Luxurious Design

Phong cách thiết kế Eco là gì? Đặc điểm và tính năng của phong cách

Đăng bởi : hangdv 14/01/2021 477 0
Spread the love

Rate this post
Phong cách thiết kế Eco được người ta ví như nội thất mang thiết kế xanh, không gian xanh vào bên trong ngôi nhà. Không còn quá xa lạ ở Việt Nam, mang sự kết hợp hài hòa của cuộc sống con người hiện đại với các nhân tố trong tự nhiên. Ngoài ra tại nhiều Quốc gia đang phát triển trên thế giới cũng đang sử dụng phong cách này. Đặc biệt thích hợp với những gia chủ theo chủ nghĩa đề cao và tôn trọng bảo vệ môi trường. Eco thường sử dụng xu hướng đề cao sự tối giản, sử dụng vật liệu có nguồn gốc thiên nhiên. Hiện nay, thiết kế nội thất này được sử dụng khá nhiều trong chung cư, biệt thự cũng như các khu đô thị lớn…

Phong cách thiết kế Eco là gì?

Eco là cái tên được viết tắt bởi Ecology, trong phương Tây được biết đến là một môn khoa học nghiên cứu về mối quan hệ sinh vật tự nhiên và sinh vật sống. Ở thời điểm cuối thế kỷ 20, phong cách này mới trở nên phổ biến. Không thể không nhắc tới thiết kế nội thất, vì nó được quyết định bởi yếu tố thiên nhiên.

Eco – một phong cách đề cao tinh thần bảo vệ môi trường đã được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực thiết kế nội thất nhà ở, văn phòng, không gian khách sạn nhà hàng hội nghị.

Không gian nội thất hiện đại hòa quyện với thiên nhiên

Không gian nội thất hiện đại hòa quyện với thiên nhiên

Phong cách thiết kế Eco tạm dịch là xu hướng sinh thái. Kêu gọi một lối sống thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với môi trường, nhằm bảo vệ hệ sinh thái toàn cầu. Ứng dụng trong lĩnh vực nội thất, một trong những đặc tính của phong cách là sử dụng vật liệu có nguồn gốc thiên nhiên hay những loại vật liệu có thể tái chế, tái sử dụng.  Thiết kế có tính bền vững, có khả năng tái sử dụng. Bên cạnh những giá trị và nguyên tắc liên quan đến sinh thái và môi trường, không gian trở nên gần gũi, tiện nghi, thân thiện, hòa hợp với thiên nhiên.

Nội thất đơn giản kết hợp với cây xanh tạo nên khung cảnh hấp dẫn

Nội thất đơn giản kết hợp với cây xanh tạo nên khung cảnh hấp dẫn

Đặc điểm về Phong cách thiết kế Eco

Ưu điểm của phong cách Eco mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy là sự thoải mái tuyệt đối cho người sử dụng, không gian xanh thân thiện với môi trường, bố trí đồ đạc đơn giản, không cầu kì,… mang lại cho con người những lợi ích to lớn về sức khỏe và tinh thần.

Biệt thự thiết kế theo phong cách Eco

Biệt thự thiết kế theo phong cách Eco

Phong cách Eco – chic

Eco – chic là một trào lưu tiêu dùng thể hiện tinh thần trách nhiệm với môi trường, bảo vệ hệ sinh thái toàn cầu. Góp phần thúc đẩy trào lưu Eco – chic phát triển mạnh mẽ và rộng rãi. KTS thể hiện trách nhiệm cụ thể của mình qua những thiết kế đẹp để kích thích và hấp dẫn người tiêu dùng. Không chỉ dừng lại ở chuỗi sản phẩm sản xuất hàng loạt hạng trung bình để phục vụ cho số đông, họ còn tôn vinh chất liệu thiên nhiên, cụ thể là gỗ, qua những thiết kế đỉnh cao như những tác phẩm nghệ thuật đích thực đáng ao ước.

Nội thất Eco hòa quyệt với thiên nhiên

Nội thất Eco hòa quyệt với thiên nhiên

Vật liệu tự nhiên và sinh thái

Phong cách Eco luôn hướng tới những dòng vật liệu tự nhiên và sinh thái. Đây chính là điểm nổi bật, độc đáo dẫn phong cách này trở nên hấp dẫn, cuốn hút hơn. Đối với không gian mang chất Eco sẽ hội tụ đầy đủ màu nội thất tự nhiên, ánh sáng chiếm ưu thế. Kết hợp với yếu tố trnag trí như: hồ cá, hoa, đá,.. tạo nên không gian tự do, thư thái, thoải mái.

Không gian xanh đẹp hấp dẫn

Không gian xanh đẹp hấp dẫn

Nếu như những sản phẩm nội thất được sản xuất từ dòng chất liệu nhân tạo. Sẽ mang đến nét đẹp thời trang,  thời gian sử dụng chỉ tính được theo giai đoạn nhất định. Thế nhưng, những dòng sản phẩm được làm từ gỗ thường khá bền vững và có thể sử dụng từ nhiều thế hệ này, sang thế hệ khác. Tất cả món đồ làm từ gỗ đều có tuổi thọ cao càng lên nước, càng đẹp giá trị càng tăng. Những dòng sản phẩm từ gỗ đều có tính sử dụng lâu dài, bền vững. Không tiêu tốn nhiều nguồn tài nguyên thiên nhiên. Đây chính là tiêu chí của hướng đến sự phát triển bền vững, lâu dài.

Màu sắc của phong cách

Đối với phong cách thiết kế Eco, màu sắc sử dụng chủ yếu là màu trắng, nâu, be, xanh lá cây. Những màu sắc mềm mại, màu của cỏ, đất, gỗ,… Đặc biệt không sử dụng những màu mạnh để đánh lạc hướng sự chú ý. Chính màu sắc thiết kế nội thất Eco sẽ mang đến sự ấm áp, tươi mới, hiện đại trong không gian sống.

Màu sắc trong không gian thiết kế Eco

Màu sắc trong không gian thiết kế Eco

Bố trí cây xanh trong nhà

Phong cách thiết kế Eco không thể thiếu sự xuất hiện của cây xanh trong nhà. Ngoài trang trí, trồng cây trong nhà cũng giúp thanh lọc bầu không khí và hạn chế tối đa khí độc ảnh hưởng môi trường. Sự xuất hiện của cây xanh khiến ngôi nhà trở nên gần gũi, hài hòa với thiên nhiên.

Thiết kế văn phòng làm việc đẹp hấp dẫn

Thiết kế văn phòng làm việc đẹp hấp dẫn

Những mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp cao cấp.

Thiết kế không gian mở

Không gian mở hiện đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đối với trang trí nội thất. Kết hợp yếu tố ánh sáng, không gian không có ngăn vách giúp khoảng không trở nên rộng rãi hơn. Tận dụng nguồn sáng tự nhiên, vách ngăn tạo sự riêng tư của các không gian. Thiết kế bài trí các đồ vật trang trí và chậu cây xanh tạo điểm nhấn.

Quán cafe mang phong cách Eco

Quán cafe mang phong cách Eco

Trang trí nội thất

Để thiết kế nội thất mang phong cách Eco bạn phải nắm được tinh thần của phong cách này. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa thiết kế nội thất với các thiên nhiên. Các sản phẩm thân thiện với môi trường cùng với những đặc trưng cơ bản. Với mỗi không gian sống lại thiết kế khác nhau, Eco sẽ giúp bạn có cái nhìn mới về thiết kế nội thất.

Tường cây xanh trang trí

Tường cây xanh trang trí

Chi tiết trang trí nội thất phong cách Eco

Không gian phòng khách

Phòng khách là sự kết hợp của các yếu tố hiện đại với phong cách eco. Tường được trang trí cây xanh tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian tiếp khách. Đồ trang trí cũng thiết kế đơn giản và được trang trí nhẹ nhàng tạo cảm giác gần gũi

Phòng khách mang phong cách eco đẹp hấp dẫn

Phòng khách mang phong cách eco đẹp hấp dẫn

Phòng ngủ với phong cách Eco

Phòng ngủ hiện đại được thiết kế đầy đủ tiện nghi, đơn sơ mộc mạc nhưng ấn tưởng. Mang tới cho không gian phòng ngủ vẻ đẹp không gian, cây xanh và ngập tràn ánh sáng. Phong cách Eco mang những nét tương đồng với phong cách nội thất Bắc Âu trong việc sử dụng các vật liệu có nguồn gốc thiên nhiên. Tuy nhiên Phong cách Eco đề cao tình thần sống hòa hợp với thiên nhiên, sử dụng chậu cây lớn. Đồ nội thất tối giản đến mức tối đa để không gian có cảm giác rộng rãi thoáng đãng.

Thiết kế phòng ngủ đẹp phong cách eco

Thiết kế phòng ngủ đẹp phong cách eco

Thiết kế nội thất bếp mang phong cách Eco

Đối với không gian nhà bếp nguồn không khí thường xuyên bị biến đổi, mùi thức ăn hiện diện. Việc thiết kế trang trí nội thất phong cách Eco là việc lên làm cải thiện chất lượng không khí. Cây xanh tạo cảm giác thoải mái dễ chịu giúp người nội trợ luôn cảm thấy tích cực.

Không gian phòng bếp thiết kế phong cách Eco

Không gian phòng bếp thiết kế phong cách Eco

Không gian bếp sử dụng kết hợp nội thất hiện đại với các món đồ nội thất bằng gỗ. Hạn chế sử dụng các đồ làm từ nhựa công nghiệp. Có ít nhất một chậu cây xanh và nhiều chậu cây nhỏ khác. Ánh sáng cũng là một yếu tố cần quan tâm hệ cửa sổ hoặc ban công lấy sáng. Được thiết kế nhìn ra không gian vườn hoặc khung cảnh thiên nhiên. Lựa chọn cho không gian bếp một chiếc đèn thả đơn giản để trang trí…thế là bạn đã có thể có cho mình một không gian nhà bếp mang phong cách Eco rồi.

Công ty Cổ phần xây dựng và nội thất Âu Châu – Luxurious Design

Phong cách thiết kế Eco thuộc những mẫu phong cách nội thất mới rất được ưa chuộng. Với kinh nghiệm 15 năm trong ngành kiến trúc thiết kế nội thất, Luxurious Design đảm bảo sẽ mang tới bạn không gian sống mơ ước. Thi công trọn gói tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian cho gia chủ. Liên hệ ngay: 0931.921.921 để được tư vấn miễn phí.

  • Địa chỉ: Toàn Asuva – số 9A Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
  • Điện thoại: 0931.921.921
  • Email: cskh.luxurious@gmail.com
  • Website: noithatauchau.vn

Tác giả:

Kết nối: