Luxurious Design

Thiết kế nội thất Rustic – Vẻ đẹp của những điều bất toàn, vô thường

Đăng bởi : Thanh Hải 02/08/2021 1053 0
Spread the love

Rate this post
Phong cách thiết kế nội thất Rustic hướng đến một cuộc sống khiêm nhường, đề cao những chi tiết không hoàn hảo, ưa thích sự thô mộc, những gì gần gũi với tự nhiên nhất.

Đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất Rustic

Mộc mạc, thô vụng và có phần dửng dưng, thiết kế nội thất Rustic không hướng con người ra đến một không gian sống hoàn mỹ. Mà ngược lại giúp họ tìm thấy hạnh phúc gói gọn trong vẻ đẹp nguyên sơ, bất toàn.

Đặc điểm của phong cách thiết kế Rustic

Đặc điểm của phong cách thiết kế Rustic

Vẻ đẹp của những chi tiết không hoàn hảo

Công nghệ hiện đại ngày càng phát triển, phong cách tối giản, thô mộc trở thành nhu cầu cần thiết để giúp cân bằng cuộc sống. Rustic trong nội thất được yêu thích bởi vẻ đẹp bình yên, cảm giác dễ chịu nó mang lại. Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách Rustic chứa tính chân thật, mộc mạc và an yên.

Vẻ đẹp của những chi tiết không hoàn hảo

Vẻ đẹp của những chi tiết không hoàn hảo

Thay vì những đồ nội thất sáng bóng và hoàn hảo nhất có thể. Nội thất Rustic chính là sự hài hòa trong những thứ không hoàn hảo, chân thật nhất. Qua đó chúng ta sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của sự khiếm khuyết và những giá trị sống chân thực thường ngày nhất. Thiết kế – thi công nội thất phong cách Rustic chính là nguồn cảm hứng cho chúng ta sự bình yên và tĩnh lặng trong tâm hồn.

Lối thiết kế rustic mềm mại đơn giản

Lối thiết kế rustic mềm mại đơn giản

Ưu tiên các chi tiết trang trí thủ công trong thiết kế nội thất Rustic

Nội thất Rustic luôn ưu ái vẻ đẹp tự nhiên vốn có của tạo hóa. Nó không chú trọng quá đến tính thẩm mỹ. Mà nó coi trọng sự hài hòa trong cách bố trí và cảm giác dễ chịu mà không gian mang lại. Rustic khuyến khích các món đồ thủ công. Hạn chế những chi tiết quá hoàn hảo được màu giữa thay đổi hình dáng tự nhiên.

Chú trọng đồ nội thất thủ công

Chú trọng đồ nội thất thủ công

Quý vị có thể trang trí cho ngôi nhà của mình bằng những chiếc bình bạn yêu thích; một bức tranh tự vẽ… Những đồ trang trí thủ công sẽ tăng tính chân thực và ghi dấu ấn cá nhân mạnh mẽ cho ngôi nhà bạn.

Loại bỏ cảm giác lộn xộn

Thiết kế nội thất Rustic ưu tiên những công thức không hoàn hảo. Thế nhưng không có nghĩa là chấp nhận sự lộn xộn và không gọn gàng. Vì thế, phong cách Rustic cần có sự bố trí hợp lý giữa các vật dụng nội thất.

Loại bỏ cảm giác lộn xộn

Loại bỏ cảm giác lộn xộn

Những khoảng không đóng vai trò vô cùng quan trọng  trong phong cách thiết kế Rustic. Rustic chú trọng đến việc tạo lập khoảng không gian, mà các thành viên luôn tìm thấy sự bình yên trong bất cứ góc nào trong ngôi nhà của mình.

Lưu giữ vẻ đẹp tự nhiên mộc mạc

Phong cách thiết kế nội thất Rustic sử dụng các vật liệu tự nhiên là chủ đạo; những đồ nội thất bằng gỗ, các đồ vật từ đất sét, vải thô…

Phong cách thiết kế rustic hòa cùng thiên nhiên

Phong cách thiết kế rustic hòa cùng thiên nhiên

Nhằm tái hiện lại vẻ đẹp tinh tế sang trọng hài hòa với thiên nhiên. Quý vị có thể sử dụng các đồ nội thất gỗ được làm những những khúc gỗ nguyên sơ, gỗ mục chưa qua đục điêu khắc. Việc sử dụng nội thất gỗ thô mộc tạo ra không gian không quá tương phản, rất êm đềm, mang đến sự tự do, thanh thản.

Mẫu thiết kế phong cách Rustic

Những cây trồng trong nhà là một trong những ưu tiên khi trang trí. Giúp cho không gian thêm phần ấn tượng với màu sắc thiên nhiên thư thái mà lại không quá tốn kém.

Sự tự nhiên trong thiết kế nội thất Rustic

Cách sắp xếp đồ vật trong nhà mang phong cách Rustic không cần phải quá liên kết, bó buộc nhau. Điều này sẽ khiến cho không gian trong nhà mất đi sự tự nhiên, mất đi cái chất của Rustic.

thiết kế nội thất Rustic

thiết kế nội thất Rustic

Sự tự nhiên trong thiết kế nội thất Rustic không phải là ghép các vật dụng không giống nhau lại. Mà phải là khi bạn để món đồ bạn yêu thích trong nhà, ngay cả khi không phù hợp về tính thẩm mỹ thì ngôi nhà của bạn trông vẫn rất tự nhiên và dễ chịu. Sự không hoàn hảo trong phong cách Rustic sẽ mang lại những thỏa mãn trong tâm hồn bạn.

Nội thất Rustic – Đề cao sự bền bỉ, hữu dụng

Không tô vẽ, trang trí những thứ không cần thiết. Rustic hướng con người đến các vật dụng thực sự quan trọng để giúp cho tâm trí không bị cuốn theo vật chất. Vì thế phong cách nội thất Rustic để cao sự bền bỉ, hữu dụng của các đồ nội thất.

Thiết kế phong cách Rustic

Thiết kế phong cách Rustic

Quý vị có thể sử dụng các đồ vật mang hoài của, tiện ích không vứt đi những thứ đã nứt vỡ, trầy xước mà hàn gắn để tiếp tục sử dụng. Việc đó làm cho đồ vật trong nhà trở nên ý nghĩa hơn. Một ngôi nhà theo phong cách Rustic được bày biện tối giản với những điều mộc mạc, phai màu theo thời gian.

Hình ảnh phong cách thiết kế rustic

Hình ảnh phong cách thiết kế rustic

Thiết kế nội thất theo phong cách Rustic giúp gia chủ có thể giữ lại những hoài niệm tốt đẹp, nhu cầu cần thiết của tinh thần.

Nếu như trong cuộc sống hiện đại này. Nhiều người lựa chọn phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển, hiện đại với vẻ chải chuốt bề ngoài. Thì phong cách thiết kế nội thất Rustic lại hướng con người tìm thấy sự bình yên trong ngôi nhà của mình với vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

Quý vị có muốn sở hữu một không gian sống mang đậm phong cách thiết kế nội thất Rustic hoặc thiết kế nội thất phong cách châu Âu, Á đông, Đương đại…. Thì hãy liên hệ Luxurious Design: 0931.921.921 để được tư vấn.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT ÂU CHÂU

Văn phòng: Tòa nhà Asuva – Số 9A, Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
Nhà máy: KCN Quất Động – Thường Tín – Hà Nội
Điện thoại: 0931.921.921
Email: cskh.luxurious@gmail.com

>>> Xem thêm:

Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu

Phong cách thiết kế nội thất Á Đông

Phong cách thiết kế nội thất Hiện Đại

Tác giả:

Kết nối: