Luxurious Design

5 Nguyên lý Thiết Kế Nội Thất mà KTS phải khắc cốt ghi tâm

Đăng bởi : Thanh Hải 09/12/2019 1250 0
Spread the love

Rate this post
Khắc cốt ghi tâm 05 nguyên lý thiết kế nội thất sẽ giúp các bạn luôn gặp thuận lợi trên con đường trở thành KTS giỏi, kinh nghiệm với nhiều ý tưởng, giải pháp sáng tạo.

Những nguyên lý thiết kế nội thất chắc chắn phải có trong ngành nội thất

Dù là các bạn học viên đang ngồi trên ghế nhà trường, hay thậm chí các KTS nhiều năm kinh nghiệm cũng luôn phải khắc cốt ghi tâm các nguyên lý thiết kế nội thất này!

Nguyên lý cân bằng đối xứng

Cân bằng đối xứng hiểu nôm na là tạo cảm giác cân bằng. Đó là những cân đối về nội thất, khung tranh, ảnh, chiều dài , chiều rộng, chiều cao…tác động đến không gian chung của căn phòng. Gợi cảm xúc ban đầu khi ngắm nhìn.

Nguyên lý cân bằng đối xứng

Nguyên lý cân bằng đối xứng

Sự cân đối không chỉ được tạo ra qua hình dạng kích thước. Người ta còn thấy nó qua cả màu sắc, hoa văn và kết cấu nội thất ngôi nhà.

Có 3 loại cân bằng đối xứng:

  • Cân bằng đối xứng hay chính thức

Thiết kế kế nội thất phong cách hiện đại hoặc truyền thống yêu cầu về sự cân bằng đối xứng rất đa dạng. Hiểu một cách đơn giản cân bằng đối xứng chính thức là không gian được chia cho 2 bên. Khu bạn nhìn vào một bên thì bạn có thể nhận biết ngay được bên kia là như thế nào. Loại cân bằng này dễ đạt được.

Nguyên lý thiết kế nội thất

Nguyên lý thiết kế nội thất

Ví dụ: 2 chiếc ghế ở 2 bên của chiếc bàn trà

Lưu ý: Loại cần bằng này do dễ đạt được. Chỉ cần được lặp lại mỗi bên nên nếu như không cẩn thận sẽ trở nên nhàm chán và đơn điệu.

  • Bất đối xứng

Bất đối xứng là cách bạn sử dụng tất cả những yếu tố màu sắc, hình dạng,…kết cấu không có sự đối xứng. Loại này không được sử dụng tùy tiện mà được áp dụng trong một không gian nhất định khi thiết kế. Các đối tượng được chọn làm chủ thể cân bằng có sự chuyển hóa khác nhau, tạo cảm giác ảo ở góc độ nhất định. Loại cần bằng này thường sử dụng trong phòng khách. Với những bộ sofa, ghế dài, 2 ghế ngắn giống như không gian phòng khách dưới đây.

Nguyên lý cân bằng bất đối xứng

Nguyên lý cân bằng bất đối xứng

  • Cân bằng Radial

Hay còn gọi là đối xứng xuyên tâm, nghe có vẻ hơi khó hình dung. Loại cân bằng này chỉ đạt được khi có một điểm trung tâm với các yếu tố khách tỏa ra xung quanh.

Ví dụ như một chiếc bàn ăn hình tròn, những chiếc ghế được bố trí cách đều nhau xung quanh nó.

Kiểu đối xứng cần bằng Radial có nhiều hình thức và đa dạng về cách thể hiện kết cấu cùng màu sắc.

Nguyên lý về nhịp điệu

Nghe có vẻ đang giống như một nhạc sĩ cảm thụ âm nhạc. Chứ không phải là một KTS nhìn nhận về một thiết kế nội thất. Nhịp điệu trong thiết kế nội thất nhà chính là việc tạo ra các mô hình lặp lại. Cùng độ tương phản để tạo ra cái nhìn khách quan, thú vị nhất.

Nguyên lý về nhịp điệu

Nguyên lý về nhịp điệu

Bạn có thể áp dụng nguyên lý này bằng cách sử dụng một đồ dùng sử dụng màu sắc, hình dạng giống nhau. Những khoảng thời gian khác nhau. Mục đích điều này có thể khiến bạn hướng mắt nhìn di chuyển xung quanh phòng.

Nguyên lý của sự hài hòa

Quy luật hài hòa trong thiết kế nội thất

Sự hài hòa tạo ra khi cách bố trí, màu sắc, các yếu tố kết hợp với nhau tạo ra một thông điệp thống nhất. Khi thiết kế nội thất nhà đẹp để tạo sự hài hòa các KTS thường sử dụng một không gian đó với màu sắc. Tone chủ đạo nào đó để dẫn dắt, thu hút hướng người nhìn.

>>> Xem thêm các mẫu thiết kế nội thất theo chuẩn nguyên lý tại đây

Nguyên lý nhấn mạnh trong thiết kế

       Khi thiết kế nội thất ngôi nhà, mọi thứ cũng đều trở nên quan trọng. Thế nhưng nếu không có điểm gì tạo sự khác biệt làm điểm nhấn thì không gian đó thực sự nhạt nhẽo.

Nguyên lý nhấn mạnh trong thiết kế nội thất

Điểm nhấn mạnh trong thiết kế đó chính là tạo điểm hút cho không gian, thu hút sự chú ý về điểm nhấn đó.

Tỷ lệ và quy mô trong thiết kế nội thất nhà đẹp

Tỷ lệ chính là yếu tố quan trọng để tạo sự cân đối hài hòa trong không gian. Hiểu một cách đơn giản là tỷ lệ giữa các đồ nội thất với nhau. Kích thước với không gian thiết kế.

Tỷ lệ vàng trong thiết kế nội thất

Những đồ có kích thước lớn bố trí trong một căn phòng nhỏ. Ngược lại đồ nội thất kích thước nhỏ đặt trong căn phòng lớn đều không phù hợp.

Trên đây chính là 5 nguyên lý thiết kế nội thất các KTS phải khắc cốt ghi tâm. Đây chính là những hành trang theo bạn trong suốt hành trình làm thiết kế nội thất nhà đẹp.

Hãy liên hệ : 0931.921.921 để Luxurious có thể dễ dàng tư vấn thiết kế nội thất châu âu hiện đại đẹp như ý nhé !

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT ÂU CHÂU – LUXURIOUS DESIGN

Văn phòng: Tòa nhà Asuva – Số 9A, Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
Nhà máy: KCN Quất Động – Thường Tín – Hà Nội
Điện thoại: 0931.921.921
Email: cskh.luxurious@gmail.com
Web: noithatauchau.vn

Tác giả:

Kết nối: