Luxurious Design

Hướng giường ngủ tính đầu hay chân là đúng theo phong thủy

Đăng bởi : hangdv 26/06/2021 5602 0
Spread the love

Rate this post
Người ta cho rằng phong thủy tốt hay xấu của giường sẽ ảnh hưởng đến tình cảm, sức khỏe và tài lộc của người ngủ. Nhưng hầu hết mọi người không biết nhiều về vị trí đặt giường ngủ như thế nào là đúng theo phong thủy. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về vị trí đặt giường ngủ, hướng giường ngủ tính đầu hay chân. Cũng như những kiêng kỵ khi đặt giường và cách hóa giải khi giường ngủ không hợp phong thủy.

Hướng giường ngủ tính đầu hay chân?

hướng giường ngủ tính đầu hay chân

Cách tính hướng giường ngủ chuẩn

Theo phong thủy, việc xác định hướng giường ngủ rất quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Bởi nó sẽ giúp bạn có một giấc ngủ yên và không gặp phải các vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xác định hướng giường ngủ một cách chính xác. Rất nhiều người thường nhầm lẫn, hướng giường ngủ sẽ tính từ vị trí hướng đầu giường. Tuy nhiên, đây là một thông tin sai.

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng giường ngủ sẽ được tính từ phần chân giường. Vì khi nằm ngủ, hướng mặt gia chủ sẽ nhìn về phần chân giường và hướng hấp thụ không khí cũng xuất phát từ phần chân.

Như vậy bạn có thể xác định được rằng hướng giường chính là hướng phía chân của người ngủ. Không phải là hướng đầu giường như mọi người vẫn nghĩ.

Hướng giường ngủ tình theo tuổi vợ hay chồng

Từ xưa tới nay, khi quyết định những vấn đề trọng đại của gia đình, người ta thường lấy theo tuổi của người được coi là chủ trong nhà. Và người đàn ông chính là trụ cột gia đình nên hướng kê đầu giường cũng thường định theo tuổi của người chồng.

Tuy nhiên trên thực tế, chọn hướng giường ngủ tình theo tuổi vợ hay chồng kê không quá quan trọng. Bởi hướng giường ngủ trong phòng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố phong thủy khác.

Cách đặt giường ngủ đúng hướng phong thủy

Hướng giường ngủ tính đầu hay chân

Hướng giường tính theo đầu giường hay chân giường

Theo phong thủy, người ngủ nên quay đầu về hướng Bắc, chân về hướng Nam. Đây là hướng ngủ có lợi cho cơ thể. Bởi theo nguyên lý từ trường trái đất, các đường sức từ của nó đi ra từ cực bắc và đi vào cực nam qua bề mặt trái đất.

Nên nếu ngủ theo hướng này, chiều chuyển động của khí và máu trong cơ thể con người sẽ song song với đường sức từ trường của trái đất. Và như vậy, dưới tác dụng của từ trường, máu sẽ lưu thông tốt hơn. Từ đó cũng làm giảm quá trình trao đổi chất và tiêu hao năng lượng của con người. Có lợi cho lưu lượng máu và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Còn nếu ngủ theo hương khác, lực từ của từ trường trái đất sẽ trở thành một loại lực cản đối với dòng lưu thông khí và máu của con người. Như vậy chúng ta sẽ cần phải tiêu hao một lượng lớn năng lượng mới có thể cân bằng trạng thái hoạt động của cơ thể.

Nếu cứ tiếp tục như vậy, khi cơ thể không nhận đủ năng lượng từ thế giới bên ngoài, sự vận động của khí và máu sẽ yếu đi, dẫn đến trạng thái ốm yếu. Ngoài ra, nó cũng khiến người ngủ cảm thấy bứt rứt và khó đi vào giấc ngủ.

Hướng giường ngủ tính đầu hay chân theo tuổi

  • Đối với những người tuổi Hợi và tuổi Tý, hướng đầu giường nên quay về hướng Bắc hoặc Tây. Tránh hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam.
  • Đối với những người tuổi Sửu, hướng đầu giường nên quay về hướng Tây, Bắc, Đông Bắc hoặc Đông Nam. Tránh quay về hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam, Nam.
  • Những người  tuổi Dần và Mão, đầu giường nên quay mặt về hướng Đông, Nam hoặc Bắc thay vì hướng Tây. Với người tuổi Mão, đôi khi không nên đặt giường quay mặt về hướng Bắc.
  • Đối với tuổi Rồng, đầu giường nên quay về hướng Bắc, Tây, Đông Nam hoặc Đông Bắc. Tránh hướng Tây Bắc hoặc Đông.
  • Những người tuổi Tỵ và Ngọ, hướng đầu giường nên quay về hướng Nam hoặc Đông thay vì hướng Bắc.
  • Những người tuổi Mùi (dê), đầu giường nên quay về hướng nam hoặc tây nam. Tránh hướng Bắc, đông bắc hoặc tây bắc.
  • Đối với những bạn tuổi khỉ và gà, hướng đầu giường nên quay về hướng tây, hướng đông nam hoặc đông bắc.
  • Với những bạn thuộc tuổi Tuất thì đầu giường nên quay về hướng nam, đông hoặc tây bắc. Tránh hướng đông nam và đông bắc.

Hướng giường ngủ Tây tứ trạch/Đông tứ trạch

Năm sinh của mỗi người sẽ tương ứng với một “mệnh trạch”. Trong bát trạch phong thủy còn được gọi là quẻ mệnh và được chia thành Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Trong đó, đông tứ mệnh bao gồm: quẻ Chấn, Tốn, Li,  Khảm. Còn tây tứ mệnh bao gồm: quẻ Càn, quẻ Khôn, quẻ Cấn, quẻ Đoài.

Hướng giường ngủ tính đầu hay chân

Tính hướng giường ngủ theo mệnh trạch

Hướng giường ngủ Đông tứ mệnh

Với những bạn thuộc Đông tứ mệnh nên ngủ ở Đông tứ sàng (giường) để mọi việc đại cát. Và người thuộc Đông tứ mệnh ngủ nên tránh ngủ ở Tây tứ sàng. Bởi như vậy sàng và mệnh không hợp với nhau sẽ hung nhiều cát ít, bệnh tật liên miên.

Những người thuộc Đông tứ mệnh thường thuộc hành Thủy, Mộc, Hỏa. Vì vậy giường ngủ đặt ở vị trí Đông, Đông Nam, Nam và Bắc là thích hợp. Vì đó là cát phương theo bản mệnh của người chủ nhân.

Hướng giường ngủ Tây tứ mệnh

Với người thuộc tây tứ mệnh nên ngủ ở Tây tứ sàng để có nhiều may mắn trong cuộc sống.

Những người thuộc hành Thổ, Kim trong ngũ hành đều thuộc Tây tứ mệnh. Và giường ngủ của những người này nên đặt ở Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây phương là tốt nhất.

Xem thêm:

=>> Hướng Nằm Ngủ Theo Tuổi Mang Tài Lộc – Sức Khỏe

Những lưu ý khi đặt hướng giường ngủ tính đầu hay chân trong phong thủy

Gương không nên đối mặt với giường

Hầu hết mọi người đều biết rằng gương không được để đối diện với giường. Bởi gương phản chiếu ánh sáng và ngủ trước gương sẽ dễ dàng gây suy nhược thần kinh. Khiến chất lượng giấc ngủ kém cùng các phản ứng bất lợi khác.

Giường không được kê dưới dầm

Giường ngủ không nên kê dưới dầm nhà. Bởi theo phong thủy, dầm nhà sẽ gây áp lực và gánh nặng nên gia chủ. Như vậy về lâu về dài sẽ dễ gây trầm cảm, ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần của con người. Đặc biệt không nên đè ở đầu và ngực của cơ thể, nếu không, rất dễ sinh bệnh.

Giường không phù hợp dưới gầm cầu thang

Phong thủy truyền thống cho rằng giường ngủ dưới gầm cầu thang cũng giống như giường ngủ dưới dầm. Bởi dầm ở trên đầu sẽ tạo gánh nặng cho người ở. Từ đó dễ gây trầm cảm, tổn hại sức khỏe thể chất và tinh thần của người gia chủ.

Không treo đèn hoặc quạt trần phía trên giường ngủ

Cũng giống như việc kê giường dưới dầm nhà.Tốt hơn hết bạn nên kê giường ngủ xa đèn treo và quạt trần một chút. Bởi ánh sáng từ chiếc đèn ngay trên giường ngủ sẽ khiến người nằm cảm thấy khó chịu. Còn quạt trần rung lắc sẽ khiến bạn liên tưởng đến những sự cố nguy hiểm. Từ đó sẽ làm tăng cảm giác ngột ngạt và khiến người ta cảm thấy bất an.

hướng giường ngủ tính đầu hay chân

Những điều nên tránh khi kê giường ngủ

Giường không nên đặt trong bếp

Phòng bếp nồng nặc mùi khói dầu, đường ống dẫn gas, nước,… đặt giường ngủ ở đây rõ ràng là không phù hợp. Bởi nó sẽ gây ra sự khó chịu, lo lắng cho người ngủ. Lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Giường không được đối diện với cửa

Việc kê giường đối diện với cửa ra vào sẽ dễ bị soi mói, làm mất cảm giác riêng tư, khiến người ở không có cảm giác an toàn. Từ đo gây ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của gia chủ. Ngoài ra, cửa ra vào là nơi đón khí, tụ khí. Các luồng khí từ bên ngoài sẽ vào và ra từ cửa chính. Vì vậy nếu ngủ ở khu vực này, chắc chắn cơ thể con người sẽ bị ảnh hưởng, khiến gia chủ dễ bị ốm đau, tâm trạng bất an.

Hướng đầu giường không nên kê cạnh cửa

Không nên kê đầu giường ngay cạnh cửa ra vào. Đây là điều tối kỵ trong phong thủy. Bởi nếu kê đầu giường ngay cửa phòng ngủ, luồng khí hỗn loạn từ cửa đi vào sẽ bị bạn hấp thu. Lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người ngủ. Ngoài ra, khi có người ra vào, gia chủ dễ bị quấy rầy, hoảng sợ, không có lợi cho việc nghỉ ngơi.

Không kê giường quay đầu vào phòng tắm

Phòng tắm được coi là nơi ô uế trong ngôi nhà. Nếu kê giường đối diện với của phòng tắm, các luồng không khí bẩn, ẩm ướt sẽ xộc thẳng vào người, gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra tiếng ồn của nước và ánh đèn trong phòng tắm cũng ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của gia chủ.

hướng giường ngủ tính đầu hay chân

Kiêng kị khi kê giường ngủ trong nhà

Hướng giường ngủ tốt cho sức khỏe

Kê giường ngủ quay đầu hướng nào tốt, nằm ngủ quay đầu hướng nào tốt, hướng ngủ nên tránh, hướng giường ngủ tốt cho sức khỏe là những cầu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Có thể đối với nhiều người tùy thuộc vào không gian diện tích phòng ngủ của gia đình mình để kê giường ngủ, cảm thấy thoải mái rộng rãi là được. Tuy nhiên theo quan điểm phong thủy thì hướng giường ngủ cũng ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe, tài vận, công danh của chủ nhân.

Theo Vastu Shastra hướng giường ngủ tốt cho sức khỏe là hướng Đông hoặc Đông Tây. Bởi hướng này mang lại nguồn năng lượng tích cực giúp bạn cải thiện trí nhớ và sức khỏe.

Nếu gia chủ cầu danh tiếng thì nên nằm ngủ hướng tây. Theo Vastu Shastra hướng này mang đến sự thịnh vượng, danh vọng.

Nằm ngủ hướng nam sẽ tốt cho những ai đang căng thẳng do stress, mang lại hạnh phúc, giàu có và sự thịnh vượng.

Các ngủ nên tránh nằm ngủ hướng Bắc, hướng này khiến bạn dễ mất ngủ, gây rối loạn giấc ngủ, tiêu hao năng lượng.

Các hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy

Mẫu phòng ngủ kê đầu giường hướng tây

Mẫu phòng ngủ kê đầu giường hướng tây

Hướng giường ngủ tốt cho sức khỏe

Hướng giường ngủ tốt cho sức khỏe – Hướng giường ngủ là hướng đầu hay chân

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy

Hướng giường ngủ Tây tứ trạch

Hướng giường ngủ Tây tứ trạch – Hướng giường ngủ là hướng đầu hay chân

Hướng giường ngủ tình theo tuổi vợ hay chồng

Hướng giường ngủ tình theo tuổi vợ hay chồng đều được

Hướng giường ngủ tốt cho sức khỏe

Hướng giường ngủ tốt cho sức khỏe – Hướng giường ngủ là hướng đầu hay chân

Hướng giường ngủ trùng hướng nhà

Hướng giường ngủ trùng hướng nhà

Những hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy

Những hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy

Phong thủy đầu giường ngủ

Phong thủy đầu giường ngủ – Hướng giường ngủ là hướng đầu hay chân

Trên đây là một số thông tin để giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “hướng giường ngủ tính đầu hay chân” . Mong rằng, qua bài viết này, các gia chủ có thể lựa chọn hướng đặt giường hợp lý để có thể nghỉ ngơi một cách hiệu quả nhất. Nếu quý khách muốn tìm hiểu thêm về phong thủy trong thiết kế nội thất, hãy liên hệ ngay với Luxurious Design để được tư vấn chi tiết nhất.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần xây dựng và nội thất Âu Châu

Office: Tòa nhà Asuva – Số 9A, Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Tác giả:

Kết nối: