Luxurious Design

Thiết kế nhà sách văn phòng phẩm thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên

Đăng bởi : Thanh Hải 03/08/2021 2376 0
Spread the love

Rate this post
Thiết kế nhà sách văn phòng phẩm thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên là chiến lược kinh doanh mang lại lợi nhuận cao cho chủ đầu tư.

Văn phòng phẩm là mặt hàng khá thông dụng hiện nay. Không thể thiếu đối với học sinh, sinh viên, các doanh nghiệp. Chính vì thế rất nhiều nhà sách văn phòng phẩm mở ra. Nếu không có những điểm nhấn riêng và chiến lược hiệu quả. Sẽ không thể nào cạnh tranh với thị trường “khốc liệt” như hiện nay. Một trong những yếu tố góp phần cạnh tranh không thể xem thường đó chính là cách bố trí thiết kế nội thất nhà sách văn phòng phẩm thu hút.

Tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất nhà sách văn phòng phẩm

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ như hiện nay. Thì việc đến nhà sách đọc sách trở thành một điều quá “xa xỉ” đối với nhiều người. Vậy tại sao nhà sách văn phòng phẩm tại Hà Đông – chủ đầu tư Anh Tuấn lại thu hút nhiều người đến như vậy.

Đó chính là nhờ cách bố trí nội thất hợp lý, khoa học. Bước vào bên trong, không gian dường như một nơi nghỉ dưỡng thu nhỏ. Vô cùng ấn tượng, bắt mắt, tạo thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Một khi bước vào không ai muốn bước ra.

Thiết kế nội thất nhà sách văn phòng phẩm

Thiết kế nội thất nhà sách văn phòng phẩm

Ngược lại với khách hàng Anh Tuấn, nhiều chủ đầu tư lại “bế tắc” bởi cơ sở kinh doanh kém thu hút. Đặt bạn ở vị trí của một độc giả, giữa một nhà sách đẹp, mọi thứ tiện ích, không gian sạch sẽ, bố trí khoa học và một nhà sách nhàm chán, kém thu hút bạn sẽ lựa chọn nơi nào. Chắc chắn là lựa chọn cửa hàng thứ nhất phải không? Sẽ không một ai muốn quay lại nhà sách thứ 2. Và đây chính là yếu tố cần góp phần tăng doanh thu của nhà sách.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà sách văn phòng phẩm

Đặc điểm của nhà sách là “đếm không xuể” sách và văn phòng phẩm. Hơn nữa đông người qua lại với đủ các lứa tuổi. Chính vì thế việc thiết kế – thi công nội thất cửa hàng văn phòng phẩm cần đánh lừa thị giác. Sao cho độc giả khi bước vào không cảm thấy chật chội, khó lựa chọn.

Bố trí cửa hàng văn phòng phẩm phải linh hoạt, khoa học. Điều này sẽ kích thước mong muốn khám phá từ độc giả.

Mẫu thiết kế văn phòng phẩm

Mẫu thiết kế văn phòng phẩm

Vật liệu sử dụng chủ yếu trong nội thất cửa hàng văn phòng phẩm thường là gỗ. Đây được coi là giải pháp tối ưu nhất cho không gian. Không gian văn phòng được bố trí đẹp, ngăn nắp sẽ làm tăng thêm giá trị của các đầu sách.

Văn phòng phẩm

Văn phòng phẩm

Các tủ gỗ, giá kệ thiết kế vừa tầm với của khách hàng. Bên cạnh đó vị trí ngồi thuận lợi sẽ mang lại cảm giác thoải mái, thân thiện, tạo cảm hứng cho khách hàng khi tới đọc sách và mua sách.

Thiết kế văn phòng phẩm

Thiết kế văn phòng phẩm

Dù mục tiêu khách hàng các chủ đầu tư muốn hướng đến là các bậc phụ huynh, doanh nghiệp. Tuy nhiên đừng quên có một không gian khám phá riêng cho các bạn nhỏ nhé!

Đa phần các hiệu sách, văn phòng phẩm đều muốn dung hòa đối tượng khách hàng từ học sinh; sinh viên, phụ huynh, những người cao tuổi. Chính vì thế các màu sắc cần được phân phổ chuẩn mực dựa trên những gam thẩm mỹ chung làm hài lòng mọi khách hàng.

3 tiêu chí thiết kế nội thất nhà sách văn phòng phẩm

  • Tối giản nhưng không đơn điệu
  • Ngăn nắp nhưng không nhàm chán
  • Khoa học nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao

>>> Xem thêm Một số lưu ý khi Thiết kế Văn Phòng Nhỏ nhưng đầy đủ Công Năng

Cách thiết kế nội thất nhà sách văn phòng phẩm đẹp

Để có được một không gian đọc sách hấp dẫn, tạo cảm hứng. Các chủ đầu tư cùng các nhà thiết kế cần nắm rõ được thị hiếu khách hàng, vị trí, cơ sở vật chất.

Dưới đây là cách trưng bày văn phòng đẹp

Thiết kế bố cục, bài trí phân loại sách rõ ràng

Việc phân loại rõ ràng các loại sách theo chủ đề, khu vực hợp lý sẽ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận nhanh với loại sách muốn tìm. Bên cạnh đó phân biệt rõ ràng các loại văn phòng phẩm, các đồ dùng học sinh…

Thiết kế thêm một phòng khách

Không gian này đáp ứng nhu cầu cho những khách hàng muốn lưu lại để đọc sách và tìm kiếm nhiều sản phẩm hơn.

Mẫu thiết kế văn phòng phẩm

Mẫu thiết kế văn phòng phẩm

Thiết kế nội thất phòng khách cho nhà sách. Mang đến không gian này đảm bảo lối đi thoải mái, tránh trường hợp va chạm, nhất là đối với các bé. Một số nhà sách lớn có thêm các dịch vụ đồ uống, phòng máy tính, không gian vui chơi.

Tạo không gian thân thiện tiện dụng

Ngoài việc tạo sự thân thiện, tiện dùng cho độc giả và khách hàng thì các khu vực làm việc của nhân viên cũng đòi hỏi phải bố trí khoa học. Đem đến sự thuận lợi cho khách hàng khi cần được tư vấn và thanh toán.

Tất cả các bộ phận nên kết nối với nhau, không làm mất nhiều thời gian của khách hàng khi thanh toán. Để kích cầu trong thời gian khách hàng chờ đợi được thanh toán có thể bố trí những đồ văn phòng phẩm, đồ chơi, trang trí nhỏ trưng bày ngay trong tầm mắt của khách hàng khi đứng tại quầy. Đây là giải pháp thông minh mà không phải nhà thiết kế nào cũng có thể nghỉ ra khi bố trí cửa hàng văn phòng phẩm.

Đảm bảo cách âm tốt

Cho dù là nơi đông người qua lại, thế nhưng nhà sách vẫn cần đảm bảo hệ thống cách âm tốt. Điều này giúp mang lại sự yên tĩnh, tạo sự tập trung cho khách hàng.

Sử dụng hệ thống cửa kính sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng quan sát từ bên ngoài. Bên cạnh đó tạo cảm giác rộng rãi cho không gian.

Thiết kế văn phòng phẩm

Thiết kế văn phòng phẩm

Đặc biệt khi thiết kế nội thất văn phòng phẩm cần chú ý hệ thống chiếu sáng. Nên sử dụng những sản phẩm đèn chiếu sáng an toàn, không gây chói lóa, tạo cảm giác thân thiện, âm áp.

Gây chú ý bằng chính các sản phẩm chủ đạo của nhà sách

Rất nhiều nhà sách gây ấn tượng và tạo bản sắc riêng từ chính các dòng sản phẩm chủ đạo. Cấu trúc hình khối trong nhà sách có thể sử dụng đa dạng nhưng các hệ thống giá kệ, tủ kính trưng bày văn phòng phẩm phải đảm bảo vững chãi, ngay ngắn, đảm bảo an toàn.

thiết kế nhà sách

Bạn có thể thỏa sức tạo nên sự phá cách, độc đáo thế nhưng tỉ lệ vừa phải để đảm bảo nguyên tắc chung.

Nếu như bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà sách văn phòng phẩm phục vụ cho kinh doanh hoặc muốn thiết kế nhà sách ngay tại nhà. Hãy liên hệ Luxurious Design: 0931921921 để được tư vấn chi tiết.

Tham khảo thêm bài viết:

Lợi ích KHÔNG NGỜ khi Thiết kế Văn Phòng làm việc đẹp

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc [CẬP NHẬT] mới nhất 2021

Tác giả:

Kết nối: