Luxurious Design

Mẫu thiết kế Khách Sạn 5 sao 9 tầng Tân cổ – Check in là gây “bão like”

Đăng bởi : Thanh Hải 06/10/2020 774 0
Spread the love

Rate this post
Mẫu thiết kế khách sạn 5 sao 9 tầng tân cổ điển sau đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm không thể nào quên, check – in gây “bão like” trên facebook, instagram…

Rất nhiều người muốn có được những khoảng thời gian thư giãn. Dù là ngắn ngủi, thoát khỏi cuộc sống bận rộn, lo toan… Vì thế lĩnh vực khách sạn ngày càng trở nên phát triển. Các chủ đầu tư tích cực tìm phương hướng đâu tư hợp lý đem lại doanh thu cao. Mẫu thiết kế khách sạn 5 sau dưới đây chắc hẳn sẽ là một gợi ý lý tưởng để các chủ đầu tư. Hãy tham khảo ngay nhé!

Thiết kế mặt tiền khách sạn 9 tầng 5 sao

Thiết kế mặt tiền khách sạn 9 tầng 5 sao

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ KHÁCH SẠN 5 SAO 9 TẦNG

Để được công nhận và xếp hạng khách sạn 5 sao, cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn thiết kế riêng. Sau đây là những tieu chuan khach san 5 sao:

Tiêu chuẩn quy mô

– Khách sạn tiêu chuẩn 5 sao phải được xây dựng ở nơi có vị trí giao thông thuận tiện, dễ dàng cho việc di chuyển và có môi trường cảnh quan xung quanh sạch, đẹp.

– Quy mô khách sạn 5 sao phải có tối thiểu 100 phòng. Diện tích phòng cụ thể như sau:

· Phòng một giường đơn 24 m2

· Phòng một giường đôi hoặc hai giường đơn 32 m2

· Phòng đặc biệt 56 m2

· Phòng đặc biệt cao cấp 100m2

– Khách sạn tiêu chuẩn 5 sao cần phải có sân, vườn rộng. Tuy nhiên với trường hợp khách sạn nằm ở trung tâm thành phố thì không cần phải đáp ứng tiêu chí này.

– Khu vực gửi xe của khách sạn phải đủ diện tích để giữ xe cho khách của 50% tổng số phòng.

Tiêu chuẩn các phòng chức năng

 

Phòng khách sạn vip

Phòng khách sạn vip

Với khu phòng cho nhân viên phục vụ, cần phải có:

· Phòng thay đồ riêng cho nam và nữ

· Phòng tắm, vệ sinh riêng cho nam và nữ

· Phòng ăn cho nhân viên

Tiêu chuẩn phòng ăn

Với khu bếp, thiết kế phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

· Tường ốp gạch men sứ, sàn lát vật liệu chống trơn, cao tối thiểu 2m.

· Khu vực chế biến thức ăn nóng, nguội riêng biệt

· Trang bị đủ kho lạnh, các kho đủ thông thoáng

· Có cửa cách âm, cách nhiệt và khử mùi,

· Có phòng đệm giữa bếp và phòng ăn.

· Có hệ thống thông gió tốt.

Các trang thiết bị hiện đại

Các trang thiết bị, nội thất, tiện nghi trong khách sạn 5 sao phải đồng bộ, hiện đại, sang trọng và được bài trí một cách hợp lý.

Thiết kế khách sạn 5 sao phòng ngủ

Thiết kế nội thất khách sạn 5 sao

 

Sảnh đón tiếp

· Quầy lễ tân tổ chức thành các quầy phân theo chức năng, gồm: Quầy đặt buồng, Quầy đón tiếp và Tổng đài điện thoại

· Internet không dây (wifi)

· Điện thoại, máy vi tính

· Bàn ghế tiếp khách

· Bảng hoặc màn hình niêm yết giá dịch vụ và phương thức thanh toán

· Bảng hoặc màn hình niêm yết tỷ giá ngoại tệ

· Thiết bị phục vụ thanh toán bằng thẻ tín dụng

· Cửa ra vào được bố trí thuận tiện

· Nơi giữ đồ và tài sản giá trị của khách

· Xe đẩy cho người khuyết tật

· Giá để báo, tạp chí hoặc hệ thống đọc báo trực tuyến (Press Reader)

· Quầy thông tin, quan hệ khách hàng và hỗ trợ đón tiếp (trực cửa, chuyển hành lý, văn thư, xe đưa đón khách)

Tham khảo thêm mẫu thiết kế khách sạn:

Các tiêu chuẩn chi tiết trong từng phòng khách sạn 5 sao

– Phòng vệ sinh sảnh và các khu vực công cộng:Bồn cầu, vòi nước di động, bồn tiểu nam, giấy vệ sinh, chậu rửa mặt, gương soi, vòi nước, cà phòng; móc treo hoặc chỗ để túi; thùng rác có nắp; thiết bị thông gió; giấy hoặc khăn lau tay; máy sấy tay; hệ thống ga và xi phông thoát sàn đảm bảo ngăn mùi hôi.

Phòng lưu trú

Phòng lưu trú: Giường đơn 1,2 m x 2 m, Giường đôi 1,6 m x 2 m, Giường cỡ lớn 2,2 m x 2,2 m, Giường cho người khuyết tật 1,8 m x 2 m; Chăn có vỏ bọc, đệm dày 20 cm, có ga bọc, gối có vỏ bọc; Tủ hoặc kệ đầu giường (buồng một giường đơn: 01 tủ/kệ đầu giường, buồng một giường đôi: 02 tủ/kệ đầu giường, buồng hai giường đơn: 01 hoặc 02 tủ/kệ đầu giường); Bảng điều khiển thiết bị điện đặt ở tủ đầu giường; Đèn đầu giường cho mỗi khách chỉnh được độ sáng; Ổ cắm điện an toàn ở đầu giường, điện thoại; Tủ đựng quần áo có móc treo quần áo; Mắc áo có nhiều loại để treo được các loại quần, áo

Mẫu phòng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao

Mẫu phòng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao

– Bàn chải quần áo; Đường truyền internet không dây (wifi) tốc độ cao, đường truyền internet qua cáp tốc độ cao (internet cable); Bàn làm việc cho 100% số buồng ngủ (áp dụng với khách sạn, khu nghỉ dưỡng); Đèn bàn làm việc (áp dụng với khách sạn, khách sạn nghỉ dưỡng).; Ổ cắm điện an toàn ở bàn làm việc (áp dụng với khách sạn, khách sạn nghỉ dưỡng);

Cặp đựng tài liệu thông tin về khách sạn và hướng dẫn khách gồm: nội quy, dịch vụ và giá dịch vụ, thời gian phục vụ khách của các dịch vụ, chính sách khuyến mại, phong bì, giấy, bút viết (thông tin về khách sạn có thể cung cấp trên màn hình); Gương soi cả người; Rèm cửa sổ đủ chắn sáng; Đèn đủ chiếu sáng; Bàn ghế uống nước, cốc uống nước, tách uống trà, cà phê; Dụng cụ mở bia, rượu; Hộp giấy ăn, bộ đồ ăn trái cây; Sọt hoặc túi đựng đồ giặt là; Sọt đựng rác;

Thiết bị bảo vệ an toàn

Thiết bị phát hiện khói báo cháy (smoke detector); Hệ thống chữa cháy bằng nước tự động (sprinkler); Điều hòa không khí, tivi, tủ lạnh hoặc minibar; Minibar có đặt các loại đồ uống, đồ ăn vặt, đồ ăn nhẹ; Hướng dẫn sử dụng điện thoại và tivi; Ổ cắm điện an toàn; Giá để hành lý, dép đi trong phòng; Giấy hoặc hộp mút lau giầy; Tranh ảnh; Ấm đun nước siêu tốc; Két an toàn cho 100 % số buồng ngủ; Túi kim chỉ, máy sấy tóc, bàn là, cầu là; Thảm trải buồng ngủ hoặc sàn gỗ; Sơ đồ hướng dẫn thoát hiểm; Mắt nhìn gắn trên cửa, chuông gọi cửa; Chốt an toàn, ổ khóa từ dùng thẻ, cửa tự động đóng

Hệ thống chữa cháy tòa nhà

Hệ thống chữa cháy tòa nhà

– Với phòng vệ sinh trong phòng khách: Tường bằng vật liệu không thấm nước; Sàn lát bằng vật liệu chống trơn; Ổ cắm điện an toàn; Chậu rửa mặt, bệ đặt chậu rửa mặt; Gương soi, đèn trên gương soi, đèn trần; Vòi nước, vòi tắm hoa sen; Nước nóng; Hệ thống sen cây tắm đứng phun mưa; Móc treo quần áo, giá để khăn các loại; Bồn cầu, vòi nước di động cạnh bồn cầu; Giấy vệ sinh, thùng rác có nắp

Phòng hội nghị, phòng tiệc

– Phòng họp, hội thảo, hội nghị : Bàn ghế, micro, đèn điện các loại; Máy chiếu, màn chiếu; Trang thiết bị phục vụ họp; Trang thiết bị phục vụ hội thảo; Trang thiết bị phục vụ hội nghị; Sơ đồ, biển chỉ dẫn và đèn báo thoát hiểm; Điều hòa không khí; Hệ thống thông gió tốt; Hệ thống camera trong phòng họp; Hệ thống camera trong phòng hội thảo; Hệ thống camera trong phòng hội nghị; Thảm; Hệ thống chiếu sáng có tính thẩm mỹ và điều chỉnh được độ sáng

Phòng hội nghị khách sạn

Phòng hội nghị khách sạn

– Hành lang, cầu thang: Sơ đồ, biển chỉ dẫn thoát hiểm; Đèn báo thoát hiểm ở hành lang; Các biển chỉ dẫn hướng và chỉ dẫn chức năng (phòng vệ sinh, văn phòng, số tầng, số phòng…); Cửa thoát hiểm chống chá; Thảm trải hành lang khu vực buồng ngủ; Thảm trải hành lang khu vực hội nghị, hội thảo; Thảm trải cầu thang khu vực dịch vụ

– Thông gió, điều hòa không khí ở các khu vực: Đảm bảo thông thoáng.; Hệ thống thông gió hoạt động tốt; Điều hòa không khí ở các khu vực dịch vụ; Thông gió tự nhiên

– Nước được lọc và đảm bảo uống được trực tiếp từ vòi nước

Thang máy theo từng chức năng

· Từ ba tầng trở lên có thang máy (kể cả tầng trệt)

· Thang máy cho hàng hóa.

· Thang máy cho nhân viên

· Thang máy có tiện nghi phục vụ người khuyết tật

>>> Xem ngay các mẫu thiết kế khách sạn nhà hàng đẹp đẳng cấp tại đây

NHIỆM VỤ THIẾT KẾ KHÁCH SẠN 5 SAO 9 TẦNG

Thực hiện đúng các nhiệm vụ thiết kế nội thất sau đây sẽ giúp cho khách sạn 5 sao đáp ứng được các điều kiện nâng tầm uy tín, khẳng định thương hiệu của mình:

Quy hoạch và cảnh quan

Thiết kế Khách sạn 5 sao dược xây dựng phục vụ các khách hàng trong và ngoài nước yêu cầu vị trí đắc địa cho khách du lịch nghỉ dưỡng hoặc công tác.

Đối với khách sạn đạt tiêu chuẩn sao yếu tố không gian thoáng, view đẹp, di chuyển thuận tiện cần được ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó đảm bảo sự hài hòa giữa không gian, cảnh quan với nhu cầu của khách hàng.

Thiết kế kiến trúc khách sạn 5 sao

Trước tiên, khi bắt đầu vào thiết kế khách sạn 5 sao, các KTS cần hiểu rõ nhu cầu của khách hàng là gì, ý tưởng kinh doanh của họ ra sao. Từ đó đưa ra phương án thiết kế kiên trúc phù hợp với tầm nhìn, chiến lược của họ. Mang đến chất lượng công trình và đảm bảo hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Mẫu thiết kế kiến trúc khách sạn 5 sao tân cổ điển

Mẫu thiết kế kiến trúc khách sạn 5 sao tân cổ điển

 

Quy mô khách sạn, thời gian sử dụng, sửa chữa của khách sạn

Tùy vào mục tiêu xây dựng mà các chủ đầu tư hướng đến, các KTS, đơn vị thiết kế khách sạn vạch ra những quy mô khách sạn kèm theo các dịch vụ phù hợp với mục tiêu đề ra.

Công năng sử dụng của khách sạn

Theo chức năng của khách sạn thì đây là nơi đón tiếp khách hàng trong và ngoài nước đến du lịch, nghỉ dưỡng, công tác, giao dịch kinh doanh… Nhiệm vụ thiết kế này đề ra những tiêu chí về cung cấp không gian, dịch vụ cần thiết cho các nhu cầu khách hàng đến đây. Đối với các khu vực phòng chức năng không gian, dịch vụ, cần được trang bị và cung cấp các thiết bị tối tân, cao cấp nhất.

Các yêu cầu kỹ thuật

Yêu cầu của nhiệm vụ này là luôn phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình từ khâu thiết kế cho đến khâu thi công. Khâu thiết kế cần tính toán ổn định lường trước những điều kiện thiên tai đặc biệt, giả thuyết ra những trường hợp khác nhau để mang đến một công trình với độ an toàn tuyệt đối.

Trên đây là mẫu thiết kế nội thất khách sạn 5 sao 9 tầng được các chuyên gia đánh giá cao. Kể từ khi ra mắt, lên ý tưởng thiết kế đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các chủ đầu tư và khách du lịch. Nếu quý vị đang tìm kiếm ý tưởng thiết kế khách sạn 5 sao. Hãy liên hệ: 0931.921.921 để được tư vấn.

Hãy liên hệ : 0931.921.921 để Luxurious có thể dễ dàng tư vấn thiết kế nội thất châu âu đẹp như ý nhé !

————–

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT ÂU CHÂU – LUXURIOUS DESIGN

Văn phòng: Tòa nhà Asuva – Số 9A, Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
Nhà máy: KCN Quất Động – Thường Tín – Hà Nội
Điện thoại: 0931.921.921
Email: cskh.luxurious@gmail.com
Web: noithatauchau.vn

Tác giả:

Kết nối: