Luxurious Design

Phục vị trong phong thủy là gì? Cách xác định hướng phục vị theo tuổi

Đăng bởi : Thanh Hải 02/08/2021 925 0
Spread the love

Rate this post
Bạn đang thắc mắc phục vị trong phong thủy là gì? Hướng phục vị là gì? Đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Chắc hẳn phục vị trong phong thủy là gì? không còn là một câu hỏi khó đối với những người đã từng mua đất, xây nhà. Tuy nhiên đây sẽ là cụm từ lạ lẫm và khó hiểu khi lần đầu tiên nghe tới. Bài viết hôm nay Luxurious Design xin được chia sẻ đến các bạn một số những thông tin hữu ích về phục vị trong phong thủy, hướng phục vị là gì, cách xác định hướng phục vị theo tuổi để mua đất, xây nhà, thiết kế nhà ở.

Phục vị trong phong thủy là gì?

Phục vị trong phong thủy theo quan niệm trong Bát trạch Minh cảnh và Bát trạch lữ tài, thì đây là một cung, là một sao tốt thuộc sao Tả Phù. Một chòm sao chủ về sức mạnh và tinh thần, mang đến may mắn trong công việc, học hành.

Theo quan niệm phong thủy thì phục vị là một trong những hướng mang đến sự bình yên, trấn tĩnh, luôn hướng đến những điều tốt đẹp. Người ở nhà có hướng phục vị sẽ được hưởng phúc đức đầy đặn, khí chất vương chính,…

Chính vì vậy nên khi xây nhà, hay mua đất các gia chủ đều lựa chọn các hướng phục vị. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xác định hướng phục vị?

Hướng phục vị là gì? Xác định hướng phục vị theo tuổi gia chủ

Hướng phục vị thường để xác định hướng nhà phù hợp với tuổi của gia chủ. Hướng phục vị tùy thuộc vào cung phục vị trong phong thủy. Chính vì thế muốn biết hướng phục vị của bạn là gì cần xác định cung phục vị.

Hướng phục vị trong phong thủy xây nhà

Hướng phục vị trong phong thủy xây nhà

>>> Tham khảo bài viết: Cải thiện Phong Thủy nhà ở với một vài thủ thuật dễ dàng

Xác định cung phục vị theo năm sinh

Cung phục vị được tính như sau: Căn cứ vào tổng số cuối cùng của tổng các con số năm sinh. Từ số cuối cùng chúng ta xác định cung mệnh hay quái mệnh theo bảng cụ thể sau:

Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh Nam Nữ
Số 1 Khảm Cấn
Số 2 Ly Càn
Số 3 Cấn Đoài
Số 4 Đoài Cấn
Số 5 Càn Ly
Số 6 Khôn Khảm
Số 7 Tốn Khôn
Số 8 Chấn Chấn
Số 9 Khôn Tốn

Bảng quái mệnh theo tuổi gia chủ

Từ bảng quái mệnh ta có thể biết hướng phục vị là hướng nào?

Cung Hướng Phục Vị
Càn Tây Bắc
Đoài Tây
Cấn Đông Bắc
Khôn Tây Nam
Ly Nam
Khảm Bắc
Tốn Đông Nam
Chấn Đông

Bảng hướng phục vị

Ví dụ: Bạn nữ sinh năm 1991. Thực hiện phép cộng: 1+9+9+1 = 20. Sau đó tiếp tục 2+0=2. So sánh đối chiếu từ bảng quái mệnh trên thì kết luận: Cung mệnh của bạn nữ sinh năm 1990 là cung càn.

Vì quái mệnh của bạn là Càn, khi căn cứ vào hướng ta sẽ biết được hướng Phục Vị là gì? Dựa trên bảng quái mệnh ta xác định được hướng phục vị trong phong thủy của nữ sinh năm 1990 đó là Tây Bắc.

Những lưu ý khi chọn hướng phục vị

Trường hợp không nên chọn hướng phục vị

Phục vị là một hướng tốt mang lại sự bình an và tĩnh lặng. Vì vậy, gia chủ không nên thiết kế nội thất phòng khách và phòng làm việc theo hướng này. Bởi phòng khách thường là khu vực ồn ào nhất trong nhà. Nếu thiết kế nội thất theo hướng phục vị sẽ gây ra sự xung đột.

phục vị trong phòng thủy là gì

Lưu ý khi chọn hướng phục vị cho phòng khách

Còn với phòng làm việc, nếu gia chủ làm một công việc tương đối nhẹ nhàng và không có nhiều áp lực, thì có thể chọn thiết kế nội thất phòng làm việc theo hướng này. Còn nếu gia chủ làm kinh doanh thì không nên chọn hướng phục vị. Thay vào đó nên chọn hướng Diên Niên hoặc Sinh Khí để mang lại vượng khí.

Ngoài ra, nếu chọn hướng nhà Phục vị nhưng không may có khu vệ sinh hay phòng kho ngăn trở… thì tốt sẽ hóa xấu. Gia chủ sẽ trở nên nóng nảy, luôn cảm thấy bất yên. Lúc này, bạn sẽ cần tìm cách hóa giải khi nó đã xảy ra để mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.

Trường hợp nên chọn hướng phục vị

Phục vị là hướng tốt rất phù hợp để đặt bàn thờ tổ tiên. Giúp mang lại bình yên và may mắn đến với mọi thành viên trong gia đình. Cũng như trong Công việc, học hành dễ tiến bộ, thăng tiến.

phục vị trong phòng thủy là gì

Hướng phục vị phù hợp cho phòng thờ

Với những thông tin chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu phục vị trong phong thủy là gì? và cách xác định hướng phục vị. Nếu như quý khách hàng có nhu cầu thiết kế nội thất nhà ở, chung cư, biệt thự… Hợp phong thủy hãy liên hệ với chúng tôi 0931.921.921.

Xem thêm bài viết:

Thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống Đẹp chuẩn Phong thủy

Bản đồ phong thủy nhà ở những điều bạn nên biết

Hướng giường ngủ tính đầu hay chân là đúng

Tác giả:

Kết nối: