Luxurious Design

Học thiết kế nội thất ở Hà Nội – Có dễ xin việc không?

Đăng bởi : Thanh Hải 30/07/2021 465 0
Spread the love

Rate this post
Học thiết kế nội thất ở Hà Nội là tìm đến những địa chỉ uy tín được đào tạo chuyên nghiệp và được ứng dụng luôn vào trong công việc. Điều này mang lại hiệu quả học tập tốt nhất cho bạn.

Thiết kế nội thất là ngành học đang rất “Hot” hiện nay. Thu hút giới trẻ có năng khiếu thẩm mỹ, đam mê sáng tạo. Đây cũng là ngành học mà thị trường lao động đang có nhu cầu cao về nhân lực. Chính vì thế “Học thiết kế nội thất tại Hà Nội” đang rất là mối quan tâm của rất nhiều bạn trẻ.

Học thiết kế nội thất ở Hà Nội

Học thiết kế nội thất ở Hà Nội

Lý do nên học thiết kế nội thất ở Hà Nội?

Xã hội phát triển, nhu cầu nhà đẹp của con người cũng từ đó tăng theo. Nhất là ở các tỉnh thành lớn như ở Hà Nội. Từ đó ngành học thiết kế nội thất tại Hà Nội rất được chú trọng và phát triển. Hứa hẹn với nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn.

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể đảm nhiệm các vị trí tại các công ty thiết kế nội thất hoặc bạn có thể tự thành lập công ty riêng hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Trở thành chuyên viên tư vấn, kiến trúc sư trong ngành thiết kế nội thất; Chuyên viên tư vấn thiết kế cho các công trình dân dụng và công nghiệp. Ngoài ra, bạn còn có thể làm thiết kế tự do (freelancer) đó cũng là một hướng đi được nhiều bạn trẻ ưa chuộng với ưu điểm không bị gò bó về thời gian, không gian làm việc với thu nhập cao.

Học thiết kế ở đâu hà nội

Học thiết kế ở đâu hà nội

Nghề thiết kế nội thất có giàu không?

Theo thống kê trên những trang tuyển dụng. Trong những năm gần đây, thiết kế nội thất là ngành có nhu cầu nhân lực tăng trưởng nhanh nhất. Bên cạnh đó mức lương khởi điểm đối với sinh viên tốt nghiệp thiết kế nội thất dao động từ 7 – 10 triệu đồng/tháng. Đối với những sinh viên giỏi ngoại ngữ, có thể nhận mức lương tại công ty nước ngoài từ 700 – 1.000USD/tháng. Riêng với cấp quản lý trong ngành này, mức lương lên đến 2.000 – 3.000USD/tháng.

>>> Xem thêm bài viết: Thiết kế nội thất gồm những gì?

Học thiết kế nội thất ở Hà Nội học những gì?

Ngành học thiết kế nội thất tại Hà Nội là tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật. Dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ để thiết kế không gian sống đẹp, tiện nghi, thư giãn. Để được như thế bạn phải học thiết kế nội thất ở Hà Nội gồm có:

– Kiến thức nền tảng về hội họa.

– Kiến thức về: lịch sử, văn hóa, mỹ thuật và sự phát triển của kiến trúc tại Việt Nam cũng như thế giới.

– Kỹ năng và phương pháp thực hiện các mẫu thiết kế nội thất.

– Kiến thức và kỹ năng tạo ra các sản phẩm trang trí nội thất.

– Sử dụng các phần mềm hỗ trợ trong thiết kế nội thất.

– Quản lý sản xuất và kinh kinh doanh sản phẩm trang trí nội thất, xây dựng…

– Học thiết kế nội thất với các chất liệu khác nhau như: học thiết kế đồ gỗ nội thất…

>>>> Xem thêm:

Làm chủ Bảng phối màu trong thiết kế đơn giản cho người mới bắt đầu

Các cách phối màu trong bảng màu đối xứng dành riêng cho dân thiết kế

Học thiết kế đồ gỗ nội thất

Chắc chắn nhiều người có suy nghĩ rằng học thiết kế nội thất ở Hà Nội chỉ là vẽ lên những món đồ như: tủ, giường, bàn, ghế…Tuy nhiên thiết kế nội thất lại rộng hơn nhiều. Đặc biệt là mảng học thiết kế nội thất đồ gỗ nội thất. Ngoài ra còn các hạng mục thi công nội thất, kinh nghiệm khảo sát công trình, bố trí mặt bằng công năng…

thiết kế là học những gì

Thiết kế là học những gì

Học thiết kế nội thất gỗ bạn sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng về:

– Các lĩnh vực thiết kế, chế tạo đồ gỗ nội thất.

– Có hiểu biết cơ bản về chế biến gỗ và sản xuất đồ gỗ: thiết bị và các phương pháp công nghệ gia công gỗ.

– Nắm bắt được được đặc điểm tính chất về vật liệu gỗ, vật liệu nội thất.

– Giải quyết được các vấn đề kỹ thuật trong thiết kế đồ gỗ nội thất.

Sau đây là một số những sản phẩm thiết kế đồ gỗ nội thất bạn sẽ được ứng dụng sau khi được học thiết kế nội thất ở Hà Nội.

–  Sofa

–  Bàn uống nước phòng khách

– Kệ tivi

– Bàn học, bàn làm việc

– Giường ngủ

– Tủ quần áo

– Bàn ghế ăn…

– Tủ rượu…

Giải đáp một số thắc mắc về ngành thiết kế nội thất

Lương ngành thiết kế nội thất?

Lương ngành thiết kế được đánh giá ở mức khá cao. Hiện nay các kiến trúc sư thương nhận thiết kế theo phần trăm công trình. Mức lương tùy thuộc vào từng kinh nghiệm và trình độ. Với mức lương trung bình của sinh viên mới ra trường khoảng 7-9 triệu đồng. Với những kiến trúc sư có kinh nghiệm trung bình khoảng 15 triệu đồng. Còn đối với các kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao, sáng tạo khoảng 25 – 50 triệu. Đối với những KTS tự do thì có thể vài trăm triệu đồng. Tùy thuộc rất nhiều vào trình độ cũng như tài năng của kiến trúc sư

Ngành thiết kế nội thất thi khối nào? học những gì?

Thông thường các trường đào tạo ngành kiến trúc sẽ thi tổ hợp các môn

  • Các môn văn hóa gồm : ( Toán, Lý, Ngữ Văn)
  • Môn năng khiếu : Vẽ

Tuyển sinh ngành kiến trúc với tổ hợp 4 môn theo khối: A00 (Toán, Lý, Hóa); D01 (Toán, Văn, Anh); H01 (Toán, Văn, Vẽ); V00 (Toán, Lý, Vẽ).

Con gái có nên học thiết kế nội thất?

Rất nhiều nữ kiến trúc sư nổi tiếng đã thành danh được kể đến như: Lina Bo Bardi, Maya Lin, Sharon Davis, Mai Quỳnh

Nghề thiết kế nội thất khá phù hợp với nữ giới. Do con gái tâm hồn thường bay bổng và rất nhiều sự sáng tạo. Bởi vậy con gái chọn ngành thiết kế nội thất cũng rất phù hợp.

>>> Tham khảo bài viết: Ngành thiết kế nội thất cần những gì? Lương có đủ sống không?

Ngành thiết kế nội thất học những gì?

Sau khi bạn được học thiết kế nội thất ở Hà Nội với những kiến thức cơ bản. Luxurious Design khuyên bạn nên xin thực tập ở các công ty thiết kế nội thất để có thể tiếp xúc trực tiếp với thực tế.

Nghề thiết kế cần kiên trì thành thạo các công cụ kết hợp với tư duy sáng tạo. Khi có đủ các yếu tố cơ bản thì nghề thiết kế nội thất rất dễ xin việc và thu nhập trung bình khá cao.

Tác giả:

Kết nối: