Luxurious Design

Hướng Nằm Ngủ Theo Tuổi Mang Tài Lộc – Sức Khỏe

Đăng bởi : hangdv 08/07/2021 504 0
Spread the love
Rate this post

Hướng nằm ngủ theo tuổi cho sức khỏe.

Giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người. Không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe. Mà còn cả tinh thần làm việc và năng lượng mỗi ngày. Chính vì thế, để có một giấc ngủ ngon không chỉ cần một chiếc giường êm ái. Mà còn là một hướng phù hợp với từng tuổi của mỗi người. Bật mí giúp bạn hướng nằm ngủ theo tuổi cho sức khỏe, tài lộc hanh thông, vạn sự như ý.

"Đặt

Giấc ngủ chiếm 1/3 thời gian cuộc đời. Nó giúp cho 2/3 cuộc đời có một tinh thần, trí tuệ, năng lượng và sức khỏe tràn đầy nhất. Dưới góc độ sức khỏe, giấc ngủ là liều thuốc an thần giúp hệ thần kinh nghỉ ngơi và nạp đầy năng lượng sau những giờ làm việc mệt mỏi. Khi ngủ là lúc con người được nghỉ ngơi thoải mái nhất. Cùng bổ sung năng lượng một cách hữu ích nhất. Vì vậy việc lựa chọn một nơi nghỉ ngơi phù hợp. Để đón các nguồn năng lượng tốt luôn được mọi người quan tâm, chú trọng.

Con người chúng ta luôn lựa chọn những gì tốt đẹp nhất cho cuộc sống của mình. Trong công việc bạn luôn chọn vị trí tốt, khi thức và làm việc mặt chúng ta luôn hướng về hướng tốt. Còn khi ngủ thì đầu – đỉnh đầu hay đầu giường cũng phải chọn nơi vượng khí.

Chọn Hướng nằm ngủ theo tuổi mang đến năng lượng tốt

Tùy từng độ tuổi sẽ có một hướng nằm tốt nhất cho bạn. Chúng ta không thể mười mươi suy từ tuổi người này sang tuổi người khác. Để sắp xếp vị trí giường ngủ. Hướng nằm ngủ theo tuổi tốt nhất gồm các hướng Phước đức, Thiên y, Phục vị. Mang nguồn năng lượng tích cực tốt cho việc nghỉ ngơi. Nên nằm quay đầu về hướng này giúp bạn có giấc ngủ ngon, góp phần đảm bảo sức khỏe.

Thiên – Nhân – Địa trong chọn hướng nằm ngủ

Với học thuyết Tam tài gồm Thiên – Nhân – Địa: con người được xem là trục giao hòa hấp thụ khí giữa trời và đất. Đỉnh đầu hướng lên trên lấy huyệt Bách hội làm cửa thu nạp dương khí từ trời. Giúp con người mạnh khỏe, tràn đầy sinh khí. Hướng tốt nhất khi ngủ là đỉnh đầu phải hướng về nơi có năng lượng tốt. Để đón nhận thiên khí như một liều thuốc bổ cho cơ thể.

Chọn hướng nằm ngủ mang năng lượng tích cực

Chọn hướng nằm ngủ mang năng lượng tích cực

Hướng nào là hướng nằm ngủ theo tuổi tốt nhất?

Từ xa xưa, cha ông ta đã vận dụng ngũ hành với năm sinh để xem hướng giường ngủ tốt. Nếu đặt giường ngủ theo hướng tốt sẽ mang lại cơ thể khỏe mạnh, gia chủ gặp được nhiều may mắn. Một trong các hướng giường ngủ hợp với văn hóa của người Việt Nam đó là xem hướng giường ngủ theo hướng Bát Trạch.

Bát trạch trong việc chia hướng ngủ

Việc nằm ngủ theo tuổi cũng cần dựa vào Bát Trạch. Sự phân chia không gian thành 8 luồng năng lượng tốt – xấu. 4 hướng tốt gồm Sinh khí, Phước đức, Thiên y, Phục vị. 4 hướng xấu là Ngũ quỷ, Lục sát, Tuyệt mệnh, Họa hại.

Sinh khí là một trong 4 hướng tốt vì mang tính động nên phù hợp với gia chủ phát triển kinh doanh, nghiên cứu học tập. Đối với Sinh khí lại không phù hợp với chủ nhân thích sự tĩnh lặng, cần được nghỉ ngơi. 3 hướng còn lại Phước đúc, Thiên y, Phục vị đều là hướng tốt. Để xem mỗi người phù hợp với những hướng nào cần dựa vào Cung phi hay Mệnh quái của mỗi người. Trong Cung phi được chia làm 2 nhóm Đông Tứ trạch và Tây Tứ trạch.

Đông Tứ Trạch được phân bổ ra sao?

Đông Tứ trạch hay Đông mạng là người có mệnh quái thuộc nhóm Khảm, Chấn, Tốn, Ly. Các hướng tốt của họ phân bố như sau:

Khảm:  Phước đức ở hướng Nam, Thiên y hướng Đông, Phục vị hướng Bắc. Với quẻ mệnh Khảm nên đặt hướng đầu giường hướng Nam là tốt nhất, kế tiếp là Đông Nam, Đông, Bắc

Ly:   Phước đức hướng Bắc, Thiên y ở Đông Nam , Phụ vị hướng Nam. Với quẻ mệnh Ly hướng đặt đầu giường ở hướng Bắc là có lợi nhất, tiếp đến là hướng Đông, Đông Nam và Nam.

Chấn: Phước đức ở Đông Nam, Thiên y ở Bắc, Phục vị ở Đông.  Với quẻ mệnh Chấn hướng Đông Nam là tốt nhất cho hướng đầu giường, tiếp đến là Nam, Bắc, Đông.

Tốn: Phước đức ở Đông, Thiên y ở Bắc, Phục vị ở Đông Nam. Với quẻ mệnh Tốn nên đặt đầu giường ở hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

Cách chọn hướng ngủ hợp phong thủy

Cách chọn hướng ngủ hợp phong thủy

Tây Tứ Trạch mang đến những hướng nằm ngủ nào?

Người Tây Tứ trạch hay Tây mạng thuộc nhóm Càn – Khôn – Cấn – Đoài. Các hướng tốt như sau :

Càn (Kiền):  Phước đức ở Tây Nam, Thiên y ở Đông Bắc, Phục vị ở Tây Bắc. Với quẻ mệnh Càn nên đặt hướng đầu giường ở hướng Tây Nam là tốt nhất, tiếp đến là hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắ

Khôn: Phước đức ở Tây bắc, Thiên y ở Tây, Phục vị ở Tây Nam. Với quẻ mệnh Khôn  nên đặt đầu giường hướng Tây, nếu hướng Tây không thuận lợi thì có thể đặt ở hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam..

Cấn:  Phước đức ở Tây, Thiên y ở Tây Bắc, Phục vị hướng Đông Bắc. Với quẻ mệnh Cấn nên hướng đầu giường có lợi nhất là hướng Tây, tiếp đến là hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Đoài:   Phước đức ở Đông Bắc, Thiên y hướng Tây Nam, Phục vị hướng Tây. Với quẻ mệnh Đoài nên đặt hướng đầu giường ở hướng Đông Bắc là có lợi nhất, kế đến là hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây.

Hướng nằm ngủ theo tuổi xấu cần tránh

Lựa chọn được một hướng nằm ngủ tốt giúp gia chủ sức khỏe dồi dào, sinh lực tràn đầy. Tuy nhiên, khi lựa chọn đặt hướng giường sao cho phù hợp với tuổi cần tránh:

  • Cần tránh góc ngũ quỷ, họa hại, lục sát, tuyệt mệnh…
  • Tránh đặt ngay dưới xà ngang, tránh có gương chiếu trực tiếp vào.
  • Không kê giường ngủ thẳng cửa ra vào, thẳng bếp đun.
  • Không kê đối diện nhà vệ sinh, phòng thờ.

Trên đây là những bật mí giúp bạn lựa chọn được hướng nằm ngủ theo tuổi tốt nhất. Bạn hãy có một sự lựa chọn thông minh để giúp gia đình sức khỏe, công việc thuận lợi, sự thoải mái trong mỗi giấc ngủ.

Tham khảo thêm:

Làm thế nào Thiết kế phòng ngủ nhà phố hợp phong thủy?

Phong thủy Nội thất Phòng Ngủ theo Tuổi 12 con giáp

Hướng giường ngủ tính đầu hay chân là đúng

Tác giả:

Kết nối: