Luxurious Design

Bản đồ phong thủy nhà ở – những điều bạn nên biết

Đăng bởi : hangdv 18/06/2021 2278 0
Spread the love

Rate this post
Khi mua nhà hay xây nhà, nhiều người coi trọng bản đồ phong thủy nhà ở. Bởi nếu phong thủy của ngôi nhà tốt sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Tuy nhiên, bản đồ phong thủy là gì? Hãy cùng nội thất Âu Châu tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bản đồ phong thủy nhà ở là gì?

Theo thuyết phong thủy, tất cả mọi thứ trên thế giới này đều có một bản đồ năng lượng riêng của nó. Đương nhiên, ngôi nhà của bạn cũng vậy. Bản đồ phong thủy Hà Nội sẽ cho bạn thấy rõ sự liên kết của các dạng năng lượng ở xung quanh chúng ta. Các bản đồ năng lượng này còn được gọi là bát quái, bao gồm 8 khu vực. Tám khu vực này sẽ tương ứng với 8 lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Gồm:

 • Sức khỏe – Gia đình
 • Tiền bạc – Sự sinh sôi
 • Sự uy tín – Danh tiếng
 • Hôn nhân – Tình yêu
 • Trẻ em – Sự sáng tạo
 • Sự giúp đỡ – Sự ban phước
 • Sự nghiệp – Con đường phát triển trong cuộc sống
 • Tu luyện tinh thần – Tăng trưởng cá nhân
Bản đồ phong thủy

Bản đồ năng lượng bát quái

Các nhà phong thủy đã dựa vào bản đồ liên kết giữa các khu vực cuộc sống và năng lượng để có thể thu hút nhiều nguồn năng lượng tốt. Giúp làm cải thiện cuộc sống của bạn theo chiều hướng tích cực hơn.

Cách trang trí các khu vực bản đồ phong thủy trong nhà ở

Như đã nói ở trên, mọi khu vực trong nhà của bạn đều được kết nối với một khu vực cụ thể trong cuộc sống của bạn. Vì vậy, hãy sử dụng những bản đồ phong thủy Việt Nam dưới đây để giúp bạn cân bằng cuộc sống và thay đổi những gì bạn muốn.

Khu vực Bắc Bát quái: sự nghiệp/ con đường phát triển trong cuộc sống

Khu vực kết nối với khu vực Bắc bát quái của nhà bạn là sự nghiệp – con đường phát triển trong cuộc sống. Vì vậy ít nhất bạn nên phản ánh năng lượng bạn cần trong sự nghiệp của bạn trong khu vực này .
Lời khuyên cho khu vực Bắc bát quái: Sử dụng các yếu tố Phong thủy bằng nước và kim loại để trang trí khu vực bắc bát quái. Chỉ chọn những thứ phù hợp với sở thích của bạn và trông đẹp cho ngôi nhà.

bản đồ phong thủy nhà ở

Trang trí khu vực bắc bát quái – sự nghiệp với gương

 • Sử dụng gương lớn, lý tưởng nhất gương sử dụng khung kim loại hình tròn hoặc hình bầu dục.
 • Ảnh đen trắng của những người bạn ngưỡng mộ trong lĩnh vực chuyên môn của bạn hoặc trong một lĩnh vực mà bạn muốn khám phá trong sự nghiệp tương lai của mình .
 • Sử dụng đài phun nước. Tuy nhiên, hãy chú ý đến tỷ lệ và chọn những đài phun nước chiếm vị trí quan trọng trong khu vực Bắc Bát quái.
 • Bạn cũng có thể sử dụng đèn trong khu vực phong thủy bát quái tốt. Nhưng hãy đảm bảo rằng kích thước, hình thức và thiết kế tổng thể của đèn phù hợp với thiết kế nội thất căn phòng của bạn.
 • Những bức tranh tường lớn mô tả mặt nước, bầu trời hoặc màu xanh thẳm đều tuyệt vời.
 • Chọn sơn các bức tường của khu vực Bắc Bát quái với bất kỳ tông màu xanh lam nào. Hoặc nếu thích hợp, bạn thậm chí có thể sơn một bức tường chức năng với màu đen trang nhã .

Khu vực Bát quái Đông Bắc: Tinh thần và sự phát triển cá nhân

Mẹo Phong thủy Khu vực Bát quái Đông Bắc: Sử dụng lửa và các đồ trang trí yếu tố thổ trong Khu vực Bát quái Đông Bắc để tạo ra và tăng cường năng lượng Phong thủy tốt.

Có nhiều cách để thể hiện những yếu tố này trong khu vực tâm linh của ngôi nhà:

 • Sử dụng hình ảnh của các hình ảnh ngọn núi để bổ xung yếu tố thổ. Hoặc hình ảnh những bông hoa màu đỏ, hoàng hôn rực lửa, nến,… thể thể hiện yêu tố hỏa.
 • Sử dụng bất kỳ màu nào thuộc hành thổ hoặc hỏa và thuộc yếu tố phong thủy để sơn tường cho khu vực tinh thần .
bản đồ phong thủy nhà ở

Sử dụng tranh thiên nhiên núi non để trang trí khu vực tinh thần theo bản đồ phong thủy nhà ở

Khu vực đông bát quái: Sức khỏe và Gia đình

Mẹo về khu vực Đông Bát quái: Sử dụng các yếu tố phong thủy của gỗ, nước và đất để trang trí khu vực Đông Bát quái trong nhà của bạn. Bạn có thể quyết định sơn tường màu nâu ấm (yếu tố thổ), treo gương đẹp (yêu tố thủy). Hoặc sử dụng một số cây tươi tốt, trang trí thực vật (yếu tố mộc) rực rỡ.

bản đồ phong thủy nhà ở

Sử dụng cây trang trí khu vực đông bát quái – sức khỏe gia đình

Khu vực Đông Nam Bát quái: Tiền tài – sự sinh sôi

Lời khuyên về phong thủy khu vực Đông Nam Bát quái. Sử dụng các yếu tố thủy, mộc và thổ để trang trí khu vực Đông Nam Bát quái. Bởi vì khu vực này liên quan chặt chẽ đến cuộc sống sung túc, dồi dào.
Vì vậy, hãy chú ý đến năng lượng đại diện cho sự thịnh vượng trong tất cả các yêu tố phong thủy. Bạn có thể chọn sử dụng vải và sử dụng gương có khung vàng (yếu tố nước) trong đồ trang trí nội thất. Hình ảnh phong cảnh tươi tốt (mộc) hoặc màu đất (thổ) ấm áp cho khu vực này.

bản đồ phong thủy nhà ở

Trang trí khu vực tiền tài với tranh phong cảnh tươi tốt

Khu vực Nam Bát quái: Danh vọng và Uy tín

Mẹo Phong Thủy Nam Bát Quái: Sử dụng các yếu tố phong thủy Hỏa và Mộc để trang trí ở khu vực Nam Bát quái. Đồ trang trí phong thủy phù hợp cho khu vực này có thể là các yếu tố Hỏa trong trang trí. Bạn có thể sơn màu đỏ trên tường phía Nam. Hay sử dụng màu tím của những chiếc gối trên ghế sofa. Hoặc sử dụng các yếu tố gỗ màu xanh lá cây và nâu. Có thể được kết hợp với thực vật thực tế hoặc nghệ thuật, tranh ảnh và các hình thức biểu đạt khác.

bản đồ phong thủy nhà ở

Bổ sung yếu tố hành hỏa với bức tường đỏ khu vực Nam bát quái

Khu vực bát quái Tây Nam: Tình yêu và Hôn nhân

Lời khuyên về Phong thủy Tây Nam Bát quái: Sử dụng các yếu tố phong thủy lửa và đất để trang trí trong khu vực Tây Nam Bát quái. Bởi vì khu vực này có liên quan đến năng lượng của tình yêu và hôn nhân.

Xin hãy chú ý đến các biểu tượng bạn sử dụng trong trang trí nhà ở đây. Hãy chọn những biểu tượng nói đến tình yêu, sự tin tưởng và một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

bản đồ phong thủy nhà ở

Trang trí khu vực tình yêu với các biểu tượng tình yêu và hôn nhân

Vùng Tây Bát Quái: Sáng tạo và Trẻ em

Mẹo Phong Thủy Khu Tây Bát Quái: Sử dụng các yếu tố phong thủy hành thổ và kim để trang trí ở khu vực Tây Bát Quái. Bạn có thể chọn màu trắng hoặc xám làm màu chủ đạo. Đồng thời sử dụng những hình ảnh sáng tạo, tươi sáng và rực rỡ có thể nói chuyện với con trẻ.

bản đồ phong thủy nhà ở

Trang trí khu vực trẻ em với màu xám, trắng và hình ảnh sáng tạo theo bản đồ phong thủy bát quái

Bản đồ phong thủy khu vực Tây Bắc: Sự giúp đỡ và ban phước

Mẹo Phong Thủy Tây Bắc Bát Quái: Sử dụng các yếu tố phong thủy hành thổ và kim của khu vực Tây Bắc Bát quái để trang trí. Bởi vì khu vực này nuôi dưỡng năng lượng của những người sẽ giúp đỡ và ban phước trong cuộc sống của bạn.
Vì vậy hãy chắc chắn bày tỏ cảm giác biết ơn trong Bát quái Tây Bắc của bạn bằng cách sử dụng những hình ảnh bày tỏ lòng biết ơn. Hình ảnh du lịch hoặc hình ảnh của những người giúp bạn phát triển trong cuộc sống.

bản đồ phong thủy nhà ở

Sử dụng màu của hành thổ cùng tranh cảm ơn để trang trí cho khu vực tây bắc bát quái.

Trên đây là một số kiến thức về bản đồ phong thủy trong nhà ở. Qua bài viết này, Luxurious Design mong rằng sẽ giúp bạn có thể bố trí phong thủy phù hợp cho ngôi nhà. Giúp cân bằng và thu hút những điều tốt lành đến với bạn. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần xây dựng và nội thất Âu Châu

Office: Tòa nhà Asuva – Số 9A, Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy: KCN Quất Động – Thường Tín – Hà Nội
Hotline: 0931.921.921
Phone: 091.336.0056
Email: cskh.luxurious@gmail.com
Web: https://noithatauchau.vn/

Xem thêm

> >Phong thuỷ nhà ở cho người mệnh Kim – May mắn, Sung túc cả đời 2021

Cải thiện Phong Thủy nhà ở với một vài thủ thuật dễ dàng

Phong Thủy Nội Thất Nhà Ở – Bạn Cần Lưu Ý Điều Gì

 

Tác giả:

Kết nối: