Luxurious Design

Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà theo phong thủy bạn nên biết

Đăng bởi : hangdv 25/06/2021 340 0
Spread the love

Rate this post
Nếu bạn đang muốn biết vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà như thế nào để hợp phong thủy? Hay có những điều cấm kỵ khi đặt nhà vệ sinh trong nhà? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà tốt nhất theo phong thủy

Đặt nhà vệ sinh theo hướng Đông – Đông Nam là tốt. Do năng lượng nước và khí ở đây được phối hợp với năng lượng mộc nên nhìn chung là tốt.

Tuy nhiên, chuyển động đi xuống của nước xả bồn cầu và nước tắm lại ngược với chuyển động đi lên của mộc. Giải pháp cho điều này là trồng cây cao trong phòng tắm để tăng năng lượng Mộc đi lên. Khăn và đồ màu xanh lá cây tươi sáng cũng có thể nhấn mạnh năng lượng mộc ở phía đông.

Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà

Vị trí đặt nhà vệ sinh theo phong thủy

Những hướng không nên đặt nhà vệ sinh

 • Cấm kỵ hướng Đông Bắc: Vị trí Đông Bắc của ngôi nhà là Tướng Quỷ, tượng trưng cho tài lộc của ngôi nhà trong 20 năm tới. Vậy nên nhất định đặt phòng tắm ở vị trí này. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp hoặc sự giàu có của gia đình.
 • Cấm hướng Nam: Vị trí hướng Nam trong ngũ hành thuộc hỏa, trong khi đó ngũ hành của phòng tắm thuộc thủy. Đây là hai hành xung khắc với nhau. Vì vậy không nên đặt nhà vệ sinh hướng này.
 • Cấm kỵ Tây Nam: Đặt nhà vệ sinh hướng Tây Nam là không tốt, sẽ có ảnh hưởng xấu đến thân thế, sự nghiệp hoặc quan hệ vợ chồng của người nữ chủ nhân.
 • Cấm hướng Tây Bắc: Vị trí Tây Bắc của ngôi nhà là Càn Khôn, là hung tinh đại diện cho nam chủ nhân của ngôi nhà. Đặt phòng tắm ở vị trí này là không tốt, sẽ gặp điều bất lợi. Ảnh hưởng đến thân thế, sự nghiệp hay quan hệ vợ chồng của nam giới.

Những điều cấm kỵ khi chọn vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà

  1. Nhà vệ sinh không được xây ở trung tâm của ngôi nhà, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của gia đình.
  2. Không được đối diện với bếp nấu. Vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần của người ở.
  3. Nhà vệ sinh không được xây trong bếp sẽ khiến gia chủ gặp các vấn đề về đường tiêu hóa, thậm chí là bệnh mãn tính.
  4. Vị trí nhà vệ sinh không nên đối diện thẳng với phòng ăn, sẽ khiến các thành viên trong gia đình không thường xuyên về nhà ăn cơm.
  5. Cửa nhà vệ sinh không nên đối diện hay ở trên đầu so với vị trí của thần tài trong nhà. Điều này là bất kính với thần tài hoặc người đương chức, ảnh hưởng đến tài lộc, dễ bị tiểu nhân soi mói.
  6. Nhà vệ sinh không nên đối diện trực tiếp với giường ngủ. Vì như vậy sẽ khiến vợ chồng bất hòa, thường xuyên xảy ra tranh chấp, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần.
  7. Nhà vệ sinh không nên đối diện với cửa nhà. Dễ dẫn đến hao tài, tốn của, các thành viên trong gia đình thường cãi vã không hòa thuận với nhau.
  8. Không được xây nhà vệ sinh ở vị trí Văn Xương (vị trí học tập, công danh) của nơi ở, nếu không sẽ ảnh hưởng đến bầu không khí bẩn thỉu của Văn Xương;
  9. Cuối cùng, nhà vệ sinh phải giữ cho môi trường sạch sẽ, gọn gàng, đầy đủ ánh sáng, luồng gió phải thông suốt mới có thể tống hết khí bẩn bên trong ra ngoài.
Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà

Đặt nhà vệ sinh chuẩn phong thủy

Cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính – cách hóa giải

Những ngôi nhà hay căn hộ có cửa chính đối diện với cửa nhà vệ sinh được coi là loại căn hộ phong thủy kém. Là loại căn hộ không may mắn, gia chủ dễ bị hao tài tốn của. Vậy cách giải quyết như thế nào? Bạn có thể tham khảo 4 phương pháp hóa giải dưới đây:

 • Treo rèm chắn sáng: Bạn không thể lúc nào cũng đóng kín cửa phòng vệ sinh. Bởi chúng ta cần để không gian nhà vệ sinh thông thoáng, khô ráo và sạch sẽ. Do đó, có thể mắc thêm một tấm rèm trước cửa phòng tắm để cản bớt luồng khí xấu mà không ảnh hưởng đến sự thông thoáng của căn phòng.
Cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính – cách hóa giải

Cách hóa giải vị trí của nhà vệ sinh hướng ra cửa chính trong nhà

 • Dùng vách ngăn: Thêm vách ngăn giữa cửa ra vào và cửa nhà vệ sinh, khi mở cửa ra sẽ không nhìn thấy trực tiếp nhà vệ sinh. Như vậy vấn đề phong thủy không còn nữa. Ngoài ra, vách ngăn còn có thể trang trí và làm đẹp cho không gian.
vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà

Sử dụng vách ngăn để hóa giải phong thủy cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính

 • Biến cửa phòng tắm thành cửa trang trí hoặc cửa vô hình. Nếu cửa phòng tắm không tồn tại, như vậy, vấn đề phong thủy cũng được hóa giải.
 • Thay đổi vị trí của cửa phòng tắm. Nếu cửa phòng tắm đối diện với cửa ra vào thì bạn có thể dời vị trí của cửa nhà vệ sinh sang một bên. Chỉ cần so le với cửa ra vào là không có vấn đề về phong thủy.

Có nên đặt nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên phòng khách?

Bố trí nhà vệ sinh trên tầng 2 và phòng khách nằm dưới nhà vệ sinh là điều cấm kỵ lớn trong phong thủy. Đặt nhà vệ sinh trên phòng khách, theo quan điểm của phong thủy. Điều đó có nghĩa là khí bẩn của nhà vệ sinh sẽ tỏa ra ở giữa ngôi nhà. Luồng khí này sẽ mang lại những điều không may mắn, điều xấu đến cuộc sống của gia đình chủ nhà.

Vì vậy, tốt nhất là không nên đặt nhà vệ sinh ngay bên trên phòng khách. Để tránh gây ảnh hưởng lớn đến cả gia đình.

Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà ống

Nhà ống là kiểu kiến trúc hẹp ngang và dài sâu. Nên việc lắp đặt nhà vệ sinh khó hơn các dạng nhà bình thường khác.  Điều kiêng kỵ nhất cần tránh khi đặt nhà vệ sinh trong nhà ống đó là tránh đặt ngay lối vào. Trên phòng ngủ, trên khu vực bếp nấu, phòng khách, phòng thờ,… Nên chọn khu vực thuận tiện đi lại, thoáng khí để đặt nhà vệ sinh. Ví dụ nếu 1 tầng có 2 hoặc 3 phòng ngủ thì nên đặt nhà vệ sinh ở vị trí tiện lợi nhất cho tất cả các phòng.

vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà

Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà ống

Trường hợp nhà không được vuông vắn, gia chủ có thể chọn đặt nhà vệ sinh ở những góc thừa. Như vậy sẽ vừa hợp phong thủy lại làm cho các không gian khác được vuông vức hơn. Ngoài ra, nhiều kiến trúc sư khuyên nên lắp đặt nhà vệ sinh ở cuối nhà ống. Như vậy sẽ tiết kiệm không gian và không ảnh hưởng đến các phòng khác.

Trên đây là một số thông tin về vị trí cũng như những kiêng kị trong phong thủy về vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà vệ sinh trong nhà. Nếu quý khách vẫn còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ với Luxurious Design để được tư vấn chi tiết nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần xây dựng và nội thất Âu Châu

Office: Tòa nhà Asuva – Số 9A, Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy: KCN Quất Động – Thường Tín – Hà Nội

Hotline: 0931.921.921 Hoặc 091.336.0056

Email: cskh.luxurious@gmail.com

>> Xem thêm >> Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ đẹp tiện nghi

Tác giả:

Kết nối: