Luxurious Design

17 cách trang trí phòng ngủ nhỏ không giường độc đáo, đẹp đến ngỡ ngàng

Đăng bởi : hangdv 31/07/2021 566 0
Spread the love

Rate this post
Bạn hoàn toàn có thể trang trí phòng ngủ nhỏ không giường của mình hoặc thay đổi phong cách hoàn toàn ngay cả khi bạn không có khung giường. Chiếc giường có thể được coi là trung tâm của bất kỳ phòng ngủ nào, nhưng nó có thể trở nên hấp dẫn nếu không có một khung giường bắt mắt. Nhiều yếu tố góp phần làm cho một căn phòng trông đẹp nhất, và thiết kế nội thất phòng ngủ cũng không ngoại lệ.

Trong bài viết hôm nay, Luxurious Design sẽ bật mí cho bạn 17 cách trang trí phòng ngủ nhỏ không giường độc đáo, đẹp đến ngỡ ngàng. Đặc biệt tối ưu ngân sách, giúp bạn vừa có thể trang trí phòng ngủ đẹp vừa tiết kiệm chi phí cho mình.

Ưu điểm của thiết kế phòng ngủ nhỏ không giường 

Tiết kiệm chi phí

Một tấm nệm đơn giản trên sàn nhà chắc chắn sẽ rẻ hơn một khung giường chính thức. Bạn có thể chọn không có khung giường và đầu giường hoặc giữ lại đầu giường để tạo ra diện mạo của giường mà không có khung nâng cao. Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ không giường có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn. Đặc biệt là khi bạn vừa phải chi một khoản lớn cho một căn hộ mới và đang cân nhắc tài chính của mình.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ không giường giúp tiết kiệm chi phí

Thiết kế phòng ngủ nhỏ không giường giúp tiết kiệm chi phí

Thân thiện với trẻ em

Thiết kế nội thất phòng ngủ không giường là một lựa chọn tuyệt vời cho phòng trẻ em. Để khuyến khích chúng lăn lộn và chơi đùa mà không có góc nhọn và bề mặt cứng gây thương tích. Nếu bé nhà bạn mới biết đi, thiết kế phòng ngủ không giường có thể giúp loại bỏ nỗi sợ hãi về việc em bé lăn khỏi giường. 

Trên thực tế, giường sàn được khuyến khích như một lựa chọn cho cũi trong phương pháp Montessori. Mặc dù độ thấp là một điểm cộng cho trẻ em, nhưng nó lại là một điểm bất lợi lớn đối với người già hoặc người khuyết tật. Vì chiều cao thấp gây căng thẳng cho các khớp vốn đã gặp vấn đề như đầu gối và hông.

Luôn mát mẻ

Trong khí hậu nhiệt đới, ngủ gần sàn hơn sẽ mát hơn vì khu vực gần sàn là mát nhất trong phòng khi không khí nóng tăng lên. Đây là một ứng dụng từ định luật vật lý cơ bản được sử dụng để nâng khinh khí cầu. Không khí nóng trong phòng của bạn sẽ tự nhiên tăng lên và được thay thế bằng không khí mát hơn. Do đó, khi bạn ngủ, độ cao của cơ thể càng thấp thì khu vực đó càng mát. Một chiếc giường sàn có thể thể giúp bạn thoải mái và có giấc ngủ ngon hơn vào mùa hè.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ không giường tạo cảm giác mát mẻ

Thiết kế phòng ngủ nhỏ không giường tạo cảm giác mát mẻ

Tối giản 

Thiết kế phòng ngủ không giường phù hợp với không gian hiện đại – đương đại mới. Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn khung giường thấp có góc cạnh hoặc nệm đặt trên sàn. Một cái nhìn tối giản là hoàn hảo cho một căn hộ nhỏ vì một không gian gọn gàng sẽ cho cảm giác thông thoáng và rộng rãi hơn.

