Luxurious Design

Cách bố trí phòng ngủ cạnh phòng thờ Như thế nào Hợp phong thủy

Đăng bởi : hangdv 29/06/2021 449 0
Spread the love

Rate this post
Lý giải cách bố trí phòng ngủ cạnh phòng thờ ra sao?. Xét một cách toàn diện, nhìn tổng thể ngôi nhà được chủ nhân lựa chọn thiết kế, thi công, sắp xếp bố trí từng vị trí của căn nhà. Mỗi phòng với một công năng riêng được sắp xếp, bài trí sao cho hợp với mệnh, mạng và phong thủy của từng chủ nhân. Một trong những không gian được chăm chút nhất đó là phòng thờ.

Phòng thờ nơi lưu giữ những nét đẹp truyền thống của cha ông xưa, cũng là nơi tưởng nhớ răn dạy con cháu luôn luôn khắc cốt ghi tâm uống nước nhớ nguồn. Chính vì là không gian linh thiêng nên đại kị khi sắp xếp phòng ngủ cạnh phòng thờ..

Phòng ngủ cạnh phòng thờ

Phòng ngủ cạnh phòng thờ

Lý giải cách bố trí phòng ngủ cạnh phòng thờ ra sao?

Trong văn hóa người Việt, nơi thờ tự là nơi cung kính, tranh trọng, tâm linh. Bài trí bàn thờ sao cho hợp lí, khoa học hài hòa với không gian sống là điều mà gia chủ quan tâm hàng đầu khi tân gia. Dù căn nhà có nhỏ hẹp hay biệt thự sân vườn thì bàn thờ phải có không gian riêng. Không nên thiết kế phòng ngủ cạnh phòng thờ, phía sau ban thờ, tranh thờ thần, phật, tổ tiên. Bởi vì sẽ gây những bất lợi, điểm xui xẻo về phương diện tâm linh, khoa học.

Nếu gia đình bạn đang đặt phòng ngủ cạnh phòng thờ thì nên quan tâm đến những điều cấm kị để tránh tật bệnh và công việc làm ăn. Cũng như cách hóa giải.

Theo phương diện phong thủy

Không gian phòng thờ theo phong thủy là nơi cư trú của ông bà tổ tiên. Những người đã khuất được mọi người trong gia đình quý trọng. Ông bà tổ tiên phù hộ độ trì cho con cháu làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào. Cũng như miếu là nơi các vị thần cư trú để cai quản một vùng đất, giúp dân được an lành ấm no hạnh phúc.

Phòng ngủ là không gian riêng của mỗi thành viên trong gia đình. Là nơi được nghỉ ngơi, thư giãn yêu thương nhau sau một ngày làm việc mệt nhọc. Chính vì vậy, phòng ngủ cạnh phòng thờ là đại kỵ, cần tránh.

Đối với cặp vợ chồng nếu phòng ngủ của họ đặt cạnh phòng thờ thì tình cảm vợ chồng sẽ không được bền chặt, hay cãi và đánh nhau dù rất yêu thương nhau. Hơn thế nữa sức khỏe và đường con cái không thuận lợi đối với những cặp vợ chồng mới cưới.

Còn đối với những người độc thân hay những người già phòng ngủ đặt cạnh phòng thờ thì sao?. Chắc chắn một điều rằng sức khỏe của gia chủ không được tốt. Tình cảm với các thành viên trong gia đình không tốt. Điều này nhằm tránh nảy sinh những bất lợi đối với “đào hoa nhân duyên”, ngăn chặn sát khí – Vốn là khí xấu làm cho tình cảm đôi lứa trở nên nhạt nhòa, bất hòa hoặc thất vọng về nhau.

Có nên bố trí phòng ngủ cạnh phòng thờ

Có nên bố trí phòng ngủ cạnh phòng thờ

Theo phương diện khoa học

Phòng thờ là nơi tưởng nhớ tổ tiên xưa, với không gian trầm mặc linh thiêng. Đặc biệt với khói nhang và tiếng tụng kinh niệm phật để giúp các chân linh được siêu thoát. Những người nằm cạnh phòng thờ hàng ngày hít phải một lượng khói nhang sẽ gây viêm phổi khó thở không tốt cho sức khỏe. Hơn thế nữa với mỗi người tiếng đài tụng kinh niệm phật rất dễ gây mất ngủ không được một giấc ngủ ngon, thoải mái.

Con người thường hay liên tưởng tới những hình ảnh hằng ngày. Khi họ bị tác động vào vô thức những hình ảnh quen thuộc thì trong tiềm thức sẽ bị ảnh hưởng. Hay u sầu, và gây mất ngủ, tinh thần không tốt để làm việc.

Ở độ tuổi trẻ nhỏ khi phổi chưa hoàn thiện, trí não cũng chưa phát triển hết thì sẽ bị tác động không nhỏ vì mùi khói nhang và tiếng tụng kinh niệm phật.

Với những người trong giai đoạn trưởng thành sống trong môi trường tâm linh, thanh tịnh sẽ rất dễ muốn đắm chìm trong không gian đó. Nhu cầu tâm sinh lí sẽ bị hạn chế đi, thay vào đó là những tiếng tụng kinh niệm phật. Theo khoa học chứng minh sống trong môi trường cõi Phật, nghe tiếng tụng kinh niệm phật nhiều sẽ khiến con người luôn tin tưởng theo Phật để tu thành chính quả.

Chính vì vậy, mỗi gia đình nên chọn một không gian riêng biệt để đặt phòng thờ nhằm tôn trọng ông bà tổ tiên người đã khuất. Mặt khác, giúp các thành viên trong gia đình có giấc ngủ ngon, tốt cho sức khỏe.

Cách bố trí phòng ngủ cạnh phòng thờ tốt nhất

Để tránh việc ảnh hưởng tới sức khỏe, tình cảm, công việc của một người thì khi thiết kế không gian nhà không nên đặt phòng ngủ cạnh phòng thờ. Mà nên chọn một không gian khác để đặt phòng thờ, thường là nơi cao nhất của ngôi nhà với không gian yên tĩnh, thanh tịnh và trang nghiêm.

Nếu căn nhà của bạn ở trong không gian hẹp thì nên có vách ngăn giúp hạn chế mùi nhang và tiếng tụng kinh niệm phật…giúp cho giấc ngủ của bạn thư thái hơn.

Hóa giải phòng ngủ cạnh phòng thờ

Hóa giải phòng ngủ cạnh phòng thờ

Trên đây là những chia sẻ về Cách bố trí phòng ngủ cạnh phòng thờ. Hãy chăm chút cho không gian của nhà bạn thêm ấm áp, thoải mái và thú vị hơn nữa nhé. Đặc biệt lưu ý là không nên đặt phòng thờ cạnh phòng ngủ. Chẳng may bạn đang phạm phải những điều cấm kị trên đây thì nhanh nhanh hóa giải nhé.

Tham khảo thêm:

Tổng hợp 20+ mẫu nhà có phòng thờ đẹp đáng tham khảo nhất

Thiết kế Phòng Thờ đẹp, hợp Phong Thủy với từng kiểu Nhà

10 Mẫu thiết kế phòng thờ xây dựng Đẹp và chuẩn phong thủy

 

LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần xây dựng và nội thất Âu Châu

Office: Tòa nhà Asuva – Số 9A, Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy: KCN Quất Động – Thường Tín – Hà Nội

Hotline: 0931.921.921 Hoặc 091.336.0056

Tác giả:

Kết nối: