Luxurious Design

Kinh nghiệm Thi công nội thất giúp bạn tiết kiệm Vài Trăm Triệu đồng

Đăng bởi : Thanh Hải 15/10/2020 944 0
Spread the love

Rate this post
Khi có nhu cầu thi công nội thất, mọi người không khỏi lúng túng bởi không biết bắt đầu từ đâu. Luxurious Design xin chia sẻ kinh nghiệm thi công nội thất quý báu và hữu ích đúc kết từ hơn 300 dự án chung cư, nhà phố, biệt thự… đã thực hiện.

Luxurious Design là công ty thiết kế thi công nội thất ở Hà Nội, đã có hơn 10 năm kinh nghiệm, thực hiện hơn 300 dự án thiết kế và thi công nội thất chung cư, nhà phố, biệt thự… Vì thế, chắc chắn sẽ có nhiều kinh nghiệm hữu ích. Với mong muốn mọi người sẽ được sống trong những ngôi nhà đẹp, tiện ích và an toàn. Luxurious xin dành thời gian chia sẻ về kinh nghiệm thi công nội thất đã được đúc rút từ quá trình thi công các dự án công ty đã thực hiện.

Hoàn thiện Thi công nội thất là gì?

Thi công nội thất là cụm từ gọi chung cho nhiều khâu trong việc tiến hành thực hiện bản vẽ thiết kế nội thất. Thi công nội thất chính là việc thực hiện hóa ý tưởng của người thiết kế. Mong muốn của chủ đầu tư qua việc sử dụng vật liệu, máy móc, sức người.

Giám sát thi công xây dựng theo bản vẽ

Giám sát thi công xây dựng theo bản vẽ

Quá trình thi công nội thất chia thành nhiều công đoạn khác nhau, thế nhưng cần được tính toán một cách khoa học, bài bảng, hợp lý nhất đảm bảo tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức. Làm thi công nội thất được tiến hành khi hoàn tất phần định hình trần tường, sàn tức là phần thi công kiến trúc.

Những công đoạn trong thi công nội thất

Kinh nghiệm thi công nội thất gồm 2 công đoạn:

Thi công nội thất phần thô

Trong công đoạn thi công phần thô gồm phá dỡ, xây các hệ tường mới, vách và hoàn thiện nền, sàn. Tiếp đó là thi công các hạng mục nước, điện, các thông tin liên lạc, hệ thống điều hòa không khí… tiếp đó là phần trần. Điểm quan trọng nhất trong thi công nội thất phần thô cần tính toán hợp lý giữa các tổ đội, chủ đầu tư để đem lại hiệu quả công việc cao, tránh việc chồng chéo cản trở nhau.

Kinh nghiệm thi công nội thất phần thô

Kinh nghiệm thi công nội thất phần thô

Thi công nội thất phần hoàn thiện

Với kinh nghiệm thi công nội thất phần hoàn thiện. Không nên đợi đến khi thi công thô hoàn thiện mà cần được chuẩn bị và tiến hành trước đó bằng việc đo đạc, lập bản sản xuất nội thất, chủng loại thiết bị… và tiến hành sản xuất tại xưởng.

Lắp đặt nội thất tại công trình

Lắp đặt nội thất tại công trình

>>> Xem thêm Hơn 300 dự án thiết kế thi công trọn gói Luxurious đã thực hiện

Kinh nghiệm thi công nội thất chung cư, nhà phố, biệt thự

Hiểu rõ về khu vực cần thi công

Khi nắm bắt được thông tin về khu vực, diện tích cần thi công bạn sẽ đảm bảo độ chính xác và tiến độ. Chính vì thế ngoài việc đọc kỹ thiết kế thì khảo sát mặt bằng thi công đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chỉ có việc khảo sát kỹ càng thi công sẽ giúp hạn chế những sai sót trong quá trình thi công.

Vật liệu thi công

Vật liệu thi công nhà đẹp rất phổ biến và đa dạng như gỗ, đá, inox…Tuy nhiên vật liệu đang được ưa chuộng nhiều nhất chính là chất liệu gỗ. Thực tế này là do ưu điểm của gỗ rất dễ tạo hình, không cong vênh, màu sắc vân gỗ thân thiện gần gũi với con người…

Thi công lắp đặt hoàn thiện nội thất

Thi công lắp đặt hoàn thiện nội thất

Khi thi công nội thất nhà đẹp, tùy thuộc vào đặc thù mỗi gia đình sẽ lựa chọn sử dụng vật liệu khác nhau. Đối với những đồ nội thất như sofa, nội thất cao cấp nên chọn chất liệu nội thất gỗ tự nhiên. Còn đối với những căn hộ chung cư mang phong cách hiện đại, gọn gàng thì nên chọn chất liệu gỗ công nghiệp.

Ánh sáng

Kinh nghiệm thi công nội thất cần chú ý để không gian sống luôn sáng sủa, tạo cảm giác thoải mái cho con người. Ngoài việc bố trí hệ thống đèn chiếu sáng đầy đủ, nên tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Đảm bảo tiến độ thi công

Việc đảm bảo tiến độ thi công cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Và đây là các lưu ý để hoàn thành nhà đẹp “đúng tiến độ”

+ Có bản kế hoạc chi tiết: Với bản kế hoạch cụ thể sẽ giúp cho công việc được hoàn thành dễ dàng và nhanh chóng, dễ dàng hơn.

+ Xây dựng ngân sách cụ thể: Sai lầm lớn nhất của các gia chủ đó là xây dựng một ngân sách chung chung, không cụ thể hóa hạng mục. Nhưng trên thực tế việc xây dựng ngân sách càng chi tiết càng tốt.

+ Có đủ khoảng thời gian để chuẩn bị: “thời gian là vàng” đối với những gia chủ bận rộn thì càng đúng với câu nói này. Chính vì thế trước khi thi công nội thất cần chuẩn bị cho mình thời gian để làm.

Kinh nghiệm thuê thiết kế thi công nội thất

Việc tìm kiếm đơn vị thi công nội thất cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hoàn thành thi công nội thất nhà đẹp. Vì thế bạn nên chọn đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp, đã thực hiện nhiều dự án chung cư, nhà phố, biệt thự…

Thi công trần gỗ dinh thự

Thi công trần gỗ dinh thự

Trên đây là những kinh nghiệm thi công nội thất được chia sẻ bởi Luxurious Design. Hy vọng sẽ giúp ích bạn có thêm những kinh nghiệm hoàn thiện nhà đẹp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Công ty Cổ Phần Xây Dựng và Nội Thất Âu Châu – Luxurious Degign
  • Hotline: 0931.921.921
  • Website: https://noithatauchau.vn/
  • Địa chỉ: Tòa nhà Asuva – Số 9A, Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
  • Email: cskh.luxurious@gmail.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/luxuriousdesign.vn

Tác giả:

Kết nối: