”.  Vậy làm thế nào để phán đoán Phong thủy của một căn phòng? Nói một cách đơn giản, khi bạn bước vào một căn phòng, điều đầu tiên bạn cảm thấy là sự tươi sáng, cởi mở và thư thái trong môi trường này.

Tất nhiên, phản hồi mà Phong Thủy mang lại cho bạn không chỉ đơn thuần là cảm giác thoải mái hay không mà nó còn có ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và tình cảm gia đình. Thực tế, việc cải thiện phong thủy nhà ở rất đơn giản, chúng ta có thể dễ dàng thực hiện bằng cách “dọn” lại ngôi nhà của chính mình.

Cách cải thiện phong thủy nhà ở bạn nên biết

Phong thủy lối vào nhà ở

Hành lang nơi lối vào phòng khách của ngôi nhà thường được gọi là “cổ họng” của ngôi nhà trong phong thủy. Nói như vậy, bạn đã có thể hình dung được tầm quan trọng của nó.

Lối ra vào cần được giữ sạch sẽ, ngăn nắp. Nếu để các loại rác rưởi chất thành đống, theo quan điểm sức khỏe thì không khí lưu thông không thuận lợi, sinh khí sẽ bị vẩn đục. Còn theo quan điểm phong thủy sẽ dẫn đến vận khí kém may mắn và mang đến cho gia chủ một nhiều điều xui. Vì vậy không nên chất đống rác bẩn ngoài cửa sẽ dễ dẫn đến vượng khí mất, linh khí kém của nơi ở.

Hành lang nói chung là nơi để giày dép. Để ngăn nắp, tốt nhất bạn nên có tủ đựng giày dép và không nên để giày dép một cách ngẫu nhiên. Ngoài ra, giày dép cũng không nên đặt ngoài cửa dễ sinh ra “tà khí”.

Hơn nữa cửa ra vào là nơi tụ khí. Bạn có thể đặt một số cây cảnh, bánh xe phong thủy, bể cá,… có tác dụng chiêu tài vượng khí.

Phong thủy nhà ở

Phong thủy lối vào ngôi nhà

Lời khuyên:

Bắt đầu từ cửa ra vào của hành lang, và tất cả các cửa trong phòng khách không nên đối diện trực tiếp với nhau. Bởi việc đặt cửa đối nhau sẽ làm tăng tốc độ luồng khí, phá hủy trường tương đối tĩnh. Ngoài ra, luồng khí lớn sẽ không tốt cho cơ thể con người.

Nếu hai cửa đối diện nhau thì bạn có thể dùng cửa lưới chắn lại. Nếu không có điều kiện thì có thể treo mành vải hoặc mành cườm trên cửa.

Gương ở hành lang không được đối diện với cửa ra vào. Theo quan điểm của phong thủy, cửa ra vào là lối vào của khí tốt, và sự phản chiếu của gương sẽ phá hủy lối vào của khí tốt.

Ngoài ra, nếu không có nhu cầu sử dụng cần thiết, không nên treo chuông gió ở hành lang (và toàn bộ ngôi nhà). Chuông gió là để trừ tà, nhưng nếu trong nhà không có tà khí sẽ phản tác dụng.

Cải thiện phong thủy phòng làm việc tại nhà

Phòng làm việc là không gian rất quan trọng cho những người thường xuyên làm việc và học tập tại nhà. Nhiều người có ấn tượng sâu sắc bởi khi ngồi làm việc ở một số vị trí,  đầu óc của họ trở nên đặc biệt linh hoạt. Nhưng ở một số vị trí, họ lại có cảm giác khó chịu như đang ngồi trên kim châm. Đây chính là chức năng của vị trí đặt bàn làm việc hợp lý. Vị trí đặt bàn làm việc chính xác có thể giúp mọi người nâng cao trí tuệ và tư duy nhanh nhẹn.

Trước hết, chỗ ngồi của bạn phải hoàn toàn trống. Lưng nên dựa vào tường chứ không nên quay lưng vào khoảng không lớn, cửa ra vào hoặc cửa sổ. Bởi “sau lưng không có chỗ dựa” là điều cấm kỵ của nhân viên văn phòng và người điều hành. Khó thành công trong sự nghiệp.

Trước bàn làm việc nên có khoảng trống. Bởi theo phong thủy trung hoa  “mingtang” tương đương với “minh châu”. Tức là hơi thở, có ích cho sự giàu có và may mắn trong sự nghiệp, đồng thời cũng có thể làm cho tinh thần sảng khoái.

Phong thủy nhà ở

Cách cải thiện phong thủy phòng làm việc tại nhà

Vị trí đặt bàn làm việc theo phong thủy:

 • Ngồi nam ra bắc: có lợi cho sự trưởng thành và ổn định, tạo ra tiềm lực, và độc lập. Khuyết điểm là họ kỵ, sợ hãi và sự nghiệp của họ có xu hướng bình thường.
 • Ngồi ở hướng Tây Bắc và quay mặt về hướng Đông Nam: Có lợi cho việc nâng cao năng lực lãnh đạo, mở mang tài năng và tinh thần trách nhiệm, đồng thời cũng nâng cao nhân phẩm và uy tín. Nhược điểm là dễ tự túc và mệt mỏi.
 • Lời khuyên: Nên để ít đồ trên bàn nhất có thể. Nên đặt những chậu hoa nhỏ, hộp đựng bút và linh vật ở bên tay trái, ít đồ ở bên tay phải, hoặc những đồ vật thấp.

Cải thiện phong thủy nhờ ở nơi phòng khách

Phòng khách được sử dụng để tiếp khách, trò chuyện hoặc nghỉ ngơi. Vì vậy trong phong thủy nhà ở, nó sẽ liên quan đến sự nghiệp, tài chính và các mối quan hệ giữa các cá nhân.

Mỗi phòng có một vị trí tài chính riêng, và rất dễ dàng để tìm thấy một vị trí tài chính trong phòng khách của bạn. Hãy đứng ở cửa ra vào, đối diện với phòng khách của bạn, góc theo đường chéo.

Vị thế tài chính không thể xếp chồng lên nhau bằng đồ đạc lặt vặt. Nhưng bạn có thể đặt ghế sô pha, bởi đây là nơi mọi người thường ngồi, nó rất tốt cho tài lộc. Hoặc bạn có thể đặt một chậu cây ở vị trí phát tài để đảm bảo cây phát triển tốt. Tuy niên, nếu lá có màu cam thì nên mang đi càng sớm càng tốt.

Phong thủy nhà ở

Cải thiện phong thủy phòng khách

Bạn cũng có thể đặt bể cá, heo đất, mèo thần tài, heo tài lộc ở vị trí tài vị (đảm bảo không xung khắc với cung hoàng đạo của bạn). Nó sẽ mang lại may mắn cho tài lộc và sự nghiệp của gia chủ.

Ngoài ra, không nên để quá nhiều đồ trong phòng khách, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Chúng ta biết rằng không gian phòng khách là nơi dồi dào năng lượng, nếu chật chội sẽ không có lợi cho việc lưu thông khí. Theo quan điểm của phong thủy, nó còn bất lợi cho tài vận của gia chủ.

Lời khuyên:

 • Nên đặt ghế sofa là dựa vào tường. Một số người thích đặt sofa ở giữa phòng khách với lối đi phía sau. Một mặt, điều này đi ngược lại với thói quen trưng bày truyền thống. Còn dưới góc độ phong thủy, điều này rất dễ “tiền mất tật mang”.
 • Cách giải quyết là đặt tủ thấp hoặc bình phong phía sau ghế sofa và sử dụng “lớp nền nhân tạo” để khắc phục. Tuy nhiên không nên đặt bể cá phía sau ghế sô pha. Bởi lấy nước làm “vật chống lưng” là không đúng, sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của tài vận trong nhà.
 • Các loại cây trong phòng khách (kể cả phát tài) nên có lá dày và căng mọng, không gai, không nhọn, không mảnh. Cây cỏ hoa lá nhỏ sẽ khiến chủ nhân rơi vào cảnh tầm thường, dễ lặp lại điều tiếng. Và không nên có nhiều hơn ba chậu cây trong phòng. Cây không nên cao quá, tốt nhất là không quá 1,2 mét.
 • Bể cá trong phòng khách không nên quá lớn hoặc quá cao, nói chung chỉ nên dưới 1,5 mét. Tránh các bề mặt không bằng phẳng của đồ nội thất.

Phong thủy phòng tắm

Phòng tắm thường là nơi “bẩn” nhất trong nhà, vì vậy hãy giữ nó sạch sẽ. Ngoài ra, trong phòng tắm không nên đặt bể cá và cây cối. Bởi xét về khía cạnh an toàn, sàn nhà vệ sinh trơn, dễ gây nguy hiểm. Còn dưới góc độ phong thủy, tất cả các vật dụng sinh hoạt sẽ khơi dậy vượng khí trong phòng tắm.

Nếu để đáp ứng nhu cầu thị giác thì bạn có thể chọn một số mẫu gạch tranh phong cảnh làm vật trang trí.

Phong thủy nhà ở

Phong thủy phòng tắm

Lời khuyên:

Mở cửa phòng tắm vào mỗi buổi sáng, cũng như cửa sổ trong phòng để thông gió và làm thoáng khí.

Phong thủy phòng ngủ

Chiếc giường là cốt lõi của căn phòng ngủ, nó liên quan đến nhiều mặt trong quan hệ vợ chồng, tài lộc, sức khỏe…. Nhiều bạn trẻ cho rằng giường tròn là thời trang nhưng lại không phù hợp với phong thủy. Bởi hình tròn thể hiện sự chuyển động trong phong thủy. Bên cạnh đó, giường tròn không có cảm giác hướng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Tốt nhất bạn nên chọn kiểu giường truyền thống hình chữ nhật, bởi chữ nhật đại diện cho “tĩnh”. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn giường gỗ. Bởi gỗ tốt với cơ thể con người hơn giường nước, giường sắt.

Thêm nữa, đầu giường không nên đối diện với cửa phòng ngủ. Vì khi mở cửa, gió thổi vào giường sẽ phá hủy linh khí. Việc đóng mở cửa hay có người tiến vào cũng sẽ khiến người ngủ trên giường sợ hãi, không thể yên tâm nghỉ ngơi.

Không kê đầu giường dưới cửa sổ, bởi nó dễ ảnh hưởng đến giấc ngủ và không có lợi cho việc phục hồi năng lượng. Đối với kiểu phòng ngủ được trang bị phòng tắm riêng thì đầu giường không nên đối diện với cửa phòng tắm. Vì sự uế khí sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ.

Phong thủy nhà ở

Cải thiện phong thủy phòng ngủ

Lời khuyên:

 • Không treo ảnh cưới quá lớn trong phòng ngủ và khung ảnh không quá dày. Số lượng không quá ba.
 • Đèn trong phòng ngủ không nên quá tối, cũng không nên mua đèn quá sặc sỡ, sẽ sinh ra tà khí.
 • Sử dụng ít hoặc không có thảm trong phòng ngủ càng tốt. Vì thảm dễ sinh vi khuẩn nên sẽ ảnh hưởng đến cơ thể con người. Nếu thảm được sử dụng trong nhà của bạn, hãy cố gắng làm sạch chúng càng nhiều càng tốt.
 • Không thích hợp trồng hoa và cây trong phòng ngủ. Mùi của một số loài hoa, cây cỏ có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ, nghiêm trọng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.
 • Tốt nhất không nên nuôi cá vàng trong phòng ngủ, trừ khi có nhu cầu khác. Và khi đó, tốt nhất bạn nên tiến hành dưới sự hướng dẫn của người có chuyên môn.

Phong thủy phòng bếp trong nhà ở

Phòng bếp là nơi nấu nướng, là nơi nạp dinh dưỡng của con người. Người xưa có câu “của ăn nhập từ miệng”. Nên cách bài trí ở đây liên quan mật thiết đến vận thế của chủ nhân căn nhà.

Điều quan trọng nhất trong bếp là bếp nấu, bếp nấu không nên đối diện với cửa bếp. Bởi cửa có không khí lưu thông, bụi bẩn rơi xuống bếp không đảm bảo vệ sinh, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ.

Bếp nấu không nên quá gần bồn rửa rau, khoảng cách hơn nửa mét sẽ tốt hơn. Vì bếp là lửa, hồ là nước, nếu để quá gần sẽ dễ sinh ra khí khô, có thể khiến tâm trạng thất thường, trong nhà dễ xảy ra cãi vã.

Màu bếp không nên quá sáng, tránh dùng các màu đỏ, hồng, cam. Bởi trong phong thủy nhà bếp là hành Hỏa, màu quá chói dễ khiến người ta lo lắng.

Phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà bếp

Lời khuyên:

Khi chọn nhà mới, bếp nên vuông, bếp dài. Tốt hơn là nên có cửa sổ trong nhà bếp, để giúp không khí lưu thông tốt.

Phong thủy ban công

Trong phong thủy, ban công được coi là “mũi” của ngôi nhà. Nó sẽ có vai trò lấy sáng và thông gió, giống như mũi của bạn cần được hít thở không khí trong lành. Nếu nhà bạn không có ban công, cửa sổ lớn kiểu Pháp cũng tốt, coi như căn phòng có “mũi”.

Ngoài ra, việc thông gió ban công rất quan trọng, nó quyết định đến “vượng khí” của cả căn nhà. Bởi vì phong thủy nhấn mạnh “chiêu tài tụ khí”, gió lùa là “tán tài”, tức là không tụ tài vượng khí.

Không được sinh hoạt, làm việc trên ban công, không được dùng ban công làm phòng ngủ, phòng làm việc dù nhà ở của bạn có chật trội đi nữa. Bởi sinh hoạt như vậy rất nguy hại đến sức khỏe và học hành của mọi người. Bạn có thể kê một bộ bàn ghế êm ái và đẹp mắt hay những chiếc ghế sofa nhỏ ngoài ban công làm nơi thư giãn.

Phong thủy nhà ở

Phong thủy ban công trong nhà ở

Lời khuyên:

Các vật dụng trên ban công nên ít và ngăn nắp. Những chậu cây bách hợp đặt trên ban công có chức năng chiêu mộ quý nhân. Đồng thời cũng giúp mang thiên nhiên đến gần bạn hơn.

Trên đây là một số kiến thức về cách cải thiện phòng thủy nhà ở. Chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn bố trí ngôi nhà của mình hợp phong thủy nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi, Công ty Cổ Phần Xây Dựng và Nội Thất Âu Châu. Đội ngũ tư vấn viên sẵn sàng chia sẻ, tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty Cổ phần xây dựng và nội thất Âu Châu

 • Office: Tòa nhà Asuva – Số 9A, Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 • Nhà máy: KCN Quất Động – Thường Tín – Hà Nội
 • Hotline: 0931.921.921 Hoặc 091.336.0056
 • Email: cskh.luxurious@gmail.com
 • Website: https://noithatauchau.vn/

>> Xem thêm >> Phong Thủy Nội Thất Nhà Ở – Bạn Cần Lưu Ý Điều Gì

Tác giả:

Kết nối: