Luxurious Design

Ý tưởng thiết kế nội thất chung cư kiểu Nhật hiện đại, tối giản

Đăng bởi : hangdv 23/07/2021 854 0
Spread the love

Rate this post
Thiết kế nội thất chung cư kiểu Nhật Hiện đại. Một loại xu hướng dân tộc trong chủ nghĩa tối giản. Đang ngày càng được yêu thích bởi nhiều gia đình. Đặc biệt là những người yêu thích không gian đơn giản, có cấu trúc phù hợp với số lượng đồ nội thất tối thiểu.

Vậy làm thế nào bạn có thể thiết kế không gian tuyệt vời chỉ với đồ nội thất thiết yếu được sử dụng?. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Luxurious Design hiểu rõ hơn về thiết kế nội thất chung cư phong cách Nhật Bản. Đồng thời có thêm những ý tưởng thiết kế tuyệt vời cho không gian căn hộ chung cư mới của mình, bạn nhé!

Thiết kế nội thất chung cư kiểu Nhật là gì?

Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách Nhật Bản là sự tập trung của triết học phương Đông. Quan điểm trung tâm trong sự đơn giản và vẻ đẹp của vật liệu tự nhiên. Phong cách này là lý tưởng cho những người yêu thích văn hóa phương Đông, cho những người yêu thích một không gian thanh tịnh. Và đồng thời phong cách cho cả những người muốn tận hưởng sự hài hòa tự nhiên.

Thiết kế nội thất chung cư nhật bản

Thiết kế nội thất chung cư nhật bản

Chìa khóa của khái niệm thiết kế nội thất Nhật Bản được gọi là “Ma”. Khái niệm này hướng đến sự cân bằng giữa không gian có sẵn có thể được sử dụng ở một bên và đồ nội thất và các đồ vật khác ở phía bên kia.

Mà được sử dụng để giữ cho không gian thông thoáng và gọn gàng. Giúp tạo ra một ngôi nhà đặc biệt và yên tĩnh cho cả người dân và du khách, nguyên tắc chính của nội thất Nhật Bản.

Điều gì làm nên sự khác biệt của một thiết kế nội thất chung cư kiểu Nhật?

Thiết kế căn hộ chung cư thường bắt đầu từ việc lựa chọn phối màu. Lấy cảm hứng từ thiên nhiên, người Nhật chủ yếu ưa chuộng các tông màu nhạt (trắng sữa, be nhạt và kem). Những sắc thái này chiếm ưu thế khi chọn màu tường, đồ nội thất và vải. Cần lưu ý rằng tất cả các bề mặt trong căn hộ phải nhẵn mịn. Nhìn chung, xu hướng này không đòi hỏi nhiều nỗ lực. Đơn giản chỉ cần tuân theo cách phối màu chính xác và tuân thủ sự tối giản khi lựa chọn đồ nội thất.

Ý tưởng thiết kế nội thất chung cư kiểu Nhật Bản

Một căn hộ chung cư phong cách Nhật Bản luôn có không gian rộng rãi. Ngay cả khi căn hộ đó có diện tích “khiêm tốn”. Điều này được thấm nhuần bởi triết lý “Ma”. Đó là một phong cách thiết kế và nghệ thuật sống. Nơi các nhà thiết kế nội thất ở Nhật Bản tạo ra một dòng chảy tự nhiên của tất cả các vật dụng và đồ đạc trong phòng. Mọi thứ đều có mục đích và vị trí hoàn hảo. Các đồ nội thất nằm ở một hoặc hai bên của căn phòng. Trong khi phần còn lại của không gian sinh hoạt là mở và gọn gàng.

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Nhật Bản với không gian mở

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Nhật Bản với không gian mở

Kết hợp không gian mở

Bạn có thể đưa kết hợp phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản vào căn hộ chung cư của mình. Theo cách đơn giản nhất là sắp xếp đồ đạc dọc theo 2 – 3 bức tường của căn phòng. Sử dụng chủ nghĩa tối giản trong việc lựa chọn các món đồ nội thất nằm trên sàn. Chọn tủ có ngăn kéo, tủ lớn hoặc bàn có các đồ dùng tích hợp sẵn. Những món đồ thiết kế nội thất này rất thích hợp để đựng những vật dụng cần thiết trong khi vẫn giữ cho căn phòng gọn gàng.

Bạn cũng có thể chọn đồ nội thất treo tường để làm nổi bật căn phòng. Miễn là ý tưởng thiết kế của bạn duy trì dòng chảy của vật liệu tự nhiên với không gian rộng mở.

Đưa các yếu tố tự nhiên vào không gian thiết kế nội thất

Người Nhật rất giỏi trong việc kết hợp các vật liệu và yếu tố tự nhiên với chủ nghĩa hiện đại. Thực hiện phong cách thiết kế nội thất chung cư phong cách Nhật Bản bằng cách đưa các yếu tố tự nhiên vào không gian sống của bạn

Đưa yếu tố thiên nhiên vào không gian chung cư phong cách Nhật Bản

Đưa yếu tố thiên nhiên vào không gian chung cư phong cách Nhật Bản

Sử dụng hệ thống đèn trời, cửa sổ lớn và cửa kính để mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên cho ý tưởng thiết kế của bạn. Bây giờ hãy thêm một số yếu tố thiên nhiên. Hoặc thảm rơm và đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên với thiết kế tối giản .

Bạn có thể thêm nhiều loại cây trong nhà như cây Bonsai, cây dương xỉ,… Bạn cũng có thể sử dụng cách cắm hoa kiểu Nhật hay còn gọi là nghệ thuật Ikebana để thêm chút màu sắc cho căn phòng. Sử dụng các tông màu tự nhiên của màu be, nâu hay các sắc thái của xanh lam, xanh lá cây để tạo cảm giác tự nhiên.

Sử dụng càng nhiều cây xanh càng tốt. Nhưng cần đảm bảo nó không ảnh hưởng đến kế hoạch không gian mở. Có cây cảnh trong nhà khiến gia chủ cảm thấy thanh thản. Những yếu tố tự nhiên này mang lại khái niệm Thiền vào không gian chung cư phong cách Nhật Bản.

Sử dụng các mẫu thiết kế tối giản với tông màu trắng

Các sắc thái của màu trắng luôn thể hiện một cảm giác thanh bình và sang trọng. Đây là màu sắc cơ bản nhất và nó tạo ra cảm giác yên bình

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Nhật Bản với tông màu trắng

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Nhật Bản với tông màu trắng

Phong cách Nhật Bản được thể hiện rõ nhất qua các sắc thái của màu trắng. Nó thực sự truyền đạt chủ nghĩa tối giản và các khái niệm của triết học Zen. Kết hợp màu trắng và tất cả các sắc thái của nó trong thiết kế tủ, ngăn tủ, ô cửa có bản lề và tường trong căn hộ chung cư của bạn. Bạn cũng có thể đón một chút ánh sáng tự nhiên qua hệ thống đèn trời và cửa sổ kính.

Việc sử dụng màu trắng tạo ảo giác về một không gian rộng mở. Nó cũng giúp đầu óc thư giãn. Màu sắc đơn giản này có thể giúp mời gọi truyền thống tối giản và Zen của Nhật Bản vào căn hộ chung cư của bạn mà không tốn nhiều công sức.

Sử dụng cửa trượt, màn hình và bộ chia

Người Nhật cũng sử dụng cửa trượt và cửa sổ để giúp tiết kiệm không gian quý giá trong ngôi nhà tối giản của họ. Ý tưởng ban đầu được thực hiện để tránh chiếm không gian bằng cách xoay các tấm cửa cản trở các đồ nội thất khác gần đó. Vào thời điểm đó, Shoji đã được kết hợp để tiết kiệm không gian trong khi giữ cho ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Sử dụng cửa trượt phong cách Nhật Bản

Sử dụng cửa trượt phong cách Nhật Bản

Với thời gian, truyền thống này đã phát triển để sử dụng cửa kính trượt. Hệ thống này cũng được sử dụng ở các cửa sổ để tiết kiệm diện tích đồng thời mang đến cho ngôi nhà Nhật Bản một phong cách thiết kế hiện đại.

Bạn có thể dễ dàng kết hợp các tấm trượt này vào ý tưởng thiết kế của mình. Sử dụng các thiết kế cửa sổ hiện đại với các ô kính và bình phong tre. Bạn cũng có thể sử dụng cửa kính trượt lớn trong nội thất của ngôi nhà. Chẳng hạn như cho ban công, sân sau, … Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng cửa trượt cho tủ quần áo, cả cửa ra vào và cửa thông thường.

Kết hợp việc sử dụng gỗ và tre

Do kiến ​​trúc và thiết kế nội thất Nhật Bản chủ yếu tập trung vào thế giới tự nhiên của vạn vật. Nên hãy sử dụng các vật liệu tự nhiên trong không gian sống. Sử dụng thảm Tatami, cửa ra vào và cửa sổ kiểu Shoji, vách ngăn phòng bằng gỗ và rèm làm bằng rơm và tre

Sử dụng chất liệu gỗ kết hợp tre

Sử dụng chất liệu gỗ kết hợp tre

Đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên hoàn toàn phù hợp với cả thiết kế nội thất truyền thống và hiện đại Nhật Bản. Chúng làm cho căn phòng trông tự nhiên và thanh lịch hơn. Bạn có thể sử dụng tủ gỗ, tủ đựng quần áo, bệ bếp, … Bạn cũng có thể tạo điểm nhấn trong không gian phòng ăn và phòng khách bằng tác phẩm gỗ, bao gồm cả đồ treo tường và đèn gỗ.

Đừng quên những chiếc bồn tắm khổng lồ

Bạn không nhất thiết phải sử dụng một chiếc bồn tắm làm bằng gỗ tự nhiên để tạo thêm nét Nhật Bản cho thiết kế nội thất của mình. Có những thiết kế Ofuro hiện đại sử dụng đá cẩm thạch hoặc gốm sứ.

Bồn tắm phòng cách Nhật Bản

Bồn tắm phòng cách Nhật Bản

Nếu kế hoạch thiết kế nội thất của bạn là mang những nét truyền thống cổ xưa của Nhật Bản vào cuộc sống hiện đại, thì chỉ cần kết hợp một chiếc bồn tắm lớn trong phòng tắm. Nó bắt chước phong cách của một cơ sở spa, nơi mọi người có thể ngâm mình trong thời gian dài. Nếu phòng tắm nhỏ để đặt bồn lớn thì bạn có thể chọn loại có chiều sâu hơn một chút. Giữ cho phần còn lại của phòng tắm, sạch sẽ và đơn giản.

Sử dụng thiết kế đồ nội thất thấp

Người Nhật thích sử dụng sàn nhà hơn là những chiếc ghế đẩu và ghế cao. Nó phục vụ mục đích duy trì một tư thế tốt khi họ đang ngồi.

Bạn có thể tích hợp phong cách này vào ý tưởng thiết kế nội thất chung cư phong cách Nhật Bản của mình bằng cách sử dụng thiết kế đồ nội thất thấp từ mặt đất. Đặt một bàn trà lớn và tạo ra một khu vực tiếp khách xung quanh nó trên sàn nhà.

Sử dụng đồ nội thất thiết kế thấp

Sử dụng đồ nội thất thiết kế thấp

Để kết hợp phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản này trong khung cảnh hiện đại, bạn có thể sử dụng thiết kế đồ nội thất cho phép người dùng điều chỉnh độ cao của đồ nội thất. Bằng cách đó, bạn có thể lắp đặt bộ ghế sofa và sắp xếp chỗ ngồi khác. Nhưng khi bạn muốn tiếp khách theo phong cách Nhật Bản, bạn có thể điều chỉnh đồ nội thất có chiều cao thấp hơn và theo phương pháp truyền thống là ngồi trên sàn, trên đệm.

Giữ cho nó sạch sẽ và đơn giản

Điểm quan trọng nhất cần ghi nhớ, khi kết hợp thiết kế nội thất Nhật Bản vào phong cách thiết kế của bạn, là hãy giữ cho nó đơn giản. Đề cao chủ nghĩa tối giản và tạo ra một dòng chảy mượt mà với nghệ thuật wabi-sabi. Không có gì phải hoàn hảo cả, nhưng mọi thứ đều nên có địa điểm và mục đích. Bạn có thể kết hợp thiết kế nội thất Nhật Bản với phong cách thiết kế Scandinavian. Cả hai đều tuân theo một khái niệm đơn giản là sử dụng sự tối giản và cấu trúc để xác định không gian sống.

Không gian chung cư phong cách Nhật Bản đơn giản và sạch sẽ

Không gian chung cư phong cách Nhật Bản đơn giản và sạch sẽ

Mẫu thiết kế nội thất chung cư kiểu Nhật Bản

Mẫu 1: Nội thất chung cư phong cách Nhật Bản

Thiết kế nội thất phòng khách phong cách Nhật Bản cho căn hộ chung cư có diện tích “khiêm tốn”. Sử dụng không gian mở với sự kết hợp hoàn hảo giữa phòng khách, nhà bếp và khu vực ăn uống. Tuy nhiên mỗi không gian đều được định hình trong một khu vực cụ thể. Kết nối nhưng không xâm lấn vào nhau

Mẫu thiết kế nội thất chung cư phong cách Nhật Bản

Mẫu thiết kế nội thất chung cư phong cách Nhật Bản

Một bàn cafe nhỏ hình tròn kết hợp một ghế sofa hai chỗ ngồi không tay vịn và một chiếc ghế dài đóng vai trò như một vách ngăn phòng ở tầng thấp với khu vực bếp liền kề.

Không gian sinh hoạt chung của căn hộ Nhật Bản

Không gian sinh hoạt chung của căn hộ Nhật Bản

Một chiếc quạt trần độc đáo dao động phía trên phòng khách. Đảm bảo không khí luân chuyển trong không gian mở.

Khu vực cầu thang căn hộ Nhật Bản

Khu vực cầu thang căn hộ Nhật Bản

Đối diện ghế sofa là một cầu thang hiện đại đi lên phía sau tủ tivi. Trên bức tường cạnh cầu thang những chiếc kệ treo tường độc đáo. Đã được xếp so le để bắt chước thiết kế đi lên của cầu thang.

Thêm yếu tố thiên nhiên vào không gian căn hộ Nhật Bản

Thêm yếu tố thiên nhiên vào không gian căn hộ Nhật Bản

Các chậu cây xanh được bổ sung để mang yếu tố thiên nhiên vào không gian sống của căn hộ.

Khu vực nhà bếp và phòng ăn của căn hộ Nhật Bản

Khu vực nhà bếp và phòng ăn của căn hộ Nhật Bản

Thiết kế nội thất phòng bếp với tủ bếp, đảo bếp với bề mặt phẳng tạo cảm giác gọn gàng, ngăn nắp cho không gian sống.

Phòng tắm phong cách Nhật Bản

Phòng tắm phong cách Nhật Bản

Phong cách trang trí đơn giản với tone màu trắng, gỗ và màu xám nhạt. Tạo nên một phòng tắm đơn giản. Sử dụng hai kích thước khác nhau của gạch ốp tường giúp tạo nên một chút hứng thú về thị giác.

>> Xem thêm:

Thiết kế nội thất chung cư Centrepoint Cầu Giấy đơn giản nhẹ nhàng

Mẫu thiết kế nội thất phong cách châu Âu Chung cư Sky Central 176 Định Công

Mẫu 2: Thiết kê nội thất chung cư kiểu Nhật Bản

Mẫu thiết kế nội thất chung cư Nhật Bản

Mẫu thiết kế nội thất chung cư Nhật Bản

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Nhật Bản. Gây ấn tượng thị giác với thiết kế tường và trần bê tông.

Không gian sinh hoạt chung của chung cư Nhật Bản

Không gian sinh hoạt chung của chung cư Nhật Bản

Cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn. Cho phép bạn thưởng ngoạn tầm nhìn từ vị trí thấp của đệm Zabuton. Được bố trí xung quanh bàn Kotatsu truyền thống.

Thiết kế vách ngăn Shōji Nhật Bản

Thiết kế vách ngăn Shōji Nhật Bản

Vách ngăn Shōji được sử dụng để ngăn cách phòng khách với hành lang của căn hộ.

Không gian phòng ngủ 1 của chung cư Nhật Bản

Không gian phòng ngủ 1 của chung cư Nhật Bản

Thiết kế nội thất phòng ngủ đơn giản với khả năng lưu trữ cao.

Sử dụng của kính tạo không gian mở

Sử dụng của kính tạo không gian mở

Thiết kế cửa kính hợp nhất phòng ngủ với phòng khách. Tạo hiệu ứng không gian mở nhưng vẫn đảm bảo riêng tư khi muốn với thiết kế rèm che.

Không gian phòng ngủ 2 của chung cư Nhật Bản

Không gian phòng ngủ 2 của chung cư Nhật Bản

Không gian phòng ngủ tối giản thứ hai với một chút thay đổi so với phòng ngủ trước. Tuy nhiên, chất liệu gỗ vẫn được sử dụng như “linh hồn” cho cả căn phòng.

Máy chiếu phim bổ sung cho phòng ngủ hiện đại

Máy chiếu phim bổ sung cho phòng ngủ hiện đại

Một chiếc máy chiếu phim hiện đại được thêm vào không gian phòng ngủ. Giúp gia chủ có thể thoải mái thưởng thức những bộ phim hay trên chính chiếc giường của mình.

Thiết kế phòng tắm phong cách Nhật Bản

Thiết kế phòng tắm phong cách Nhật Bản

Không gian phòng tắm hiện đại, nhẹ nhàng với 2 tone xám và trắng chủ đạo. Một chiếc kệ trang điểm bằng đá trắng bóng bẩy và chắc chắn. Tạo điểm nhấn cho không gian.

Đơn vị thiết kế nội thất chung cư kiểu Nhật Bản

Tự hào là một trong những đơn vị thiết kế thi công nội thất chất lượng, uy tín với hơn 15 năm cung cấp dịch vụ. Luxurious Design với một đội ngũ kiến trúc sư, kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.

Nhà máy sản xuất nội thất Mộc Minh Đức rộng hơn hơn 7.000m2. Tạo ra một quy trình khép kín trọn gói từ thiết kế nội thất cho đến thi công nội thất. Cam kết mang đến cho bạn một không gian sống đẳng cấp và chất lượng nhất.

Liên hệ với Luxurious Design ngay hôm nay. Để tư vấn cụ thể hơn về việc thiết kế nội thất chung cư kiểu Nhật Bản, bạn nhé!

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Công Ty CP Xây Dựng và Nội Thất Âu Châu

Địa chỉ: Toà nhà Asuva – số 9A Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0931.921.921

Email: cskh.luxurious@gmail.com

Website: noithatauchau.vn

Xem thêm bài viết:

35 Mẫu thiết kế nội thất chung cư phong cách scandinavian khiến bạn say mê

Báo giá làm nội thất chung cư trọn gói từ A – Z (2021)

Mẫu thiết kế nội thất chung cư thông minh đẹp ngất ngây

Tác giả:

Kết nối: