Luxurious Design

Cách đặt giường ngủ đúng hướng – Lời khuyên của chuyên gia phong thủy

Đăng bởi : hangdv 14/08/2021 618 0
Spread the love

Rate this post
Người ta cho rằng giường ngủ nên đặt đúng vị trí của nó. Bởi phong thủy tốt hay xấu của giường sẽ ảnh hưởng đến tình cảm, sức khỏe và tài lộc của người ngủ. Nhưng hầu hết mọi người không biết nhiều về vị trí cũng như hướng đặt giường. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách đặt giường ngủ đúng hướng cũng như những kiêng kỵ trong việc đặt giường. Để qua đó tìm được giải pháp đặt giường đúng theo phong thủy của mỗi người nhé!

Hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân

Đầu tiên, trước khi tìm hiểu về cách đặt giường ngủ đúng hướng, chúng ta cần biết “Hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân”.

Rất nhiều người nhầm lẫn trong cách tính này, và thường cho rằng hướng giường ngủ tính theo đầu giường là đúng. Tuy nhiên, đây lại là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Và cách tính hướng giường ngủ theo hướng chân mới là chính xác nhất.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách tính này trong bài viết “ Hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân ” của chúng tôi.

Tìm hiểu cách đặt giường ngủ đúng hướng theo phong thủy

Nhìn chung có rất nhiều cách để đặt giường ngủ theo phong thủy, như dựa vào tuổi, dựa vào hướng ngũ hành hay dựa vào phong thủy bát trạch,… Và dưới đây là một số cách đặt giường ngủ đúng hướng theo phong thủy mà bạn có thể tham khảo.

Cách đặt giường ngủ đúng hướng theo tuổi

Cách đặt giường ngủ đúng hướng

Hướng giường ngủ theo tuổi (ảnh minh họa)

Nếu xét hướng giường ngủ một cách tổng quát theo tuổi 12 con giáp, bạn có thể tham khảo một số cách đặt giường ngủ đúng hướng phù hợp cho từng con giáp dưới đây:

 • Tuổi Hợi và tuổi Tý: giường nên quay về hướng Bắc hoặc Tây thay vì hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam.
 • Tuổi Sửu: giường nên quay về hướng Tây, Bắc, Đông Bắc hoặc Đông Nam. Không nên quay về hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam, Nam.
 • Tuổi Dần và Mão: giường nên quay mặt về hướng Đông, Nam hoặc Bắc. Tránh hướng Tây.
 • Tuổi Thìn: giường ngủ nên quay về hướng Bắc, Tây, Đông Nam hoặc Đông Bắc. Tránh hướng Tây Bắc hoặc Đông.
 • Tuổi Tỵ và Ngọ:Giường ngủ nên quay về hướng Nam hoặc Đông thay vì hướng Bắc.
 • Tuổi Mùi: Giường nên quay về hướng nam hoặc tây nam. Trách hướng bắc, đông bắc hoặc tây bắc.
 • Tuổi Thân và Dậu: Hướng giường tốt là hướng tây, đông nam hoặc đông bắc.
 • Tuổi Tuất: Giường theo hướng nam, đông hoặc tây bắc là tốt nhất. Tránh đông nam và đông bắc.

Cách đặt hướng giường ngủ trùng hướng nhà

Có rất nhiều người thắc mắc việc đặt hướng giường ngủ trùng với hướng nhà có tốt không? Câu trả lời là tùy theo nhiều yếu tố kiêng kỵ trong phòng ngủ mà việc đặt giường ngủ trùng với hướng nhà có thể tốt, có thể xấu. Tuy nhiên, nếu không phạm phải những điều kiêng kị, thì cách hướng giường ngủ đúng với hướng nhà là tốt.

Cách đặt giường ngủ đúng hướng chuẩn phong thủy

Hướng giường ngủ theo hướng nhà

Theo phong thủy giường ngủ chỉ ra rằng, những người thuộc hành Thủy, Mộc, Hỏa trong ngũ hành. Hướng đặt giường ngủ tốt nhất là các hướng: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Và các hướng này trùng với hướng nhà thuộc Đông tứ trạch (tính theo phong thủy bát trạch).

Còn với những người thuộc hành Kim, Thổ trong ngũ hành, hướng đặt giường ngủ tốt nhất là các hướng: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây. Cách hướng này trùng với nhà thuộc Tây tứ trạch.

Lưu ý cách đặt giường ngủ vợ chồng đúng hướng theo phong thủy

Quan hệ vợ chồng có tốt hay không, chỉ cần nhìn vào giường ngủ là có thể biết. Bởi phong thủy giường ngủ có những ảnh hưởng nhất định đến quan hệ vợ chồng. Dưới đây là một số điều cần biết về phong thủy giường ngủ, giúp các cặp vợ chồng thêm gắn kết tình cảm.

Cách đặt giường ngủ đúng hướng cho phòng vợ chồng

 • Phòng ngủ nên dọn dẹp sạch sẽ, không nên chất đống quá nhiều đồ đạc, đồ lặt vặt. Sẽ ảnh hưởng đến phúc khí.
 • Không nên dùng màu nâu sẫm cho tường phòng, ga, gối. Thay vào đó nên dùng màu hồng nhạt hoặc xanh hồng nhạt. Bởi vì màu sắc có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc và mong muốn của con người. Và những màu quá trầm sẽ khiến con người cảm thấy áp lực.
 • Không nên đặt các thiết bị âm thanh ở đầu giường. Sẽ ảnh hưởng đến tư duy và sức khỏe của vợ chồng.
 • Đặt một đĩa hoa quả trong phòng ngủ. Trái cây trực tiếp tỏa ra mùi thơm, có tác dụng kích thích, giúp thúc đẩy tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng.
 • Đặt ảnh cưới tại vị trí tài vị, có tác dụng thiết thực củng cố mức độ tình nghĩa vợ chồng.
 • Hướng giường ngủ nên phù hợp theo mệnh ngũ hành của cả vợ và chồng. Chẳng hạn ngũ hành của vợ chồng là mộc sinh hỏa, đầu giường nên quay về hướng Đông hoặc Nam. Vừa tránh Thủy lại tránh Kim (hai hành tương khắc). Đây là yêu cầu cơ bản nhất để hấp thụ năng lượng có lợi cho chuyện chăn gối của vợ chồng.

Những điều cấm kỵ trong cách đặt giường ngủ đúng hướng trong phong thủy

Trong phong thủy phòng ngủ có rất nhiều điều cấm kỵ mà theo quan niệm, nếu phạm phải sẽ dễ mang đến điều xấu về tài lộc, sức khỏe của người chủ nhân. Dưới đây là một số cấm kỵ bạn nên biết và tránh mắc phải khi bố trí giường trong phòng ngủ.

Đầu giường không đặt dưới cửa sổ

Khi ngủ, nếu đầu giường quay về phía cửa sổ hoặc nằm dưới cửa sổ sẽ dễ dẫn đến suy nhược thần kinh. Gây khó ngủ, mất ngủ cho người chủ nhân.

Nguyên nhân chính là do cửa sổ có ánh sáng, khi mặt trời ló dạng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của con người. Hơn nữa nơi gần cửa sổ cũng ồn ào, cộng với luồng khí vô hình tiến vào từ cửa sổ và thổi trực tiếp vào phần đầu của người ngủ. Từ đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Các Cách đặt giường ngủ đúng hướng

Cách đặt giường ngủ đúng hướng – điều kiêng kỵ trong phòng ngủ theo phong thủy

Đầu giường không hướng ra cửa chính

Giường ngủ không kê hướng ra cửa hoặc kê giường ngay bên cạnh cửa. Bởi cửa là nơi ra vào, khi người qua lại, các dòng khí hỗn loạn sẽ bị đẩy vào cửa. Như vậy, nếu kê giường cạnh cửa, các luồng khí này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người ngủ trên giường. Từ đó làm sức khỏe người ngủ giảm sút.

Không nên có dầm phía trên giường

Nếu giường nằm ngay dưới dầm, ngủ ở đây nhiều năm sẽ khiến tinh thần con người trở nên bất ổn. Linh hồn bên trong sẽ dễ phản ứng với linh khí bên ngoài, áp lực của dầm sẽ đè nặng xuống cơ thể con người. Từ đó gây ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần của người ngủ. Khiến mọi người hay gặp ác mộng, ốm yếu quanh năm.

Gương trong phòng không được đối diện với giường

Theo quan niệm, gương là vật dẫn âm khí, để gương soi vào giường và người ngủ trên giường sẽ dễ khiến linh khí trong cơ thể bị hút đi, và âm khí trọng hơn. Từ đó gây mệt mỏi và hay đau ốm.

Ngoài ra, gương chiếu trực tiếp vào giường, khi bạn tỉnh dậy vào giữa đêm và nhìn bóng hình mình phản chiếu trong gương có thể khiến bạn hoảng sợ. Lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần.

Các Cách đặt giường ngủ đúng hướng

Hiện nay khi mới cưới nhiều bạn trẻ thích lắp một chiếc gương lớn trong phòng ngủ, điều này khiến bạn cảm thấy không khí tốt khi ở trong phòng. Thực tế thì ngược lại. Việc lắp quá nhiều gương trong phòng sẽ gây ra các vấn đề về thận, đào hoa. Ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng

Giường không thể đặt ở bên dưới cầu thang

Giường ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi, tiếp thêm năng lượng cho ngày mới. Vì vậy, cần phải chú ý đến linh khí của không gian, để có được giấc ngủ thích hợp và luôn giữ được sức khỏe thể chất và tinh thần.

Có một số người đặt giường dưới cầu thang vì không đủ diện tích. Tuy nhiên, cách sắp xếp này là sai. Cầu thang có linh khí đè xuống dốc, nếu ngủ ở gầm cầu thang nhiều năm chắc chắn ngực sẽ ngột ngạt, có dấu hiệu thổ huyết. Với công việc thì vận may kém, mọi việc không suôn sẻ.

Không kê giường đối diện với nhà vệ sinh

Theo quan niệm, nhà vệ sinh là nơi ô uế, bẩn thỉu, dễ sinh tà khí. Việc kê giường quay đầu vào nhà vệ sinh sẽ khiến không khí ô nhiễm cũng như hơi ẩm xông thẳng vào người ngủ. Gây mất vệ sinh, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe con người. Ngoài ra, nước sả trong nhà vệ sinh sẽ gây tiếng ồn lớn cũng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của người trong phòng.

Các Cách đặt giường ngủ đúng hướng phong thủy

Trên đây là một số thông tin về cách đặt giường ngủ đúng hướng theo phong thủy và một số kiêng kị bạn nên biết khi bố trí giường trong phòng ngủ. Mong rằng, qua bài viết này, bạn có thể bố trí giường ngủ hợp phòng thủy cho mình và gia đình. Tránh được những điều kiêng kị có thể gây bất lợi đến sức khỏe, tình cảm, tài lộc của mọi người trong nhà.

> Xem thêm >>

Đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ hợp phong thủy “tụ tài tiêu tai”

Phong thủy Nội thất Phòng Ngủ theo Tuổi 12 con giáp

Tác giả:

Kết nối: