Luxurious Design

Kích thước bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy theo tuổi

Đăng bởi : hangdv 14/09/2021 292 0
Spread the love

Rate this post
Kích thước bàn thờ treo tường nhà chung cư, nhà phố chuẩn phong thuỷ theo tuổi mang đến cho gia chủ sự may mắn, vận tài tốt và sức khoẻ dồi dào, công danh tiến tới,..

Bàn thờ treo tường được sử dụng khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là đối với những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ. Khi chọn kích thước bàn thờ treo tường hay kích thước bàn thờ đứng chúng ta đều xác định bằng cách sử dụng thước lỗ ban là 38,8 cm. Với cách này gia chủ có thể xác định được kích thước bàn thờ ứng với cung đẹp, cung đem lại may mắn cho gia chủ. Nếu như quý vị chưa biết cách xác định kích thước bàn thờ treo tường chung cư, nhà phố…Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Cách xác định kích thước bàn thờ treo phong thuỷ

Với những không gian có diện tích rộng thì việc lựa chọn bàn thờ cũng như bố trí ban thờ hợp lý là điều dễ dàng. Tuy nhiên, với những không gian có diện tích giới hạn thì dường như là nỗi băn khoăn của nhiều người. Bàn thờ treo là một giải pháp hữu hiệu cho không gian nhà ống, nhà chung cư. 

bàn thờ treo chuẩn phong thuỷ

Xác định được kích thước bàn thờ treo phong thuỷ sẽ mang đến may mắn cho gia chủ

Ngoài việc lựa chọn mẫu mà, kiểu dáng bàn thờ gia tiên. Thì việc lựa chọn kích thước bàn thờ treo như thế nào là hợp lý và chuẩn phong thuỷ. Đây cũng là một cách ghi điểm hoàn hảo và tinh tế trong thiết kế khôn gian nội thất. Bàn thờ treo được xác định lỗ ban chuẩn xác sẽ là ưu tiên lựa chọn hàng đầu cho những căn chung cư. Nhằm mang đến may mắn, tài lộc và làm hài lòng gia chủ trong cách thiết kế.

Việc xác định kích thước chuẩn phong thuỷ còn là một yếu tố hàng đầu. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí và tài lộc của gia chủ. Nếu như làm bàn thờ không đúng kích thước thì rất có thể sẽ ảnh hưởng đến vận may, sức khoẻ, công việc làm ăn của cả gia đình. 

Các kích thước bàn thờ treo tường chung cư, nhà phố bạn cần biết

Thờ cúng tổ tiên như một nét đẹp truyền thống và như một truyền thống của người Việt Nam. Do đó ngoài việc coi trọng không gian thờ cúng thì kích thước bàn thờ cũng có phần quan trọng không kém. Nó góp phần không hề nhỏ đến việc mang đến tài vận và sức khoẻ cho gia đình.

Nếu như lựa chọn kích thước bàn thờ sai lệch nhỏ thôi cũng sẽ dẫn đến hậu quả không lường. Đặc biệt với những với không gian nhỏ việc đặt bàn thờ treo với kích thước như thế nào là chuẩn khiến nhiều gia chủ phải đau đầu. Bởi gia chủ không biết chọn kích thước bàn thờ treo như thế nào là phù hợp với không gian, với mong muốn và mục đích của mình. Ngay sau đây thôi gia chủ có thể “giải toả” nỗi băn khoăn này tức khắc. Gia chủ dễ dàng lựa chọn được kích thước bàn thờ phù hợp với diện tích ngôi nhà và đúng phong thuỷ. Hoặc có thể khắc phục sửa những sai lầm. Khi mà gia chủ ứng dụng không đúng kích thước bàn thờ phong thuỷ gây nên sự đen đủi, không may mắn, hao tài của,…

kích thước bàn thờ treo phòng khách

Lựa chọn bàn thờ treo phòng khách kích thước phù hợp sẽ mang lại những may mắn, tài lộc và sức khoẻ cho gia chủ

Kích thước bàn thờ treo tường mang lại may mắn về tài vượng và hỷ sự

Bàn thờ treo với kích thước 48 cm x 81 cm là bàn thờ dành cho những không gian diện tích nhỏ. Phù hợp đặt 1 bát hương và những đồ vật thiết yếu khác. Với diện tích nhỏ vậy bạn nên tinh tế trong việc đặt ban thờ. Cũng như cần tinh tế bày trí bàn thờ gia tiên sao cho phù hợp.

Kích thước 48 cm x 81 cm là kích thước bàn thờ có ý nghĩa mang đến may mắn về tài vượng và huỷ sự cho gia chủ.

Kích thước bàn thờ treo phong thủy mang ý nghĩa Hỷ sự và Tiến Bảo

Với kích thước lỗ ban chuẩn và kích thước bàn thờ 48 cm x 88 cm sẽ mang lại may mắn về Hỷ sự và Tiến Bảo. Kích thước bàn thờ nhỏ nên chỉ phù hợp với gia đình đặt 1 bát hương và có không gian diện tích nhỏ hẹp ví dụ như các căn chung cư.

Kích thước bàn thờ treo tường Tài Vượng và Tài Vượng

Bàn thờ treo tường có kích thước 495 mm x 950 mm được thiết kế phù hợp cho không gian có diện tích hơi thoáng, rộng. Bàn thờ kích thước này giành cho việc trưng bày 1 bát hương và bày trí mốt số đồ lễ khác ở trên bàn thờ. Bàn thờ treo này rất phù hợp với không gian có diện tích khoảng 25m2 (diện tích tối thiểu).

Phong thủy kích thước bàn thờ treo tường Tài Vượng

Bàn thờ treo tường mang lại ý nghĩa tài vượng có kích thước 560 mm x 950 mm. Bàn thờ được thiết kế phù hợp với những gia chủ muốn bày 3 bát hương. Việc đặt đồ lễ khác cũng cân đối và đặt vừa phải trên bàn thờ. Không gian phù hợp đặt bàn thờ này không quá rộng rãi, cũng không quá nhỏ. Diện tích không gian đặt cho bàn thờ này khoảng 25 đến 30m2.

Phong thủy kích thước bàn thờ treo tường Tài Lộc và Quý Tử

Bàn thờ treo tường có kích thước 610 mm x 1070 mm  được thiết kế dành cho những căn nhà có diện tích rộng. 

Kích thước của bàn thờ này có thể đặt tới 3 bát hương, và cả các vật cần thiết như: Lư hương, bộ ngũ sứ, lọ hoa,… với trọng lượng vừa phải. Bạn không nên đặt đồ quá nặng để tránh ảnh hưởng đến chất lượng. Không gian nhà phù hợp với loại kích thước bàn thờ này là trên 30m2.

Kích thước chiều cao đặt bàn thờ treo tường

Kích thước chiều cao để đặt bàn thờ treo tường được tính là khoảng cách tính từ mặt sàn nhà đến mặt đáy của bàn thờ. 

Chiều cao lý tưởng của bàn thờ treo tường phải đảm bảo là vượt trên tầm mắt (ở trên 150 cm là hợp lý). Trường hợp nếu bạn đặt tại những nơi có nhiều người qua lại thì bàn thờ phải đảm bảo. Việc này để tránh va chạm với ban thờ ảnh hưởng đến việc thờ cúng.

chiều cao ban thờ gia tiên cho phòng khách

Chiều cao của bàn thờ gia tiên tại phòng khách phải đảm bảo tiêu chuẩn phong thuỷ và cả tránh những tác động khác trong sinh hoạt

Nhằm đảm bảo tính phong thủy ban thờ thì việc xác định chiều cao phải theo đúng thước Lỗ Ban. Bàn thờ phải được đặt cao hơn cửa ra vào. Dưới đây là bảng kích thước một số loại chiều cao lý tưởng theo như Lỗ Ban cho bạn lựa chọn:

Tầm thấp

Tầm trung

Tầm cao

1m 72 (Đại Cát)

1m 93 (Tài)

2m 11 (Đại Cát)

1m 73 (Tài Vượng)

1m 93,5 (Tiến Bảo)

2m 12 (Tài Vượng)

1m 76 (Phú Quý)

1m 97,5 (Tài Vượng)

2m 15 (Phú Quý)

1m 76,5 (Tiến Bảo)

2m1 6 (Tiến Bảo)

2m 17 (Tài Lộc)

Những lưu ý khi treo bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên phải được đặt ở những nơi trang trọng nhất nhằm thể hiện sự tôn kính, lòng chân thành của gia chủ đối với các vị thần linh và người thân quá cố. Bàn thờ không nên đặt những nơi ô uế, “kém” sang bởi nó sẽ ảnh hưởng đến không gian linh thiêng. Không những vậy, bàn thờ đặt không đúng vị trí sẽ ảnh hưởng xấu đến cuộc sống hằng ngày của gia chủ.

kích thước bàn thờ cho chung cư

Ban thờ gia tiên tuyệt đối không nên đặt gần nhà vệ sinh và nhà bếp

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý một số những vấn đề dưới đây để không mắc phải sai lầm khi lựa chọn vị trí kích thước treo bàn thờ gia tiên:

  • Không được treo bàn thờ ngược hướng với cả hướng nhà.
  • Không được treo bàn thờ gần với cả bếp hoặc là nhà vệ sinh vì nó sẽ gây ô uế.
  • Không được treo bàn thờ ngay ở cửa ra vào vì vậy sẽ ảnh hưởng đến vậy may. Ảnh hưởng vận khí của ngôi nhà.
  • Không nên treo bàn thờ dưới xà ngang của nhà để đảm bảo tính phong thuỷ.
  • Không nên treo bàn thờ ở trong phòng ngủ như vậy sẽ ảnh hưởng đến tâm lý ngủ và ảnh hưởng đến việc thờ cúng.
  • Không được treo bàn thờ gia tiên ở ngay giữa nhà.

Chọn hướng đặt bàn thờ treo tường cần kiêng kị những gì?

Ngoài việc xác định kích thước bàn thờ treo thì việc chọn hướng treo bàn thờ là một phần không nên bỏ qua. Gia chủ nên lưu ý những điều dưới đây. Để lựa vừa chọn hướng treo bàn thờ sao cho hợp phong thuỷ nhất vừa mang lại may mắn, tài lộc.

ban thờ treo tường chung cư, nhà phố

Đặt ban thờ treo tường cần tránh những hướng xấu mang tới điều xui xẻo và vận hạn cho gia đình

– Không nên đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ gồm các hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam nó gây nên điều xui xẻo cho gia chủ.

– Không được đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam và nhìn nó ra hướng Đông Bắc bởi hướng này là hướng không tốt. Mọi việc làm ăn buôn bán và công việc của gia chủ sẽ không được thuận lợi, xui xẻo.

– Không được đặt bàn thờ ở hướng Đông Bắc để nhìn ra hướng Tây Nam gia chủ sẽ gặp xui xẻo nếu như đặt ban thờ theo hướng này.

Trên đây là những hướng đặt bàn thờ treo xấu, không nên đặt. Gia chủ cần lưu ý để đặt bàn thờ sao cho phù hợp với phong thuỷ và hợp với tuổi của mình nhất. Việc lựa chọn bàn thờ đặt đúng hướng cũng chính là bước đầu để thể hiện sự thành kính. Đồng thời thể hiện lòng mong muốn của mình trong thiết kế ban thờ chuẩn phong thuỷ.

Kích thước bàn thờ treo chuẩn lỗ ban cùng việc lựa chọn hướng đặt bàn thờ chuẩn phong thuỷ. Tất cả sẽ mang đến cho gia đình bạn sự may mắn và tài lộc .

Phòng Thờ Nên Đặt Ở Đâu Để Hợp Phong Thuỷ Nhất

Phòng thờ nên đặt ở đâu trong nhà? – Chuyên gia phong thủy giải đáp

Địa chỉ mua bàn thờ treo uy tín tại Hà Nội

Nếu như bạn đang phân vân trong việc lựa chọn bàn thờ treo mua ở đâu đảm bảo chuẩn phong thuỷ, Bạn có thể liên hệ với Luxurious Design – nơi chuyên thiết kế thi công nội thất đồng thời cung cấp các sản phẩm nội thất cao cấp và tinh tế.

Chúng tôi với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công. Đồng thời chúng tôi còn có xưởng sản xuất đồ nội thất quy mô lớn, với công nghệ hiện đại. Đảm bảo bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi hợp tác với chúng tôi. Không chỉ là một không gian phòng thờ chuẩn phong thuỷ. Hay là ban thờ gia tiên độc đáo, tinh tế và sang trọng trong không gian không thiếu yếu tố phong thuỷ tạo nên nó.

Sản phẩm nội thất của chúng tôi được thiết kế độc quyền. Chất liệu gỗ được sử dụng là gỗ tự nhiên cao cấp đảm bảo bền đẹp. Không bao giờ sử dụng chất liệu kém trong thiết kế. Đảm bảo sản phẩm của chúng tôi khi đến tay của khách hàng đều hoàn hảo nhất. Bàn thờ treo với kích thước chuẩn lỗ ban. Ngoài ra, chất liệu sử dụng bền đẹp theo thời gian. Bàn thờ gỗ sử dụng càng lâu lại càng đẹp. Ban thờ treo của chúng tôi đảm bảo hạn chế tối đa mối mọt, cong vênh.

Bạn có thể lựa chọn mua với kích thước bàn thờ treo có sẵn hoặc có thể đặt làm với kích thước phù hợp cho không gian diện tích nhà mình.

Kết luận

Trên đây, Luxurious Design đã chia sẻ về những lưu ý và cách chọn kích thước bàn thờ treo chuẩn phong thuỷ. Hy vọng bạn có thiểu hiểu rõ hơn và ứng dụng nó cho không gian nhà mình.

Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn thiết kế phòng thờ, hay bất kể một không gian nội thất nhà ở nào. Cũng như bạn cần cung cấp các sản phẩm nội thất độc đáo, hoàn hảo cho không gian nhà mình. Bạn có thể liên hệ với Luxurious Design bất kể khi nào bạn cần. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn những giải pháp hoàn hảo nhất cho bạn mọi lúc, mọi nơi. Kể cả bạn ở ngoại thành, hay bội thành, chỉ cần bạn liên hệ Luxurious Design sẽ có mặt ngay!

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần xây dựng và nội thất Âu Châu

Office: Tòa nhà Asuva – Số 9A, Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy: KCN Quất Động – Thường Tín – Hà Nội

Hotline: 0931.921.921 – 091.336.0056

Xem thêm:

Thiết kế Phòng Thờ đẹp, hợp Phong Thủy với từng kiểu Nhà

25 mẫu Phòng thờ kết hợp phòng đọc sách đẹp ấn tượng và hợp phong thủy

Tổng hợp 20+ mẫu nhà có phòng thờ đẹp đáng tham khảo nhất

 

Tác giả:

Kết nối: