Luxurious Design

Cách tính Chi phí xây Nhà phố, Biệt thự 2021 ĐƠN GIẢN – DỄ HIỂU

Đăng bởi : Thanh Hải 27/11/2020 554 0
Spread the love

Rate this post
Cách tính chi phí xây nhà phố, nhà biệt thự chính xác nhất cập nhật mới nhất năm 2021. Ước lượng chi phí xây nhà sát với chi phí thực tế nhất…

Nhà phố, nhà biệt thự là 2 loại hình nhà ở được xây dựng rất phổ biến và giá trị hiện nay. Nhà càng lớn chi phí xây nhà càng cao. Vậy làm thế nào để có thể tính toán dự trù kinh phí xây dựng chính xác và tiết kiệm nhất. Quý vị hãy học ngay cách tính chi phí xây nhà phố, nhà biệt thự sau đây nhé!

Tìm hiểu cách tính chi phí xây nhà

Tìm hiểu cách tính chi phí xây nhà

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC TÍNH TOÁN DỰ TRÙ KINH PHÍ XÂY NHÀ

– Dự tính chi phí xây nhà cho phép bạn có thể dự đoán trước những chi phí mà chúng ta cần phải bỏ ra khi hoàn thiện nhà.

– Giúp hạn chế tối đa các khoản phát sinh khi thi công hoàn thiện xây dựng

– Đưa ra phương án thiết kế, xây nhà phù hợp nhất đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng…

– Khi dự toán chi phí xây nhà cần dựa vào hồ sơ thiết kế chi tiết, quy mô công trình, phong cách. Từ đó bạn có thể định hình được trong đầu ngôi nhà mình định xây dựng sẽ ra sao, quá trình hoàn thiện sẽ như thế nào?

Để hoàn thiện ngôi nhà phố, biệt thự một các hợp lý, gia chủ cần tính toán và chuẩn bị những khoản chi phí gồm:

Chi phí thiết kế kiến trúc

nhà là khoản tiền bạn dành để chi trả cho đơn vị thiết kế đã hoàn thiện hồ sơ, chi tiết công trình ngôi nhà. Với khoản đầu tư này bạn sẽ nhận được chi tiết kết cấu của ngôi nhà để dễ đang và thuận tiện cho việc thi công.

Giá nhân công xây nhà, hoàn thiện

Báo giá xây nhà phần thô: Gồm chi phí làm móng, chi phí xây dựng cột, dầm, sàn, chi phí xây dựng thô hoàn thiện, hệ thống điện nước …

Chi phí xây dựng khi hoàn thiện

Phần này chiếm khá cao, đòi hỏi chuyên môn tay nghề cao, tỉ mỉ. Chi phí hoàn thiện gồm chi phí lát sàn, gạch ốp lát, sơn bả tường, điện nước…

Chi phí phát sinh xây nhà

Trong quá trình thi công xây dựng nhà không tránh khỏi các phát sinh. Tuy nhiên việc tính toán kỹ lưỡng từng khâu chi phí sẽ giúp gia chủ hạn chế tối đa nhất các chi phí phát sinh.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI TÍNH DỰ TOÁN CHI PHÍ XÂY NHÀ

Việc tính toán chi phí xây nhà là điều bất kỳ gia chủ nào cũng băn khoăn và lo lắng. Điều này không chỉ đảm bảo rằng bạn sở hữu ngôi nhà ưng ý mà còn tránh những chi phí phát sinh không cần thiết.

Tuy nhiên, bạn cũng cần biết dự toán chi phí xây nhà có thể chênh lệc tùy thuộc vào nhà thầu, vị trí địa lý của ngôi nhà, tùy từng địa phương. Hơn nữa trong thời điểm khan hiếm vật liệu cũng sẽ đẩy giá thành lên.

Các bước hoàn thiện nhà trọn gói

Các bước hoàn thiện nhà trọn gói

Bạn cũng cẩn trọng đối với những đơn vị xây dựng không uy tín sẽ tìm mọi cách để “hù dọa” đẩy giá lên cao. Bạn hãy làm mọi thứ chậm và chắc. Dựa trên hồ sơ thi công, bạn có thể lên một kế hoạch thi công hoàn chỉnh, các chủ thầu xây dựng sẽ lập bảng dự toán xây dựng chi tiết.

CÁCH TÍNH CHI PHÍ X Y NHÀ KHIẾN DỰ TOÁN NHÀ THẦU CŨNG PHẢI NGẠC NHIÊN

1. Phương pháp bóc tách khối lượng và lập dự toán chi phí xây nhà

Dựa vào bản vẽ thiết kế hồ sơ thi công hoàn chỉnh, chủ thầu xây dựng sẽ bóc tách lập dự toán chi tiết công trình.

Bóc tách khối lượng là xác định khối lượng công tác xây dựng. Được thực hiện bằng cách đo, đếm, tính toán,kiểm tra kích thước, số lượng như trong bản vẽ thiết kế hoặc từ những yêu cầu triển khai dự án… Dựa vào đó mà dự toán được lập ra vô cùng chi tiết và chính xác.

2. Cách tính diện tích cần xây

Tính diện tích xây nhà chính là tiêu chí quan trọng để dự tính chi phí xây nhà. Sau đây là cách tính diện tích nhà phổ biến hiện nay:

Tầng trệt: 100%

Tầng lầu: 100%/lầu( bao nhiêu tầng thì lên bấy nhiêu)

Mái: 30% nếu là mái tôn, 50% đối với mái bằng và 70% đối với mái ngói

Sân: 50%

Phương pháp tính diện tích cần xây

Phương pháp tính diện tích cần xây

3. Cách tính chi phí xây nhà dựa trên mét vuông

Đây là cách tính toán chi phí xây nhà rất được ưa chuộng bởi chúng đơn giản và nhanh chóng. Khi tính diện tích bạn phải tính phần diện của của tất cả các phòng trong nhà gồm các tầng lầu, mái hiên, sân thượng theo % diện tích đã nêu ở mục cách tính diện tích.

Tham khảo: Báo giá xây nhà trọn gói 2021 [GIẢM 50% PHÍ THIẾT KẾ]

4. Cách tính chi phí làm móng nhà

Phần móng là phần vô cùng quan trọng của ngôi nhà. Nó chịu toàn bộ lực tác động của kiến trúc bên trên. Do đó việc tính toán chi phí làm phần móng cũng phức tạp hơn.

Nếu phần móng nhà làm đơn giản như móng băng một thì công thức tính tham khảo như sau:

Móng đơn: đã bao gồm trong đơn giá xây dựng.

Móng băng một phương: 50% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô.

Móng băng hai phương: 70% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô.

Móng cọc (ép tải): [250.000đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc] + [Nhân công ép cọc: 20.000.000 đ]+ [Hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 1(+sân) x đơn giá phần thô].

Móng cọc (khoan nhồi): [450.000 đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc]+ [Hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 1(+sân) x đơn giá phần thô].

Chú ý: Đối với móng cọc khi tính chi phí làm móng sẽ chịu ảnh hưởng bởi số lượng và chiều dài cọc. Chưa tính đến chi phí nhân công ép cọc.

Trên đây là cách tính chi phí xây nhà trọn gói dễ hiểu. Hy vọng sẽ giúp quý vị bớt đi những lo lắng và chủ động hơn trong việc xây dựng ngôi nhà trong mơ của mình.

ĐỊA CHỈ UY TÍN TƯ VẤN XÂY NHÀ MIỄN PHÍ TẠI HÀ NỘI

Luxurious Design là công ty xây dựng và nội thất hoạt động đã hơn 10 năm luôn là sự lựa chọn ưu tiên của khách hàng. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Luxurious Design đã để lại nhiều dấu ấn. Ghi điểm trong lòng khách hàng với nhiều công trình xây dựng nhà ở. Các dự án tiêu biểu biệt thự, nhà phố tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận Bắc Ninh, Hải Phòng, Nam Định…

Với đội ngũ KTS, kỹ sư chuyên môn cao, kinh nghiệm thực hiện các dự án lớn chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Hãy liên hệ: 0931.921.921 để được tư vấn xây nhà miễn phí.

Tác giả:

Kết nối: