Luxurious Design

THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ HÀNG

Spread the love

[row] [col span__sm=”12″] [title style=”center” text=”thiết kế nội thất nhà hàng đẳng cấp” tag_name=”h1″ color=”rgb(255, 0, 0)”]

Thiết kế nội thất nhà hàng là cách đầu tư hiệu quả đem lại lợi nhuận lâu dài cho các chủ đầu tư. Một không gian đẹp thư giãn, món ăn ngon, dịch vụ tốt, check-in đẹp chính là mong muốn của mọi khách hàng.

Sự cạnh tranh gay gắt của dịch vụ kinh doanh nhà hàng như hiện nay khiến các chủ đầu tư luôn phải vắt óc suy nghĩ giải pháp hiệu quả – lâu dài – tiết kiệm để “lôi kéo” và giữ chân khách hàng.

Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng độc đáo

Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng độc đáo

Thực tế ở các nhà hàng lớn thường được khách hàng ghé thăm thường xuyên, không chỉ bởi dịch vụ tốt, món ăn ngon mà còn bởi họ có thể “check in” khoe sự sang chảnh của mình. Nếu nhà hàng của quý vị còn thiếu những tiêu chí này hãy xem lại cách thiết kế nội thất nhà hàng nhé!

NHỮNG MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ HÀNG “TRIỆU VIEW”

Cùng tham khảo những mẫu thiết kế nội thất khách sạn nhà hàng đẹp triệu view và tìm hiểu các bước để đầu tư 1 không gian nhà hàng khách sạn đem lại lợi nhuận cao

[visual_portfolio id=”7994″]

7 KHU VỰC CHỦ ĐẦU TƯ TUYỆT ĐỐI KHÔNG XEM NHẸ TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ HÀNG

Khi thiết kế nội thất nhà hàng, các chủ đầu tư hãy đặc biệt lưu ý 7 khu vực quan trọng trong nhà hàng sau đây nhé!

1. Khu vực mặt tiền của nhà hàng

Đây chính là nơi tạo ấn tượng đầu tiên cho quý khách hàng và cũng là nơi gây chú ý đối với người qua đường “kéo” sự quan tâm của họ đến nhà hàng hơn. Mặt tiền nên thể hiện được chủ đề của nhà hàng, bán sản phẩm nào, dịch vụ gì? Điều này các KTS sẽ đưa ra các phương án thiết kế mặt tiền nhà hàng cho chủ đầu tư lựa chọn. Đảm bảo yếu tố quảng cáo và thu hút sự chú ý của khách hàng và cạnh tranh hiệu quả.

2. Khu vực quầy bar – thu ngân

Quầy bar – thu ngân trong nhà hàng thường được tích hợp chung với nhau để tiết kiệm diện tích. Đây chính là nơi đón tiếp khách hàng vì thế khi thiết kế nội thất quầy bar, quầy thu ngân phải thật thu hút, hơn nữa đảm bảo lối đi, vị trí thuận tiên để khách hàng cũng như nhân viên di chuyển phục vụ dễ dàng. Phía bên trong quầy bar của nhà hàng cũng đảm bảo diện tích đủ rộng để nhân viên pha chế làm việc dễ dàng.

3. Khu vực khách chờ

Đối với các nhà hàng cao cấp thì luôn có một khu vực riêng để khách ngồi chờ khi nhân viên dọn bàn, sắp xếp bàn. Khu vực phòng chờ này thường được thiết kế tách biệt với khu vực ăn uống để tránh làm ảnh hưởng đến những khách đang thưởng thức món ăn. Nội thất phòng chờ chỉ đơn giản chiếc ghế sofa êm ái, những chiếc ghế tựa mang lại cảm giác thoải mái là đủ.

4. Khu vực phục vụ khách hàng

Đây là khu vực chính trong thiết kế nội thất nhà hàng, nó chiếm diện tích phần lớn. Khi thiết kế nội thất khu vực này cần tính toán diện tích và số chỗ ngồi đảm bảo không gian thoải mái và rộng rãi. Tiêu chuẩn thiết kế mỗi khách hàng có 1,5m2. Lối đi giữa các bàn ăn cần được tính toán để nhân viên phục vụ và khách dễ di chuyển.

5. Khu vực bếp nấu

Bếp nấu chính là tâm hồn của nhà hàng, đây là nơi các đầu bếp tạo ra những món ăn ngon, chinh phục khách hàng. Với cường độ làm việc cao và chịu tác động của nhiệt độ, nhiều áp lực vì thế các chủ đầu tư cần đảm bảo không gian này thật tốt, bố trí một cách khoa học tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên bếp thỏa sức sáng tạo, làm việc hiệu quả nhất. Bếp nhà hàng thường có 5 khu khép kín gồm thực hiện chức năng khác nhau:

– Kho bảo quản nguyên liệu, vật dụng

– Khu vực sơ chế làm sạch

– Khu nấu nướng, chế biến món ăn

– Khu tiếp nhận và xử lý order món ăn

– Khu rửa chén đĩa

6. Khu vực nhà vệ sinh

Khu vực nhà vệ sinh được bố trí hoàn toàn tách biệt. Mục đích tạo không gian riêng tư và đảm bảo vệ sinh cho cả nhà hàng. Nên thiết kế riêng biệt nhà vệ sinh nam nữ không nên tiết kiệm diện tích. Bất kỳ khách nào cũng thích như thế.

7. Khu vực bãi giữ xe

Mặc dù nhà hàng của bạn rất được lòng khách hàng về món ăn, dịch vụ, và cả không gian nhà hàng. Thế nhưng nhà hàng của bạn lại không có chỗ để xe. Đây lại là một trở ngại lớn khi lựa chọn nhà hàng của bạn. Hãy chuẩn bị một khu vực giữ xe gần đó và có nhân viên dắt bảo vệ xe an toàn. Chúng tôi chắc chắn rằng nhà hàng của bạn sẽ vô cùng đắt khách.

THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ HÀNG – CÁCH ĐẦU TƯ HIỆU QUẢ ĐEM LẠI LỢI NHUẬN LÂU DÀI

Khi nền kinh tế phát triển, công việc bận rộn và thời gian nấu nướng bị thu hẹp lại thì xu hướng đi ăn ở các nhà hàng trở thành thói quen của các gia đình – Đây quả thực là tín hiệu tích cực cho các chủ đầu tư tái đầu tư mạnh mẽ vào nhà hàng. Thế nhưng càng ngày thị trường lại càng bị nhiều yếu tố tác động: Đối thủ cạnh tranh trong nước và đối thủ từ nước ngoài, truyền thông, chất lượng phục vụ, món ăn, không gian… Vậy phân mục nào thích hợp nhất để đầu tư lôi kéo và giữ chân khách hàng.

1. Đầu tư ngắn hạn vào thực đơn

Những món ăn ngon có lẽ là cách nhanh nhất để lỗi kéo khách hàng. Tuy nhiên, mỗi ngày sẽ có hàng trăm các món ăn mới ra đời, các đầu bếp tài năng ở các nhà hàng liên tục với các nguyên liệu thực phẩm mới. Rõ ràng đây là phân mục đầu tư mang lại hiệu quả nhưng chỉ trong ngắn hạn không thể giữ chân khách hàng lâu dài.

2. Đầu tư dài hạn vào dịch vụ khách hàng

Khi khách đã quen với những món ăn, họ sẽ “yêu cầu” cao hơn và thích thú ấn tượng hơn với nhà hàng đó là cảm giác mới mẻ, cách phục vụ tận tình. Chính vì thế cải thiện dịch vụ khách hàng là phân mục đầu tư thông minh.

Có rất nhiều những gợi ý cho chủ đầu tư mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

– Hãy đào tạo một đội ngũ nhân viên tận tình và lịch sự

– Đầu tư vào mặt bằng, trang thiết bị hiện đại…

– Thực hiện các chương trình giảm giá cho khách hàng thân thiết…

Tuy nhiên, cách đầu tư dài hạn này cần phải có những kế hoạch từng bước, phụ thuộc vào nhiều vào thời gian.

3. Đầu tư cốt lõi – Thiết kế nội thất nhà hàng

Có một cách đầu tư nhà hàng thực sự có nhiều ý nghĩa cốt lõi đó là tân trang thiết kế nội thất nhà hàng. Khách hàng ngày một thông thái không chỉ yêu cầu những món ăn ngon, dịch vụ tốt mà còn cần một nơi để thư giãn, giải tỏa căng thẳng, một nơi có thể cùng bạn bè check in thể hiện độ sang chảnh của mình.

Thiết kế thi công nội thất nhà hàng đẹp chính là cách đầu tư hiệu quả lâu dài đem lại lợi nhuận lâu dài

YẾU TỐ TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT TRONG CÁC NHÀ HÀNG NỔI TIẾNG TẠI VIỆT NAM

1. Xác định phong cách thiết kế nội thất nhà hàng

Phong cách chính là điểm riêng biệt thể hiện sự khác biệt và tạo điểm nhấn thu hút khách hàng. Kinh doanh khách sạn nhà hàng nhà hàng, dịch vụ ăn uống có hàng trăm chủ đầu tư, mỗi chủ đầu tư có những chuẩn mực khác nhau cho nhà hàng của mình. Nếu như bạn không định hình được phong cách của nhà hàng cho đối tượng khách hàng bạn đang hướng đến. Họ cũng không bao giờ biết bạn là ai.

Các phong cách thiết kế nội thất nhà hàng “HÚT KHÁCH” nhất hiện nay:

 • Thiết kế nhà hàng phong cách Hàn Quốc

Cùng du nhập văn hóa “xứ sở Kim Chi”, phong cách thiết kế nhà hàng Hàn Quốc mang lại nhiều tiềm năng lợi nhuận cao. Nhà hàng Hàn Quốc với thiết kế độc đáo, ấn tượng, các món ăn thể hiện những nét đặc trưng văn hóa đậm nét của người Hàn, các chi tiết không gian tập trung vào những hình khối, vật liệu có giá trị sử dụng lâu dài, tạo không gian giản dị, hài hòa, tinh tế đáp ứng nhu cầu, thị hiếu thẩm mỹ của nhiều khách hàng hiện nay.

 • Thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển Châu Âu

Phong cách thiết kế nội thất Châu Âu cho nhà hàng toát lên vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp. Nhà hàng phong cách Châu Âu mang dáng dấp vẻ đẹp cổ điển của người xưa mang đậm tính cổ kính và lãng mạn. Nhà hàng Châu Âu phù hợp với đối tượng khách hàng sang trọng, thượng lưu

Khi thiết kế nội thất nhà hàng phong cách này chú ý đến văn hóa mang đậm tính cá nhân. Thường tập trung đến yếu tố thư giãn, yên tĩnh và kín đáo. Nhưng bên cạnh đó vẫn đảm bảo không gian thông thoáng, gần gũi với thiên nhiên.

 • Thiết kế nội thất phong cách đồng quê

Được thiết kế theo mô phỏng những hình ảnh thân thuộc ở các vùng miền quê. Phong cách nội thất nhà hàng đồng quê thường sử dụng chất liệu mộc mạc: gỗ, tre, lá dừa…làm chủ đạo. Phong cách đồng quê toát lên vẻ đẹp bình dị, xưa cũ vô cùng thanh bình.

Các ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng đồng quê được lấy từ các vùng miền, dựa theo văn hóa, lịch sử vùng miền đó. Có thể đối với những người xa quê sẽ vơi bớt nỗi nhớ nhà, hoặc với những người thành thị muốn trải nghiệm cảm giác yên bình thư giãn ở vùng quê.

 • Thiết kế nhà hàng phong cách Nhật Bản

Thiết kế nội thất nhà hàng mang phong cách Nhật Bản tạo ấn tượng sâu sắc đúng chất Nhật. Giúp khách hàng luôn có cảm giác thư giãn, thoải mái khi đến không gian ẩm thực mang văn hóa Nhật.

Ngay từ khi đặt chân vào không gian thiết kế nhà hàng Nhật Bản bạn sẽ cảm nhận được ngay tự tiện dụng, đường nét thẩm mỹ tinh tế. Với đồ nội thất đơn giản thể nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp sang trọng cho không gian. Chắc chắn khách hàng sẽ phải quay lại nhà hàng này nhiều lần nữa.

 • Thiết kế nhà hàng phong cách Trung Quốc

Ẩm thực Trung Quốc ảnh hưởng khá lớn tới ẩm thực Việt. Cho nên nhà hàng phong cách Trung Quốc sẽ thu hút nhiều khách hàng yêu thích văn hóa và ẩm thực Trung Hoa.

Đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất Trung Quốc mang đậm chất cổ điển chất liệu chủ yếu là gỗ, tre trúc cùng các bức tranh, decor văn hoa tạo cảm giác gần gũi cho khách hàng bản địa.

Về màu sắc, màu đỏ là biểu tượng mang lại may mắn, tượng trưng cho hạnh phúc, sự thành công. Vì thế khi thiết kế nội thất nhà hàng kiểu Trung Quốc không thể thiếu màu đỏ. Bên cạnh đó màu vàng cũng là màu được sử dụng khá nhiều bởi nó tượng trưng cho sức mạnh, quyền quý.

Trên đây là những phong cách thiết kế nội thất nhà hàng được yêu thích nhất hiện nay. Thế nhưng để có thể một mẫu thiết kế nhà hàng phù hợp bạn cần xác định được thương hiệu kinh doanh mà chủ đầu tư đang muốn xây dựng? bạn kinh doanh món cái gì, mô hình kinh doanh ra sao?

Các mô hình kinh doanh nhà hàng “ĐẮT KHÁCH” không thể thiếu thiết kế

 • Nhà hàng Buffet
 • Nhà hàng alacarte
 • Nhà hàng nướng BBQ
 • Nhà hàng hải sản
 • Nhà hàng thức ăn nhanh
 • Nhà hàng chay
 • Nhà hàng đặc sản vùng miền

Mỗi một mô hình kinh doanh nhà hàng đều có những ý tưởng thiết kế nội thất khác nhau dựa trên phong cách chủ đầu tư lựa chọn, đối tượng khách hàng… Để được tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng theo từng mô hình kinh doanh đáp ứng nhu cầu. Quý vị hãy liên hệ: 0931.921.921.

2. Tuân thủ nguyên lý phối màu

Theo các chuyên gia khoa học nhận định, màu sắc có tác động rất lớn đến thị giác và vị giác của con người. Trong không gian nhà hàng với màu sắc đẹp mắt, hài hòa sẽ có khả năng kích thích các giác quan của khách hàng khi dùng bữa.

Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp

Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp

Trong thiết kế nội thất nhà hàng, nguyên lý sống còn khi phối màu đó chính là 60-30-10. Trong đó màu chủ đạo chiếm 60% thường là sơn tường, trần, vách; màu đồ nội thất 30%,; màu điểm nhấn chiếm 10%. Tuy nhiên, để làm cho không gian nhà hàng thêm mới lạ và độc đáo, quý vị có thể linh động lên xuống tỉ lệ nguyên lý, nhưng không phá vỡ tính nguyên tắc này một cách thái quá. Chính vì thế để nhà hàng có những màu sắc hợp lý, hài hòa, cân đối không rối mắt, cũng không nhạt nhòa bạn nên cần sự tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng từ các công ty thiết kế nội thất nhà hàng uy tín và chuyên nghiệp.

3. Thiết kế hệ thống ánh sáng hợp lý

Không gian nhà hàng vốn sang trọng và chuyên nghiệp nhờ nội thất hiện đại, tiện nghi, các bố trí màu sắc và cả yếu tố ánh sáng. Không một nhà hàng ăn uống nào mà không đầu tư vào hệ thống chiếu sáng. Giúp làm nổi bật không gian, thu hút sự chú ý. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào phong cách thiết kế nhà hàng, mô hình kinh doanh để lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng hợp lý…

– Nếu như nhà hàng theo phong cách cổ điển nên lắp đặt đèn chùm chiếu sáng..

– Nếu nhà hàng theo phong cách hiện đại thì nên sử dụng đèn led trang trí

– Nhà hàng nướng hướng đến phong cách mộc mạc thì nên sử dụng các loại đèn trang trí hình đèn lồng để chiếu sáng.

Các loại đèn chiếu sáng nhà hàng có nhiều loại khác nhau, màu sắc khác nhau. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn loại đèn màu trung tính giúp cho không gian thêm sang trọng, lịch sự gây thiện cảm với khách hàng.

Thế mạnh của Luxurious thiết kế và thi công những hạng mục nhà hàng khách sạn

Thiết kế nội thất nhà hàng tiệc cưới

Thiết kế nội thất nhà hàng hải sản

Mẫu thi công thiết kế nhà hàng Hàn Quốc

Mẫu thiết kế nội thất quán Cafe

Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng Resort

Thi công trọn gói nhà hàng khách sạn

Là một chủ đầu tư thông thái trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng khách sạn đừng quên dịch vụ thiết kế thi công nội thất nhà hàng. Để được tư vấn thêm về đối tượng khách hàng nhà hàng hiện nay và dịch vụ thiết kế nội thất nhà hàng sang trọng trong nước và ngoài nước. Ngoài ra Luxurious Design còn đảm nhận thiết kế nội thất tổng thể trọn gói từ thiết kế tới thi công.

Hãy liên hệ: 0931.921.921 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

[follow title=”Chia sẻ” style=”fill” scale=”105″ facebook=”https://www.facebook.com/luxuriousdesign.vn” instagram=”https://www.instagram.com/noithatauchau.vn/” twitter=”https://twitter.com/noithatauchau” linkedin=”https://www.linkedin.com/company/noithatauchau” email=”cskh.luxurious@gmail.com” phone=”0931921921″ youtube=”https://www.youtube.com/channel/UCdBhxpfD0qzQi2MJQifjdnw” flickr=”https://www.flickr.com/people/noithatauchau/” px500=”https://500px.com/p/noithatauchau”]

  [/col] [/row]