Tiết kiệm không gian

Giường sàn rất đa năng và linh hoạt. Nếu bạn cần không gian cho văn phòng tại nhà hoặc khu vui chơi cho trẻ em, tất cả những gì bạn phải làm là cuộn nó đi và bạn có không gian phòng trống để làm bất cứ việc gì mình muốn. Giường sàn cũng có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho phòng ngủ trống vì bạn có thể biến nó thành phòng khách khi cần trong khi sử dụng hàng ngày, như một không gian văn phòng tại nhà với chiếc giường được cuộn lại. 

Giường có độ cao thấp cũng chiếm ít không gian trực quan hơn. Do đó làm cho căn phòng trông rộng hơn vì có nhiều không gian hơn. Khung giường lớn có thể khiến căn phòng trông quá chật chội và ngột ngạt. Thay vì mua một chiếc giường thông thường cho một căn phòng nhỏ, bạn hãy hãy chọn một tấm nệm trên sàn nhà hoặc một chiếc giường có khung thấp.

Thân thiện với môi trường

Giường sàn sử dụng ít vật liệu hơn. Ngay cả khi bạn chọn khung giường có độ thấp tối thiểu, vật liệu cần thiết để sản xuất nó sẽ ít hơn so với khung giường thông thường. Ít vật liệu hơn tương đương với một lượng khí thải carbon ít hơn. Vì vậy, một chiếc giường sàn cũng tốt hơn cho môi trường.

Cách trang trí phòng ngủ nhỏ không giường

1. Tạo “đầu giường”

Nếu không có khung truyền thống, một chiếc giường thường có một cái nhìn chưa hoàn thiện. Tuy nhiên, bạn có thể tạo cho tấm đệm của mình sự hiện diện nhiều hơn trong phòng bằng cách tạo ảo giác về một tấm ván đầu giường đằng sau nó. 

Để có một cái nhìn đơn giản, sơn bức tường phía sau tấm nệm bằng màu tương phản với các bức tường khác để có điểm nhấn mạnh thu hút sự chú ý vào giường. 

Tạo đầu giường cho phòng ngủ không giường

Tạo đầu giường cho phòng ngủ không giường

Trong phòng trẻ em, bạn có thể vẽ một bức tranh tường trên bức tường phía sau giường để giúp xác định khu vực. 

Nếu bạn không muốn sơn, hãy treo một loạt ảnh hoặc tác phẩm nghệ thuật đóng khung hoặc một bức tranh in canvas khổ lớn phía sau giường để thay thế cho đầu giường thực sự. Ngay cả việc kê một vài chiếc gối quá khổ vào tường cũng có thể bắt chước vẻ ngoài của đầu giường.

Sử dụng gối làm đầu giường ngủ

Sử dụng gối làm đầu giường ngủ

Hoặc thay cho sơn, bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường để đánh dấu khu vực giường ngủ.

Trang trí đầu giường với giấy dán tường

Trang trí đầu giường với giấy dán tường

Nếu bạn không muốn trang trí bức tường phía sau giường của mình. Đặt nệm trên một tấm thảm trang trí cũng có thể giúp mang lại nét riêng cho khu vực giường ngủ.

Sử dụng thảm để đánh dấu khu vực giường ngủ

Sử dụng thảm để đánh dấu khu vực giường ngủ

2. Thay đầu giường bằng thang

Một chiếc thang rất thích hợp để treo chăn hoặc túi xách. Nếu sử dụng óc sáng tạo và trí tưởng tượng của mình, bạn có thể biến một chiếc thang thông thường thành một chiếc tủ đầu giường hoàn chỉnh. Hoặc, chỉ cần có một cái thang bậc với các bậc thang. Và bạn có thể đặt bất cứ thứ gì lên đó theo đúng nghĩa đen. Bắt đầu từ đèn ngủ và cho đến một chậu cây.

Sử dụng thang để trang trí phòng ngủ không giường

Sử dụng thang để trang trí phòng ngủ không giường

3. Kết hợp với các món đồ nội thất thấp

Tấm nệm của bạn có thể trông thật ngớ ngẩn nếu có các tủ đầu giường cao ở mỗi bên hoặc nếu nó bị chế ngự bởi một khung lớn, ấn tượng ở bức tường đối diện. Khi giường của bạn nằm trực tiếp trên sàn nhà, bạn nên bao quanh nó bằng các đồ nội thất khác có hình dáng thấp. 

Trang trí phòng ngủ nhỏ không giường với đồ nội thất thấp

Trang trí phòng ngủ nhỏ không giường với đồ nội thất thấp

Thay vì những chiếc bàn đầu giường truyền thống, hãy đặt những chiếc ghế đẩu bằng gỗ hoặc những chiếc ghế đẩu bọc nệm ở mỗi bên nệm của bạn. Khi nói đến tủ đựng quần áo hoặc tủ sách, hãy chọn những món đồ thấp, rộng thay vì lựa chọn tủ cao hơn để chiếc giường trông không quá lạc lõng.

4. Tận dụng sàn nhà khi trang trí phòng ngủ nhỏ không giường

Nếu bạn đã quyết định hạ thấp giường của mình xuống mức sàn, tại sao không làm điều tương tự với mọi thứ khác? Đừng treo tranh hoặc ảnh trên tường. Thay vào đó hãy đặt chúng trên sàn nhà. Loại bỏ những chiếc bàn và tủ đầu giường cồng kềnh. Bạn sẽ có đủ không gian trên sàn để chứa tất cả đồ đạc của mình. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không đặt nó quá gần giường để tránh tai nạn. 

Đặt các món đồ trang trí trên sàn nhà

Đặt các món đồ trang trí trên sàn nhà

5. Duy trì trạng thái bình thường

Phòng ngủ trải nệm trên sàn mang dáng vẻ thưa thớt, giản dị. Đừng cố gắng chống lại phong cách bằng cách treo rèm nhung trang trọng trên cửa sổ hoặc đèn chùm pha lê ấn tượng. Nó sẽ chỉ làm cho chiếc giường của bạn trông dở dang hơn. 

Thay vào đó, hãy chọn một cái nhìn giản dị, sang trọng giúp chiếc giường hòa hợp với phần còn lại của căn phòng. Sử dụng bảng màu nhẹ nhàng với các màu trung tính nhẹ nhàng như trắng, trắng ngà, xám và rám nắng. 

Duy trì trạng thái bình thường cho không gian phòng ngủ không giường

Duy trì trạng thái bình thường cho không gian phòng ngủ không giường

Bạn cũng có thể sử dụng các tông màu tắt tiếng của xanh lam, xanh lá cây và thậm chí là màu vàng để tăng thêm không gian. Thay vì bộ đồ giường bằng lụa hoặc sa tanh, hãy chọn một chiếc khăn trải giường bằng vải cotton cơ bản với kết cấu nổi bật để tăng thêm sự thú vị về thị giác cho căn phòng. Đi kèm với rèm hoặc rèm chắn sáng trên cửa sổ để giữ cho không gian được sắp xếp hợp lý và đơn giản.

6. Trang trí phòng ngủ nhỏ không giường gọn gàng

Đặt một tấm nệm trên sàn chắc chắn có thể mang lại cho căn phòng một cái nhìn không hoàn thiện. Những chồng sách, quần áo vương vãi và những thứ lộn xộn khác sẽ chỉ củng cố cảm giác đó. Vì vậy nếu bạn không muốn không gian phòng ngủ của bạn trông như vừa mới chuyển đến. Hãy giữ cho phần còn lại của căn phòng gọn gàng và ngăn nắp. 

Bố trị đồ đạc gọn gàng trong phòng ngủ nhỏ không giường

Bố trị đồ đạc gọn gàng trong phòng ngủ nhỏ không giường

Tích hợp nhiều không gian lưu trữ để có không gian cho tất cả đồ đạc của bạn. Và bạn luôn có thể giữ cho không gian phòng ngủ gọn gàng. Ngoài những món đồ nội thất như tủ đựng quần áo và tủ sách, những chiếc giỏ đan bằng liễu gai có nắp đậy mà bạn có thể để ngay trên sàn nhà là một lựa chọn lý tưởng. Lưu trữ gắn trên tường như móc để giữ ví và khăn quàng cổ cũng hoạt động tốt. Bạn cũng có thể sử dụng kệ nổi, nhưng hãy treo chúng lên những đồ nội thất có kích thước thấp để chúng không quá cao trên tường.

7. Tô điểm trần nhà

Trần phòng ngủ của bạn có thể là một yếu tố làm cho căn phòng trông đẹp hơn. Lắp đặt đèn chùm hoặc quạt trần tạo điểm nhấn. Nếu đồ đạc mới không phù hợp với túi tiền của bạn, hãy làm cho đồ đạc hiện có trở nên sáng loáng bằng cách vệ sinh tốt. Sơn trần nhà sẽ làm tươi mới toàn bộ căn phòng. Chọn màu tương thích với các màu khác trong phòng.

Trang trí trần phòng ngủ nhỏ không giường

Trang trí trần phòng ngủ nhỏ không giường

Xem thêm mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp.

Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chuỗi Căn Hộ Cho Thuê Apartment

Thiết Kế Nội Thất Châu Âu – Biệt Thự Vinhomes Riveside Hoa Sữa

8. Trang trí phòng ngủ nhỏ không giường với thảm trải sàn

Sàn nhà cũng là một khu vực bạn không nên bỏ qua khi trang trí phòng ngủ nhỏ không giường. Xử lý đôi chân của bạn với tấm thảm có tông màu phù hợp với các màu còn lại trong phòng. 

Trang trí phòng ngủ nhỏ không giường với thảm trải sàn

Trang trí phòng ngủ nhỏ không giường với thảm trải sàn

Nếu sở thích của bạn thiên về phong cách đồng quê hoặc nhà kiểu nông thôn, hãy chọn thảm bện hoặc tấm thảm móc trên sàn gỗ lấp lánh hoặc sơn. Một tấm thảm phương Đông sẽ hoạt động tốt trong không gian thời Victoria hoặc sang trọng tồi tàn.

9. Bảng màu đơn sắc và tự nhiên

Sự phong phú của màu sắc và kết cấu có thể dễ dàng lấn át não bộ của bạn. Khiến bạn trở nên cáu kỉnh thay vì thư thái và chuẩn bị đi ngủ. Màu sắc nhẹ nhàng, êm dịu, cũng như các vật liệu tự nhiên, được coi là yên tĩnh hơn và có thể làm cho phòng ngủ của bạn sạch sẽ và ngăn nắp hơn.

Trang trí phòng ngủ không giường với bảng màu đơn sắc

Trang trí phòng ngủ không giường với bảng màu đơn sắc

Bên cạnh đó, một chiếc khăn len hoặc khăn trải giường màu trắng với vẻ mộc mạc của chúng sẽ ngay lập tức làm tăng cảm giác thoải mái trong phòng ngủ của bạn.

Và bạn cũng sẽ có một khung nền hoàn hảo để tạo các điểm nhấn màu sắc.

10. Thêm đèn dây treo hoặc khung màn

Khi chân giường bị loại bỏ, chỗ ngủ của bạn ngay lập tức sẽ trở nên quá thấp. Và có thể tạo cảm giác không cân xứng. Đặc biệt là trong phòng ngủ có đệm mỏng và trần cao.

Sử dụng khung màn trang trí phòng ngủ nhỏ không giường

Sử dụng khung màn trang trí phòng ngủ nhỏ không giường

Nếu đúng như vậy, bạn có thể khôi phục lại tỷ lệ bằng cách thêm một khung màn vào giường của bạn. Hoặc, tạo một đầu giường ngẫu hứng bằng cách trang trí bức tường phía sau tấm nệm của bạn với đèn dây treo. Điều này sẽ tạo cảm giác cao hơn so với thực tế. Đồng thời ánh sáng ấm áp từ đèn dây sẽ tạo ra một bầu không khí ấm cúng và giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

11. Trang trí phòng ngủ nhỏ không giường với gương

Sử dụng giường là một cách hiệu quả để không gian phòng ngủ nhỏ không giường của bạn trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn. 

Sử dụng gương trang trí phòng ngủ không giường phong cách Hàn Quốc

Sử dụng gương trang trí phòng ngủ không giường phong cách Hàn Quốc

Hãy cân nhắc mua một chiếc gương soi toàn thân hoặc một chiếc tủ quần áo có gương soi. Đó là một biện pháp phổ biến để làm cho không gian của bạn trông lớn hơn. Lưu ý rằng theo phong thủy, đặt gương ngay trước giường ngủ có thể ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn.

12. Đặt giường của bạn trong góc

Hầu hết các loại đệm sàn hiện đại thực sự thoải mái và nhỏ gọn. Nhưng một số loại có thể tạo cảm giác cồng kềnh và trông khó xử khi được đặt ở trung tâm của căn phòng.

Đặt giường vào trong góc

Đặt giường vào trong góc

Bằng cách chuyển nệm của bạn vào góc, bạn sẽ đạt được 2 mục đích cùng một lúc. Đầu tiên là, đặt đệm khuất tầm nhìn để phòng ngủ của bạn trông gọn gàng hơn. Thứ hai là, có được nhiều không gian chức năng hơn trong phòng. Bạn có thể trang trí theo ý thích của mình hoặc biến nó thành nơi chứa đồ để giảm thiểu sự bừa bộn.

13. Hãy thử pallet gỗ khi trang trí phòng ngủ nhỏ không giường

Với những tấm pallet gỗ bên dưới, nó sẽ không còn là một tấm nệm sàn 100% nữa. Nhưng cũng không phải là một khung giường cồng kềnh. Trên thực tế, pallet gỗ thậm chí có thể là một lựa chọn tốt hơn trong một số trường hợp:

  • Nếu nệm của bạn có cấu tạo thấp. Nâng cao bề mặt ngủ một chút có thể giúp bạn ra vào giường dễ dàng hơn.
  • Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu nóng. Pallet cho phép không khí lưu thông bên dưới nệm, ngăn cản quá trình giữ nhiệt và tích tụ độ ẩm bên trong các lớp đệm. Do đó giúp bạn có giấc ngủ mát mẻ.
  • Nếu bạn cần một số khu vực lưu trữ. Pallet có không gian rỗng bên trong và bạn có thể sử dụng nó để lưu trữ những thứ nhỏ mà không làm cho căn phòng của bạn trở nên lộn xộn.
  • Thêm vào đó, pallet có giá cả phải chăng và khá bền. Vì vậy khung giường ngẫu hứng này có thể được sử dụng lâu dài mà không tốn quá nhiều chi phí.
Sử dụng Pallet gỗ để trang trí phòng ngủ nhỏ không giường

Sử dụng Pallet gỗ để trang trí phòng ngủ nhỏ không giường

14. Chăn ga gối đệm

Bộ đồ giường bạn chọn sẽ kéo căn phòng lại với nhau và biến nó thành một không gian hấp dẫn để thư giãn và chiêm nghiệm. Xây dựng tổ ấm của bạn với bộ đồ giường tốt nhất mà bạn có thể mua được và chọn màu sắc phù hợp với các yếu tố còn lại của căn phòng. Đừng ngại trộn và kết hợp các mẫu miễn là chúng thuộc cùng một bảng màu.

Chăn ga gối đệm cho phòng ngủ không giường

Chăn ga gối đệm cho phòng ngủ không giường

15. Đừng sợ sử dụng họa tiết

Các họa tiết là ý tưởng tuyệt vời để tạo ra sự mới lạ trong không gian phòng ngủ. Ngay cả khi bạn đã từ bỏ khung giường của mình để chuyển sang lối sống tối giản. Bạn vẫn có thể sử dụng các họa tiết độc đáo để làm mới không gian phòng ngủ của mình. 

Đừng ngại sử dụng họa tiết cho phòng ngủ không giường

Đừng ngại sử dụng họa tiết cho phòng ngủ không giường

Chăn lông vũ hoặc vỏ chăn trang trí có cùng mục đích và có thể tạo thêm sự rung cảm độc đáo cho phòng ngủ của bạn. Vì vậy đừng ngần ngại sử dụng chúng.

16. Thêm dải phân cách khi trang trí phòng ngủ nhỏ không giường

Điều này có thể giúp tăng thêm sự riêng tư và thú vị cho giường sàn của bạn. Ví dụ, bạn có thể chỉ cần thêm một kệ sàn làm vách ngăn giữa đệm / nệm và phần còn lại của phòng ngủ hoặc không gian nhà ở.

Thêm dải phân cách khi trang trí phòng ngủ nhỏ không giường

Thêm dải phân cách khi trang trí phòng ngủ nhỏ không giường

Kệ có thể được làm bằng gỗ cơ bản với lớp hoàn thiện như vecni. Chỉ cần đảm bảo rằng nó bền và chắc chắn để giữ cho dải phân cách thẳng đứng. Sau đó, bạn cũng có thể thêm các thứ khác nhau vào kệ. Gốm sứ, đồ sưu tầm và sách chỉ là một số trong số rất nhiều món đồ bạn có thể trưng bày trên kệ.

17. Thêm yếu tố thiên nhiên 

Những ngôi nhà được thiết kế theo chủ nghĩa tối giản đôi khi có thể có thể tạo cảm giác trống trải như thiếu sức sống. Bạn có thể khắc phục điều này một cách dễ dàng bằng cách thêm một số chậu cây – mang yếu tố thiên nhiên vào không gian phòng ngủ. 

Thêm yếu tố thiên nhiên vào không gian phòng ngủ

Thêm yếu tố thiên nhiên vào không gian phòng ngủ

Nếu phòng ngủ của bạn đủ ánh sáng, số lượng các lựa chọn là vô tận. Bạn có thể chọn các loại cây trồng trong nhà có hoa nở với nhiều màu sắc khác nhau. Trong trường hợp phòng ngủ của bạn không nhận được nhiều ánh sáng, bạn có thể lựa chọn các loại cây cỏ lá, xương rồng để không gian của bạn xanh mát hơn.

Trên đây là 17 cách trang trí phòng ngủ nhỏ không giường đơn giản mà đẹp. Mong rằng với những chia sẻ trong bài viết, các bạn đã có gợi ý tuyệt vời để trang trí phòng ngủ nhỏ của mình. Chúc các bạn thành công!

Hãy liên hệ : 0931.921.921 để Luxurious có thể dễ dàng tư vấn thiết kế nội thất châu âu hiện đại đẹp như ý nhé !

————–

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT ÂU CHÂU

Văn phòng: Tòa nhà Asuva – Số 9A, Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
Nhà máy: KCN Quất Động – Thường Tín – Hà Nội
Điện thoại: 0931.921.921
Email: cskh.luxurious@gmail.com
Web: noithatauchau.vn

Tham khảo thêm bài viết:

Cách trang trí phòng ngủ nhỏ 10m2 đẹp tiện nghi

15 cách trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp, tiết kiệm chi phí

Thiết kế phòng ngủ 15m2 cho vợ chồng vừa đẹp lại ĐỘC – SANG

Tác giả:

Kết nối: