Luxurious Design

Những mẫu bàn thờ gia tiên đẹp, chất gỗ tốt, giá rẻ

Đăng bởi : hangdv 12/09/2021 303 0
Spread the love

Rate this post
Bàn thờ gia tiên là một nơi để con cháu thể hiện sự kính trọng và biết ơn với cội nguồn. Bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng, là một cầu nối tinh thần giữa người dương và người âm và ảnh hưởng không nhỏ đến phong thuỷ. Vậy nên việc chọn mẫu bàn thờ gia tiên đẹp nhất, phù hợp với không gian nội thất nhất là một việc rất quan trọng. Cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu về bàn thờ gia tiên hợp phong thuỷ nhé!

mẫu bàn thờ gia tiên đẹp

Những điều về các mẫu bàn thờ gia tiên đẹp độc đáo bạn nên biết?

1. Ý nghĩa của bàn thờ gia tiên

“Có thờ có thiêng – có kiêng có lành”, “Con người có tổ có tông – như cây có cội – như sông có nguồn”. Đây là những quan niệm truyền thống từ xa xưa của người Việt Nam. Bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng, nơi thờ cúng tổ tiên đồng thời cũng là nơi mà con cháu thể hiện lòng thành kính với tổ tiên. Nơi mà con cháu có thể hướng về cội nguồn và thể hiện lòng thành kính với công lao dưỡng dục của tổ tiên. 

Bàn thờ gia tiên còn là nơi cầu may mắn, tài lộc và sức khoẻ, bình an cho cả gia đình. Hiện nay, ngoài thiết kế phòng thờ hợp phong thuỷ thì việc lựa chọn bàn thờ phù hợp với không gian nội thất là điều thiết yếu. Nhằm mang đến tài lộc và cát lành.

2. Tiêu chuẩn chọn mẫu bàn thờ gia tiên đẹp 

Tiêu chuẩn chọn những mẫu bàn thờ gia tiên đẹp, hiện đại bao gồm bàn thờ phải đáp ứng được nhu cầu của gia chủ. Tuỳ thuộc vào không gian, phong cách thiết kế nội thất cũng như màu sắc sơn tường mà lựa chọn bàn thờ phù hợp. Ngoài ra, bàn thờ nhất định phải lựa chọn sao cho hợp phong thuỷ của chủ nhà. Ví dụ như bạn nên lựa chọn màu sắc hợp với mệnh của gia chủ để mang tới may mắn, tài lộc.

tiêu chuẩn chọn mẫu bàn thờ gia tiên đẹp

Chọn bàn thờ gia tiên đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn phong thuỷ sẽ mang tới may mắn, tài lộc

Ngoài ra, tùy vào phong cách thiết kế của không gian mà bạn có thể lựa chọn mẫu bàn thờ gia tiên đứng hoặc bàn thờ treo tường.

Hầu hết hiện nay theo nhu cầu của người dùng thì việc lựa chọn bàn thờ gỗ là phổ biến. Không những có mẫu mã đa dạng mà còn có thể phù hợp với mọi không gian. Vậy tiêu chuẩn chọn mẫu bàn thờ gia tiên phù hợp là gì? Cùng theo dõi phần dưới đây:

2.1 Tổng quan về các mẫu bàn thờ gia tiên đẹp nói chung 

Những mẫu bàn thờ gia tiên hiện nay thường có xu hướng thiết kế theo phong cách hiện đại, đơn giản hoá những chi tiết nhằm mang đến sự sang trọng trong không gian. 

Các chi tiết được sử dụng phổ biến khi thiết kế bàn thờ gia tiên đó chính là hoa sen, vân mây. Kiểu thiết đơn giản kết hợp hoa văn truyền thống được ưa chuộng nhất hiện nay. Ngoài ra, nó còn thể hiện nét đẹp của sự hiện đại, kết hợp với hơi thở truyền thống càng làm nổi bật thêm không gian thờ cúng linh thiêng.

Màu sắc cũng là một yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế ban thờ. Nếu như những món đồ nội thất khác càng sặc sỡ, độc đáo càng tốt. Thì với bàn thờ gia tiên càng sử dụng màu sắc nguyên bản, đơn giản, nhẹ nhàng lại càng mang đến sự ấm cúng, ấn tượng. Vậy nên màu được ưa chuộng nhiều nhất chính là màu nâu, màu của sự tinh tế, màu của sự nhẹ nhàng gần gũi.

2.2 Kích thước các loại mẫu bàn thờ gia tiên hợp phong thuỷ 

Kích thước bàn thờ là một trong những lưu ý và tiêu chuẩn quan trọng không thể xem nhẹ. Bàn thờ có rất nhiều kiểu dáng khác nhau bao gồm một cấp, nhị cấp và tam cấp. Và kích thước bàn thờ gia tiên cũng luôn được chọn lựa dựa vào các số đẹp. Loại gỗ chọn làm ban thờ là những loại gỗ hợp phong thủy tâm linh. 

Hiện nay, các mẫu nhà cấp 4 đẹp, chung cư, hay nhà hiện đại đều được chọn các loại bàn thờ, hay tủ thờ, bàn thờ thổ công, bàn thờ thần tài… để trưng bày.

=>> Kích Thước Bàn Thờ Ông Địa (Lớn – Nhỏ) “Hút” Tài Lộc

=>> Ban thần tài cần những gì? Những lưu ý khi đặt bàn thờ thần tài

Theo như phong thuỷ thì kích thước phòng thờ được đo theo kích thước lỗ ban – lỗ chuyên dụng để đo đạc trong phong thuỷ.

Dưới đây là kích thước lỗ ban có phân chia các kích thước tốt xấu khác nhau như:

 • Bàn thờ có chiều rộng 610mm – dài 1070mm thuộc vào cung tài lộc, quý tử
 • Bàn thờ có chiều rộng 560mm – dài 950mm thuộc vào cung tài vượng
 • Bàn thờ có chiều rộng 495mm – dài 950mm thuộc vào cung tài vượng
 • Bàn thờ có chiều rộng 480mm – dài 880mm thuộc vào cung hỷ sự, tiến bảo
 • Bàn thờ có chiều rộng 480mm – dài 810mm thuộc vào  cung hỷ sự, tài vượng

2.3 Chất liệu phổ biến làm bàn thờ 

Một tiêu chuẩn không thể bỏ qua khi lựa chọn bàn thờ đó chính là chất liệu làm ban thờ. Chất liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó chính là chất liệu gỗ. 

Tiêu chuẩn để lựa chọn là gỗ làm bàn thờ phải là loại chắc chắn, không bị mối mọt hoặc hạn chế tối đa tình trạng này. Gỗ không bị cong vênh theo thời gian bởi nhiệt độ. 

Gỗ được dùng để làm bàn thờ thường sẽ là gỗ tự nhiên ví dụ như: gỗ mít, gỗ hương, gỗ sồi, gỗ gụi, gỗ pơ-mu,gỗ cẩm, gỗ trắc, … 

Mỗi loại gỗ đều thì có các đặc điểm riêng khác nhau về màu sắc, về hương thơm và đặc biệt là độ bền. Trong đó, có gỗ sồi, gỗ hương và gỗ pơ mu là loại gỗ được sử dụng làm bàn thờ mà nhiều người ưa chuộng nhất.

Các loại gỗ này vừa có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ cao lẫn độ bền đẹp. Gỗ có mùi hương dễ chịu cùng khả năng lên màu bóng, đẹp. Khi sử dụng càng lâu, độ bóng càng đẹp. 

2.4 Những điều cần tránh khi lựa chọn bàn thờ gia tiên

Khi chọn bàn thờ gia tiên, gia chủ cũng nên lưu ý những điều cần tránh để lựa chọn được mẫu bàn thờ phù hợp như: chọn kích thước tương xứng với không gian và kích thước lỗ ban là điều đầu tiên cần lưu ý.

Chọn kích thước bàn thờ cần phải cân xứng với không gian phòng thờ. Không nên lựa chọn bàn thờ gia tiên quá to hoặc quá nhỏ như vậy sẽ không phù hợp. 

Ngoài ra, chất liệu bàn thờ bạn cũng cần để tâm. Bởi theo phong thuỷ, nên hạn chế thay ban thờ. Do đó việc lựa chọn ban thờ có thể sử dụng lâu dài và bền đẹp cần được chú tâm.

3. Cách trang trí bàn thờ gia tiên đẹp, hợp phong thuỷ

Trang trí bàn thờ gia tiên đẹp, hợp phong thuỷ không phải ai cũng biết từ việc lựa chọn kiểu thiết kế, đến cách sắp xếp hay đồ trang trí. 

Trang trí bàn thờ gia tiên sao cho hợp phong thuỷ và hài hoà với không gian giúp mang đến may mắn, thịnh vượng và tài lộc.

3.1 Thờ trên bàn thờ gia tiên gồm những gì? 

trên bàn thờ gia tiên bao gồm những gì

Ngoài lưu ý chọn kích thước thì các đồ vật trên bàn thờ gia tiên cũng cần được quan tâm

Việc lựa chọn bàn thờ gia tiên hợp phong thuỷ, đẹp mắt không thể bỏ qua các đồ trên bàn thờ gia tiên. Vậy các đồ trên bàn thờ gia tiên gồm những gì?

 • Bàn thờ gia tiên
 • Bát hương
 • Đèn bàn thờ: đèn thái cực, đèn lưỡng nghi
 • Bộ chén nước
 • Bình hoa trang trí mâm ngũ quả
 • Ảnh thờ
 • Khám thờ – Ngai thờ
 • Đỉnh hương – bộ lư hương
 • Đài đựng rượu
 • Đũa thờ
 • Ống đựng hương

3.2 Cách trang trí đồ thờ trên bàn thờ chuẩn phong thuỷ

Bày trí đồ thờ ở trên bàn thờ cúng gia tiên cũng không quá khó như nhiều người vẫn hay nghĩ. Theo lễ nghi truyền thống thì đồ lễ ở trên ban thờ cần bày trí tối thiểu như sau:

 • Bát hương phải được đặt chính giữa bàn thờ
 • Bộ chén nước thờ cúng đặt chính giữa và ở phía trước bát hương 
 • Hai lọ hoa đặt ở hai bên bát hương 
 • Đĩa hay mâm bồng để đồ cúng phải đặt giữa bát hương và bộ chén.

Lưu ý quan trọng nhất là việc đặt bát hương phải đúng vị trí. Không nên đặt bát hương quá sát tường, nó sẽ gây khó khăn trong việc cúng lễ. 

Nếu như có đỉnh hương hay chân đèn thì gia chủ cần đặt ở phía sau bát hương và trước ảnh thờ.

3.3 Đồ trang trí bàn thờ đẹp cần có

Ngoài các món đồ thờ cúng cơ bản đã nêu ở trên. Gia chủ còn muốn trang trí bàn thờ thì có thể sử dụng thêm một số món đồ trang trí như sau: 

 • Đế kê bát hương
 • Ống hương
 • Bình hoa sen gỗ
 • Nậm rượu 
 • Đèn thờ Lưỡng nghi, Thái cực
 • Chóe thờ

3.4 Hướng đặt bàn thờ gia tiên và lưu ý

Bàn thờ là một nơi thờ cúng linh thiêng và liên quan trực tiếp đến vận khí cũng như sự may mắn của chủ nhà. Vậy cho nên khi thiết kế thi công đặt bàn thờ cần chú ý đến chọn hướng của bàn thờ phù hợp nhất. 

Cùng tham khảo các hướng đặt bàn thờ gia tiên đúng phong thủy mang đến giàu sang phú quý và gặp nhiều tài lộc đồng thời tránh được hiểm họa:

 • Không được đặt bàn thờ sát nhà tắm. Bởi vì theo quan niệm thì tắm rửa là việc trút bỏ ô uế. Do đó nếu như đặt bàn thờ ở cạnh sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm.
 • Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu vậy sẽ làm mất đi sự thanh tịnh vốn cần có của nơi thờ cúng và sẽ mang lại ít có may mắn và tài lộc.
 • Không được đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ bao gồm: Đông Bắc, hướng Tây Nam.
 • Không được đặt bàn thờ ở Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc.
 • Không đặt ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.
 • Không đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam và nhìn hướng Tây.
 • Không đặt bàn thờ ở phía trên nóc tủ.
 • Không lấy gỗ đã được sử dụng qua để làm bàn thờ.
 • Có thể để chung ban thờ Thần và Phật, nhưng không nên để bát hương ở sát nhau.
 • Bàn thờ của tổ tiên không nên đặt ở trung tâm ngôi nhà, vì sợ hung. Nhưng bàn thờ Phật thì có thể đặt ở trung tâm nhà.
 • Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không được đặt đối diện nhau trong 1 gian phòng.
 • Không nên để hay treo ảnh người quá cố ở cao hơn bàn thờ.

4. Những mẫu bàn thờ gia tiên đẹp phù hợp với mọi không gian

Mẫu bàn thờ gia tiên theo cách thiết kế

Mẫu bàn thờ gia tiên theo phong cách thiết kế bao gồm: mẫu bàn thờ đứng, bàn thờ chấp tải, bàn thờ tam cấp, tủ thờ gia tiên, bàn thờ treo tường,…

chọn bàn thờ gia tiên theo kích thước

Mẫu bàn thờ gia tiên đứng phù hợp với mọi không gian

mẫu bàn thờ gia tiên treo tường

Bàn thờ gia tiên treo tường phù hợp với không gian hẹp hoặc đặt ở phòng khách, chung cư

Mẫu bàn thờ gia tiên dành cho không gian rộng

bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên cho không gian rộng

Những ngôi nhà có diện tích rộng có thể sử dụng các mẫu bàn thờ kích thước lớn để cân xứng với không gian. Bàn thờ gia tiên kích thước lớn có đầy đủ mẫu mã, có thể lựa chọn theo phong cách cổ điển trang trí rộng phượng, hoặc chỉ đơn thuần là những đường nét thiết kế dứt khoát nhưng sang trọng và tinh tế.

bàn thờ gia tiên có diện tích lớn

Mẫu bàn thờ gia tiên cho không gian hiện đại

Mẫu bàn thờ gia tiên cho không gian diện tích giới hạn

Những không gian gian có diện tích giới hạn như chung cư thì nên sử dụng các mẫu bàn thờ treo, hoặc có thể là tủ thờ để tiết kiệm diện tích không gian.

bàn thờ gia tiên treo tường

Mẫu bàn thờ gia tiên treo tường phù hợp với những căn chung cư có diện tích giới hạn

5. Địa chỉ cung cấp những mẫu bàn thờ gia tiên đẹp hiện đại, đảm bảo uy tín chất lượng

Hiện nay trên thị trường có nhiều cơ sở, xưởng sản xuất gỗ cung cấp nhiều mẫu bàn thờ gia tiên đẹp. Tuy nhiên không phải cớ sở nào cũng sử dụng gỗ chất lượng để làm bàn thờ. Vậy nên khi lựa chọn sản phẩm bạn hãy cẩn trọng để không bị “tiền mất tật mang”. Bạn nên tìm hiểu và mua tại những địa điểm uy tín, đảm bảo chất lượng.

Luxurious Design – một đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm gỗ, đồ nội thất, bàn thờ gia tiên uy tín với giá cạnh tranh nhất thị trường. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng về dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi. Với nhiều mẫu mã đa dạng, kích thước cho nhiều không gian bạn có thể thoải mái đưa ra những lựa chọn và yêu cầu của mình.

Để tham khảo các mẫu bàn thờ gia tiên độc đáo, đẹp hợp phong thuỷ bạn có thể đến trực tiếp hoặc tham khảo qua website của chúng tôi.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần xây dựng và nội thất Âu Châu

Office: Tòa nhà Asuva – Số 9A, Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy: KCN Quất Động – Thường Tín – Hà Nội

Hotline: 0931.921.921 – 091.336.0056

Xem thêm:

=>> Bàn thờ gia tiên gồm những gì? Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên đơn giản

=>> Cách chưng trái cây bàn thờ gia tiên vào ngày cưới ngày tết

=>> Cách bố trí bàn thờ trong phòng khách nhà ống hợp phong thuỷ

=>> 25 mẫu Phòng thờ kết hợp phòng đọc sách đẹp ấn tượng và hợp phong thủy

=>> Tổng hợp 20+ mẫu nhà có phòng thờ đẹp đáng tham khảo nhất

Tác giả:

Kết nối: